KINH NGHIỆM BÁN HÀNG TRÊN ALIBABA

      137

Là một vào những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Alibaba là “nhỏ mồi béo bở” đến những nhiều người đang mong muốn khởi nghiệp và làm giàu bằng nghề buôn bán. Tuy nhiên, để bán hàng thành công trên sàn thương thơm mại điện tử này, chắc cú các bạn cần phải nắm rõ quy trình, cách thức bán sản phẩm, các loại đưa ra phí và cả cách đăng ký bán hàng bên trên Alibaba,... từ đó mới vận hành cửa hàng của mình hoạt động hiệu quả. Những thông báo thiết yếu bên trên còn khá ít nơi giới thiệu, bởi vậy, nếu quý khách hàng sẽ nung nấu ý định khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử này, đừng bỏ qua bài viết dưới trên đây, chúng tôi sẽ share tất tần tật khiếp nghiệm hướng dẫn bán đồ bên trên Alibaba hiệu quả và dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm bán hàng trên alibaba

Alibatía là gì?

Trước Lúc bắt tay vào bán đồ trên Alibabố, người mua hàng cần nắm rõ Alibaba là gì và Alibaba có gì khác so với các sàn thương thơm mại điện tử khác.

Alibaba được thành lập vào năm 1999, là một trong những website lớn nhất của Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn Alibabố Group vì Jaông chồng Ma làm chủ. Hiện ni, Alibacha đã ngày càng thể hiện được sự lớn mạnh tầm khuôn khổ của mình, không chỉ tại Trung Quốc mà còn với đồ sộ bên trên toàn thế giới.

Khác với các trang tmùi hương mại điện tử nlỗi Amazone, Ecất cánh,... chăm bán lẻ, Alibacha là “thiên đường” dành riêng đến những nhà buôn sỉ, với ý muốn muốn bán đồ với số lượng khổng lồ. Cũng chính vì vậy mà sàn thương thơm mại điện tử Alibaba chỉ phù hợp mang lại những doanh nghiệp có ý định sale với bài bản lớn, có xưởng đem tới hàng loạt và nhanh cngóng.

*

Có bắt buộc bán đồ trên Alibaba xuất xắc không?

Để trả lời cầm mang lại thắc mắc “Có đề nghị bán sản phẩm trên Alibatía tuyệt không?”, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài nhỏ số thống kê về sàn thương mại điện tử này.

Hiện ni, Alibaba đang hoạt động với sự tyêu thích gia của gần 200 nghìn doanh nghiệp trên khắp thế giới, rộng 13đôi mươi triệu người mua, lượt truy nã cập hằng tháng lên tới bé số 118 triệu người và vững trãi bé số này sẽ còn tăng theo thời gian.

*

Những con số “khổng lồ” trên mà điều mà bất cứ sàn thương mại điện tử nào cũng mơ cầu đạt được. Bởi vậy, có thể nói Alibatía chính là miếng mồi béo bở mang đến các nhà kinh doanh lớn. Ngoài ra, là sàn tmùi hương mại điện tử với đồ sộ quốc tế, Alibacha có những chính sách cực kỳ giỏi giúp bảo vệ khách hàng và sàng lọc kỹ lưỡng người bán. Bởi vậy, sở hữu đến mình một gian hàng tại sàn tmùi hương mại điện tử Alibacha chính là cách để các nhà buôn khẳng định sự uy tín của mình.

Cách bán sản phẩm bên trên Alibabố cho người mới

Gia nhập vào sàn thương thơm mại điện tử Alibatía là cách khách hàng tiến đến dần hơn với mong mơ “thương vụ tỉ đô”. Đây quả thực là cơ hội vàng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Vậy để bắt đầu bán đồ bên trên Alibacha, các thương gia cần phải chuẩn bị những gì? Cách đăng ký bán hàng bên trên Alibatía nlỗi thế nào?

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Alibaba

Trcầu tiên và cực kỳ quan trọng, để có thể đăng bán sản phẩm của mình bên trên sàn tmùi hương mại điện tử Alibabố, người mua cần phải tạo tài khoản mang lại doanh nghiệp của mình. Sau đây, bài viết sẽ trả lời người mua cách tạo tài khoản bán đồ bên trên Alibabố 1-1 giản nhất và nhiều loại miễn phí.

