Keywordtool.io: Công cụ nghiên cứu từ khóa cực kỳ hữu ích cho SEO

hướng dẫn sử dụng keywordtool

Là dân SEO, bạn biết rất nhiều về các công cụ SEO và không còn xa lạ gì về Keywordtool.io. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đây là công cụ nghiên cứu từ khóa cực hữu ích cho SEO. Nhờ vào công cụ này, dù bạn là chủ doanh nghiệp, Marketer hay Content SEO sẽ đều được hưởng lợi. 

Keywordtool.io sẽ giúp bạn dễ dàng nghiên cứu từ khóa dài trên Google. Nhờ đó, bạn có thể hiểu khách hàng, những người sử dụng dịch vụ của bạn. Từ đó có những hành động thu hút nhiều người ghé thăm web của bạn. Vậy làm thế nào sử dụng thành thạo công cụ nghiên cứu từ khóa này? Hãy đón đọc thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Keywordtool.io là gì?

Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa trực tuyến của Google. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm từ khóa dài hiệu quả nhất. Ngoài ra, còn giúp bạn tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ nhấp chuột, chi phí mỗi lần nhấp… Nhờ vậy, bạn dễ dàng đưa SEO lên top Google. Đồng thời tìm kiếm lượng truy cập tiềm năng vào trang web của bạn. 

Keywordtool.io
Keywordtool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa cho SEO

Không chỉ vậy, khi đề cập đến Keywordtool.io, nhiều người còn nhớ đến tính năng đặc biệt của nó. Đó là nó có thể tích hợp được cả với Google, YouTube, Amazon và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Điều này giúp bạn phát triển được quyền công cụ tìm kiếm trên nhiều nền tảng số khác nhau.

Keywordtool.io hiện có 2 phiên bản gồm: Phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Ưu điểm của hai phiên này là sẽ hỗ trợ bạn một lượng lớn từ khóa. Tuy nhiên, đối với phiên bản miễn phí sẽ có nhược điểm là giới hạn khi phân tích từ khóa.

Keywordtool.io - nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ cho content và SEO

Nếu bạn muốn trang web nhận được lưu lượng truy cập từ Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bạn cần đảm bảo rằng nó chứa nội dung được tạo xung quanh các từ khóa phù hợp. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng các từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm. 

Keywordtool.io

Cách tốt nhất để khám phá những từ khóa này là sử dụng Keywordtool.io. Nó sẽ gợi ý cho bạn cách tạo nội dung, sử dụng từ khóa phổ biến cho trang web. Từ đó, bạn dễ dàng thu hút được lượng lớn truy cập cho website của mình. Đáng nói hơn, Google sẽ đánh giá cao bạn và giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao.

Sử dụng Keywordtool.io cho SEO quốc tế

Thêm một tính năng ưu việt của Keywordtool.io, đó là bạn có thể tìm kiếm bằng đa ngôn ngữ. Ví dụ, bạn đang tìm kiếm từ khóa bằng một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh. Công cụ này cho phép bạn tìm kiếm từ khóa với 192 tên miền và 83 giao dịch ngôn ngữ. Nhờ đó, từ khóa được tạo sẽ liên quan đến quốc gia và ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ tất cả các miền và ngôn ngữ của Google. Ngoài ra, còn cung cấp cho bạn lượng tìm kiếm rất chính xác, giá mỗi lần nhấp chuột. Đồng thời cũng cung cấp dữ liệu cạnh tranh của Google Ads cho các từ khóa ở 190 quốc gia. 

Sử dụng Keywordtool.io cho quảng cáo

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch quảng cáo thì sử dụng Keywordtool.io lại càng cực kỳ hữu ích. Nó sẽ giúp chi phí quảng cáo của bạn hết ít tiền hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn. 

Bạn biết đấy, việc chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định đến việc khách hàng có đến được với bạn không.

Hiển thị quảng cáo cho người nhập từ khóa có liên quan sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp(CTR) cao hơn. Nhờ đó, giá mỗi lần nhấp chuột(CPC) cũng thấp hơn.

Cách sử dụng Keywordtool.io

Với những lý giải bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được những lợi ích mà Keywordtool.io. Bước tiếp theo, mình sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng Keywordtool.io sao cho hiệu quả nhé!

hướng dẫn sử dụng keywordtool
Các bước cần làmNội dung cần làm
Bước 1Bạn truy cập vào link https://keywordtool.io/. Cụ thể các bước thực hiện:- Truy cập vào giao diện ban đầu keywordtool.io.- Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể sử dụng bản miễn phí.
Bước 2Bạn nhập từ khóa tìm kiếm vào trong ô search. Sau đó, bạn nhập vào mục kính lúp.Ví dụ: Nếu bạn làm "dịch vụ Content", bạn có thể nhập từ khóa vào ô search. Ở phiên bản miễn phí, kết quả sẽ hiện ra 16 từ khóa liên quan đến “dịch vụ Content”. Còn ở phiên bản trả phí, kết quả sẽ là 318 từ khóa liên quan.

