KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA

      20

Kiểm tra đẳng cấp từ khóa(keyword rank checker) chắc rằng là trong những ám ảnh cưỡng chế của tín đồ làm nội dung! 1 phần vì đặc thù công việc, nhưng phần lớn phản hình ảnh nỗi khát khao đã có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Google.

Bạn đang xem: Kiểm tra thứ hạng từ khóa

OK, tôi hiểu vấn đề, vì chưng tôi cũng gần như vậy mà!

Trong nội dung bài viết này tôi sẽ trình diễn 5 bí quyết cơ bạn dạng nhất, trong đó ba giải pháp đầu là miễn phí (1, 2, 3), và hai cách sót lại là trả phí(4, 5) liên quan đến soát sổ thứ hạng từ bỏ khóa.

Bạn rất có thể xem clip nếu muốn, bài viết thì đưa ra tiết, ví dụ hơn, nhưng video clip có kĩ năng dễ đón nhận hơn:

Vấn đề đầu tiên:


Mục lục


Biết kiểu dáng từ khóa để gia công gì?

Nếu bạn đang xuất hiện thứ hạng từ bỏ khóa thấp, và liên tục chỉnh sửa để cải thiện thứ hạng. Biết dạng hình từ khóa nghĩa là các bạn biết được những biến hóa có hiệu quả hay khôngNếu bạn đang có thứ hạng từ khóa cao (thường được xem là trong đứng top 10 hoặc nghiêm ngặt là vị trí cao nhất 3), hiểu rằng thứ hạng từ bỏ khóa nhằm tránh tình trạng “ngủ quên bên trên chiến thắng”, khi mà các đối thủ của bạn vươn lên đẩy các bạn tụt xuống bên dưới mà các bạn lại không hề ý thức được

Một số yếu điểm tiềm năng của phương thức chất vấn thứ hạng từ bỏ khóa

Thứ hạng trường đoản cú khóa cao, chưa hẳn là trang được SEO tốt: nghe thật kỳ lạ, giả dụ tôi xếp đầu tiên hoặc máy hai nhưng vẫn không được xem như là SEO giỏi sao? tại sao nằm tại phần nếu tự khóa bạn dùng để kiểm tra có ý nghĩa rất nhỏ nhắn và đặc điểm thì có thể bạn xếp hạng rất lớn với tự khóa đó (ví dụ chúng ta dùng tiêu đề bài xích làm tự khóa), nhưng không ít từ khóa dị thường xếp hạng thấp. Điều đó ở đầu cuối sẽ dẫn đến việc nhìn chung thì các bạn có hình dáng thấp, tuy nhiên lại tưởng nhầm rằng mình gồm thứ hạng cao. Các bạn sẽ dễ dàng khắc chế được nhược điểm này nếu thực hiện chủ đề thông thường để khám nghiệm thứ hạng rứa vì sử dụng từ khóa bao gồm nghĩa quá hẹp.Thứ hạng từ bỏ khóa không nắm định, rất dễ gây nên thông tin nhầm lẫn: những trang trong vị trí cao nhất 10 tất cả độ bình ổn thứ hạng tương đối tốt, nhưng ban đầu từ trang thiết bị hai, hình dáng của trường đoản cú khóa có chức năng không ổn định, ngày hôm nay bạn tra hoàn toàn có thể nó đứng số 12, nhưng tuần sau có đã biết thành tụt xuống 21. Điều này rất giản đơn xảy ra với trường đoản cú khóa cạnh tranh, khi mà chất lượng nội dung của kẻ thù liên tục được cải tiến. Đây cũng đó là nhược điểm của nguyên lý kiểm tra loại từ khóa gồm tính thời điểm, các công cụ tốt hơn sẽ thống kê giám sát thứ bình dân bình của người tiêu dùng trong khoảng thời gian thay do chỉ thông báo công dụng ở thời gian hiện tại. Thậm chí còn họ còn lịch sử dân tộc thứ hạng, nhằm xem dạng hình trong thừa khứ.

Sự khác nhau cơ bản giữa qui định miễn giá tiền và trả phí

Miễn phíTrả phí
Số lượng trường đoản cú khóaThường là 1, nhiều thì 5 hoặc 10 từ khóa thuộc lúcHàng 100, thậm chí hàng ngàn từ khóa thuộc lúc
Mức độ bao gồm xácThấp hơn, bởi chỉ có tính thời điểm vào thời gian kiểm traCao hơn, do thứ hạng được đánh giá trung bình theo thời gian
Lịch sử thứ hạngKhông cóMột số qui định có, giúp theo dõi cốt truyện thứ hạng theo thời gian
Cảnh báo tụt hạng/thăng hạngKhông cóThường có tác dụng gửi qua email những từ khóa gồm bị tụt hoặc được thăng hạng lớn
Chi phí0 USDTừ 10 cho tới hàng 100 USD / tháng tùy vào số lượng từ khóa và cách thức sử dụng
Đối tượngSEO nghiệp dư hoặc dự án nhỏSEO bài bản hoặc dự án lớn
OK, giờ bọn họ sẽ bước vào phần chính nhé.

