KINH DOANH QUÁN CAFE NHỎ

      168

Một câu chuyện bao gồm thiệt, bài học kinh doanh đắt giá cho đầy đủ ai đang ấp ôm ý tưởng msinh sống quán coffe bé dại khởi nghiệp. Cùng phát âm và suy ngẫm nhé.

Bạn đang xem: Kinh doanh quán cafe nhỏ

hộ gia đình em gồm 2 bằng hữu sống với mẹ, cha mất từ tương đối lâu, chị em cũng có của nạp năng lượng của nhằm. Em thì từ xưa giờ sống nhỏng thiếu hụt gia ko làm những gì nặng trĩu nhọc tập, chỉ cọ chén, lau đơn vị hằng ngày. Tiền thì không tìm kiếm ra cơ mà món gì em thích là có. Má nói nhỏ cứ lo học hành mang lại ung dung, cthị xã tài chính cứ nhằm má lo! Do được cưng nlỗi trứng yêu cầu phần lớn kỹ năng, va va làng hội của em cực không nhiều.

*

Chia sẻ tay nghề msinh sống quán cà phê nhỏ 

Má em có một ước mơ cực kỳ cháy phỏng là msinh sống quán coffe bé dại rồi tô điểm theo nhu cầu. Giờ cũng 55 tuổi rồi nhưng vẫn còn đấy máu nóng cùng với ước mơ kia.

Ttách ko prúc lòng người!

Có một anh hàng xóm cạnh nhà em tất cả phát minh msinh sống quán cafe nhỏ dại dạng nhạc kịch nhưng không đầy đủ vốn muốn hùn hạp làm dùng với người mẹ. Người ta đưa 1 planer rất là chi tiết mà em hiểu còn khoái nữa. Kế hoạch mở quán cà phê 6 tháng như sau:

Tiền vốn 300 triệuTính toán chi li đồ dùng dụng trang bị chất khoảng chừng 100 triệuDự tính 1 ngày nhận được 60 khách (tới giờ đồng hồ vẫn thấy nó viển vông)Pha chế, giao hàng, đảm bảo, kế tân oán 50 triệuTiền thuê mặt bằng 78 triệu 2 mon (18 triệu/ mon, cọc trước 2 tháng)

2 ý tưởng phát minh lớn chạm mặt nhau, người mẹ em sẽ ra quyết định hùn vốn mnghỉ ngơi quán cà phê nhỏ tuổi thuộc ông anh hàng xóm. Và để hiện tại hóa ý tưởng phát minh mnghỉ ngơi quán coffe cần những gì?

*

Mô hình quán coffe nhỏ tuổi thu thú khách hàng gạnh qua


Các văn bản chính


Bài học tập số 1: Tìm mặt phẳng mở quán cà phê nhỏ

Hai vị trí mà lại em hướng đến là Quận 3 cùng Quận Gò Vấp. Mặt bằng Quận 3 giá bán vượt mắc bắt buộc em quyết định mướn công ty ngulặng cnạp năng lượng đến luôn tiện. Chạy 1 tuần bên trên đô thị thì tìm được 1 vị trí giá thuê 18 triệu/ tháng, cọc 2 tháng trước. Nhà 3 tầng có hầm xe cộ cực kỳ ngon cùng rộng thoải mái.

Than ôi nhà rất ngon nhưng mà khổ một nỗi nó lại nằm ngay ngõ hẻm vắng ngắt, bao quanh bởi hàng trăm quán cafe khách hàng rộn rịp. Em nói hang cùng ngõ hẻm vắng tanh như thế thì sao có khách thăm hả anh?

“Mình ko yêu cầu khách hàng vãng lai”

Một câu nói mà lại cho tới giờ em vẫn còn đắng cay với ghim trong thâm tâm. Sau này em mới biết ông bạn bè đã bị lừa vì “cò” thuê công ty. Tiền cọc và chi phí mướn tương đối cao. mà hơn nữa mặt phẳng không xuất sắc, tác động cho lệch giá cả quán.

