Kiểm tra website có bị google phạt

      160

Thiết kế website đã không thể là khái niệm xa lạ với nhiều người vào thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên việc thiết kế website vẫn đem lại nhiều băn khoăn cho các chủ cửa sản phẩm, doanh nghiệp. Website bao gồm thực sự đem lại hiệu quả cao, trang web sẽ hoạt động như thế làm sao,... Hay chỉ đơn giản bạn chưa gồm đủ chi phí với bạn muốn thử kinh doanh online. Bạn cũng tạo website đến doanh nghiệp mình.Nhưng một ngày đẹp trời nào đó, bạn phát hiện website bạn gặp một số vấn đề. Có thể là bị Google phạt.

Bạn đang xem: Kiểm tra website có bị google phạt

Bạn sẽ ngay lập tức lập tức thắc mắc:

Có phải trang web của mình bị Google phạt?

Tại sao nó lại bị phạt?

Làm sao để khắc phục lỗi này và tránh giảm những vấn đề này trong tương lai?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc tương tự vậy, hãy thuộc Nkhô nóng.vn kiểm tra website ngay. Và đây là giải pháp kiểm tra website bị Google phạt tốt không? Có thể bạn sẽ tự tất cả hướng giải quyết mang đến riêng mình.


Nội dung thiết yếu


1. Định nghĩa Google Penalty

2. Làm thế làm sao để kiểm tra website bao gồm bị phạt tuyệt không?

3. Lý bởi vì gì khiến Google phạt bạn?

3.1 Kỹ thuật Blaông xã hat

3.2 Spam

3.3 Content trùng lặp

3.4 Tốc độ tải trang web

3.5 Các yếu tố khác

4. Website của bạn bám phạt trong bao lâu?

5. Phải làm gì nếu bạn gặp rắc rối?

6. Các giải pháp để rời bị Google phạt cùng khôi phục website của bạn

7. Kết luận


1. Định nghĩa Google Penalty


Đầu tiên, bạn phải hiểu Google penalty (hình phạt của Google) là gì đã.

Hình phạt của Google bao gồm thể khiến toàn bộ hoặc một phần trang web của bạn:

Bay ra khỏi bảng tra cứu kiếm của Google

Rớt hạng đột ngột bên trên SERPs

Thường thì trường hợp thứ 2 xảy ra là vì Google phân phát hiện bạn đang spam, thao túng thiếu Google bằng bất kỳ bí quyết nào. Chẳng hạn như, việc giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm kiếm gồm thể bởi vì cả trang web hoặc một vài ba trang nào đó tối ưu hóa thừa liều từ khóa, …

Có rất nhiều lý do dẫn tới website bị Google phạt? Vậy dấu hiệu ở đây là gì?


2. Làm thế như thế nào để kiểm tra website tất cả bị phạt hay không?


Không phải chỉ các hình phạt của Google mới ảnh hưởng đến xếp hạng trang web. Do vậy, điều quan tiền trọng nhất là bạn đề nghị tìm kiếm hiểu biện pháp kiểm tra trang web xem gồm bị dính bất kỳ hình phạt nào không.

Có 11 cách kiểm tra trang web dựa trên những yếu tố sau:

#1 – Search Google

*

Cách kiểm tra website có bị Google phạt tuyệt không?

Bạn vào google.com và gõ theo cấu trúc . Sau đó kiểm tra coi có từng nào kết quả url của trang bạn được index. Nếu không tìm kiếm thấy bất kỳ URL như thế nào của bạn, chứng tỏ bạn đã bị google thẳng tay cho 1 thẻ quà Penalty rồi đấy. Cẩn thận!

Chẳng hạn như trang web của tôi gtvseo.com. Tôi muốn kiểm tra trang web của mình có bị phạt ko. Bước đầu tiên tôi sẽ tìm kiếm site:gtvseo.com lên Google. Nếu ko xuất hiện bất kỳ URLs như thế nào thì tự hiểu như thế làm sao rồi.

Ơn giời, những Urls của tôi vẫn ở đây!

#2 – Traffic

Đột nhiên bạn thấy traffic website của mình giảm đột ngột. Điều bạn cần có tác dụng là kiểm tra lại coi bao gồm bản cập nhật làm sao được đưa ra tại thời điểm đó không.

Đây cũng là một dấu hiệu dễ thấy dự đoán thù trang web của bạn có thể bị Google để ý rồi đấy.

#3 – Kiểm tra thương hiệu miền bên trên Google

Gõ tên miền của bạn trên Google để coi liệu nó có xuất hiện 1 trong 10 kết quả mặt hàng đầu ko. (không kèm phần TLD – Top màn chơi domain)

Nếu bao gồm, vượt ok.

