5 kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu

      142

Chắc chắn có rất nhiều bạn đang muốn thử sức với việc kinh doanh nhưng lại chưa tìm được ý tưởng, chưa xác định mình muốn bán cái gì, nên bắt đầu từ đâu, nhu cầu của khách hàng là gì… Có vô số những câu hỏi liên quan khi bạn muốn khởi nghiệp bằng kinh doanh. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách để tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp, an toàn về vốn và hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: 5 kinh nghiệm kinh doanh dành cho người mới bắt đầu

1.Hãy xem bản thân có thực sự hợp với việc kinh doanh

Trên thực tế không phải ai làm kinh doanh cũng thành công, bởi vì thế mà trong xã hội tồn tại vô số các ngành nghề khác. Đó là lý do, vì sao bạn cần xác định xem bản thân mình có thực sự đam mê làm kinh doanh hay không? Nếu chỉ nhìn thấy người khác kinh doanh buôn bán được và từ đó bạn cũng muốn thử làm thì cần phải có sự tính toán thật kỹ. Đa số những người có tính cách nhút nhát, thụ động, ít nói, sống thiên về cảm xúc thường không hợp với kinh doanh.


thangvi.com-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích


—–hoặc—–

***


Tìm hiểu thêm


Bởi để kinh doanh được thì ít nhất bạn phải là người có tính cách sôi nổi, hoạt bát, có tầm nhìn, chủ động trong mọi việc… Muốn làm kinh doanh được cần có cái “duyên bán hàng”, suy cho cùng thì quan niệm này vẫn rất được nhiều người ngầm tin. Vì sao cùng một mặt hàng, ở cùng hoặc gần một địa điểm mà người bán chạy người bán ế? Đó chính là sự khác biệt.


*
*
*
*

Hướng dẫn cách làm sổ thu chi nội bộ chi tiết nhất


4 giờ ago

Những câu hỏi và câu nói hay thể hiện lịch sự khi nói chuyện nhắn tin với con gái


4 giờ ago

Gợi ý những cách xử lý túi ni lông hiệu quả nhất giúp giảm rác thải nhựa


4 giờ ago

Điềm báo khi nằm ngủ Mơ thấy người chết khóc ý nghĩa là gì


1 ngày ago

Cách (làm thế nào) để sửa tóc mái quá dày, cách tự sửa tóc đẹp


1 ngày ago

Bật mí những cách sửa quần vải bị chật bụng đơn giản nhất


1 ngày ago
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Điểm xuất phát của mỗi người làm kinh doanh lại không giống nhau: nhiều người bắt đầu làm kinh doanh khi tuổi đời còn rất trẻ – kinh doanh theo bản năng, nhiều người chọn cách làm nghề rồi mới chuyển sang kinh doanh, cũng có người tay ngang xem kinh doanh chỉ là nghề tay trái, kinh doanh từ sự đam mê của cá nhân…. Vì thế nếu bạn có quyết tâm và không sợ thất bại thì hãy thử sức với nghề, dù thắng hay bại để sau không phải hối tiếc.

2.Từ việc quan sát nhu cầu của những người xung quanh

Khi đã rất muốn kinh doanh nhưng lại chưa tìm được ý tưởng phù hợp thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu, quan sát nhu cầu của chính những người xung quanh cũng như địa điểm khu vực mà mình muốn mở cửa hàng buôn bán. Nếu biết dân cư ở khu vực đó họ đang thiếu gì, cần gì chỉ cần đáp ứng được nhu cầu của họ là bạn đã nắm giữ trong tay một nửa thành công.

Xem thêm: Tiến Trình Marketing Trong 5 Bước, Quy Trình Marketing

Ví dụ: ở một nơi tập trung nhiều trường học, nơi có UBND xã nhưng xung quanh đó lại không có một tiệm photocopy nào mà nhu cầu của người dân, học sinh giáo viên là rất lớn. Vì thế bạn có thể dựa vào những yếu tố này để mở một quán photocopy gần đó, vừa giúp mình vừa giúp người dân không phải tìm đến những địa điểm xa hơn để in giấy tờ.

3. Học theo người thành công

Để tìm ra một ý tưởng kinh doanh mới và chắc chắn khi làm sẽ thành công là điều chưa bao giờ dễ dàng. Bạn nên tham khảo những mô hình cũng như mặt hàng kinh doanh mà đã có nhiều người làm thành công trước đó, để biết vì sao họ thành công và để biết lĩnh vực kinh doanh này có thực sự hợp với mình hay không.


Nếu các bạn quan sát kỹ thì có thể thấy ở các thành phố lớn các quán ăn đặc sản mọc lên rất nhiều như: bún bò Huế, bánh xòe, chè trôi nước, cơm Tám, dê núi Ninh Bình… nhưng không phải hàng quán nào cũng đông khách. Nguyên nhân có thể do địa điểm, công thức chế biến, hương vị của đồ ăn hoặc do thái độ phục vụ,.. Vì thế nếu bạn muốn mở một quán ăn thì cần dành thời gian đến ăn tại những tiệm nổi tiếng và quán vắng khách để tìm được sự khác biệt. Từ đó có thể điều chỉnh cho quán của mình.

4. Tìm ý tưởng qua mạng Internet

Đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Lên mạng và tìm nhu cầu, xu hướng tiêu dùng mua sắm của khách hàng, điều này giúp bạn đưa ra được những dịch vụ, sản phẩm thị trường đang cần. Internet cũng là công cụ hữu ích giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm cũng như cách thức kinh doanh hiệu quả phù hợp với bản thân.

Nếu không thể tìm được ý tưởng kinh doanh ngay trên thanh công cụ tìm kiếm thì bạn có thể tham gia vào các diễn đàn như webtretho, lamchame… những nơi mà mọi người trên khắp mọi miền thường bàn tán về các ý tưởng làm giàu cũng như đưa ra lời chia sẻ thật tâm về những nỗi niễm, lo lắng bạn có thể gặp khi làm kinh doanh. Các trang chia sẻ thông tin, kinh nghiệm kinh doanh như thangvi.com cũng là nơi bạn nên nên ghé thăm thường xuyên, có rất nhiều ý tưởng hay ho đang chờ đợi bạn.