Giá của Keywordtool.io

Khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ gặp nhiều hạn chế không mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu dùng phiên bản trả phí, mình xin cung cấp giá của Keywordtool.io như sau:

Gói dịch vụGiá tiềnTiện ích
Gói Pro Basic$ 69/thángGiúp bạn tìm kiếm dữ liệu khối lượng từ khóa.Bạn có thể sử dụng được tới hai lần số lượng gợi ý từ khóa.Phân tích giúp bạn đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa.Bạn tìm được 7.000 kết quả từ khóa mỗi ngày.Cung cấp cho bạn một tài khoản người dùng.
Gói Pro Plus$ 79/thángGiúp bạn tìm được 35.000 kết quả từ khóa mỗi ngày.Cung cấp cho nhóm của bạn tối đa năm tài khoản người dùng.Cung cấp đầy đủ các tính năng đã có trên Pro Basic.
Gói Pro Business$ 159/thángGiúp bạn tìm được 70.000 kết quả từ khóa mỗi ngày.Đưa cho bạn 50 yêu cầu API mỗi ngày.Cung cấp tối đa mười tài khoản người dùng cho nhóm của bạn.Cung cấp đầy đủ các tính năng đã có trên Pro Basic và Pro Plus.Bạn luôn có thể nâng cấp lên một gói khác khi cần.

Đối thủ Keywordtool.io

Phiên bản trả phí cho Keywordtool.io có mức giá như trên. Còn nếu bạn muốn biết đối thủ của Keywordtool.io. Hãy đọc 2 cái tên mà mình chia sẻ dưới đây nhé !

SEMrush

SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quát và toàn diện về trang web của bạn. Đồng thời, nó còn cung cấp cho bạn mọi thứ để theo dõi Traffic, Paid Traffic, Backlinks. Cũng như bảng xếp hạng và nhiều tính năng khác. Không chỉ vậy, SEMrush còn giúp bạn phân tích từ khóa, đề xuất thuật ngữ tìm kiếm và số liệu hữu ích.

Keywordtool.io

Google’s Keyword Planner

Nếu bạn muốn tìm kiếm dữ liệu của Google, mình xin giới thiệu một công cụ từ chính nguồn Google. Đó là Google Keyword Planner. Vậy công cụ nghiên cứu từ khóa này có những tính năng đặc biệt gì

Keywordtool

- Khi bạn đã có tài khoản Google Ads, đây sẽ là công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí. Bạn không cần phải nâng cấp hay trả phí. Bởi nó được sử dụng phổ biến từ một số nhà tiếp thị và công ty lớn.

- Công cụ này cung cấp dữ liệu tìm kiếm như search volume, CPC, mức độ cạnh tranh,…

- Các kết quả có thể nhanh chóng xuất ra thành các công cụ hoặc phần mềm khác, dễ sử dụng. Đây là một tiện ích mở rộng Google Chrome cực kỳ tiện lợi và mạnh mẽ.

Các giải pháp thay thế cho Keywordtool.io

Nếu bạn thấy các gói phí trả tiền như trên chưa phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số lựa chọn thay thế khác mà mình giới thiệu dưới đây nhé! 

Ahrefs

Ahrefs được đánh giá là công cụ nghiên cứu từ khóa thực sự mạnh mẽ cho SEO. Công cụ này cung cấp ý tưởng từ khóa, lượng tìm kiếm cho tất cả loại từ khóa đối sánh. Ngoài ra, nó còn có chỉ số Keyword difficult của từ khóa. Theo đó, giúp bạn kiểm tra trực tiếp chính xác hơn so với các Keyword tool khác.

Keywordtool.io
Công cụ nghiên cứu từ khoá Ahrefs

Moz

Moz là công cụ nghiên cứu từ khóa SEO rất hữu ích. Nó cho phép bạn loại trừ cụm từ truy vấn cụ thể để có thêm ý tưởng. Thậm chí, nó còn giúp bạn chỉ chọn các cụm từ câu hỏi có chứa từ khóa liên quan. 

Keywordtool.io
Công cụ nghiên cứu từ khóa MOZ

Kết quả từ khóa bao gồm các ý tưởng truy vấn có liên quan. Cùng với đó là số lượng tìm kiếm(Search Volume) ước tính và điểm độ khó của từ khóa. Moz cũng hiển thị các tên miền xếp hạng cho từ khóa và đề cập gần đây về từ khóa.

Scrapebox

Scrapebox được biết đến như một công cụ SEO mũ đen. Phần mềm này cũng có nhiều cách sử dụng mũ trắng, gồm cả việc tiến hành nghiên cứu từ khóa. Với công cụ này, một số ít từ khóa có thể dễ dàng biến thành hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khả năng.

Scrapebox có hạn chế là chỉ chạy trên môi trường máy tính để bàn Windows. Còn ưu điểm là bạn mua một lần thay vì đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm.

WordStream

WordStream giúp các nhà tiếp thị tìm kiếm quản lý các chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Đây cũng có một công cụ từ khóa miễn phí cho phép một số lượng tìm kiếm hạn chế. 

Bing

Bing là công cụ tìm kiếm, có thể lấy dữ liệu từ gần “nguồn” hơn nhiều so với các công cụ khác. Người dùng Bing được sử dụng miễn phí. Do đó, bạn chỉ cần xác minh một trang web trong Công cụ quản trị trang web của Bing.

Majestic

Majestic gồm 2 trình là: Trình tạo từ khóa và Trình kiểm tra từ khóa trên gói Lite của họ. Công cụ này cho bạn biết số lần một cụm từ tìm kiếm xuất hiện trên Index trong hệ thống tìm kiếm. Và biết được khối lượng tìm kiếm cho cụm từ khóa đó.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Majestic

Google Trends là một công cụ thu thập dữ liệu tìm kiếm xu hướng từ Google. Đây là công cụ tuyệt vời, đặc biệt là để cập nhật tin tức nóng hổi và dự đoán các xu hướng sắp tới.

Keywordtool
Công cụ SEO từ khóa Google Trends

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên mình đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất, đầy đủ nhất về Keywordtool.io. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm SEO. Và thật hữu dụng đối chiến dịch Marketing của công ty, doanh nghiệp bạn.