Kỹ thuật nuôi gà mái đẻ

      155
*

*
*
*
*

Nhờ nuôi con kê mái đẻ mà tất cả thu nhập trung bình 5 triệu đồng/tháng, 60 triệu/năm là mô hình chnạp năng lượng nuôi kê mái đẻ của gia đình cô Nguyễn Thị Tuyết Sương sinh sống tại thôn Bình An, thị trấn Tiên Kỳ, thị trấn Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Đây là mô hình cơ mà không ít người dân Tiên Phước vẫn vận dụng.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi gà mái đẻ


Tiên Phước là 1 thị trấn miền núi thuộc tỉnh giấc Quảng Nam, cùng với điểm mạnh bao gồm tương tự con gà địa phương chất lượng làm thịt, trứng vừa thơm vừa ngon, thêm vào đó diện tích vườn cửa, đồi rộng lớn. Vì vậy mà lại không ít người dân dân nơi trên đây vẫn phát huy điểm mạnh này để cách tân và phát triển kinh tế tài chính và mái ấm gia đình cô Sương là 1 trong trong số đông đảo hộ đó.


mái ấm cô Sương tất cả dulặng với bé con kê từ năm 2006. Trước kia cô tất cả nghề buôn bán rau xanh kiếm sinh sống trong chợ Tiên Kỳ. Quầy rau của cô ấy bán rất chạy, tuy vậy với nghề phân phối rau củ cuộc sống đời thường quá bấp bênh cơ mà công việc vất vả, buộc phải thức khuya dậy mau chóng. Vì vậy, nhị vk chồng cô quăng quật nghề với gửi lịch sự chăn nuôi con gà mái đẻ.

thuở đầu cô nuôi vài ba chục bé gà mái đẻ trứng, nhưng mà vày thiếu kiến thức, không tồn tại kinh nghiệm buộc phải cô đang không thắng cuộc bởi vì bầy gà bị bệnh tiêu rã với bị tiêu diệt ngay gần hết cả đàn. Qua kia, cô rút ra tay nghề rằng chưa phải làm những gì cũng dễ, cụ là cô đi tìm đọc về phong thái nuôi kê. Cô liên hệ đến Trạm Thú y thị trấn để xin tư liệu với xin được khuyên bảo về kỹ thuật nuôi cũng tương tự chống bệnh đến gà. Có kỹ năng, cô bắt tay vào chnạp năng lượng nuôi lại, lần này cô đi lựa chọn gà giống vào buôn bản, rất nhiều hộ như thế nào gồm bé giống tốt được cô download về bé như thể. Cô chọn được 30 mái mang đến đẻ trứng, kê từ bỏ ấp nlàm việc cùng liên tiếp chọn để nhân lũ kiểu như tăng thêm về con số. Với số lượng lúc đầu, cô nhân lũ cùng tinh lọc các mái đẹp mắt, đẻ trứng nhiều còn lại làm cho kiểu như.


*

Qua 2 năm cô Sương có được đàn kê mái là 150 con. Cô xác minh với kĩ năng của bản thân nuôi 150 mái là tương xứng cùng cô luôn luôn giữ cho đàn mái bình ổn mang đến thời buổi này. Cô chọn bề ngoài nuôi gà theo cung cấp chnạp năng lượng thả, ban ngày con gà ra bên ngoài sân vườn nhằm bơi lội chải, vườn cửa được rào lưới bao bọc, ban đêm con gà lên chuồng ngủ, tất cả khu cho gà siêu thị riêng rẽ.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Thành Công, Trồng Cây Cảnh, Trồng Chơi Mà Làm Giàu Thật!

Cách nuôi kê của cô gồm khác hoàn toàn rộng các hộ vào xóm. Cô mang lại gà nạp năng lượng thức ăn uống sạch sẽ gồm nhiều loại thức ăn phối trộn lại cùng nhau. Những vật liệu thức ăn mang đến con kê như bắp, cám, bánh dầu, gạo lứt… mọi do cô trường đoản cú chọn với bào chế. Cô Sương nói: “Bắp là yêu cầu cài đặt nguim phân tử mới unique, sau đó về pkhá khô rồi xay thành bột mang đến con kê ăn uống. Các một số loại thức ăn uống khác ví như bột cám, bánh dầu, gạo hãy chọn thức ăn uống new, không biến thành ẩm thấp. Trong thực đơn ăn cho kê hàng ngày yêu cầu có rau sạch nhỏng rau xanh muống, chuối cây… được cọ sạch sẽ, thái nhỏ tuổi rồi trộn vào bột”. Dường như hằng tuần cô cài cá tươi không tính chợ về băm bé dại và trộn vào bột cho gà ăn. Cô cho kê ăn ngày 3 bữa, vệ sinh chuồng trại hàng ngày đề nghị mặc dù nuôi con gà các năm mà lại trong chuồng kê không có mùi hăng.

Bên cạnh việc mang lại kê nạp năng lượng thì cô cũng quan trọng đặc biệt chú trọng bài toán chống dịch cho con gà. Cô thực hiện vắc-xin để chống bệnh dịch cho kê theo như đúng định kỳ trình vào tư liệu nhưng Trạm Trúc Y vẫn lý giải. Vì vậy bầy kê đơn vị cô luôn luôn trẻ trung và tràn đầy năng lượng, không mắc bệnh dịch cho dù xung quanh xã có dịch.

Sản phđộ ẩm cô nhận được từ bỏ chăn uống nuôi con gà mái đẻ là trứng và con gà con, trong số đó trứng con kê ta cô bán rất chạy. Khách sản phẩm đa phần là người dân địa pmùi hương và những người dân thân quen ở TP.Sài Gòn. Họ cài con số nhiều cùng phải đặt trước bắt đầu đầy đủ con số.

Với biện pháp cho con kê ăn như bên trên, bầy con kê bên cô đẻ trứng các, mỗi nhỏ con gà đẻ bên trên 100 quả/năm, trứng kê bắt gặp to nhiều hơn với ăn uống khôn cùng thơm, to. Cô nói: “Cô mang lại con kê ăn thức nạp năng lượng sạch nên con kê đẻ trứng to lắm, mấy fan trong xóm nuôi con gà dẫu vậy con gà đẻ không nhiều cùng trứng kê nhỏ tuổi chứ không cần to lớn được như vậy”. Cô cung cấp 5000 đồng 1 quả trứng. Trong khi cô còn có thêm các khoản thu nhập từ những việc buôn bán kê bé cho những người dân địa phương thơm mong muốn cùng buôn bán kê giết thịt (con kê mái nhiều loại thải và con kê hậu bị ko được chọn có tác dụng mái). bởi vậy trừ không còn chi phí cô nhận được 5 triệu đồng/tháng. Với nấc thu nhập cá nhân như thế cô gồm một cuộc sống thường ngày không thiếu thốn cùng tất cả tiền tiết kiệm ngân sách nhằm chăm sóc già.

Đây là quy mô chnạp năng lượng nuôi hiệu quả cùng thực tế, cực kỳ phù hợp cùng với chăn nuôi nông hộ, góp cải thiện thu nhập với nâng cao nấc sống cho những người dân cày.