Seo Keyword Research Tool From A To Z

      159

Nếu bạn là 1 fan quản lý website hay một công ty trí tuệ sáng tạo văn bản cùng với mong muốn bài viết của bản thân mình được tối ưu SEO chuẩn chỉnh độc nhất. Từ đó văn bản của bạn sẽ nhanh chóng dành được giao diện trên trang kết quả search kiếm của Google, chắc chắn chúng ta không thể làm lơ lao lý Google Keyword Planner cơ mà Google sẽ cung ứng miễn phí tổn cho người dùng.

Bạn đang xem: Seo keyword research tool from a to z

Còn chần chừ gì nữa, hãy thuộc tôi mày mò coi Google Keyword Planner là gì và cách áp dụng dụng cụ này thế nào nhé!


Google Keyword Planner là gì?

Google Keyword Planner (xuất xắc có cách gọi khác là Google Keyword Tool) là phương tiện góp người dùng xác minh được đối tượng người sử dụng mục tiêu mà họ sẽ search kiếm trên những chế độ kiếm tìm kiếm. Nói giải pháp không giống, đó là điều khoản có thể chấp nhận được bạn tìm các từ khóa thích hợp độc nhất nhằm thực hiện, ví dụ như trường đoản cú khóa cho những chiến dịch PR của công ty.


*
Công thế Google Keyword Planner là gì?

Nếu chúng ta cấu hình thiết lập một chiến lược để lấy các tự khóa SEO, biểu đạt meta đọc dễ dàng giỏi những title gồm tổ chức vào câu chữ của chính mình,… Google đang đối chiếu được các từ bỏ khóa bên trên website của người tiêu dùng với phần đa tự khóa mà người tiêu dùng vẫn search tìm. Từ đó đưa website của người tiêu dùng lên vị trí cao hơn ở bảng xếp hạng tác dụng tìm kiếm của Google.

Hướng dẫn từ A-Z bí quyết áp dụng Google Keyword Planner hiệu quả nhất

Cách 1: Truy cập Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là 1 mức sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nhưng để áp dụng quy định này bạn phải phải:

Chuẩn bị thông tin tài khoản Google Ads

Nếu chúng ta chưa tồn tại tài khoản Google Ads thì đừng chậm tay đăng ký cho chính mình một tài khoản để bước đầu nhé.

(quý khách hàng không nhất thiết phải chạy một chiến dịch Google Ads thật sự để sử dụng Keyword Planner)

Tiếp theo, các bạn đăng nhtràn vào tài khoản Google Adwords. Rồi Cliông chồng vào hình tượng cờ lê (“Tools”) trong tkhô cứng pháp luật ở đầu trang


*
Cách đầu tùy chỉnh thiết lập từ khoá planner
*
Sau đó, Cliông chồng vào biểu tượng cờ lê
*
Chọn “Keyword Planner”

quý khách hàng vẫn thấy 2 công dụng khác nhau trong Keyword Planner là “Discover New Keywords” (Khám phá những từ khóa mới) cùng “Get search volume & forecasts” (Nhận lưu lại lượng tìm kiếm và dự đoán).


*
“Discover New Keywords” và “Get tìm kiếm volume & forecasts”

Hai tuấn kiệt này để giúp chúng ta tạo nên hàng ngàn tự khóa tiềm năng tập trung vào SEO.

Tuy nhiên, chính sách này có thiết kế giành cho những công ty quảng cáo PPC (Pay-per-click) vì vậy đã có nhiều tác dụng vào chế độ (nhỏng tác dụng đặt giá bán thầu từ khóa) sẽ không hữu dụng nếu như khách hàng sẽ sử dụng điều khoản này để tìm từ bỏ khóa đến SEO.

Sau đây, tôi vẫn lý giải cho bạn bí quyết sử dụng đầy đủ tài năng được tích phù hợp nhằm tìm tự khóa SEOtrong Google Keyword Planner.

Bước 2: Chọn công cụ

Nlỗi tôi sẽ nói trên, bao gồm 2 tác dụng bao gồm phía bên trong Google Keyword Planner.