1. Bình chọn thứ hạng từ bỏ khóa theo cách thủ công bằng trình duyệt

Nghĩa là bạn áp dụng chính hình thức tìm tìm để kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình. Trong trường vừa lòng này hay là Google.com.vn (cho thị phần Việt Nam)

Tôi rất có thể nghe thấy một trong những lời thở than rồi đấy, hình dạng như “biết ngay lập tức mà, chẳng tất cả gì mới!” tuyệt “cái này tôi biết rồi ông ạ!”.

Nhưng mà có lẽ bạn không biết đúng đâu. Nhiều người dân sai ở cách rất cơ bản khi kiểm tra thủ công và mừng hụt lúc trang xếp hạng cao chon von trên máy tìm kiếm nhưng thực chất lại không phải như vậy (nếu quả mừng hụt này là vào cuộc điều đình với sếp thì đang thành vấn đề không nhỏ tuổi đâu).

Sai lầm thường xuyên là nỗ lực này, chúng ta kiểm tra trong lúc đang đăng nhậpvào Google hoặc ngay cả khi chúng ta out rồi nhưng các bạn không làm việc chế độ ẩn danh. Công dụng sẽ ra không bao gồm xác, vì khi ở chính sách bạn hay dùng, Google đã sử dụng lịch sử tìm kiếm của bạn, cùng cả vị trí để đưa ra kết quả. Với nói phổ biến thứ hạng sẽ cao hơn thực tế, vì phiên bản thân bạn liên tục ghé thăm trang đã kiểm tra.

Để đánh giá đúng lắp thêm hạng của chính mình bạn phải vừa lòng 2 đk sau đây:

Không đăng nhậpĐang ở chính sách ẩn danh

Chế độ ẩn danh trên trang nhất google Chrome chúng ta chỉ phải ấn Ctrl +Shift + N, nó trông giống như thế này (với biếu tượng nhóm mũ, treo kính như giao diện thám tử, trông rất túng ẩn):


*

Các trình duyệt khác ví như FireFox, Opera cũng có tính năng tương tự, chúng ta cũng dễ tìm thấy thôi.

Ví dụ đây là nơi tìm cơ chế ẩn danh của FireFox (phím tắt: Ctrl + Shift + P):


*

Còn đó là cách bạn vào chính sách ẩn danh của trình duyệt y Opera:

Chuột phải vào hình tượng của Opera:
*
Sau đó chọn chính sách New Private Window (mở cửa sổ ẩn danh mới):
*

Nếu ai cần sử dụng trình coi sóc Cốc Cốc, phím tắt mở cửa sổ ẩn danh cũng tương tự Chrome: Ctrl + Shift + N


*

Thử một trường đoản cú khóa nhé, nội dung bài viết dưới phía trên mình biết phía trong top 10, phải sẽ dễ ợt thấy nó trong trang nhất tiên:


*

Trang mình nằm tại phần thứ 4.

Ưu điểm:

Nhanh gọnKhông nên cài cắn gì thêm

Nhược điểm:

Mỗi lần kiểm tra 1 trường đoản cú khóa là phải tiến hành tìm kiếm mớiNếu muốn kiểm tra kiểu trên lắp thêm di động, đề nghị dùng di động cầm tay để kiểm traNếu hy vọng kiểm tra từ khóa mà thứ hạng nằm bên cạnh top 10, lần mò sẽ khá khổ, và gồm thể bạn sẽ bị bỏ sót

Ví dụ như bài viết với từ khóa “phần mềm SEO miễn phí”, cần đến trang lắp thêm 6 mình mới thấy phong cách của nó:


*

Chúng ra vẫn khắc phục được vấn đề này trong bí quyết 2.