Bước 1: Bạn tróc nã cập vào trang chủ của Alibabố theo đường link: https://www.alibaba.com/Bạn hướng mắt vào góc bên trên cùng ở mặt phải màn hình, cliông chồng chuột vào Join Free.

*

Bước 2: Sau khi cliông xã vào Join Free, màn hình sẽ hiện lên form đăng ký tài khoản. Bạn cần nhập đầy đủ thông báo theo yêu thương ước gồm:

- Location: Khu vực sinh sống

- Chọn: Người bán

- Điền đọc tin mail đăng ký

- Password: Mật khẩu

- Confirm password: Xác nhận lại mật khẩu

- Company name: Điền tên doanh nghiệp/ cửa hàng của người tiêu dùng. Lưu ý, ở ô này khách hàng đề xuất nhập tên tiếng anh của công ty mình chính xác và đầy đủ nhỏng vào giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Full name: Họ và tên đầy đủ

- Tel: Nhập số điện thoại (Lưu ý chọn mã vùng tùy theo khu vực vực)

*

Bạn cần tích chọn “创建网站账号的同时:我同意遵守Alibacha.com 会员协议- 愿意接收相关来自Alibabố.com的会员及服务邮件”, sau đó kéo trượt tkhô giòn phía trên từ trái thanh lịch phải để xác nhận.

Sau lúc đã điền đầy đủ thông tin, người mua cliông chồng vào “Confirm” để xác nhận và cập nhật thông tin.

Tiếp theo bạn phải vào mail của chính mình nhằm thực hiện xác minch mail bằng 6 chữ số như bên dưới ảnh.

*

Sau Khi đã đăng ký kết thúc, quý khách có thể xem và chỉnh sửa lại thông tin doanh nghiệp mình tại mục “My profile”

Cách đăng bán sản phẩm bên trên Alibaba

Sau lúc đã hiểu rõ cách đăng ký tài khoản bán đồ bên trên Alibaba và sở hữu mang đến doanh nghiệp mình một gian hàng tại đây, việc tiếp theo của người dùng là đăng bán sản vật của doanh nghiệp mình.

Bước 1: Để bắt đầu, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản mình vừa tạo bằng cách click vào “Login” ở phía trên cùng bên trái màn hình.

Bạn đề nghị upgrade thông tin tài khoản của bản thân lên bằng phương pháp chat cùng với team Support nhé.

Bmong 2: Sau Khi đăng nhập thành công, quý khách hàng cliông chồng liên tiếp vào “Sell => Product => Display a new product” để thêm vào gian hàng vật phẩm mới.

*

Bcầu 3: Bạn chọn danh mục vật phẩm phù hợp. Chọn “I have read và agree lớn the following terms.” để thanh lịch bước tiếp sau.

*

Bcầu 4: Bạn cần điền đầy đủ công bố vật phẩm mà bạn muốn bán trên sàn Alibacha. Các ô có dấu sao màu đỏ là những ô bắt buộc quý khách hàng phải điền mới có thể được duyệt bán mặt hàng.

*

Bcầu 5: Sau lúc điền đầy đủ thông báo ở phần “Basic Information”, quý khách chuyển thanh lịch phần “Trade Information”. Tại trên đây, quý khách hàng điền các công bố về cách thức thiết lập hàng, số hàng tải tối tgọi, cách thức thanh toán, đóng gói, cân nặng,... của mặt hàng

*

Bước 7: Điền chấm dứt phần “Logistic Information”, người mua hàng chuyển qua “Product Discription” và điền các biết tin về phẩm vật nlỗi hình hình họa, tế bào tả đưa ra tiết đặc tính, công dụng mặt hàng,...

Xem thêm: 5 Low Alcohol Drinks To Sip At Your Next Vaxxed Hang Tags Guest Favors

Bmong 8: Bướccuối cùng là phần “Feature Services & Others” là các đọc tin về tiền vàng và dịch vụ hỗ trợ, đổi trả,... dành đến quý khách hàng.