“Khám phá các trường đoản cú khóa mới” – Discover New Keywords

Đúng cùng với tên thường gọi của bản thân, khả năng này cực lý tưởng phát minh để các bạn tìm tìm từ bỏ khóa new.

Trường lên tiếng đầu tiên của nhân tài này thử khám phá chúng ta “nhập những sản phẩm hoặc các dịch vụ liên quan ngặt nghèo đến doanh nghiệp của bạn”.

Các quý giá bạn nhận ra từ bỏ Keyword Planner đa số dựa trên biết tin chúng ta nhập vào chỗ này cho nên hãy lưu ý đến thật cẩn thận hầu như câu chữ nhưng bạn sẽ nhập.


Với tùy chọn “Bắt đầu với tự khóa” – Discover new keywords: bạn nên nhập gần như tự hoặc cụm trường đoản cú biểu đạt doanh nghiệp của chúng ta (ví dụ: “giảm cân” hoặc “cà phê”). Thao tác này được cho phép chúng ta truy vấn cửa hàng dữ liệu từ khóa nội cỗ của Google cho các ngành khác biệt.

#Pro tip: Quý Khách hoàn toàn có thể nhập những từ khóa vào ngôi trường này với ngăn cách chúng bằng dấu phẩy, sau đó dìm enter. (Ví dụ: nếu như khách hàng sẽ quản lý một trang thương mại năng lượng điện tử bán bánh quy, chúng ta có thể nhập những nhiều từ bỏ nhỏng “món tcụ mồm ko cất gluten” giỏi “bánh quy không nhiều carb” làm việc form này).


Với tùy chọn “Bắt đầu với cùng 1 website” – Start with a website: tùy lựa chọn này có thiết kế cho tất cả những người sử dụng AdWords. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm thấy một vài tự khóa với tùy lựa chọn này bằng cách sử dụng trang chủ của website của người sử dụng, hoặc chọn một nội dung bài viết từ website của bạn

Sau Lúc đã điền công bố vào các ngôi trường, nhấp vào Get results để thừa nhận hiệu quả.


“Nhận lưu giữ lượng tìm tìm cùng dự đân oán keywords” – Get search volume and forecasts

Tính năng này chỉ thật sự bổ ích nếu như bạn đã có một danh sách các từ khóa cùng mong mỏi bình chọn lượng search kiếm của bọn chúng. Nói giải pháp không giống đó là tài năng ko giúp bạn lên ý tưởng phát minh tự khóa new.

Để sử dụng nó, bạn hãy sao chép với dán list những từ khóa vào ngôi trường tìm kiếm kiếm cùng dìm Bắt đầu (Get Started).


Hiện giờ các bạn cũng trở thành thấy một trang kết quả từ bỏ khóa tương tự như nlỗi Lúc áp dụng biện pháp “Khám phá những từ bỏ khóa mới”.

Khác biệt độc nhất vô nhị là:

quý khách hàng chỉ nhận ra dữ liệu về những từ khóa nhưng các bạn vẫn nhậpGoogle đã dự đoán cho mình biết bạn cũng có thể nhận ra bao nhiêu nhấn vào và hiển thị với những từ bỏ khóa mà bạn đã nhập

Nhưng mặc dù chúng ta áp dụng chức năng làm sao đi nữa, chúng ta vẫn sẽ đi mang lại được trang hiệu quả tự khóa.

Bây giờ, tôi đã phân tích và lý giải cho chính mình giải pháp chuyển động với biện pháp khai quật tối đa văn bản của trang này.

Cách 3: Lọc với bố trí kết quả

Giờ đã là cơ hội chúng ta thanh lọc danh sách những từ khóa theo cường độ tương quan từ bỏ cao cho tới tốt.

Trang kết quả từ khóa nhưng mà bạn nhận được sau khi lọc đã trông nlỗi sau:


Sau kia, các bạn sẽ thấy bảng phân tích của trang:

Tại đầu trang, sẽ có được 4 tùy chọn bao gồm: Vị trí, ngữ điệu, mạng kiếm tìm tìm và phạm vi ngày.


