Kiểm Tra Tốc Độ Website Như Thế Nào

      110

Việc tìm tìm các trang web để chất vấn vận tốc thật sự của website các bạn không thể khó khăn vì chỉ cần gõ vài trường đoản cú là bao gồm đầy bên trên internet. Tuy nhiên sự việc là có rất nhiều lao lý rất có thể chuyển số liệu ko không thiếu thốn với chính xác, hoặc hoàn toàn có thể bạn hiểu nhầm về công dụng của nó bắt buộc bao hàm đánh giá và nhận định sai, mang tới không đúng luôn luôn vào bài toán Đánh Giá vận tốc website.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc độ website như thế nào

Đôi khi bạn dạng thân bản thân ko dùng một các dịch vụ thắt chặt và cố định để đánh giá website nhưng sẽ ráng phiên thực hiện nhiều dụng cụ khác nhau, do từng biện pháp sẽ có được những công năng đối chiếu khác nhau nhằm mục tiêu cung ứng mình thông số kỹ thuật trang web lại mang đến chuẩn. Nếu các bạn vẫn đang tìm kiếm tìm vẻ ngoài kiểm tra vận tốc trang web thì bên dưới đây là danh sách các trang web tốt nhất nhằm chúng ta có thể áp dụng.

1. LoadImpact (Free)

*

Một trong những điều khoản đánh giá vận tốc trang web miễn tổn phí mình thích độc nhất vô nhị sẽ là LoadImpact. Sngơi nghỉ dĩ mình thích nó bởi vì nó có hỗ trợ kiểm soát vận tốc bên trên những nước nhà không giống nhau, rất hữu ích nếu bạn vẫn sử dụng host quốc tế.

Pmùi hương thức khám nghiệm của chính nó không chỉ có gửi truy tìm vấn và ghi dìm thời gian mua, mà lại nó đang gửi khoảng tầm vài chục lượt truy vấn ảo vào website đồng thời để bạn có thể kiểm tra chính xác vận tốc có bị tiêu giảm những hay không giả dụ có không ít người truy cập bên cạnh đó.

Nó cũng thống kê lại hết sức chi tiết về lưu lại lượng băng thông được phép gửi đi (ví dụ như 1mb/s) đề xuất chúng ta có thể Reviews được đường truyền thiệt sự nhưng bên cung ứng có thể chấp nhận được là bao nhiêu.

Một chủng loại kiểm tra

2. GTMetrix (Free)

*

Nếu lúc nào bản thân đề xuất bình chọn coi tệp tin nào load lâu nhất trên trang web của chính bản thân mình nhằm về tối ưu nó thì pháp luật đề xuất áp dụng chính là GTMetrix. Nó là giải pháp nhận xét sự tối ưu của trang web cơ mà bao gồm hẳn nhiên thống kê lại tốc độ trung bình của website chúng ta, hiện thời nó chỉ cung cấp chạy thử bên trên 2 giang sơn đó là Mỹ với Canadomain authority.

Tại phía trên, nó sẽ trả về thống kê lại điểm số tối ưu của công ty là từng nào với liệt kê phần làm sao để bạn phải tối ưu. Tuy nhiên mình chỉ thực hiện nó vào mục đích xem file như thế nào load lâu duy nhất nhằm loại bỏ hoặc về tối ưu lại, chđọng dòng điểm số Page Speed tuyệt YSlow mình nhận định rằng nó ko thể hiện được vận tốc thật sự của visitor.

3. PingDoom Tool (Free)

*

PingDom cũng có thể có chức năng tương tự như GTMetrix sẽ là khám nghiệm vận tốc của website bên trên 2 non sông sẽ là Mỹ và Hà Lan, bên cạnh đó thống kê cụ thể kĩ năng về tối ưu của từng thành phía bên trong trang web như tệp tin nào nặng độc nhất vô nhị, tệp tin như thế nào tốn thời gian mua độc nhất vô nhị để chúng ta có thể về tối ưu lại.

4. Blitz (Trả phí)

*

cũng có thể cả 3 chế độ miễn giá thành ở trên chưa đủ đáp ứng được đề xuất đánh giá vận tốc của khách hàng thì bạn cũng có thể ghé qua Blitz vị nó cực kì hữu ích và rất có thể cho mình biết đúng chuẩn công suất của dòng sản phẩm công ty cũng tương tự vận tốc trang web. Hình thức áp dụng là nạp credit vào với nó vẫn trừ dần theo mốc giới hạn thực hiện.

Thứ duy nhất là nó cung cấp bạn test bằng lệnh commvà line vào môi trường xung quanh UNIX nếu như khách hàng bao gồm thiết lập vận dụng này lên hệ thống của chúng ta. Như vậy khôn cùng bổ ích nhằm chúng ta tiện lợi vào bài toán kiểm soát cơ mà ko mất thời hạn bắt buộc truy vấn vô website.

