KHAI BÁO BÀI VIẾT VỚI GOOGLE

      27

Khai báo URL (Submit URL) trên Google là thao tác quan trọng đặc biệt không thể thiếu đối với mỗi trang website, vụ việc này ảnh hưởng lớn đến quá trình SEO. Để website giỏi url các bài viết trên trang web được lập chỉ mục hối hả và giúp tín đồ dùng rất có thể tìm thấy website của chúng ta trên luật pháp tìm kiếm bạn phải khai báo URL lên Google.

Bạn đang xem: Khai báo bài viết với google

Vậy Khai báo URL là gì, lý do cần khai báo URL trên trang nhất google và giải pháp khai báo URL cùng với Google nhanh nhất ra sao? bài viết ngay dưới đây thangvi.com sẽ giải đáp những vướng mắc này của các bạn nhé!

*
Vì sao đề xuất Submit URL bên trên Google

Khai báo URL Google là gì?

Khai báo URL giỏi Submit URL đó là thao tác khai báo liên kết (đường dẫn URL) với Google nhằm Google Bot crawl index vẫn tìm đến, đọc hiểu nội dung nội dung bài viết trên trang web, thu thập dữ liệu cùng lập chỉ mục mang đến website của bạn.

Vậy nếu bạn không thực hiện khai báo url cùng với Google thì điều gì sẽ xảy ra? các nội dung của người sử dụng vẫn được index một cách tự nhiên và thoải mái nhưng sẽ mất quá nhiều thời gian hơn.

Như vậy, câu hỏi khai báo url cùng với Google để giúp đẩy cấp tốc và kiểm soát điều hành quá trình hỗ trợ nội dung cho người dùng giỏi hơn.

Vì sao yêu cầu Submit URL trên Google?

Như đã nói trên thì bài toán khai báo url cùng với Google chưa phải việc yêu cầu nhưng nó có nhiều vai trò rất đặc biệt như sau:

Giúp Google update nội dung trang web một biện pháp nhanh nhất, giúp tín đồ đọc tra cứu thấy nội dung bài viết của bạn trên phương pháp tìm kiếm. Đặc biệt, là tiêu giảm tối nhiều việc sao chép nội dung giữa những website, đánh dấu bạn dạng quyền câu chữ trước đối thủ.  Giúp theo dõi backlink công dụng thông qua hiển thị những website có đường link dẫn mang đến website của bạn. Xem được thống kê dữ liệu về lượng truy cập website từ dụng cụ tìm kiếm Google như: những từ khóa gồm lượng nhấp nhiều; giao diện website của chúng ta trên điều khoản tìm kiếm. Theo dõi dữ liệu về Onpage chi tiết, giúp bạn nắm rõ tình trạng của trang web, tự đó gồm có đánh giá đúng mực về hiệu quả của website và những chiến lược marketing. Khắc phục các vấn đề tương quan đến chỉ mục, spam,… và hạn chế tối đa việc vi phạm cơ chế của Google, đồng thời Google sẽ thường xuyên thông tin tình trạng website trải qua Công nuốm Quản trị Trang giúp cho bạn có những điều chỉnh kịp thời.

Trường hợp chúng ta đã submit/khai báo url Google rồi, thì trong một vài trường hòa hợp sau bạn vẫn đề nghị submit url Google lại lần tiếp nữa nếu:

Trường hợp cố kỉnh đổi/cập nhật một trang bất kỳ và muốn thông báo đến những công rứa tìm kiếm. Trường hợp sau khi sửa kết thúc lỗi trên trang web. 

Thời gian Google khai báo là bao lâu?

Sẽ không có một thời gian cụ thể nào cho bài toán khai báo google thành công.