Nếu ko, 90% bao gồm thể trang web của bạn bị Google phạt.

Ví dụ Khi bạn gõ gtvseo trên Google. Nếu trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên ko xuất hiện trang web của bạn. Đến 90% là trang web đã bị phạt.

Bên cạnh đó, nếu bạn gõ thương hiệu domain cùng từ khóa chính bên trên công cụ tìm kiếm kiếm. Và một số trang không hiển thị thì có thể bạn đã dính phải án phạt một phần của Google.

Chẳng hạn, bạn gõ “sale là gì gtvseo“, nếu không xuất hiện website của bạn trong trang nhất tìm kiếm thì án phạt một phần đang chờ bạn.

#4 – Cheông chồng lỗi trùng lặp Content

Hãy kiểm tra xem content của bạn gồm bị Google bỏ qua vì bị trùng lặp nội dung giỏi không? Hầu hết những website copy content một giải pháp vô ý vì họ tin tưởng người viết. Trong Khi những người khác tự tạo content với sự trợ giúp của một số phần mềm.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là thêm &filter=o vào cuối Urls của bài bác viết. Và quan lại sát, nếu vẫn xuất hiện bài xích viết của mình thì …

Cười đi! Website của bạn bị phạt rồi!

#5 – Kiểm tra file robots.txt

Bạn coi lại tệp tin robots.txt của bản thân xem tất cả bị lỗi tuyệt chặn Google index URLs của bản thân không?

Nếu bạn đang chặn Google index trang thì chỉ cần gỡ ra là được. Sau đó, kiểm tra thẻ Meta robots xem bạn đang đặt NOINDEX tuyệt NOFOLLOW?

Thiết kế website bán sản phẩm Chuyên nghiệp

Tốc độ nkhô hanh, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu

*

#6 – Cheông xã lỗi vào webmaster tools

Nếu bạn chưa sử dụng Google webmaster tool (Google Search Console) mang lại website của bản thân, thì đã đến lúc rồi.

Đăng nhập ngay http://www.google.com/webmasters/ cùng kiểm tra Google Search Console gồm report vấn đề gì không?

Một số lỗi thường gặp:

Lỗi 404

Website bị virus

Website bao gồm chèn liên kết chứa virus

Content trùng lặp

Webmaster tools sẽ góp thông tin đến quản trị web những vấn đề tiềm ẩn mà trang web của bạn gồm thể sẽ gặp phải cùng điều này có thể dẫn tới việc bị Google phạt tác vụ.

À trước Lúc hướng dẫn bạn cụ thể biện pháp kiểm tra lỗi trải qua webmaster tools, để tôi nắm rõ cho bạn vấn đề này.

Bạn đã biết Google tất cả bao nhiêu loại hình phạt chính? Và chúng không giống biệt như thế nào?

Đây là 2 loại hình phạt của Google theo: Hình phạt thủ công và hình phạt thuật tân oán Google.

Hình phạt thủ công

Một cá nhân (hoặc tất cả thể từ nhóm webspam) đã áp dụng hình phạt cho website của bạn. Điều này có thể vày một số nguyên nhân với nó gồm thể ảnh hưởng đến toàn bộ website hoặc một phần (chỉ ảnh hưởng đến một số trang trên trang web của bạn).

Lúc xảy ra trường hợp này, Google sẽ chỉ ra một số vấn đề đương nhiên một số hành động cụ thể để bạn có thể điều chỉnh website của bản thân.

lúc điều chỉnh xong một số phần cần thiết, bạn có thể gửi yêu cầu chu đáo (reconsideration request). Và từ đó Google sẽ thông tin mang lại bạn website của bạn tất cả được gỡ bỏ án phạt hay không.

Hình phạt thuật toán

Đây là loại hình phạt phổ biến nhất với nó là tự động. Ý tôi là những hình phạt thuật toán này không được thông tin mang lại webmaster tools và không có tùy chọn để điền vào yêu thương cầu chu đáo lại.

Hình phạt thuật tân oán là do Google liên tục cập nhật thuật tân oán.

Xem thêm: View Cafe Đẹp Hà Nội, Đồ Uống Ngon Không Thể Không Ghé, Mê Chụp Hình Sống Ảo

Quay trở lại với ví dụ trên, bạn tất cả thể đăng nhập vào webmaster tools để kiểm tra xem trang web tất cả bị phạt thủ công không.

Vào Search Traffic > Manual Actions để kiểm tra trang web của bản thân.

*

Cách kiểm tra trang web có bị Google phạt giỏi không?

Nếu bạn thấy thông tin, “No manual webspam actions found” (Tạm dịch: không có hành động webspam thủ công nào được kiếm tìm thấy) thì ….