Thứ đọng nhị là hiện tại nó hỗ trợ 3 hình dạng demo kia là:

Sprint – Kiểm tra bằng phương pháp gửi một truy hỏi vấn vào website trải qua HTTPhường hoặc HTTPS, tiếp đến thống kê lại các tmê mệt số Header Status. Nếu thực hiện bí quyết này, bạn sẽ không hẳn mất credit.Rush – Kiểm tra bằng cách gửi các truy tìm vấn vào trang web cùng lúc theo kiểu tăng ngày một nhiều (khoác định là từ một truy hỏi vấn cho đến 1000 truy tìm vấn, bạn cũng có thể tăng thêm). Đây là thủ tục hết sức có ích để bình chọn coi website của chúng ta trâu trườn cỡ như thế nào vày bạn cũng có thể gửi trao 1000 truy hỏi vấn cùng lúc mà lại chỉ mất có một credits. Kết trái trả về bạn sẽ biết được toàn bô tróc nã vấn gửi thành công với không thắng cuộc, đồng thời các bạn sẽ hiểu rằng thời gian mua trang của trang web là bao nhiêu Lúc nó nhấn số lượt truy vấn khủng điều đó.

Xem thêm: Cách Chuyển Appstore Sang Tiếng Việt Trong Nháy Mắt Với 4 Bước

Performance – Giống nhỏng đẳng cấp Rush tuy thế nó sẽ chỉ gửi 1 tróc nã vấn cùng mục đích là để thấy trang của bạn load như thế nào với cùng 1 người tiêu dùng bình thường. Nếu trên trang web gồm liên kết như thế nào nằm trong status 301 redirect nó cũng biến thành thống kê luôn luôn.

Thứ đọng bố là nó cung ứng bạn kiểm tra theo khá nhiều cách thức khác biệt như GET, POST, PUT hoặc thậm chí là là DELETE.

Thứ tư là nó cung ứng tương đối nhiều sever sinh hoạt những nước nhà khác biệt, có Mỹ, Singapore, Nhật, Brazil, Úc với Hà Lan.

Và còn không hề ít kỹ năng không giống nữa để nó có thể xứng danh là 1 trong hình thức trả phí tổn.

Một chủng loại kiểm tra

5. WebPageTest (Free)

*

Đôi thời gian mình sẽ đề nghị kiểm tra tốc độ trang web bên trên những đất nước khác biệt cùng ước ao đánh giá tốc độ website của phiên bạn dạng chưa xuất hiện cađậy cùng sẽ có cabít, thời điểm kia mình vẫn thực hiện điều khoản WebPageTest.

Chức năng của nó cũng như PingDom dẫu vậy đã cung cấp các nước nhà hơn, với nó vẫn tự động hóa khám nghiệm website gấp đôi tương ứng cùng với phiên bạn dạng chưa tồn tại cache cùng sẽ có cabịt để bạn hiểu rằng nếu như tất cả cabịt web bản thân sẽ phun như thế nào. :D

6. Dotcom Monitor (Free)

*

Đây là một trong luật bình chọn tốc độ website tương đối dễ dàng tuy vậy cực kỳ hữu dụng nếu như bạn chỉ cần xem tốc độ là bao nhiêu, sở dĩ mình đưa vào đó là nó hỗ trợ bạn kiểm soát trên 15 server khác nhau đủ sinh sống phần lớn Châu Lục.

Bonus: Cải thiện website cùng với Google Pagetốc độ Insight

*

Đây là biện pháp chắc rằng là hơi quen thuộc với các bạn bây chừ dẫu vậy mình đề cập lại rằng nó không phải dùng để làm đo vận tốc trang web. Mình vẫn thấy khôn cùng nhiều người nhầm lẫn số điểm tối ưu của PageSpeed Insight và vận tốc thiệt sự của website.

Công nuốm này là nó đã đánh giá coi trang web của công ty tất cả gì yêu cầu tối ưu để rất có thể load tốt rộng hoặc tối thiểu là giảm mua cho sever. Nếu chúng ta gồm thời hạn rhình ảnh cần mẫn kiếm tìm tòi thì cđọng tối ưu website theo số đông nhắc nhở của Google trên phía trên, mà lại nếu không có thời gian thì thôi đừng có nghiền bởi vì mình thấy nó cũng không đặc trưng lắm.

Nếu bạn muốn cải thiện điểm số sinh sống PageSpeed Insight thì cđọng làm các bài toán sau:

Cache tĩnh cho trang (W3 Total Cabít, WP.. Super Cache)Cache và thời hạn lưu giữ cabịt mang đến file hình họa (NGINX,W3 Total Cache)Nén gzip đến trang (WPhường Super Cabít, W3 Total Cache)Sử dụng CDoanh Nghiệp (CloudFront, MaxCDN).

Riêng vụ tối ưu Javascript, nếu như khách hàng sẽ chèn các script nlỗi Facebook, Google Adsense, Google+,…thì cđọng áp dụng kỹ thuật Tải ko đồng hóa (Async).

Lời kết

Các chính sách ngơi nghỉ bên trên (ngoại trừ Google Pagespeed Insight) được bản thân áp dụng hơi liên tiếp với đa số đa số áp dụng tuy nhiên tuy nhiên cùng nhau chđọng chưa phải chỉ cần sử dụng một khí cụ duy nhất, vày những tính năng của chính nó rất có thể không giống nhau rất nhiều.

Nếu các bạn biết thêm trang nào giỏi ho hơn thì đừng ngần ngại reviews cho bạn biết nhé. :D