Bài học tập tởm nghiệm: Phải luôn tham khảo giá bán, môi trường xung quanh xung quanh mặt bằng trước lúc mướn mướn gì. Và khách thăm là mối cung cấp sống của một quán coffe. Không bao gồm khách thăm thì vẫn không có khách quen.

*

Cách chọn mặt bằng đến quán cà phê nhỏ

Bài học tập số 2: Chuyển địa điểm quán

Ông đồng đội ra sắc đẹp phong gửi quán cà phê qua CMT8. Đồng nghĩa cùng với 72 triệu tiền thuê bên cùng tiền đặt cọc một đi ko trở lại. Làm lại từ đầu với quan tâm nhiều hơn cho tới lăng xê. Quyết toán thù góc cạnh hơn.

Quá trình dịch rời cực kỳ khó khăn. Hết tiền mướn gửi đơn vị trọn gói yêu cầu em lựa chọn chuyển bằng xe cộ bố gác, và 2 anh em trường đoản cú bưng vác.

Sai lầm vẫn mắc không đúng lầm

Quá trình tìm tìm mặt phẳng new còn khó khăn hơn. Cuối thuộc cũng kiếm được 1 văn uống phòng dịch vụ cho thuê sinh sống lầu một hướng chú ý ra đường CMT8. Quán không quá cạnh tranh tra cứu. Nhìn có vẻ hết sức thơm.

Không thể tin được! Lúc đi xem công ty là chiều tối, view đẹp mắt. Thế cơ mà buổi sáng sớm nó là 1 trong những chiếc chợ từ bỏ vạc msống từ 5h sáng sủa đến 11h trưa. Không tin vào đôi mắt bản thân luôn, y như nhân tính không bởi trời tính ấy. Lúc đi em ký kết vừa lòng đồng cũng là vào buổi chiều yêu cầu bao gồm thấy loại chợ nào đâu.

*

Vậy là lại vướng vào sai lầm nlỗi đầu tiên. Giờ chi phí không có đề nghị gồm gì tô điểm nấy. Gia đình em trích thêm vào cho 30 triệu nhằm sửa chữa quán. Nhờ tài xây đắp của ông anh quán thiết kế vẫn lung linh rộng một ngày dài xưa. Cái không đúng thứ hai Lúc chọn lọc địa điểm nữa là ko kể quán em là 1 cửa hàng nhạc lừng danh nữa mới nhức lòng.

Sau bữa khai trương thành lập hầm hố lỗ vốn. Ông đồng đội ra đưa ra quyết định giải thể. Em nghe nhỏng sét đánh mặt tai. “Anh bỏ thì em làm”, em gọi mang đến má xin 1 tháng chi phí nhà, tiền năng lượng điện, nước, bảo vệ…

Hy vọng rằng cùng với Để ý đến khác, biện pháp làm cho khác, câu hỏi msinh hoạt quán cà phê nhỏ dại sau đây của em vẫn cho ra một kết quả tốt đẹp hẳn lên.


*

Nhân sự là yếu tố đưa ra quyết định thành công Lúc msống tiệm cafe 

Bài học tập số 4: Lập sẵn planer chi tiêu trước lúc thực hiện msống cửa hàng cafe

Sau Khi thuê mặt bằng với nhân viên, ban đầu đến khâu set up tô điểm tiệm. Khoản này rất là tốn kỉm. Số lần em vào ngân hàng rút tiền những vô nhắc. Chỉ trong hai ngày cài mấy đồ dùng tô điểm linch tinc cơ mà mất vài chục triệu (Tới giờ em vẫn không hiểu tiêu gì mà lại nhiều vậy). Từ thời điểm mướn bên cho đến ngày mở bán khai trương chỉ cách nhau gồm 2 tuần.

Một kế hoạch lớn, mà lại làm quá gấp gáp, không tồn tại fan cung cấp. Em cùng với ông anh chạy kiếm mặt phẳng một tuần lễ, mua ly tách bóc không còn 1 ngày, download quầy bar 1 ngày, đồ vật trang trí ngày nào cũng ton tả chạy đi chạy về. Thật sự mệt mỏi rời rã, tới nỗi cơm ăn uống không nổi. Mà ko làm thì chẳng tất cả ai làm cho.