Vị trí: là tổ quốc (hoặc các quốc gia) mà lại bạn đang tiếp thịNgôn ngữ: là ngữ điệu từ bỏ khóa cơ mà bạn muốn coi thông tinMạng tìm kiếm: cho thấy thêm rằng các bạn chỉ ước ao quảng cáo trên Google tuyệt bên trên Google và cả các đối tác doanh nghiệp search tìm không giống của họ (bao hàm những luật pháp kiếm tìm tìm không giống với những thành phầm của Google như Youtube,…).Tôi khuim chúng ta nên nhằm công bố này chỉ nên “Google” thôi nhé.Phạm vi ngày: mặc định “12 tháng” đang là tốt nhất.Tính năng đặc biệt tiếp theo sau của trang hiệu quả từ bỏ khóa là thêm bộ thanh lọc (Add Filter), bao gồm:Keyword text: Sở lọc này cho phép hiển thị chỉ số đông tự khóa chứa một từ/ các tự nhất mực. Giả sử chúng ta vừa tung ra một chiếc áo thun màu xanh (Blue T-Shirt) với bạn có nhu cầu đảm bảo an toàn trường đoản cú khóa “blue t shirt” mở ra trong tất cả các từ bỏ khóa cơ mà Keyword Planner khuyến cáo, chúng ta có thể cấu hình thiết lập nhỏng sau:
Exclude Keywords in my account: Bộ lọc này giúp cho bạn thải trừ các tự khóa mà các bạn đang đặt giá thầu vào AdWords.Exclude Adult Ideas: Loại trừ các từ bỏ khóa tương quan mang đến câu chữ khiêu dâm.Avg. Monthly Searches: Rất hữu dụng trong vấn đề lọc ra các tự khóa có tương đối nhiều lượt tra cứu kiếm với nhiều loại bớt đông đảo từ khóa không nhận được lượt tìm kiếm như thế nào.Ví dụ:

Bạn nhận được một list nhiều năm các phát minh từ khóa:


Quý Khách rất có thể clichồng vào “Avg. monthly searches” – Trung bình search tìm các tháng, để sắp xếp lại theo ý muốn.


Bằng phương pháp này, bạn sẽ chỉ thấy được mọi từ khóa có tương đối nhiều lượng tìm tìm. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấp thêm 1 lần nữa nhằm nhận được list các từ khóa bao gồm lượng tìm kiếm kiếm từ bỏ rẻ đến cao:


Competition: bạn có thể nhằm Google Keyword Planner chỉ hiển thị những từ bỏ khóa gồm nấc chỉ số cạnh tranh “Thấp”, “Trung bình” hoặc “Cao”. Tuy nhiên, điểm đối đầu tại chỗ này chỉ đề cập đến cạnh tranh của Adwords chứ đọng không hẳn nút chỉ số cạnh tranh của tự khóa để xếp thứ hạng vào hiệu quả tra cứu tìm tự nhiên và thoải mái của Google. Nên bạn cũng có thể nhằm trống phần này nhé.
*Những xem xét chính:Ad Impression Share: Tỷ lệ hiển thị quảng cáo cũng chỉ áp dụng mang đến Adwords yêu cầu vày tiện ích của SEO, chúng ta cũng phải bỏ lỡ bộ lọc nàyTop of Page Bid: Giá đấu thầu trang là số chi phí bạn muốn trả để truyền bá của mình xuất hiện sống đầu trang mang lại trường đoản cú khóa đóOrganic Impression Share: Tỷ lệ hiển thị tự nhiên và thoải mái là tần suất website của khách hàng mở ra vào công dụng chưa hẳn trả tầm giá cho mỗi từ khóa. Để áp dụng bộ thanh lọc này, bạn phải liên kết thông tin tài khoản Google Search Console của chính bản thân mình cùng với Google Adwords.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Đăng Xuất Gmail Trên Máy Tính, Đăng Xuất Khỏi Gmail

Organic Average Position: Vị trí trung bình tự nhiên và thoải mái là địa chỉ trung bình cho mỗi tự khóa bên trên Google không hẳn trả giá tiền. Một lần tiếp nữa bạn cần liên kết cùng với Google Search Console để bộ lọc này hoạt động.Broaden Your Search: “Msinh sống rộng lớn kiếm tìm tìm của bạn” là một trong những tính năng vượt trội hiển thị cho mình những trường đoản cú khóa có phần liên quan mang lại những các tự chúng ta đã nhập.