Bạn không phải thực hiện thêm hành động làm sao đâu. Website bạn an toàn rồi đấy!

Tuy nhiên, bạn sẽ phải tiếp tục với các bước dưới đây để tìm hiểu xem bạn có bị ảnh hưởng bởi một hình phạt thuật tân oán hay không.

Trong trường hợp gồm một hình phạt thủ công, bạn cần đọc phần ghi chú cẩn thận, cố gắng khắc phục vấn đề với sau đó yêu cầu chăm chú lại website.

#7- Kiểm tra trang web thông qua Google Analytics

Đăng nhập vào Google Analytics với xem lại organic traffic (lượng truy vấn cập tự nhiên – không trả giá tiền để có) của trang web bạn.

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra coi trang web của bạn tất cả bị phạt bởi hình phạt tự động hay không. Nếu bạn thấy traffic giảm vào những ngày Google update thuật toán, thì rất tất cả thể bạn đã bị ảnh hưởng.

Và đó gồm thể là nguyên nhân khiến traffic của bạn giảm.

Chọn website của bạn từ giao diện Dashboard của Google Analytics.

Chọn Acquisation > All Traffic > Source/ Medium.

Chọn Google/ Organic (như hình mặt dưới)

Từ báo cáo này, bạn sẽ biết được số lượng người truy tìm cập từ Google.

Kế đến, hãy chọn giai đoạn báo cáo ở đầu trang, phía mặt phải. Sau đó hãy điều chỉnh size thời gian bạn muốn. Bạn gồm thể điều chỉnh form thời gian từ 7/2018 – 8/2018 (thời gian Google có đợt update thuật tân oán Google Panda lớn)

Những gì bạn cần làm cho bây giờ là so sánh những ngày cơ mà bạn thấy traffic sụt giảm (hoặc tăng) nhiều so với những ngày bao gồm đợt update thuật toán thù.

Nếu bạn thấy traffic giảm đột ngột trong đúng chuẩn hoặc gần với ngày cơ mà Google update, thì nên check đọc tin coi Google cập nhật gì cùng cần làm những gì để bạn có thể khôi phục được trang web của mình.

Gợi ý: Bạn gồm thể tạo các ghi chú trong báo cáo của Google Analytics để đánh dấu những ngày bao gồm sự ráng đổi traffic đáng kể.

#8 – Cheông xã lại blacklist

Đôi Khi Google cũng nhầm lẫn Lúc lọc trang web của bạn vào danh sách backlist (trang web không an toàn). Do vậy, bạn buộc phải kiểm tra lại vấn đề này.

Thực ra cách kiểm tra trang web rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cú pháp này để kiểm tra.

http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site= tenmien

Note: Thay thế “tenmien” bằng tên domain name của bạn.

Chẳng hạn, tôi muốn kiểm tra trang web gtvseo.com của mình tất cả bị lọc vào backdanh mục của Google hay không? Tôi chỉ cần tìm kiếm “http://www.google.com/safebrowsing/diagnostic?site= gtvseo.com“

Google sẽ trả về kết quả mang lại bạn ngay lập tức:

*

phương pháp kiểm tra website tất cả bị Google phạt xuất xắc không?

#9 – Kiểm tra Google PageRank

Pagerank giảm đột ngột cũng là một dấu hiệu đáng ngờ đến thấy website bạn đang bị Google Penalty. Đơn giản, bạn tất cả thể sử dụng plugin SEO Quake để check Google Pagerank của website.

Nếu pagerank của website của bạn giảm thì bạn hiểu rồi đấy!

#10 – Kiểm tra các liên kết của website

Lúc bạn xây dựng bất kỳ trang web như thế nào, nếu 1 trang bị phạt thì rất dễ kéo theo những trang khác cũng bị phạt tương tự.

Do vậy, hãy kiểm tra xem website của mình có bất kỳ link từ bên ngoài trỏ về tốt liên kết từ website bản thân trỏ đến bị Google phạt hay là không. Nếu không cẩn thận, đây cũng tất cả thể là nguim nhân kéo trang web của bạn bị phạt theo.

Dùng công cụ Ahrefs để kiểm tra chính xác website của bạn có dính trường hợp tương tự không nhé!

#11 – SEO vượt đà

Bạn kiểm tra xem mình gồm đang cố thao túng bấn Google bằng biện pháp nhồi nhét từ khóa, anchor text giống nhau, … Lúc bạn cố tình có tác dụng vậy, chẳng không giống như thế nào bạn đang bạn đang kêu Google phạt tôi đi.

Điều bạn cần làm là đề xuất gồm vài anchortext nhiều năm và chứa từ khóa thiết yếu (nội dung nhưng bạn muốn links tới).