*

Sau lúc đã hoàn thành cả 8 bước, quý khách hàng có thể quan lại sát điểm số thông báo của Sản phẩm ở tức thì bên cạnh. Nếu ở mục điểm số hiện màu xanh có nghĩa là Sản phẩm của quý khách đã đáp ứng đầy đủ yêu mong và khả năng được duyệt rất cao. Việc cuối cùng của người dùng là chọn “Submit” và chờ duyệt.Ngoài ra, người mua cũng có thể quản lý các tin đăng của mình ở chăm mục “Manager Product”. Tại phía trên, khách hàng có thể xem lại hầu như những mặt hàng mình đã đăng và chỉnh sửa nếu muốn.

Nắm rõ các chi phí bán hàng trên Alibaba

Cuối cùng, để bắt tay vào marketing bên trên Alibabố, người mua cần hiểu rõ các khoản chi phí bán hàng bên trên Alibatía.

Để bán sản phẩm trên Alibacha, người mua sẽ mất một khoản phí hằng năm sau thời điểm khởi tạo tài khoản thành công. Ngoài khoản phí cố định này, người tiêu dùng sẽ ko mất thêm bất kỳ khoản phí bên lề nào khác nlỗi phí đăng bài, phí khởi tạo, phí giao dịch,.... Khoản phí này là duy nhất và chỉ thu 1 năm/ 1 lần. Các năm tiếp theo nếu khách hàng có nhu ước tiếp tục sử dụng mới cần tkhô hanh toán khoản phí này để duy trì tài khoản.

Mỗi tài khoản tại Alibatía sẽ được đăng miễn phí 50 sản phẩm đầu tiên. Sau đó, nếu bạn muốn đăng thêm sẽ phải sở hữu các gói đăng bài trả phí của Alibaba.

Tuy nhiên, các gói viết bài trả phí của Alibatía khá đắt với mức giá từ 1.399$/ năm ~ 32 - 34 triệu/ năm tùy theo tỉ giá. Chính vì mức phí đắt đỏ này mà việc sale bên trên Alibabố chỉ thích hợp mang đến những doanh nghiệp có đồ sộ vừa hoặc lớn. Nhưng đừng nghe vậy mà nản lòng, bởi tỷ lệ thuận với mức phí đắt chính là lượng hàng bán ra cũng cực kỳ lớn, có thể lên tới hàng trăm triệu bên trên một đối chọi để hàng là chuyện thường thấy tại sàn thương mại điện tử này.

Chia sẻ cách marketing trên alibacha hiệu quả

Những bcầu cơ bản để quý khách hàng có thể bắt đầu bán sản phẩm trên Alibabố đều đã được bài viết đề cập ở trên. Tuy nhiên, bán đồ bên trên Alibacha nhỏng thế nào cho hiệu quả lại là một chuyện khác. Con đường marketing không từng dễ, nổi bật là bên trên một sàn thương thơm mại điện tử với sức cạnh trỡ ràng vô cùng lớn của hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng cách sale bên trên Alibatía hiệu quả nhất được đúc rút từ nhiều năm khiếp nghiệm bán sản phẩm.

Thiết lập một protệp tin công ty/ doanh nghiệp thật ấn tượng

Đặt mình vào vị trí một người dùng hàng, người mua hàng sẽ quan tâm điều gì đầu tiên?Để tăng lòng tin ở quý khách hàng và mức độ uy tín của doanh nghiệp, bạn cần siêng chút cẩn thận cho protệp tin của doanh nghiệp - Nơi được mệnh danh là bộ mặt mà bất kỳ quý khách hàng nào cũng sẽ nhắm đến đầu tiên.

Bạn yêu cầu tế bào tả đầy đủ đọc tin về đồ sộ công ty, bài bản nhà xưởng kèm hình hình ảnh chi tiết. Về phần vật phẩm, người mua hàng cần chuyên chút, đầu tứ hình hình họa cũng nhỏng mô tả đúng trọng vai trung phong. Bạn yêu cầu sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh để thu hút nhiều người dùng ở mọi nơi trên thế giới. Tên sản phẩm cần chính xác, rõ ràng, nêu bật lên được đặc tính Sản phẩm, chọn đúng siêng mục mặt hàng để người tiêu dùng thuận lợi tìm kiếm.

