Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình

Trong vô số các đầu sách giúp người đọc trở thành một phiên bản tốt hơn và giúp chúng ta nhận ra nhiều bài học, đặc biệt là đối với phụ nữ. Thì các đầu sách bán chạy nhất và chất lượng nhất cần được nhắc đến hiện nay là sách của Vãn Tình. Đặc biệt là quyển “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” của nữ nhà văn người Trung này.

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả:

Vãn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Vãn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Vãn Tình đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình. (Weibo Vãn Tình)

Đánh giá tổng thể quyển sách:

Quyển sách có độ dày 375 trang, bìa sách, hình thức trình diễn rất dễ nhìn. Mỗi câu truyện được mang đến đều rất mê hoặc và lôi cuốn, hấp dẫn với fan hâm mộ. Đó đều là bài học kinh nghiệm đời sống của chính bản thân nữ nhà văn
Với ý niệm “ Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ đánh mất đi tổng thể ”, Vãn Tình đã viết nên những chân lý tưởng chừng rất đơn thuần nhưng lại mở ra nhiều góc nhìn đáng suy ngẫm cho mỗi tất cả chúng ta. Quyển sách giúp người phụ nữ trở nên yêu thương bản thân mình hơn, trân quý chính mình và làm đẹp chính mình, góp thêm phần làm đổi khác tư duy, ý niệm hạnh phúc của những người đọc nó .

Với lối viết chân thực nhưng vô cùng cuốn hút thì Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu thật sự là một quyển sách hay và đáng đọc!

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nội dung quyển sách và những trích dẫn hay:

Nếu bạn là một cô gái đang lầm lũi trong cuộc sống đầy tẻ nhạt. Bạn đang ở một tình thế mà không hề xử lý được như mắc kẹt giữa tình cảm và mái ấm gia đình, giữa những cách cư xử để làm hài lòng cả đôi bên thì quyển sách sẽ cho bạn những câu truyện người thật, việc thật khiến tất cả chúng ta nhận ra “ chân lý ” đấy .

Ví dụ như ở câu truyện “Vì sao khi ở trong nghịch cảnh, người ta lại nỗ lực hơn”, Vãn Tình đem lại câu chuyện về cô bạn M đã nỗ lực thay đổi, nỗ lực học tập thế nào trong suốt thời thanh xuân của cô ấy. VÀ nỗ lực như chúng ta biết sẽ có quả ngọt. Cô M cũng thế nhưng khi ngừng nỗ lực thì cuộc sống của chúng ta khác thế nào với không nỗ lực. Thất bại, thay đổi 360 độ từ ngoại hình, cách suy nghĩ và tính cách. Nhưng trong nghịch cảnh ấy, con người ta lại phải nỗ lực thay đổi lần nữa. Vậy đấy, cuộc đời luôn cho bạn những cái bẫy “ngọt ngào” khi ở đỉnh cao thành công ta lại quên đi việc phải nỗ lực, phải cố gắng, cũng như cô bạn M trong câu chuyện. “Gần như mỗi chúng ta đều từng trải qua chuyện này: Nếu lúc trước tôi nỗ lực thì giờ đã…”; “Khi ở hoàn cảnh tốt, phải luôn giữ tỉnh táo thì mới không đánh mất ưu thế, mới không rơi vào nghịch cảnh”

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Vãn Tình còn biến hóa quan điểm người đọc bằng những lập luận sát đáng, đúng mực : “ Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lượng khiến bản thân vui tươi, vậy thì không ai hoàn toàn có thể cho bạn đời sống hạnh phúc đâu. ”
Người phụ nữ tại sao phải phụ thuộc vào đàn ông, khi ở trong một mối quan hệ ấy bạn có căng thẳng mệt mỏi không : “ Nếu rời khỏi người đàn ông này, chất lượng đời sống của bạn không hề giảm sút, quốc tế niềm tin của bạn vẫn rất phong phú và đa dạng, chỉ khi như vậy thì bạn mới có một cuộc tình tươi đẹp vô biên, chính bới bạn sẽ không để bản thân phải chịu thiệt thòi. ”
Viết về phụ nữ nhưng không do đó mà áng văn của Vãn Tình trở nên màu hồng hóa, không thực tiễn và không rõ ràng, xu nịnh. trái lại những giọng văn của cô rất đời, rất thực tiễn và xuất phát từ tấm lòng chân tình của một người mong ước mang lại giá trị đổi khác cho fan hâm mộ nữ
Như trong câu truyện thứ 14, Vãn Tình đã nêu ra yếu tố như sau : “ Phụ nữ nhõng nhẽo thường tốt số nhất ? ” Không, Vãn Tình rất thực tiễn, cô mong ước phụ nữ trở nên giá trị bằng cách bồi bổ và làm đẹp tâm hồn của mình không phải bằng những cách khác “ Cho nên, xin hãy dùng thời hạn nhõng nhẽo làm nũng để học hỏi mở mang đầu óc của bạn đi ! Đừng coi nhõng nhẽo làm nũng như sự nghiệp cả đời của bạn. ”
Vãn Tình sẽ giúp tất cả chúng ta can đảm và mạnh mẽ đối lập với phong ba của lòng người. “ Chỉ cần cự tuyệt nhu yếu của bè bạn thì chính là vô tình không có ý nghĩa, mà chưa từng ngẫm xem nhu yếu ấy có vượt quá năng lượng của mình hay không … Mối quan hệ giữa người với người nhất định phải bắt nguồn từ sự đồng thuận của cả đôi bên, cả hai cùng thông cảm cho nhau, mọi hành vi miễn cưỡng đều không hề duy trì quá lâu ”

Review Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu - Vãn Tình

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Sống là quá trình dài, cuộc đời có trở nên ý nghĩa hay không tùy thuộc cách mỗi chúng ta có dám thay đổi để trở nên tốt đẹp không. Vãn Tình cũng từng là người chịu khổ, mới thấu được nhiều bài học của cuộc đời.

Tin tôi đi, Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu là một quyển sách đáng cho chúng ta đọc và thay đổi cuộc đời mình. Chính tôi cũng đã thay đổi từ đó

“Sau khi trưởng thành, cuộc sống của chúng ta thế nào, điều này kỳ thực được quyết định bởi chính chúng ta”

Review bởi Thể Hồng

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *