163

Nếu bạn là những người làm MMO đời đầu thì chắc chắn không thể không biết đến Clickbank - một affiliate network cực kỳ nổi tiếng trên thế giới.

Bạn đang xem:

Ngày đó, quả thật Clickbank là một thiên đường cho dân làm affiliate vì có rất nhiều sản phẩm số với mức hoa hồng cao ngất ngưỡng (lên đến 80%).

Đã có rất nhiều người đổi đời khi kiếm được hàng chục, hàng trăm hay thậm chí hàng triệu USD với Clickbank.

Tuy nhiên, số lượng người sấp mặt và bỏ cuộc cũng không ít, và đến thời điểm hiện tại là năm 2020 thì Clickbank có còn là sân chơi cho newbie nữa hay không?

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề trên.


Mục lục bài viết

Clickbank là gì?

Clickbank là mạng lưới tiếp thị liên kết (affiliate network) với các sản phẩm số như: ebook, phần mềm, khóa học online, các công cụ marketing online,...

Cơ chế hoạt động tại Clickbank sẽ xoay quanh 3 đối tượng chính sau:

Vendors: Những người tạo ra sản phẩm, họ dùng Clickbank để làm nền tảng phân phối.Publishers: Những người đăng ký quảng bá sản phẩm qua 1 đường link affiliate riêng biệt và nhận hoa hồng theo mức quy định sản phẩm của vendorsCustomers: Khách hàng mua sản phẩm

Cũng như các affiliate network khác, công việc của bạn ở Clickbank là chọn sản phẩm tiềm năng sau đó quảng bá sản phẩm để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất có thể.

Cách Clickbank trả tiền cho Publisher

Đầu tiên là bạn phải có một tài khoản Clickbank. Nhấn vào đây để tạo tài khoản.

Lưu ý: Theo như mình biết thì hiện nay, việc tạo tài khoản Clickbank cực kỳ khó khăn vì anh em theo chủ nghĩa "black" quá nhiều. Nếu bạn bị từ chối thì có thể thử liên hệ Clickbank để họ duyệt thủ công cho bạn.

Sau khi đăng ký thành công, bạn vào phần payment information editor để chỉnh sửa thông tin.

*

Bạn lưu ý một vài thông tin sau đây:

Payment Threshold (ngưỡng thanh toán): Khi đạt được số tiền này trong tài khoản thì bạn sẽ nhận được thanh toán từ Clickbank. Số tiền tối thiểu là 10$ và tối đa là 1 triệu $Payment method (phương thức thanh toán): gồm 2 hình thức là Check & Direct Deposit.

Trả qua check thì mất thời gian khá lâu check mới đến tay, sau đó bạn mang ra ngân hàng đổi tiền. Còn nếu bạn chọn Direct Deposit thì đến kỳ Clickbank sẽ pay thẳng vào tài khoản, nếu bạn đăng ký nhận thẻ master của Payoneer thì đem ra ATM rút, còn chỉ có tài khoản thì có thể liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa và rút từ Payoneer về chỉ trong vòng 24h.Payment Frequency (tần suất thanh toán) có thể chọn hàng tuần (weekly) hoặc bi-weekly (2 tuần một lần)Direct Deposit Information: Đây là thông tin thẻ Payoneert của bạn nếu bạn chọn thanh toán trực tiếp. Đa số các thông tin trên khá là dễ, chỉ có Bank City là hơi khó một chút. Bạn có thể liên hệ support bên Payoneer để lấy thông tin.

Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer thì xem hướng dẫn video dưới đây.

Ưu và nhược điểm khi kiếm tiền với Clickbank

Bất cứ mô hình nào cũng sẽ có những bất cập và vô hình chung người tham gia sẽ có những nhận định về ưu và nhược điểm riêng, sau đây là đánh giá khách quan của mình khi kiếm tiền với Clickbank ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xóa Tin Nhắn Trên Facebook Vĩnh Viễn Hoặc Tạm Thời

Ưu điểm

Hoa hồng cực kỳ cao, giao động từ (40%-80%), sản phẩm của clickback cũng có mức giá khá cao
*
Có rất nhiều ngành hàng và ngách để bạn lựa chọn: giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, self-help,...
*
Hệ thống tracking lấy link đơn giản, chỉ vài thao tác là xong
*
Nhấn vào generate hoplinks là đã tạo xong affiliate linkSản phẩm trên Clickback không chỉ đến từ Mỹ mà từ rất nhiều quốc gia trên thế giới
*

Nhược điểm

Đăng ký ở Việt Nam rất khó nếu không có kinh nghiệm.Cạnh tranh cực cao nếu như không tìm được ngách phát triển.100% tiếng Anh, khả năng đọc-hiểu tối thiểu phải ở mức cơ bản.Rất khó với người mới nếu không có kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing.

Hướng dẫn chọn đúng sản phẩm tiềm năng

Chọn đúng ngách

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn quảng bá thành công. Bạn có thể chọn ngách theo hai cách:

Ngách có hoa hồng cao. Ngách này cạnh tranh khá cao, nhiều người làm nhưng nếu thành công thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng.Ngách có sản phẩm phù hợp với chuyên môn hoặc bản thân có kiến thức và am hiểu về nó.

