Kiểm Tra Từ Khóa Website

      99

Một trong những yếu tố thành công của SEO là phân tích và chọn đúng từ khóa, làm cho chúng xếp hạng, sau đó theo dõi vị trí và kiểm soát thứ hạng các từ khóa trong các công cụ tìm kiếm.

Bạn đang xem: Kiểm tra từ khóa website

Nó là rất cần thiết cho các doanh nghiệp hoặc đơn vị dịch vụ SEO chuyên nghiệp để kiểm tra (check) thứ hạng từ khóa trên Google để theo dõi và đánh giá các từ khóa mục tiêu. Một trong những cách SEO từ khóa lên top Google hiệu quả cao là cần phải nhắm vào mục tiêu từ khóa cụ thể và theo dõi được biên độ dao động thứ hạng từ khóa.

Chỉ mất 10-15 phút để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá như SEMRUSH hoặc công cụ gợi ý từ khóa của Google để tìm từ khóa nào phù hợp để sử dụng. Việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng là bước quan trọng để thành công.

Một khi bạn đã hoàn thành nội dung bài viết (đã được tối ưu chuẩn SEO) và sử dụng các từ khóa mục tiêu, nhiệm vụ tiếp theo là check thứ hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếmxây dựng liên kết chất lượng cao để thu hút thêm traffic.

** Lựa chọn từ khóa thích hợp là một trong những yếu tố chính liên quan đến việc đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm của Google. **

Như trong bài viết Hướng dẫn SEO website lên top 1 Google của SEO Nam Nguyễn thì có thể thấy chúng ta phải quản lý từ khoá đúng cách để có thể tìm ra những từ khóa đúng mục tiêu đi sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng, do đó sẽ tăng khả năng được thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Để có thể bám sát vào theo dõi được biến động của thứ hạng từ khóa, chúng ta cần phải có công cụ check thứ hạng từ khóa để có thể theo dõi nhiều từ khóa cùng lúc mà không tìm kiếm bằng thủ công trên 10 trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt cần thiết với các chiến dịch SEO tổng thể thì việc theo dõi và báo cáo hàng ngàn từ khóa thì sử dụng các công cụ này vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 7 công cụ để check thứ hạng từ khóa cho website tuyệt vời nhất có bản thì tốn phí và có bản thì thì miễn phí để sử dụng để kiểm tra vị trí từ khóa mục tiêu của bạn trong Google.

7 công cụ thứ hạng từ khóa website trên Google:

1. SEMrush

*

SEMrush là công cụ yêu thích của nhiều chuyên gia SEO trên thế giới vì nó là một giải pháp hoàn chỉnh để kiểm tra từ khóa.

Nhập tên domain hoặc URL, nó sẽ cho biết từ khoá nào đang xếp hạng. Hoặc có thể nhập vào các từ khóa để kiểm tra thêm các yếu tố cạnh tranh và nhiều vấn đề khác.

SEMrush là phần mềm chuyên nghiệp dễ sử dụng và nó cho phép dùng thử bản miễn phí trong vòng 14 ngày.

SEMRUSH là một công cụ tuyệt vời để check thứ hạng của từ khoá trong công cụ tìm kiếm.

2. Ahrefs

*

Có nhiều chuyên gia trả lời thường chọn công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đó là SEMrush , nhưng lựa chọn thứ 2 đó là Ahrefs.

Xem thêm: Đá Sapphire: Loại Đá Qu Ý Nghĩa Đá Sapphire Xanh, Đá Sapphire Là Gì

Đây là công cụ có một tính năng tuyệt vời đó là nó sẽ tự phát hiện các từ khóa của website đang được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google.

3. SERPWatcher

Đây là một công cụ SEO được cung cấp bởi Mangools. SERPWatcher là có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa và có thể giới vị trí địa lý, ngôn ngữ.

4. Google Rank Checker

Google Rank Checker là một tiện ích miễn phí tuyệt vời giúp người dùng theo dõi vị trí từ khóa trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Việc sử dụng hết sức đơn giản đó là chỉ cần nhập từ khoá muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho thấy vị trí của từ khoá cụ thể đó trong Google.

5. Kiểm tra với v

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí. Nó cho phép kiểm tra bất kỳ từ khóa hay cụm từ khóa nào.

*

Khi kiểm tra thứ hạng cho từ khoá, bạn có thể chọn vị trí local cần kiểm tra cũng như chủng loại thiết bị như decktop hay mobile.

#6. Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor

*

Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor là một sản phẩm của người Việt. Đây là một công cụ rất dễ sử dụng, và được hướng dẫn kĩ thông qua những clip video giúp bạn có thể nhanh chóng thiết lập các dự án để theo dõi.

Bạn có thể theo dõi hàng ngàn từ khóa mà không phải gặp trở ngại như các công cụ khác, điều đặc biệt hơn là bạn có theo dõi thứ hạng từ khóa ở 2 phiên bản mobile và desktop. Chi phí để sử dụng công cụ này rất rẻ với 1.000 VND/ngày bạn có thể nạp thẻ hoặc chuyển khoản trực tiếp đều được.

#7. Công cụ SEO Powersuite:

*

Rank Tracker là một trong 4 công cụ của SEO PowerSuite, đây là một công cụ khá hoàn hảo để giúp các SEOer có thể dàng theo dõi biến động của các từ khóa và cũng giúp phán đoán tốt hơn giúp thay đổi những chiến lược SEO phù hợp.

*

Ưu điểm của bộ công cụ theo dõi từ khóa này là giúp chúng ta dễ dàng thống kê được số lượng từ khóa nằm trong Top 1, Top 10, Top 50… điều này dễ dàng giúp report với khách hàng hay với sếp một cách rất nhanh chóng.

Công cụ này còn tích hợp rất nhiều tính năng khác để giúp bạn có thể phân tích tổng quan hơn, từ đó có thể đưa ra những nhận định chính xác về chiến lược SEO của bạn thành công hay thất bại.

Nếu bạn sử dụng hay thấy bất kỳ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nào khác hay hơn, hãy cho chúng tôi biết qua phần nhận xét bên dưới.