Bài học khiếp nghiệm: Khi ước ao marketing quán cafe nhỏ dại thì các bạn bắt buộc tất cả kế hoạch tiến hành cùng kế hoạch đưa ra tiêu thiệt cụ thể trước khi hợp tác vào vấn đề msinh hoạt quán coffe. Bản planer này rất cần được sẵn sàng ít nhất là trước 3 tháng.

vì thế bạn sẽ tất cả thời gian nhằm khám phá mặt bằng, thị trường, nhân viên,… Quá trình set up và chuẩn bị cũng không quá gấp gáp ảnh hướng đến chất lượng quán.


*

Bài học số 5: Có thờ tất cả thiêng, có né bao gồm lành

Hai bằng hữu đi chợ Bình Tây bán buôn ly bóc cafe mất ngay gần 10 triệu. Lúc kia vào túi đang sẵn có cả vài ba trăm triệu nên thấy thông thường. Qua siêu thị phong thủy cài con ngựa ngọc, bà nhà quán hỏi ông anh tuổi gì!!!

Tuổi ngọ. Bả phán ngay, trong năm này bị sao Thái Tuất chiếu, lại là năm tuổi cần làm những gì thì chớ phô trương, chớ làm ăn uống béo nguy cơ tiềm ẩn lắm. Rồi mồi nhử hỏi bản thân tuổi gì? Tuổi mùi hương 91. “Em tam tai nhé”. Ông bạn bè phán thẳng 1 câu cả phố nghe thấy: Không khi nào tin mấy đồ vật vớ vẩn này.

Nhưng nào ngờ đâu năm đó cả anh em lẫn em fan thì làm cho nạp năng lượng bệt chén, fan thì luôn gặp trở ngại. Cuối thuộc hai bằng hữu đề xuất kiếm tìm thầy coi, cũng không tương đối hơn được từng nào.

Bài học tập khiếp nghiệm: Có thờ bao gồm thiêng, gồm tránh tất cả lành.

Xem thêm: Login - Hướng Dẫn Làm Mỹ Phẩm Handmade Để Bán Dễ Như Chơi

Nhất là chuyện làm cho nạp năng lượng, mua sắm thì sẽ càng bắt buộc cẩn trọng. Mở quán coffe nhỏ tuổi cũng bắt buộc xem ngày, xem tuổi.

*

Lắp đặt con đường điện nước bình yên mang đến quán cafe

Bài học tập số 6: Hệ thống điện và nước rất là quan tiền trọng

Điện! Sự kinh khủng ghê hoàng. Tính bài bác tiết kiệm ngân sách, buộc phải ông anh dựa vào 1 bạn các bạn đi dây diện cho ngulặng công ty. Chulặng môn không có, nên cđọng gọi lại “chạm gì có tác dụng nấy”, sau 1 tuần thì hoàn thành.

Nhưng chỉ được vài hôm thì bùm banh dòng ổ cắm, điện sập toàn thể. Hoảng loạn, điện thoại tư vấn thợ năng lượng điện sửa mất một tuần lễ rưỡi, tiền công tkhô hanh tân oán tính ra tốn kém nhẹm hơn hết thuê lắp bắt đầu.

không những cụ khối hệ thống đường nước thời điểm thuê mặt bằng không kiểm tra kỹ, mang đến ngày chuẩn bị khai trương mở bán thì vỡ vạc. Nước rã lênh láng mọi đơn vị. Khiến em bắt buộc gọi ngay bạn tới sửa, từ bản thân dấn thân lau chùi và vệ sinh hôm mai nhằm kịp ngày khai trương thành lập. Vừa oải người vừa mất thêm ngân sách. Em và đúng là khóc không ra nước mắt!

