KIỂM TRA TRAFFIC CỦA WEBSITE

      143

Kiểm tra traffic của 1 trang web là 1 trong trong số những nhiệm vụ hay nhật của tín đồ làm cho SEO. Trong số đó, ngoài việc soát sổ traffic trang web của chính bản thân mình, SEOer còn nên quan sát và theo dõi lượng truy vấn vào website kẻ địch để sở hữu rất nhiều hướng đi tác dụng duy nhất cho doanh nghiệp bản thân.

Vậy vì chưng sao phải những thống kê traffic của website? Đâu là phương pháp chất vấn lượt truy cập dễ dàng và đơn giản vàdễ dãi nhất? Cùng thangvi.com khám phá ngay vào nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra traffic của website

Tại sao đề xuất đánh giá traffic của 1 trang web?

Traffic - tuyệt còn được gọi là giữ lượng truy vấn của website hoặc số lượng visitor vào website là một trong những thuật ngữ phổ cập cùng với những người làm SEO với Digital Marketing.

Trong đó, traffic càng phệ thì đồng nghĩa cùng với vấn đề người dùng càng quyên tâm mang đến các lên tiếng, sản phẩm, hình thức bên trên trang web của người sử dụng. Vấn đề này Tức là cơ hội phát triển lệch giá tự trang web càng cao. Thực tế, số lượng traffic vào website sẽ nói cho bạn những điều như:

Thúc đẩy mẫu mã trường đoản cú khóa bên trên nguyên lý kiếm tìm kiếm (google)Gia tăng mức phổ biến của trang web với khách hàng hàngXây dựng chữ tín mang đến sản phẩm của bạnGia tăng tỷ lệ chuyển đổiTạo độ tin cậy đến websiteGia tăng lượng người tiêu dùng new truy vấn vào website

Rõ ràng, với đều tính năng tuyệt vời này, kiểm tra traffic của website xứng đáng là công việc cơ mà đông đảo SEOer yêu cầu quyên tâm đấy!

Cách kiểm soát traffic của 1 website kẻ thù với website của mình

Sử dụng cơ chế Google Analytics

*

Nếu bạn đang search tìm một luật pháp góp tính toán traffic website nhanh lẹ, thuận tiện với tác dụng độc nhất thì Google Analytics là chắt lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất dành cho bạn. Đây là nguyên lý được Google hỗ trợ miễn tổn phí cho tất cả những người quản trị website nhằm hỗ trợ việc làm chủ cùng phát triển trang web được về tối ưu và hiệu quả hơn.

quý khách rất có thể setup Google Analytics dễ ợt Theo phong cách sau:

Đăng nhập tài khoản Google AnalyticsYêu cầu phân quyền “đọc và phân tích” từ quản lý (nếu như bạn là nhân viên cấp dưới được phân trách nhiệm đánh giá traffic của website)Truy cập phần khám nghiệm report Tổng quan- Đối tượng của website

Lưu ý: để việc đánh giá traffic của một website được diễn ra thuận tiện bên trên Google Analytics, bạn cần mua tài liệu Google Analytics trước một ngày cùng không chặn bot Google nhằm bảo vệ số liệu được update liên tục.

Trong ngôi trường hòa hợp mong quan sát và theo dõi phần nhiều chỉ số cụ thể hơn về traffic của trang web, bạn có thể thực hiện quá trình sau:

Click vào nút ít “sức thu hút” sống phía bên trái cộtChọn “toàn bộ giữ lượng tróc nã cập”Điền mốc thời gian bạn muốn xem lượng tầm nã cậpChọn “kênh” nhằm xác định mối cung cấp traffic đổ về: Organic Search, Referral, Direct, Social, Thư điện tử, Paid Search... Tại phía trên những chỉ số đang cho bạn biết cụ thể cả thời hạn time on site, tỷ lệ bay trang…

Ngoài ra, Google Analytics còn cung ứng chế độ coi Real time (thời hạn thực) chất nhận được người dùng xác minh lượng traffic vẫn truy vấn thẳng đối với từng con đường link ví dụ bên trên website là bao nhiêu nhằm người dùng bao gồm phương pháp kiểm soát và điều chỉnh, buổi tối ưu lại bài viết làm sao cho cân xứng cùng si lượng truy cập cực tốt.

Kiểm tra traffic của website đối thủ

Trong trường hợp ý muốn kiểm tra và phân tíchwebsiteđịch thủ nhằm biết được gồm từng nào traffic thìchúng ta có thể sử dụng các cách sau:

Cheông chồng website bằng SEMRush

*

Thêm một nhắc nhở khiến cho bạn kiểm tra lượt truy vấn website kẻ địch tác dụng đó là thực hiện SEMRush.

Phần mượt này sẽ giúp đỡ chúng ta thống kê khá đầy đủ các chỉ số sau: lượng người truy cập hồi tháng, thời gian bên trên trang, tỉ lệ bay trang, con số trang trung bình/lượng truy vấn.

Để kiểm tra trang web đối phương bằng SEMRush chúng ta có tác dụng như sau:

Truy cập vào trang SEMRushCkém links tên miền đề xuất thống kê giám sát truy vấn vào mục “Start Now” cùng điền khá đầy đủ thông báo tin nhắn của doanh nghiệp.

Hiện giờ,SEMRush đang cung ứng cho bạn đúng đắn những chỉ số nêu bên trên. Tuy nhiên, vì chưng là bạn dạng miễn giá tiền bắt buộc SEMRush chỉ thống kê cho tất cả những người dùng những số liệu trong tầm 1 mon sớm nhất cơ mà thôi.