Thời gian index của mỗi url là không giống nhau, bao gồm url chỉ vào vài giờ, hoặc vài ba tuần hoặc có thể lâu hơn. Thời hạn và tốc độ của khai báo URL với Google phụ thuộc vào một số trong những yếu tố như:

Đăng nội dung thường xuyên, sinh hoạt một mốc giờ nhất địnhCấu trúc, nội dung chất lượng của urlMã mối cung cấp của Website, độ thân mật với Google SpiderChất lượng link liên kếtLưu rất nhiều người truy cập…

Hướng dẫn bí quyết khai báo URL Google công dụng 100%

Lưu ý:

Trước khi tiến hành Submit URL Google, bạn cần kiểm tra coi URL của mình đã được xác nhận (index) chưa. Bằng phương pháp sử dụng URL Inspection Tool của Google search Console.

Tại vỏ hộp tìm tìm “Kiểm tra URL” nghỉ ngơi đầu trang tổng quan, chúng ta nhập URL hy vọng kiểm tra. Khi dữ liệu đã được truy vấn xuất từ bỏ Index, bạn sẽ thấy xác thực trang đó ngay trên Google:

*
Kiểm tra url đã làm được xác minh tuyệt chưaNếu Url đã có Google xác minh rồi:
*
Xác dấn của Google tìm kiếm Console là URL đã làm được xác minhTrường hợp chưa được xác minh
*
Google tìm kiếm Console xác thực là URL chưa được xác minh

Để khai báo Url trên google thì website của bạn phải được khai báo trên Google search Console rồi. Trong trường hợp chúng ta chưa khai báo website với Google tìm kiếm Console, bạn hãy thực hiện theo 3 bước hướng dẫn nhanh như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Google tìm kiếm Console
*
Đăng nhập vào Google search ConsoleBước 2: Nhập domain để đăng ký trong Google tìm kiếm Console
*
Nhập domain name để đăng ký trong Google tìm kiếm ConsoleBước 3: Kết nối search Console và Website bằng phương pháp sao chép đoạn mã TXT vào DNS Configuration hoặc Header
*
Kết nối tìm kiếm Console và Website bằng phương pháp sao chép đoạn mã TXT vào DNS Configuration hoặc Header

Sau phía trên là các bước khai báo URL với Goog le tìm kiếm Console

Cách 1: Khai báo tổng thể Website cùng với Sitemap

Sitemap là gì? sơ đồ trang web (Sơ đồ trang web) là một trong trang liệt kê tất cả URL của website nhằm giúp trình thu thập của phép tắc tìm kiếm gọi và thu thập dữ liệu công dụng hơn. Khi bạn cập nhật sitemap (có chứa các URL mới) yêu mong tới Google Search, bạn đang thông tin cho Google hiểu được đã có sự thay đổi trên trang web và các trang này cần được crawl.

Bước 1: Kiểm tra đường dẫn Sitemap của website bạn là gì. Thông thường sơ đồ website có dạng: Domain/sitemap.xml hoặc không, bạn cứ nhập vào và sẽ tiến hành điều hướng đến đường dẫn chính xác nhất cùng copy nó.

*
Ví dụ: thangvi.com/sitemap.xml vẫn được điều phối sang thangvi.com/sitemap_index.xml

Bước 2: Truy cập vào Google search Console > Chọn Domain bắt buộc Submit Website > Chọn mục “Sơ đồ trang web”

Bước 3: Chỉ bắt buộc nhập phần mở rộng sơ đồ vật trang XML vào vỏ hộp “Add a new sitemap”. Tiếp nối Chọn “Submit”

*
Submit toàn bộ Website với Sitemap

Cách 2: Khai báo URL Google từng bài viết với search Console

Để Submit Google từng URL, các bạn sẽ cần áp dụng công cụ webmaster tools tool Submit URL https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và thực hiện theo công việc như sau:

Bước 1: truy cập đường dẫn sau https://search.google.com/search-console/welcome?hl=en để vào Google tìm kiếm Console 

Bước 2: lựa chọn “Kiểm tra URL”, nhập URL mong mỏi submit vào hộp thoại và nhấn Enter

*
Nhập URL hy vọng khai báo vào hộp thoại và nhấn Enter

Bước 3: nhấp chuột nút “request indexing” nghỉ ngơi cuối vỏ hộp để có thêm vào list đợi Index. (Bạn sẽ được thông báo xác nhận của hệ thống, bạn chỉ việc tắt nó là được).