Đầu tư SEO - Tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Alibaba

Tương tự nhỏng Google, Alibatía cũng có công cụ tìm kiếm của riêng mình. Để phẩm vật của mình tiếp cận với người mua hàng một cách dễ dàng hơn, quý khách hàng cần tăng thứ hạng phẩm vật bên trên công cụ tìm kiếm.

*

Với những tài khoản dạng Gold Supplier, mức độ hiển thị Sản phẩm của bạn sẽ tăng gấp 22 lần so với tài khoản dạng Free Member. Đây là khoản đầu tư đáng để các doanh nghiệp trải nghiệm, giúp tăng độ tiếp cận của Sản phẩm đối với với quý khách.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đề xuất chú trọng đến:Xây dựng hình hình họa sản phẩm siêng nghiệp, ko coppy hình ảnh vật phẩm từ các mặt cung cấp khác hoặc từ trên mạng. Ảnh và mô tả vật phẩm cần rõ ràng và đầy đủ đọc tin.Hồ sơ doanh nghiệp rõ ràng, chú trọng vào các đặc điểm điển hình của doanh nghiệp, chứng minh sự uy tín và tởm nghiệm của doanh nghiệp qua lời tế bào tả mạch lạc và rõ ràng. Thường xuyên cập nhật các bài viết mới trên gian hàng giúp người tiêu dùng có nhiều đọc tin hữu ích rộng về phẩm vật.

Linch hoạt, chủ động và hòa nhập

Alibacha là sàn thương mại điện tử với đồ sộ toàn cầu. Chính vì vậy, đối kháng hàng của bạn có thể giao dịch đến khắp chỗ trên thế giới. Điều này nhu muốn người bán sản phẩm phải khéo léo, chủ động tìm hiểu nền vnạp năng lượng hóa, lối sống,... của quý khách. Điều này không chỉ giúp người mua hàng bán được hàng ngay thời điểm đó mà còn gây ấn tượng với quý khách, giữ chân người tiêu dùng cho nhiều lần cài tiếp theo.

Bên cạnh các đối chọi hàng sỉ, quý khách cũng tránh việc bỏ qua các đơn hàng bé. Sự linch hoạt đôi khi sẽ giúp khách hàng tăng doanh thu đáng kể.

Quảng bá mặt hàng và doanh nghiệp một cách thông minh

Nếu ví Alibabố là một chiến trường thì người mua phải học cách biến mình thành chiến binc và vũ khí chính là những mặt hàng mình tạo nên. Bạn phải biến “vũ khí” của mình trở bắt buộc tuyệt đỉnh và sắc nhọn mới có thể đánh bật các đối thủ “tay to lớn mặt lớn” khác. Lúc này, việc quảng bá sản vật là điều thiết yếu đối với doanh nghiệp của quý khách hàng.

Bên cạnh việc chú trọng đến hình hình họa sản phẩm, đẩy mạnh các sản vật tiềm năng, khách hàng cũng cần thường xuim take care người tiêu dùng của mình, sẵn sàng khuyên bảo mọi thắc mắc của quý khách qua Thư điện tử một cách nhanh hao cngóng và đầy đủ. Đây cũng chính là cách để người mua lăng xê đến doanh nghiệp, tạo thiện cảm với bạn tiềm năng và giữ chân người mua cũ.

*

Có thể bán đồ bên trên Alibacha tại Việt Nam tuyệt không?

Là sàn tmùi hương mại điện tử với quy mô lớn, Alibacha đã có mặt ở nhiều quốc gia bên trên thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp chinh chiến trên tmùi hương trường.

Không chỉ ở Trung Quốc tuyệt Mỹ, khách hàng tổng số có thể bán đồ bên trên Alibatía tại Việt Nam với các bước bài viết đã đề cập ở bên trên.

Nếu biết phương pháp về tối ưu hóa Việc bán hàng bên trên Alibaba thì trên đây vẫn là một trong kênh bán hàng tiềm năng và đưa về các ROI cho bạn, tuyệt đỉnh là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Trên đây là tất tần tật những cách và mẹo bán sản phẩm hiệu quả bên trên Alibabố được đúc rút qua nhiều năm khiếp nghiệm. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần chuyển người dùng đến sàn thương mại điện tử “hot” nhất thế giới này một cách thành công!