Gợi ý một số ngách hot ở Clickbank:

Self-helpPhần mềm và dịch vụĐầu tư kinh doanhe-marketing, e-businessĐầu tư chứng khoán, tiền điện tử.....

Chọn điểm gravity theo năng lực

Điểm gravity trong clickbank là chỉ số thống kê số lượng người nhận được hoa hồng trong 3 tháng vừa qua.

Nếu điểm gravity của một sản phẩm là 5 thì trong 3 tháng qua đã có 5 người nhận được hoa hồng.

*

Thông thường thì mình hay lấy mức tiêu chuẩn là 5. Nếu dưới mức này thì chứng tỏ sản phẩm không có nhiều người chọn làm còn trên mức này một tí, khoảng 15-20 thì sản phẩm khá là cạnh tranh.

Do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn điểm gravity phù hợp với năng lực của mình.

Nên chọn hình thức quảng bá nào với Clickbank?

Với hình thức affiliate, bạn có thể làm theo hướng free traffic, paid traffic hoặc kết hợp cả hai.

Free traffic

Xây dựng website và SEO lên top Google

Thói quen hiện nay của người tiêu dùng trước khi mua sản phẩm là họ sẽ lên mạng đọc các bài review. Vì thế, bạn có thể xây dựng một website viết các bài review về sản phẩm hoặc cung cấp thông tin xung quanh sản phẩm và chèn link affiliate vào.

Tính chất của các sản phẩm trên Clickbank đa phần là dài hạn, vendor luôn cập nhật nội dung theo thời gian nên bạn có thể mở rộng nội dung trên website ra nhiều ngách nhỏ trong một ngách lớn để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Ví dụ trong ngách computers/internet sẽ có những ngách nhỏ như database, graphics, hardwares,...

*

Sau khi có website thì bước tiếp theo là SEO bài viết của bạn lên top Google để tiếp cận người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan.

Kiến thức về SEO thì bao la nhưng cũng không khó lắm đâu. Chỉ cần một tuần là bạn nắm được hết nếu bạn học khóa SEO online từ cơ bản đến nâng cao

Pinterest Marketing

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khá lớn. Ở Việt Nam có lẽ rất ít người dùng Pinterest nhưng ở nước ngoài rất ưa chuộng.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dùng kênh này. Giả sử bạn bán khóa học đầu tư hay kinh doanh gì đấy thì không nên sử dụng vì nền tảng này hơi "art" và thiên về life style một chút. Do đó, nếu ngách của bạn về giải trí, lifestyle như health, fitness, cooking, travel,.... thì có thể cân nhắc nền tảng này.

Khi sử dụng Pinterest, bạn có thể thuê design thiết kế ảnh đẹp, tốt nhất là gom vào một collection. Trong phần mô tả thì chèn affiliate link hoặc trỏ về website review của bạn.

Paid traffic

Với paid traffic, bạn có thể chiến trên các kênh phổ biến hiện nay như:

Mặc dù paid traffic là cách giúp bạn ra kết quả nhanh hơn rất nhiều so với free traffic nhưng với thị trường lớn như Clickbank bạn nên cân nhắc về vốn, và nếu chạy bạn cũng nên có chút ít kinh nghiệm về content, tối ưu camp, landing page ...

Tránh những cái "ngu" khi kiếm tiền với Clickbank

Kiếm tiền với affiliate marketing không hề đơn giản, đặc biệt là với thị trường global như Clickbank thì cái khó còn nhân lên gấp nhiều lần, để có được những thành quả đầu tiên bạn phải bỏ rất nhiều thời gian & công sức.

Đừng làm chỉ vì bị "hớp hồn" bởi một cá nhân thành công nào đó, bởi vì những gì bạn thấy từ họ chỉ là bề nổi của tảng băng chìm thôi, nếu bạn thấy bản thân chưa đủ sức thì có thể bắt đầu ở thị trường Việt Nam trước khi bơi ra biển lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với những "anh thầy" mang mác dạy kiếm tiền với Clickbank, cam kết cầm tay chỉ việc ra thu nhập hàng chục nghìn "trump" mỗi tháng.

Mình không vơ đũa cả nắm, vì mình biết có rất nhiều cá nhân có kinh nghiệm chinh chiến thực sự, nhưng đây là những case nhận rất ít học viên thì thời gian của họ dành phần lớn cho việc thực chiến rồi, chỉ chia sẻ cho bạn vào mỗi lúc rảnh và chi phí tham gia không hề rẻ.

Kết luận

Tóm lại để có thể kiếm được tiền với Clickbank bạn phải liên tục học hỏi và trau dồi kiến thức Digital Marketing, các công cụ bổ trợ cho Marketing, kỹ năng máy tính và tất nhiên là tiếng Anh ... còn ti tỉ thứ khác mà chỉ khi thực chiến bạn mới thấy được.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã có một cái nhìn tổng quan nhất về Clickbank là gì, cách kiếm tiền với Clickbank và những bất cập mà một newbie muốn tham gia phải cân nhắc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại comment bên dưới để được giải đáp nhé. Chúc bạn sớm thành công!