*
Thẻ No index được gắn khi những trang bị giống nhau hoặc được tùy chỉnh dành cho tất cả những người dùng đặc biệt. Và nếu bạn muốn chặn Google tìm kiếm thấy website của bạn, hãy áp dụng thẻ No Index.

Cách 3: Khai báo URL bằng Tool

2 giải pháp mình hướng dẫn phía trên sẽ thực hiện được nếu khách hàng có quyền cai quản website. Tuy nhiên, với đông đảo website các bạn không quản lý thì cần được sử dụng những tool để hoàn toàn có thể khai báo url cùng với google một phương pháp nhanh nhất. 

Hiện nay có khá nhiều tool thực hiện rất tốt, giúp bạn khai báo hàng ngàn URL đơn giản, ví dụ như như:

Lar IndexInstantlinkindexerelitelinkindexerMy Pagerank

Ưu điểm: bạn cũng có thể khai báo hàng vạn URL chỉ bởi 1 cú click. Những công thế này sẽ thay bạn submit URL lên Google nhằm index cấp tốc nhất. Trong số công cố mình ra mắt ở bên trên thì các bạn có thể thử dùng và chọn cho doanh nghiệp một công cụ tương xứng nhất để sử dụng: hoạt động không được ổn định, lúc xuất sắc lúc không. Xung quanh ra, mong muốn sử dụng hết công dụng của các tool này thường bạn cần phải bỏ tiền nhằm sử dụng.

Xem thêm: Hack Like, Tăng Auto Like Facebook, Buff Sub Follow Miễn Phí 2020

Cách 4: Khai báo URL bên trên Google sớm nhất có thể 2021 bằng Google news

Cách này vẫn được các SEOer review là có vận tốc index sớm nhất hiện nay, trong khoảng 5 phút. Vào phạm vi bài bác này, bản thân sẽ giải đáp nhanh quá trình với hiện tượng này như sau:

Bước 2: Chọn add publicationBước 3: Điều các thông tin mà Google yêu thương cầu.Bước 4: chọn publish và chờ Google xét duyệt

Cách kiểm soát website giỏi URL đã có được index hay chưa

Cách 1: thực hiện Google tìm kiếm Console

Bước 1: Ở phần menu, chúng ta chọn mục “Kiểm tra URL”Bước 2: Nhập URL mong kiểm tra cùng nhấn Enter. Sau khi dữ liệu được truy xuất, các bạn sẽ thấy kết quả.

Nếu Google tìm kiếm Console chứng thực đã showroom URL vào Google, đang hiển thị như sau:

*
Google search Console xác nhận đã địa chỉ URL vào Google

Hoặc submit Google rồi nhưng URL không được Index, đã hiển thị như sau:

*
URL chưa được Index

Cách 2: thực hiện Google

Nhập vào ô kiếm tìm kiếm của Google với cấu tạo như sau:

site:Domain khi bạn có nhu cầu kiểm tra Index Google cho cả websitesite:URL khi bạn có nhu cầu kiểm tra tình trạng Submit URL cho bài viết cụ thể

Ví dụ: site:https://thangvi.com/ 

Url trang web đã hoạt động

hoặc site:https://thangvi.com/cach-viet-bai-chuan-seo/

Url trang web đã hoạt động

*

Ngược lại, ví như Google thông báo không có thông tin có nghĩa là Url của người tiêu dùng chưa được Google index thành công.