2. Kiểm tra thứ hạng từ bỏ khóa bằng phương pháp sử dụng nhân tiện ích mở rộng cho trình cẩn thận Chrome

Cách này sẽ giúp sa thải vấn đề từ khóa nằm không tính top 10. ứng dụng mở rộng có tên FATRANK giúp họ kiểm tra ngay dạng hình của một trang cho một từ khóa làm sao đó. (Vì tôi đã cài bên trên trình duyệt của bản thân rồi nên nó có chữ “đã cung cấp chrome”, còn bình thường bạn bấm vào nút mũi tên mình chỉ để sở hữu đặt):


Giao diện rất dễ dàng và dễ dàng dùng, bạn chỉ cần truy cập vào thương hiệu miền cần kiểm tra (không bắt buộc vào đích xác bài bác viết), rồi chọn search engine (Google vn – nó sẽ tự nhớ, lần sau bạn không cần phải chọn lại nữa), sau cuối gõ từ khóa rồi dấn check, app sẽ trả về hiệu quả trong vài ba giây:


Như chúng ta thấy trang của bản thân mới đứng thứ hạng 20 cho từ bỏ khóa “công gắng SEO miễn phí”. Đường liên kết hình quả địa cầu mặt tay phải chính là URL cụ thể của nội dung bài viết đứng sản phẩm 20.

Lưu ý là FATRANK chỉ trả về thông tin vị trí đúng đắn nếu trang của khách hàng nằm trong vị trí cao nhất 100, nếu nó nằm ko kể sẽ hiện nay ra thông báo not in 100 (không thuộc top 100):


Ưu điểm:

Kiểm tra nhanh, bao gồm xácCho ra công dụng luôn trong vị trí cao nhất 100Tiện, vì chưng lúc nào cũng gắn cùng với trình duyệt, không cần bật cửa sổ ẩn danh

Nhược điểm:

Không đánh giá nhiều từ khóa cũng một dịp được cho đầy đủ ai có nhu cầu nàyKhông phân minh thứ hạng là trên thiết bị di động cầm tay hay trên sản phẩm công nghệ bànNếu chúng ta kiểm tra nhanh và những trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ 10 từ bỏ khóa trong khoảng chưa đến 1 phút) nó sẽ xuất hiện thông báo kiếm tìm kiếm bị khóa trợ thì thời, tính năng này là hào kiệt của Google để ngăn spam search kiếm

Thực tế FATRANK là app mình cần sử dụng cho bạn dạng thân bởi Google Chrome là trình duyệt ưa thích của mình.

3. Sử dụng ứng dụng online miễn chi phí để kiểm tra thứ hạng của khá nhiều từ khóa cùng một lúc

Thông thường không có khá nhiều người muốn kiểm tra máy hạng của rất nhiều từ khóa cùng một lúc, nếu như có, bọn họ là dân SEO chuyên nghiệp hóa và giả dụ vậy đã sử dụng một trong những phần mềm hoặc ứng dụng trả phí tổn để theo dõi hàng ngàn từ khóa từ ngày nay sang ngày khác (sẽ được nói kỹ hơn ở mục 4 với mục 5). Mục tiêu là để tìm hiểu có ngẫu nhiên sự dịch chuyển bất thường xuyên nào xẩy ra hay không.

Nếu bạn không hẳn dân SEO chuyên và vẫn hy vọng kiểm tra những từ khóa thuộc lúc, thử tra trên trang nhất google từ khóa “free bulk rank checker online” để tìm áp dụng nào đó sử dụng thử.

Xem thêm: Cách Viết Bài Chuẩn Seo 2018, Cách Viết Bài Chuẩn Seo Hiệu Quả 2018

Mình ko thích những ứng dụng online lắm, không hẳn vì nó ko tốt, mà vì chưng nó rất có thể chết bất cứ lúc nào. Một vận dụng hoặc phần mềm hoàn toàn có thể không còn nhà trở nên tân tiến nữa, cơ mà nó vẫn có thể tải được ở đâu đó và dùng được. Nhưng vận dụng online nếu không còn online thì bạn sẽ không làm cái gi được cả.

Mình chỉ chụp lại screen một ứng dụng mình thử, nó khá tốt khi cho kiểm tra cùng dịp với về tối đa 10 từ khóa, tuy vậy không cho đổi khác location về Việt Nam.

