Làm Sao Để Web Lên Top Google

      113

Để tạo website lên top, chủ website không chỉ biết cách tạo nội dung hấp dẫn và cách SEO hợp lý mà còn phải thống nhất những nguyên tắc tạo website lên TOP Google ngay từ ban đầu.

Bạn đang xem: Làm sao để web lên top google

*

Nguyên tắc 1: Nội dung website tập trung về một chủ đề

Tất cả các nội dung từ giao diện, văn bản hay hình ảnh trên website của bạn đều phải tập trung vào một chủ đề mà bạn đã lựa chọn. Sự lặp lại của các từ khóa trong từng nội dung của websitegiúp Google xác định website của bạn phù hợp với từ khóa mà người dùng gõ vào và cũng cho thấy website đócó chuyên môn cao.

Đây là nguyên tắc cốt lõi của một website, cũng như con người chúng ta, nếu cái gì cũng biết thì thường là chẳng biết cái gì sâu cả. Google và các công cụ tìm kiếmkhông thích thế.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn đúng từ khóa

Chẳng có ích gì nếu website của bạn lên TOP với những từ khóa mà chẳng có ai chịu gõ, hoặc đó là những từ khóa dẫn rất nhiều khách đến nhưng lại không phải là những khách hàng tiềm năng - những người sẳn sàng bỏ tiền mua sản phẩm/dịch vụ của bạn.Mặtkhác,nếu bạn nỗ lực để cạnh tranh với những từ khóa có tính cạnh tranh quá cao thì bạn cũng phải đợi khá dài thời gian và nhiều công sức trong đó có cả tiền bạc thì mới có thể lên TOP được. Vì thế, lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp với tình hình thực tại và khả năng của bạn là điều vô cùng quan trọng.

Hãy hỏi bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng của bạn xem họ sẽ gõ từ khóa nào vào Google để tìm kiếm khi quan tâm đến chủ đề của bạn. Hoặc bạn sử dụng công cụ của Google dành cho quản trị viên website.Đó là GoogleKeyword Planner. Bạn hãy vào đó là sử dụng công cụ này để xem từ khóa nào bạn có thể lựa chọn trong thời gian này, và xác định chiến lược SEO phù hợp. Nếu bạn chưa quen với công cụ này thì đọc bài: Cách sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa trên Google Adword

Câu hỏi thường gặp:Có nên lấy tên thương hiệu của mình để làm tư khóa không?

Nếu công ty của bạn đã có thương hiệu trên thị trường, và được nhiều người gõ tên thương hiệu đó vào google để tìm kiếm thị đương nhiên bạn vẫn nên SEO cho từ khóa đó. Tuy nhiên, bạn cũng chẳng cần phải quá nỗ lực vẫn có thể ngang nhiên đứng đầu TOP1 vì chẳng có ai cạnh tranh với bạn cả.

Nguyên tắc 3: Tối ưu hóa các thẻ Tiêu đề, thẻ Mô tả, thẻ Từ khóa

- Thẻ Tiêu đề:

+Phải chứa từ khóa mà bạn mong muốn lên TOP và sắp xếp theo sự giảm dần sự quan trọng của từ khóa. Ví dụ, từ khóa bạn chọn là "lắp mạng FPT" thì khi điền tiêu đề, bạn để từ Lắp mạng FPT lên đầu tiên.

+ Phải gây tính tò mò, hấp dẫn người tìm kiếm (Ví dụ: Tạo website miễn phí chuẩn SEO Google, Lắp mạng FPT miễn phí, tăng Modem Wifi)

+ Ký tự tối đa: 76

- Thẻ Từ khóa:chứatừ khóa mà bạn muốn lên TOP, được phân cách bởi dấu ",". (Ví dụ: tao website, mien phi, chuan seo, google) và lưu ý rằng, chỉ chèn tối đa 5 cụm từ. Không được nhồi nhét.

Xem thêm: Người Sinh Năm 1966 Mệnh Gì, Tuổi Gì Và Hợp Màu Gì? Sinh Năm 1966 Mệnh Gì

*

Nguyên tắc 4: Tối ưu hóa nội dung văn bảnvà hình ảnhphù hợp với từ khóa của bài viết đó

Ngoài nội dung hấp dẫn, phù hợp, trong bài viết của bạn cần có sự sắp xếp khéo léo sự hiển thị của các từ khóa. Nên lặp lại từ khóa khoảng 3 đến 5 lần và phân bổ khắp bài viết một cách hợp lý đối với người đọc.

Nguyên tắc 5: Tối ưu hóa các liên kết

- Trong nội dung website, bạn hãy chèn link của chính bài viết này vào một từ khóa nào đó và có in đậm từ khóa đó. Điều này lam cho Google sẽ lưu ý hơnđối với từ khóa được bôi đậm đó.

Hầu hết các website đều để các thanh liên kết (thanh trình đơn) ở phần trên và bên trái của website. Đây là cách thức đúng nhất để trình bày liên kết chính, vừa phù hợp với tâm lý khách hàng mà còn rất "trúng ý" của công cụ tìm kiếm. Khi công cụ tìm kiếm đến với website của bạn thì điều đầu tiên Google sẽ quét trang chủ của bạn, rồi từ các liên kết trên trang chủ, Google sẽ đi khắp website của bạn.

Điều này vừa giúp Google dễ dàng truy cập website của bạn hơn mà còn làm tăng thời gian ở lại website của bạn của người dùng, giúp bạn có thể bán được thêm hàng hóa hoặc làm cho chỉ số thời gian ở lại website tăng lên giúp Google đánh giá cao về chất lượng website của bạn.

- Bạn có thể dẫn người dùng đến với những website khác, tuy nhiên phải rất hạn chế, nhất là đối vớicác website có uy tín thấp với Google.

Nguyên tắc 6: Gửi Sơ đồ trang web cho Google Webmaster

Hàng ngày, Google sẽ cử các robot ghé thăm website của bạn chỉ trong vài giây vì thế bạn cần phải "tạo điều kiện" cho "sứ giả" của Google được biết về sự chất lượng của bạn bằng cách tạo sơ đồ trang web và gửi cho Google trước đó. Nói cách khác, khi có sơ đồ trang web, các robot của Google sẽ dễ dàng hơn trong việc index website của bạn.

Mời bạn đọc bài: Cách tạo và gửi Sơ đồ trang web đến Google

Để quảng cáo Google hiệu quả, mời bạn ghé thăm chuyên mục Tự Quảng cáo Google tại website Trương Đình Nam

Video hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí:

Để xem nhiều video hướng dẫn kinh doanh online, mời bạn truy cập và đăng ký kênh Youtube:https://www.youtube.com/c/truongdinhnamaznet