Bài học tập gớm nghiệm: Hệ thống điện và nước trước khi đặt cây bút mướn mặt bằng yêu cầu đánh giá kỹ. Sau kia nên gọi thợ điện thợ nước mang lại để soát sổ, bảo vệ hệ thống điện nước bình yên cùng có thể thực hiện lâu hơn. Cđọng đề nghị “chắc chắn cốp” như vậy thì bản thân new hoàn toàn có thể lặng trọng tâm cơ mà kinh doanh hầu như người ạ!

*

Nên lập planer đầu tư chi tiêu ví dụ khi mngơi nghỉ cửa hàng cafe

Bài học số 7: Trang trí quán là điều không thể thiếu

Ngẫm lại thì phòng cà phê của em tô điểm khôn cùng rất đẹp cùng cực kỳ khôn xiết đẹp mắt nhé!!! Em trọn vẹn không có bất kỳ phê bình gì về năng khiếu thẩm mỹ của bạn bè. Dán tường 3 triệu. Lên hình cực đẹp. Mọi cthị xã xong xuôi êm xuôi. Quán đã tạo ra.

Lúc mnghỉ ngơi cửa hàng, khách mang đến cửa hàng em kiểm tra in sinh sống ảo không hề ít. Tiếng lành đồn xa, càng ngày khách càng đến đông. Ngoài việc uống cà phê, nghe nhạc thì bằng hữu em còn set up hẳn một khu nhỏ giao hàng mang đến câu hỏi tự sướng.

Bài học tập gớm nghiệm: Bạn nên hiểu rõ thẩm mỹ và làm đẹp của khách hàng tiềm năng của người tiêu dùng. Trang trí quán coffe là luôn luôn phải có, người tiêu dùng cần phải có một không khí đẹp vừa hoàn toàn có thể nhâm nhi cafe cùng tự sướng sinh sống ảo. Đồng thời, đừng quên tận dụng luồng chia sẻ của doanh nghiệp nhằm tiếp thị cùng hấp dẫn thêm quý khách hàng cho bạn.

*

Quán cà phê Sảnh khẩu cần trang trí đẹp

Bài học số 8: Đi cửa sau giả dụ điều đó khiến cho bạn dễ dãi hơn

Đăng ký thừa thuận tiện do bên nước khuyến khích chúng ta làm nạp năng lượng. “Đút” trước 500k – 1tr mang đến trót lọt tru sách vở và giấy tờ (còn nếu như không mong muốn đợi nhiều năm cổ). Quận vẫn mang về Phường xử lý, Phường mang đến thành phố.

Sau 1 tuần khôn xiết êm xuôi thì bà trưởng khu phố tới mắng xẻ tát kêu cấm đoán bít dù trước cửa. Lót 100k – 200k đổi giọng luôn: Con cđọng làm cho dễ chịu và thoải mái gồm gì nói cô, cô giải quyết và xử lý giùm mang lại.

Và hôm sau thì công an gõ cửa ngõ. Họ xông vào quán em nhỏng bắt trộm ấy. Nạt nộ tịch thâu 2 chiếc bàn em mới sắm. Xong con quay ra nói không có trợ thời vắng tạm trú thì lên phường giải quyết. Lên gặp anh tý nhé. Em đọc vụ việc. Mất 1tr. Vệ sinh an ninh thực phđộ ẩm cũng lót tay mất dăm ba trăm nữa

Bài học tập ghê nghiệm: Để msinh sống quán cà phê nhỏ được dễ dãi thì các bạn cần hiểu rõ đi “cửa sau“. Ông nào bên trên chức các bạn thì cđọng “mồi” một không nhiều mang lại nhẹ nhàng, tình cảm. Họ không phải lo ngại rước đâu, nhưng cđọng demo “không cho” coi, rồi các bạn sẽ thấy!

*

Hoàn thiện tại giấy tờ thủ tục đăng ký kinh doanh trước ngày khai trương mở bán quán cafe

Bài học số 9: Không được phụ thuộc vào bạn quen

Sau Khi chi tiêu tương đối em còn lại khoảng 50 triệu. Buổi sáng sủa khai trương thành lập không có ai cho tới bởi quán chả ai biết nhưng em cũng không thèm quảng cáo gì. Buổi tối tín đồ quen thuộc tới rất nhiều, khoảng chừng 30 tín đồ.

