Khác uy tín rõ ràng

      45
Chụp lại hình ảnh,

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chịu nhiều chỉ trích về tình trạng rối loạn sống Afghanistan trường đoản cú cuộc rút quân của Mỹ new đây


Tình trạng láo loạn trên Afghanistan là sự thất bại 'rõ ràng' của chính quyền Biden cùng nó ảnh hưởng tiêu cực mang đến uy tín của Hoa Kỳ, một công ty xã hội học chính trị từ Hà Lan nói với đài truyền hình thangvi.com hôm thiết bị Năm.

Bạn đang xem: Khác uy tín rõ ràng"Chuyện này là một trong thất bại khủng cho Biden và khiến cho rất không ít người ở Mỹ và hầu hết nước khác khá là nghi ngờ về đáng tin tưởng của Mỹ."


*

Nhà buôn bản hội học thiết yếu trị người Mỹ Jonathan London liên tiếp nhận xét một giải pháp thẳng thắn: "Đây là lose cho Mỹ nói chung và phân minh cho chính quyền của Biden nói riêng."


Việc Mỹ rút quân ngoài Afghanistan đã biểu hiện những sai lầm của cơ quan ban ngành Biden trong câu hỏi chọn thời điểm cũng tương tự chiến lược rút quân cùng cả sự thất bại của tình báo Hoa Kỳ theo nhà nghiên cứu.


"Họ đã phản ánh một sự thiếu sẵn sàng trong mấy mon trước đây, duy nhất là trong khoảng 1-2 tuần trước đây thì thông điệp của cơ quan ban ngành Mỹ, phần đông gì mà người ta đã làm, các gì mà người ta đã ko làm.... Tất cả những chuyện đó đã biểu lộ những điểm yếu của kế hoạch Mỹ."


"Nói chung, sự bền vững của tất cả những gì Mỹ đã cố gắng để phát triển ở Afghanistan từ trước tới nay hết mức độ là yếu."


Cùng gia nhập hội luận, trường đoản cú Washington D.C., hà nội Hoa Kỳ, công ty báo Phạm Trần, cựu phóng viên, ký giả đài VOA cho đấy là một "sự thua trận khác trong sự việc tình báo của Hoa Kỳ", ông bình luận:


"Mới vào thời điểm tháng Bảy ngay trước đó, ông Biden rất sáng sủa và đến rằng thực trạng Afghanistan hoàn toàn có thể kéo dài cho đến cuối tháng giỏi là qua tháng 9/2021 thì người Mỹ bao gồm dư thời giờ nhằm di tản.


"Nhưng trái lại, toàn bộ các tp của Afghanistan, đề cập cả hà nội thủ đô Kabul đã rơi vào hoàn cảnh tay của Taliban chỉ trong 11 ngày mà nhiều nơi quân nhóm của Afghanistan vẫn đầu mặt hàng buông súng và bỏ hàng ngũ."


Từ London, công ty báo Lê Phan, cựu phóng viên thangvi.com Việt ngữ nói với cuộc hội bàn luận tròn: "Nó là sự thất bại trong vấn đề thi hành chủ yếu sách.

Xem thêm: Cách Download Playlist Trên Youtube, Cách Tải Toàn Bộ Playlist Trên Youtube


"Tất cả ai cũng đồng ý rằng Hoa Kỳ không cần phải ở lại Afghanistan nữa chính vì Afghanistan ko phải là một trong vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong bài toán ngoại giao quốc tế của Hoa Kỳ.


"Khi mà ngày đông tới, chỉ chừng vài tháng nữa thôi, thì Taliban sẽ không còn thể nào có tác dụng được cuộc tiến quân như họ đang làm.


Ông Jonathan London nhân ngày này cũng nói đến những bên liên quan khác vào sự sụp đổ của chính quyền Afghanistan:


"Nói chung, đó là một trong thất bại rất lớn, chưa phải chỉ của Mỹ nhưng là của những bên khác nhau, nhắc cả cơ quan ban ngành cũ của Afghanistan," bên xã hội học nói.