Ví dụ: khi bạn tra cứu tìm “cơ chế ăn uống tránh Paleo”, bạn sẽ nhận được list những nhằm xuất sau:


Bước 4: Phân tích cùng lên ý tưởng Keyword

Sau khi thanh lọc được hiệu quả chỉ từ phần đa tự khóa lphát minh cho khách hàng của bản thân, hãy phân chia bé dại những thuật ngữ này.

Cụ thể tôi sẽ chỉ cho bạn phân tích những cụm từ hiển thị trong phần “Keyword ideals” của Keyword Planner.


Dưới đó là chân thành và ý nghĩa của từng thuật ngữ:

Keyword (by relevance) (Từ khóa (theo mức độ liên quan)): Danh sách những từ khóa mà lại Google chỉ ra rằng bao gồm liên quan tốt nhất với trường đoản cú khóa hoặc URL bạn sẽ nhtràn lên trước đó.Avg. monthly searches (Lượng tìm kiếm trung bình mặt hàng tháng): ngôn từ nàgiống hệt như sẽ phân tích và lý giải bên trên. Tuy nhiên trên đây chỉ là phạm vi, không phải chỉ số lượng tìm kiếm tìm chính xácPro Tip: Để ý các tự khóa theo mùa. Bởi bởi vì những từ bỏ khóa theo mùa (nlỗi “bộ đồ Halloween”) hoàn toàn có thể nhận thấy mang đến 50.000 lượt tra cứu tìm trong tháng 10 cùng chỉ tầm 100 lượt tìm kiếm tìm vào tháng 5.Competition: Như đã nói trước kia, “Cạnh tranh” tại chỗ này ko liên quan mang lại SEO, nhưng đơn giản dễ dàng là số lượng bên lăng xê vẫn đặt giá bán thầu cho từ khóa kia. Nhưng sẽ khá hữu ích lúc chứng kiến tận mắt liệu một từ bỏ khóa tất cả bất kỳ mục đích thương mại nào hay là không. Vì xét mang đến cùng, càng nhiều người đặt giá chỉ thầu cho 1 từ bỏ khóa thì tài năng tự khóa đó có tiềm năng càng tốt.Top of Page Bid: Giá thầu đầu trang là 1 trong cách hoàn hảo khác để khẳng định tiềm năng kiếm tài chánh từ khóa. Giá thầu càng tốt thì lưu lại lượt truy vấn đã càng tất cả xu hướng sinch lời

Cách 5: Chọn Keyword

Giờ các bạn đã hiểu phương pháp sử dụng toàn bộ các nhân kiệt và cỗ lọc vào Google Keyword Planner. Đã mang đến lúc cùng triển khai bước sau cuối, đó là lựa chọn ra các tự khóa để bạn có thể về tối ưu hóa câu chữ trang web của chính bản thân mình.

Việc này không thể đơn giản, bởi vì có khá nhiều nguyên tố ảnh hưởng tới việc chọn một từ khóa. Tôi để giúp chúng ta lựa chọn một từ bỏ khóa trường đoản cú list của chính bản thân mình bằng cách gợi ý bạn thông sang 1 ví dụ:

(Đối cùng với ví dụ này, tôi sẽ áp dụng nhân tài “Discover new keywords” – Khám phá từ bỏ khóa bắt đầu, bởi đây là phương pháp tốt nhất để tìm kiếm tự khóa mới trong Google Keyword Planner).


Giả sử nhiều người đang quản lý và điều hành một website tmùi hương mại năng lượng điện tử chào bán thực phđộ ẩm hữu cơ.