Mẹo tăng tốc Google Index bài xích viết

1. Buổi tối ưu phiên bản Mobile

Hiện nay câu hỏi sử dụng điện thoại lướt website càng ngày chủ yếu, vì thế việc về tối ưu những trang web dưới dạng phiên bạn dạng Mobile là rất nên thiết. Khi thực hiện tối ưu, bạn cần để ý đến hầu hết kỹ thuật sau:

Thiết kế trang web phiên bạn dạng Mobile.Chèn thẻ meta trong nội dung bài xích viết.Giảm thiểu khoáng sản trên website.Gắn thẻ những trang bằng bộ đệm AMP.Tối ưu hóa hình ảnh trong bài xích viết.Giảm size của nhân tố giao diện người tiêu dùng (UI-User Interface) bên trên website.

Sau khi thiết lập xong, các bạn hãy chạy test Website trên những nền tảng điện thoại cảm ứng và qua Google Pagespeed Insights để đảm bảo tốc độ trang chạy nhanh, ổn định.

2. Setting phần trăm Crawl

Trong phiên phiên bản cũ của Google search Console, bạn có thể tùy chỉnh tỷ lệ Crawl trường hợp trình tích lũy dữ của Google gây ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn. Điều này cũng cho phép trang web của người tiêu dùng thêm thời hạn để thay đổi nếu nó đang được thiết kế theo phong cách lại. 

3. Sút tài nguyên trên website và tăng vận tốc tải

Khi các bài viết không được về tối ưu hóa hình ảnh dẫn đến sự việc Google phải thao tác làm việc hết hiệu suất để thu thập dữ liệu. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của website cùng giảm khả năng Google Index trang web.

Cụ thể hơn, các công cầm cố tìm kiếm gặp khó khăn khi tích lũy dữ liệu các yếu tố suport của website bạn. Thậm chí những khoáng sản như Flash với CSS cũng làm sút hiệu suất hoạt động của Website trên căn nguyên di động. Vì đó, để bảo đảm Google Index ổn định định, bạn hãy giảm tài nguyên trên website và tăng tốc độ tải trang.

4. Vứt bỏ các content bị Duplicate

Việc mở ra các nội dung trùng lặp sẽ làm chậm vận tốc Google Index website và tốn ngân sách chi tiêu thu thập dữ liệu của bạn. Để cách xử trí tình trạng này, các bạn hãy chặn website được lập chỉ mục hoặc đặt một thẻ Canonical trên page mà bạn có nhu cầu Index.

5. Chặn các trang mà bạn không muốn Google Crawl tích lũy thông tin

Để chặn những trang bạn không thích Google Crawl thu thập dữ liệu, chúng ta có thể áp dụng những phương thức sau:

Đặt một thẻ No Index.Sử dụng URL trong tệp Robots.txt.Xóa những trang và một lúc.

Đồng thời, hành động này cũng đóng góp phần giúp quy trình thu thập thông tin của người sử dụng diễn ra hiệu quả hơn, kiêng trường hợp những công cố gắng tìm kiếm thừa nhận nhầm ngôn từ trùng lặp.

6. Chặn robots.txt

Hầu hết các website đều phải sở hữu file Robots.txt. Đây là file thống trị cho phép với không có thể chấp nhận được bot vào website. Có tương đối nhiều trang web ngăn bot, không cho bot thu thập dữ liệu ở một trong những trang độc nhất vô nhị định. Vậy cần dẫn đến tình trạng website đó mặc dùng không tồn tại thẻ noindex mà lại vẫn bị chặn.

7. Chạy Google Ads

Sau lúc đăng sở hữu nội dung, chúng ta có thể tiến hành chạy Google Ads. Bởi vì công cụ google ads sẽ yêu cầu và khiến Google đề xuất quét qua nội dung trước khi xếp hạng quảng cáo.

8. Chia sẻ nội dung bài viết lên mạng buôn bản hội

Google ngày càng thân thiện hơn tới việc tương tác của website với các trang mạng làng hội. Google khuyến khích những admin trang web hãy share bài viết, nội dung, chủ đề của mình tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng trên Facebook, Tumblr, Twitter, YouTube, …