Xem thêm: Tăng Like Fanpage 2018 Khó Hay Dễ ??? Tăng Like Fanpage Facebook 2018

Sử dụng phần mềm Ahref

Đây là ứng dụng phổ biến mà số đông những SEOer số đông dùng để đối chiếu trang web đối phương mỗi một khi bắt buộc tiến hành chiến lược SEO mang lại trang web của bản thân mình.

Theo kia, qui định này đã cung ứng cho mình hàng loạt những dữ liệu đọc tin về traffic của website địch thủ nlỗi chúng tới từ nguồn làm sao, lượt truy cập trung bình/mon là bao nhiêu…?

Nhược điểm nhất của ứng dụng này là ngân sách tương đối cao. Tuy nhiên, bù lại số đông tài liệu khai thác chi tiết mà lại bọn chúng mang đến thực sự hữu dụng cho planer SEO của bạn đấy!

Sử dụng ứng dụng Similarweb

Đây cũng chính là ứng dụng miễn giá tiền danh tiếng được rất nhiều người tiêu dùng để đối chiếu, so sánh website của chính mình cùng với đối phương. Cụ thể, nền tảng này sẽ đem đến cho tất cả những người sử dụng đều dữ liệu hơi chính xác cùng thâm thúy về lượt truy vấn vào website địch thủ. Và tuy nhiên không đúng chuẩn được như Google Analytics thì phía trên vẫn là một trong những kênh đối chiếu xuất sắc khiến cho bạn giám sát và đo lường traffic của kẻ địch đấy.

Nhược điểm của ứng dụng Similarwebsite là chỉ xem được dữ liệu traffic trong tầm 3 mon gần nhất. Trong trường đúng theo chúng ta nhập website nhưng ko ra dữ liệu thì điều ấy Có nghĩa là trang web kia tất cả lượng traffic rất thấp, không đáng chú ý với bạn không cần bận tâm về “đối thủ” này nhé!

Quý Khách rất có thể soát sổ traffic của 1 website trải qua ứng dụng Similarweb theo hướng dẫn sau:

Đăng nhập thông tin tài khoản vào Similarweb hoặc nhập trực tiếp tác động URL vào góc phía trái screen “Analyse any Website or App”Nhập thương hiệu website mà bạn có nhu cầu giám sát và đo lường lượng traffic vào

Tại đây, Similarweb đang cho mình biết các chỉ con số người tiêu dùng truy cập vào website, cường độ lớn mạnh so với mon trước, tỉ lệ người tiêu dùng truy cập qua thiết bị di động, desktop, thời gian truy cập bên trên trang, tỉ lệ thành phần bay trang…

Hình như các bạn cũng xác minh được nguồn traffic vào website tới từ đâu, E-Mail, Social,Paid Search hay Organic Search…? Đâu là trường đoản cú khóa giúp tăng thêm lượng traffic? Tỉ lệ traffic chuyển đổi cầm như thế nào lúc kẻ thù về tối ưu từ bỏ khóa...

Sử dụng ứng dụng Alexa

*

Alexa là phần mềm miễn tổn phí giúp bình chọn traffic của website bởi vì Amazon cải tiến và phát triển. Công cụ này cho phép người dùng giải quyết các công việc liên quan mang đến kiến tạo trang web, quản lý webđược thuận lợi cùng công dụng hơn.

quý khách rất có thể sử dụng Alexa theo hướng dẫn sau:

Truy cập lệ website AlexaDán link tên miền cơ mà bạn muốn so với vào hình Alexa với bạn sẽ cảm nhận những chỉ số sau: chỉ số thoát trang, thời hạn truy vấn bên trên trang, lượng traffic các tháng. Dường như, tùy thuộc vào một vài đất nước ứng dụng này đã update cả địa chỉ tất cả tỉ lệ người dùng truy cập vào trang web các tuyệt nhất.

Lưu ý, một trong những nhân kiệt của Alexa đòi hỏi người dùng đề xuất trả giá tiền nếu còn muốn được xem như công bố chi tiết với vừa đủ. Trong khi, người tiêu dùng cũng lần khần đúng đắn được Alexa mang dữ liệu tự đâu để đưa ra phần đa số lượng này.

Cách soát sổ traffic bởi Traffic Estimate

Traffic Estimate là giải pháp giám sát và đo lường lượt truy cập vào website miễn chi phí 24/7 mang lại số đông người dùng. Phần mềm này cho phép chúng ta theo dõi lượt truy cập vào bất cứ website của bất kể đối phương nào sinh sống phần đa thời gian bạn mong muốn.

Cách thực hiện đơn giản nlỗi sau:

Truy ctràn lên Traffic EstimateĐiền tên miền trang web đề xuất chất vấn vào Traffic Estimate, bạn sẽ nhận ra các chỉ số chi tiết trong tầm 30 trước đó.

Nếu đề nghị tài liệu chi tiết hơn, chúng ta có thể lựa chọn mục “Get a website traffic report for..” cùng nó sẽ hỗ trợ không hề thiếu những số liệu những thống kê về traffic trong từng tháng.Tuy nhiên bắt buộc chú ý các chỉ số với biểu đồ này chỉ hiện trên nền tảng PC mà thôi.

Trường hợp đề nghị xác định xu hướng lớn lên của trang hoặc tham khảo các thông số chi tiết hơn thế nữa, các bạn cần mang lại Traffic Estimate một mức phí tổn khoảng tầm 30$/tháng

Trên đây là một số phương pháp chất vấn traffic của 1 trang web mà thangvi.com gợi ý cho chính mình. Thực tế, số đông phương thức kiểm soát này chỉ mang tính tương đối mà lại thôi, do đó người tiêu dùng buộc phải mix các phương pháp nêu trên để mang ra được hiệu quả gần kề duy nhất. Chúc bạn thành công!