Nếu bạn muốn viết một bài bác đăng trên blog về lợi ích sức khỏe mà lại cafe hữu cơ mang lại, các bạn sẽ không thích cần sử dụng từ bỏ khóa “cà phê” (vày tự này với nghĩa thừa rộng) hoặc “ích lợi sức khỏe của cafe hữu cơ” (quá hẹp). Nhưng từ khóa “cà phê hữu cơ” vẫn đem lại tác dụng tuyệt đối hoàn hảo độc nhất vô nhị.

Vì vậy hãy nhập từ bỏ khóa đó vào ngôi trường thông tin cùng nhấp “Bắt đầu”.


*
Nhập tự khóa “organic coffee” (coffe hữu cơ) vào trường đọc tin với nhấp “Bắt đầu”.

Hãy quan sát bảng tác dụng từ bỏ khóa nhưng mà bạn nhấn được:


*
Và đó là bảng hiệu quả trường đoản cú khóa mà lại các bạn nhận được.
Vậy có tác dụng cố kỉnh nào nhằm bạn biết nên chọn lựa trường đoản cú khóa nào?

Có hàng chục yếu tố khác nhau để để mắt tới. Nhưng thường thì tôi đang chọn trường đoản cú khóa dựa vào 3 tiêu chuẩn chính:

Khối hận lượng search kiếm: Rất dễ dàng. Khối lượng tra cứu tìm trung bình càng cao thì trường đoản cú khóa đó rất có thể đưa về cho mình càng nhiều giữ lượt truy cập.Mục đích thương mại: Nhìn thông thường, nấc chỉ số cạnh tranh với giá thầu được khuyến nghị càng tốt thì càng dễ gửi lưu giữ lượng truy vấn thành quý khách hàng trả tiền khi chúng ta truy cập vào website của bạn.Độ tuyên chiến đối đầu SEO chưa hẳn trả tiền: Giống với tiêu chí mục tiêu thương mại ngơi nghỉ bên trên, việc Đánh Giá sự tuyên chiến và cạnh tranh của từ bỏ khóa vào kết quả search tìm thoải mái và tự nhiên (không hẳn trả tiền) của Google cần được đào sâu rộng. Quý khách hàng cần phải xem xét gần như trang web cầm đầu trên bảng công dụng với coi cách để đứng được ở vị trí kia.

Bonus Bước 1: Thu thập đúng chuẩn tài liệu Keyword Search

Google Keyword Planner chỉ hiển thị cho mình tài liệu lượng search tìm chính xác nếu khách hàng đang chạy một chiến dịch Adwords vẫn chuyển động. Nếu các bạn đang không chạy chiến dịch nào, các bạn sẽ chỉ thấy tài liệu được ước tính ở 1 khoảng chừng như thế nào đó:


Thực chất, lượng tìm kiếm kiếm trường đoản cú khóa thông thường có Xu thế giao động. Vì vậy, trong cả lượng search tìm mức độ vừa phải hàng tháng “bao gồm xác” nhưng chúng ta nhận thấy cũng chỉ là một trong những dự tính sơ cỗ.

Nhưng tất cả một thủ thuật mà lại bạn cũng có thể thực hiện để nhận được lượng tra cứu tìm chính xác từ bỏ Google Keyword Planner cơ mà ko bắt buộc chạy quảng cáo trong thông tin tài khoản Google Adwords.

Thứ nhất, hãy kiếm tìm một trường đoản cú khóa vào danh sách lời khuyên cơ mà bạn có nhu cầu nhắm mục tiêu:


Con số này bộc lộ số người kiếm tìm tìm tự khóa đó từng tháng.

Vậy nên, bạn đã có được tài liệu lượng tra cứu kiếm đúng đắn đến tự khóa của chính bản thân mình rồi!

Bonus Cách 2: Haông xã GKP

Mọi người thường nghĩ Google Keyword Planner khá tuyệt, tuy thế thực tiễn qui định này còn có 2 lỗ hổng lớn:

#1: Nó chỉ cung ứng cho bạn đầy đủ ý tưởng trường đoản cú khóa RẤT liên quan đến các gì bạn nhập.