Ví dụ:


Ưu điểm:

Có được sản phẩm hạng các từ khóa cùng lúcChọn được máy để đánh giá (điều này có ý nghĩa sâu sắc vì giờ đa phần tìm tìm được thực hiện tại qua di động, với đà tăng trưởng trưởng càng ngày tăng)Cho hiểu rằng liên kết cụ thể có sản phẩm công nghệ hạng cao nhất (có ý nghĩa trong ngôi trường hợp bạn viết nhiều bài về thuộc một nhà đề)Xem cấp tốc được các trang khác phía trong vị trí vị trí cao nhất 10

Nhược điểm:

Phải nhớ địa chỉ của trang để vào khám nghiệm (dù sao cái này chưa phải là điểm yếu kém lớn, nó dễ được tương khắc phục bằng phương pháp bookmark).Chỉ bình chọn được mang đến phiên bản Google quốc tế, nên sẽ không còn phản ảnh chính xác thiết bị hạng, và đây là điểm yếu đặc biệt nhất khiến công núm này mình ít dùng. Chẳng hạn với từ khóa “phần mềm seo”, vị trí thực tế của trang là thiết bị 3 cùng với Google Việt Nam, tuy nhiên chỉ đứng vị trí thứ 16 theo report với Google bạn dạng quốc tế:

Kết quả với vrank:

4. Phép tắc trả tầm giá trực tuyến

Các cách thức SEO trả mức giá trực tuyến thông thường sẽ tích hợp khả năng soi vẻ bên ngoài vào cỗ công cụ của mình (gồm rất nhiều tính năng SEO), con số từ khóa có tác dụng theo dõi tùy trực thuộc vào gói sử dụng. Lấy ví dụ như gói Ahrefs 99 USD được cho phép theo dõi 500 từ khóa.

Vì điểm lưu ý này, cần để tối ưu, và cũng là để nhân tiện theo dõi máy hạng hơn thế thì việc chắt lọc từ khóa buộc phải kiểm tra là rất buộc phải thiết, tránh lãng phí khi nhập vào những từ khóa tương tự như nhau hoặc không liên quan.

Chúng ta sẽ lấn sân vào ví dụ để dễ nắm bắt hơn.

Giả sử tôi định theo dõi lắp thêm hạng những từ khóa mang đến trang speed.family (một trang khác của loài kiến càng, siêng về chủ đề tăng tốc web) trên Ahrefs.

Đầu tiên tôi thừa nhận New project nhằm thêm dự án công trình mới:


Có được team từ khóa theo tiêu chí, giờ tôi chỉ bài toán đưa nó vào danh sách cần đánh giá (nhấn vết + ở góc trái), với giữ ý bé dại là tránh những từ khóa sát nghĩa nhau.

Chẳng hạn tôi thêm tự khóa bắt buộc theo dõi là “tăng tốc wordpress” nên không cần theo dõi từ bỏ khóa ko dấu của nó là “tang toc wordpress” nữa (vì thiết bị hạng của rất nhiều từ khóa dài có dấu và không dấu tương xứng thường chênh lệch cực kỳ ít).

Ngoài ra là tránh những từ khóa không liên quan, lấy một ví dụ tôi thấy các từ khóa sau không tương quan đến mục tiêu SEO của tôi:


Sau khi thêm các bạn sẽ thấy danh sách từ khóa vào ô, bạn chỉ việc nhấn địa chỉ to list, Next với Finish là xong.

Tóm lại, các công cụ khác biệt sẽ có những thao tác ví dụ khác nhau, nhưng phương pháp chung ở chỗ này là:

Lọc trường đoản cú khóa với tùy chọn trọng lượng tìm tìm hoặc/và phong cách trên search engine để theo dõi các từ khóa đặc trưng nhất với bạnKhông thêm những từ khóa khôn xiết gần nghĩa nhau để về tối ưu được số lượng từ khóa kiểm traLoại bỏ các từ khóa ko liên quan, mục tiêu tương tự, để buổi tối ưu được con số từ khóa kiểm tra

5. Phần mềm chuyên dụng

Nếu các bạn định tải riêng 1 phần mềm để theo dõi lắp thêm hạng, thì theo mày mò của mình, lao lý của Link-Assistant có tên Rank Tracker có mức giá mềm nhất khi bạn có không ít từ khóa buộc phải trông chừng.


Mình chưa dùng Link-Assistant lúc nào vì số lượng từ khóa theo dõi không lớn, nhưng lại nhiều bạn bè SEO hay nói đến Rank Tracker mỗi khi liệt kê những công vậy SEO quan liêu trọng.

Kết luận

Thứ hạng từ khóa cung ứng cho bọn họ biết vị trí tương đối của bản thân so với người khác, nhưng nếu như không biết giải pháp sử dụng, bạn có thể nhận về thông tin sai, hoặc bị diễn giải sai.

Trong những công cụ được khảo sát, FatRank là luật miễn phí cấp tốc gọn, đơn giản và dễ dàng và chất lượng nhất.

Tuy nhiên những công cầm trả phí vẫn đang còn vai trò ko thể cầm thế, vì hào kiệt kiểm tra hàng trăm, hàng chục ngàn từ khóa thuộc lúc không tồn tại công cố gắng miễn mức giá nào cung cấp được cả.