Nhân viên pha chế chưa xuất hiện, em buộc phải tự làm cho, tuy nhiên mần tự lúc phát nhạc cho tới lúc nhạc chấm dứt nhưng nước chưa xuất hiện nữa. Thôi quen thuộc biết cũng “ù xọet” mang lại qua. Tổng kết ngày khai trương mở bán chiếm được 1tr7, tính ra hòa vốn.

Tuy nhiên các ngày tiếp theo khách hàng ngày càng vắng vẻ. Lẹt đẹt vài ba tía fan. Người thân quen của em cũng dần không nhiều mang đến ủng hộ hơn.

Thành trái sau 30 ngày hoạt động

Một tuần mời ban nhạc mang lại hát gấp đôi, những lần diễn cũng mất chi phí khoảng tầm 5-6tr triệu. Quán gồm 3 khách hàng cũng đề nghị diễn. Em bước đầu phải trích tiền từ 50 triệu còn lại ra nhằm gia hạn. Quá cay đắng. Thực sự tháng đầu chẳng bán được gì cả. Không khách vãng lai, khách hàng quen thuộc thì ủng hộ được 1, gấp đôi đầu rồi mất hút ít. Ông bằng hữu tuyệt vọng, vẻ mặt thất thần.

Bài học tởm nghiệm: Người quen chưa hẳn là khách hàng mục tiêu của người tiêu dùng. Họ sẽ không mang lại uống cà phê ủng hộ mãi được, cách mngơi nghỉ quán coffe nhỏ ăn khách là chúng ta bắt buộc quảng bá với tăng nhanh quảng bá nhằm nổi tiếng chúng ta.

*

Chuẩn bị kỹ càng trước ngày mở bán khai trương quán cafe

Bài học số 10: Quảng cáo

Sau cú hoảng sợ với ai oán tuần đầu sau ngày khai trương thì phần nhiều người mới sực lưu giữ một điểm là bản thân không quảng bá PR cho quán cafe. Hot Deal, Cungthiết lập, Chợ Tốt… được huy động tối đa!!!

Hình như em không quên dựa vào ban nhạc em hay mời cho hát truyền bá quảng bá thêm vào cho mình. Các khuyến mãi tung ra nườm nượp, nào là cho kiểm tra in cùng giới thiệu bên trên facebook vẫn được một nước tùy chọn miễn tầm giá, làm sao là những mã khuyến mãi kèm theo bên trên now, grab food,… Lúc bấy giờ khách cho ngày càng đông, thêm vào đó bao gồm ban nhạc màn biểu diễn, không con gián tuyệt vời, khách đến cũng nụ cười share với check in tại tiệm.

May mắn, sau khi tung tặng kèm, em từ từ thu lại được khoản chi phí để duy trì cùng luân phiên vòng vốn. Hiện nay lòng trợ thì yên ổn tâm phần nào.

Bài học tập khiếp nghiệm: Quảng cáo là yếu tố quyết định sinch tử trong sale, không tồn tại nó thì chỉ bao gồm bại. Phải lăng xê và sẵn sàng những công tác tặng thêm cuốn hút, làm bạo dạn ngay tự cơ hội chuẩn bị cùng trang trí tiệm. bởi vậy mang đến dịp khai trương mở bán bạn sẽ gồm lượng khách tiên tiến nhất định mang lại hưởng thụ.

*

tập trung cố gắng PR, truyền bá quán coffe để thu hút khách hàng

Bài viết bên trên đây là hầu hết share thực tiễn của một chủ quán cà phê đã có lần vấp váp ngã và tự vùng dậy trong quy trình kinh doanh của bản thân mình. Để tách ngoài hầu hết không đúng sót trong khâu quản lý tiệm, chúng ta cũng nên tham khảo qua các chiến thuật vận dụng technology vào vận hành sao cho tác dụng nhé.