Giả sử, doanh nghiệp của khách hàng chào bán thức ăn cơ học mang lại thiết bị nuôi. khi bạn nhập “thức ăn hữu cơ cho chó” vào chính sách, các bạn sẽ cảm nhận kết quả:


Nlỗi chúng ta cũng có thể thấy, đây là rất nhiều từ bỏ RẤT tương tự cùng với “thức nạp năng lượng cơ học đến chó”, như:

Thức ăn uống tự nhiên và thoải mái cho chóNhãn hiệu thức ăn cho chóThức ăn cho chó

Google Keyword Planner cực kỳ giỏi vào việc chỉ dẫn các phiên bạn dạng khác nhau cho từ khóa của khách hàng, mà lại Việc chỉ dẫn các ý tưởng trường đoản cú khóa bên ngoài thì không được giỏi lắm.

#2: Quý Khách vẫn nhận được cùng một bộ từ khóa cơ mà người không giống dùng

Google Keyword Planner là một trong khí cụ từ khóa rất là phổ cập. Nghĩa là đa số tự khóa chúng ta search thấy tại đây mang tính chất đối đầu không hề nhỏ.

May mắn là 1 phương pháp đơn giản sẽ giúp đỡ chúng ta xử lý cả hai vấn đề bên trên chính là Google Keyword Planner Haông xã.

Đầu tiên, hãy cho Khu Vực Khám phá tự khóa new – Discover new keyword của Google Keyword Planner. Sau kia thừa nhận “Bắt đầu với cùng một trang web”:


Ttốt vị nhập từ khóa, hãy nhập URL xuất phát từ một website vào Thị Trường ngỏng của chính bản thân mình.

Ví dụ: ráng vì chưng nhập trường đoản cú khóa “thức ăn cơ học mang đến chó” vào thì nên nhập lệ trang danh mục thức ăn đến chó của một doanh nghiệp không giống.


Lúc bấy giờ, các bạn sẽ nhận ra một list các từ khóa mà lại hầu hết các đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của các bạn sẽ không lúc nào thấy được.


Những kết quả này sẽ giúp ích cho mình nhiều hơn thế so với lúc đầu.

Có không ít trang không giống nhưng mà chúng ta cũng có thể thực hiện cho Google Keyword Planner Hack, bao gồm:

Bài đăng bên trên BlogThông cáo báo chíCmùi hương trình hội nghịTrang tiểu sử của người dân có ảnh hưởng trong nghề của bạnPodcast,…

Về cơ bản, bất kỳ trang như thế nào bao gồm văn uống bạn dạng phần lớn có thể thực hiện đến nghệ thuật này.

Kết luận

Google Keyword Planner là 1 trong những cơ chế mạnh khỏe. Vì vậy, nếu như bạn chưa thực hiện, hãy phối kết hợp nó vào quá trình nghiên cứu và phân tích tự khóa của chính bản thân mình ngay lập tức là luôn luôn.

Tôi ý muốn rằng với số đông kiến thức và kỹ năng share về Google Keyword Tool vào giải đáp này để giúp đỡ bạn tận dụng tối đa tối nhiều tiềm năng Google Keyword Planner, để đã có được công dụng SEO website tốt nhất.

Chúc chúng ta thành công!

Một số nội dung bài viết cùng công ty đề:


Mình là Vincent Do (Đỗ Anh Việt), hiện đang là CEO và Co-Founder của GTV SEO. Trong blog của bản thân mình chia sẻ những kỹ năng và kiến thức về SEO - Inbound Marketing - Khởi nghiệp - Tối ưu thay đổi bên trên trang web, đúc rút từ rộng 5 năm xây đắp Agency, xúc tiến cho nhiều nghành - đơn vị từ bài bản start-up cho tới tập đoàn. Ngoài chia sẻ trên blog, tôi cũng con quay không hề ít video hằng tuần trên youtube nhằm share các chủ đề tương tự. Hi vọng sẽ giúp ích cho chính mình phát âm.


Thứ 2: 8h30 - 18h00Thứ 3: 8h30 - 18h00Thứ 4: 8h30 - 18h00Thứ đọng 5: 8h30 - 18h00Thđọng 6: 8h30 - 18h00Thứ 7: 8h30 - 12h00