KHÔNG GIA ĐÌNH EBOOK

      141
Không mái ấm gia đình (giờ đồng hồ Pháp: Sans famille), còn được dịch là Vô gia đình, rất có thể được coi là đái tmáu lừng danh tuyệt nhất của vnạp năng lượng hào Pháp Hector Malot, được xuất phiên bản năm 1878. Tác phẩm đã có được giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn uống học tập Pháp. phần lớn nước bên trên trái đất đang dịch lại tác phẩm và xuất phiên bản nhiều lần. Từ một trăm năm nay, Không mái ấm gia đình đã trở thành không còn xa lạ so với trẻ em Pháp và trái đất.

Bạn đang xem: Không gia đình ebook


Mãi cho năm lên tám, tôi vẫn tưởng tôi có một người chị em giống như các đứa trẻ không giống, bởi vì thời gian như thế nào tôi khóc thì lại có một bà cho êm ả ôm tôi vào lòng, dỗ giành riêng cho tôi nín.
Mỗi lúc tôi đi ngủ lại sở hữu bà mang lại vuốt ve tôi. Về ngày đông, khi gió gieo tuyết vào cửa kính Trắng xóa, bà kéo chân tôi ủ vào hai bàn tay bà cùng ru tôi. Đến bây chừ, tôi vẫn tồn tại ghi nhớ giọng hát và câu hát ru của bà.
khi tôi chăn nhỏ bò sữa bên trên hầu như ven đường thảm cỏ giỏi làm việc bến bãi hoang nhưng chợt chạm chán mưa khổng lồ, bà gấp vã chạy ra đón, kéo vạt áo bít đầu cho tôi với gửi tôi về.
lúc tôi bao biện nhau với 1 đứa tthấp khác, bà bảo tôi nhắc lại mang đến bà nghe, rồi bà kiếm tìm lời ngọt ngào và lắng đọng dỗ tôi và bao giờ cũng mang lại tôi là đề xuất.
Vì các điều ấy với những điều khác nữa, vày tiếng nói quan tâm, bởi vì hai con mắt trìu thích của bà, vị đều sự vuốt ve thương yêu tôi, vì chưng vẻ thánh thiện của bà dẫu Khi trách nát mắng tôi, tôi luôn luôn nghĩ về bà là mẹ tôi.

Xem thêm: Top 10 App Chụp Ảnh Tự Sướng


Làng tôi, tốt Hotline mang đến đúng, chỗ tôi được nuôi nấng, do tôi không có làng riêng đến tôi, không có nơi sinc, nhưng mà không tồn tại cả thân phụ lẫn bà bầu nữa, xóm mà tôi đang sống vào thời ấu thơ Gọi là Savanong, một làng mạc Một trong những xóm nghèo độc nhất vô nhị làm việc miền Trung nước Pháp.
… nghèo khó đó không hẳn là tại …. gàn độn giỏi lười biếng cơ mà cũng chính vì địa điểm của buôn bản ở vào một chỗ đất khô cằn. Đất lớp khía cạnh mỏng, ước ao được hoa color xuất sắc buộc phải có phân bón mà lại ở miền này các thiếu thốn đủ đường. Vì ráng bạn ta chỉ thấy một số trong những ít ruộng được cày cấy, còn toàn là phần nhiều bãi hoang mênh mông để cho những vết bụi rậm và cỏ mọc đầy. Trên các bến bãi cao đó, thưa thớt cũng có một vài ba khóm cây to lớn, nhưng lại khi hầu hết ngọn gió may thổi mang lại, thì chỉ với trơ số đông cành khẳng kheo.
Muốn nắn thấy đầy đủ cây cảnh, yêu cầu xuống thung lũng, đến khu vực những bên bờ sông nhỏ; trong số những đồng cỏ bé new có những cây dẻ cao và số đông cây sồi to lớn béo chen chúc. Chính ở một trong số những thung lũng đó, trên bờ một mẫu suối rã xiết đổ vào prúc lưu giữ của sông Loa, có nơi ở thân tình của tớ thời thơ dại.
Cho mang lại năm lên tám, tôi chưa hề phát hiện ra một bạn bọn ông làm sao trong nhà. Tuy nhiên, chị em tôi không phải góa bụa, vì chưng ông xã bà đi làm thợ đẽo đá ở Pari tương tự như phần lớn những người thợ khác làm việc vùng này. Từ ngày tôi mang đến tuổi gọi biết, tôi không thấy ông ta về lần làm sao. Thỉnh phảng phất các bạn cùng làm về quê thì ông nhắn tin thôi.
– Bà Bacbơranh mãnh ơi! Ông công ty vẫn khỏe mạnh, bao gồm dựa vào tôi về nói mang đến bà biết là Việc làm nạp năng lượng cũng khá và bao gồm gửi ít tiền về đây. Bà đếm lại xem!
Chỉ có cầm thôi. Bà Bacbơtinh quái cũng đành biết có núm là đủ: ông chồng bà táo bạo giỏi, công việc hầu như, có tác dụng nạp năng lượng hơi. Ông Bacbơoắt nghỉ ngơi mãi Pari ko về, không phải là trong mái ấm gia đình gồm cthị xã chếch mếch gì đâu. Việc bất hòa chưa hẳn là nguyên nhân cuộc xa vắng vẻ kia. Ông đề nghị ở luôn luôn Pari do công việc bắt buộc, chỉ bao gồm gắng thôi. Khi già ông vẫn trnghỉ ngơi về. Với số chi phí gom góp, dành dụm, vợ chồng ông vẫn không bị đói rét mướt lúc tuổi già sức yếu đuối.
Một buổi chiều về tháng Mười Một, trời sắp tới về tối, có một fan đàn ông lạ phương diện, mang lại đứng ko kể bờ giậu. Tôi nghỉ ngơi trên htrằn đang bẻ củi chà là. Người ấy đứng ngoại trừ nghển đầu vào hỏi tôi bao gồm yêu cầu đây là công ty bà Bacbơtinh ma.