Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01?

Ngoài tai nghe không dây ra, những chiếc loa di động trước giờ vẫn là vật bất ly thân của nhiều người. Món này hoàn toàn có thể không dùng nhiều nhưng lại cực kì hữu ích vì vừa dùng ở nhà, vừa mang đi chơi được .Tết này nếu chưa có loa mới mà nhu yếu ít thôi, chỉ khoảng chừng 500.000 đồng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc loa di động nhỏ xinh, ví dụ như LG XBoom Go PN1 hay Sony SRS XB01 ví dụ điển hình .Chiếc loa của LG vừa mới ra đời xong nhưng hiện đang được hãng giảm giá cực mạnh chỉ còn khoảng chừng 300.000 đ trên mạng ( giá gốc 690.000 đ ). Còn loại sản phẩm của Sony thì bán lâu rồi, giá gốc 790.000 đ nhưng giờ nhiều nơi cũng giảm còn khoảng chừng 400.000 – 500.000 đ .

Thiết kế: Mỗi loa 1 vẻ, nhưng 10 phân chưa vẹn 10

LG XBoom Go PN1 có kích cỡ khá lớn so với driver 1.5 inch bên trong ( gần tương tự JBL Go 3 ), trong khi XB01 của Sony thì nhỏ gọn và nhẹ hơn khá nhiều dù size driver tương tự. Cách phong cách thiết kế của Sony trông cũng lạ hơn, lại có nhiều màu để lựa chọn, còn PN1 thì chỉ có 1 màu xanh tím than .Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 1.Sony XB01 và LG XBoom Go PN1 .Bù lại, vật liệu và chất lượng gia công của PN1 đều khá hơn loa của Sony làm bằng nhựa cứng và cao su đặc. Cảm giác cầm lên thấy sang và đáng tiền, còn loa của Sony thì chỉ đẹp hơn khi lên ảnh thôi .Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 2.LG XBoom Go PN1 có vật liệu vỏ cho cảm xúc ” sang xịn mịn ” hơn hẳn Sony XB01 .Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 3.Vì móc treo của PN1 cứng và kém linh động nên mình đã tháo hẳn ra khỏi loa cho ngăn nắp .

Tính năng: Gần như tương đồng, PN1 có lợi thế đặc biệt

Cả hai mẫu loa đều tích hợp 1 driver toàn dài cỡ 1.5 inch và loa trầm thụ động. Khác biệt là loa trầm của PN1 nằm ở mặt trước, còn của Sony là ở mặt sau. Lớp vỏ bên ngoài đều đạt chuẩn chống nước IPX5, tức là vẫn dùng ổn nếu lỡ bị bắn nước lên hoặc dùng dưới trời mưa ( không nhúng xuống nước được ) .Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 4.Tính năng cơ bản của cả 2 loa gần như là tương đương. Giá gốc cũng chỉ chênh nhau 100.000 đ, nhưng giá marketing lại một trời một vực .

Hai loa đều có công suất 3W, có micro để gọi thoại rảnh tay, thiết kế móc treo tiện lợi và kèm cổng vào aux 3.5mm mà giờ đã bị bỏ quên trên hầu hết các dòng loa bluetooth mới. Hai điểm khác biệt nhỏ là PN1 dùng Bluetooth 5.0 với cổng sạc USB-C hiện đại, còn XB01 thì vẫn là Bluetooth 4.2 và chân cắm microUSB cũ kĩ.

Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 5.PN1 dùng cổng sạc USB-C tiện nghi, hợp thời hơn XB01 .

Ngoài ra, dù là dòng loa giá rẻ nhất nhưng PN1 vẫn được LG trang bị tính năng ghép đôi vs loa dùng loại khác để tạo hệ thống stereo. Trong khi đó, Sony lại chỉ tích hợp tính năng này vào dòng cao cấp hơn là XB10 và XB12 trở lên, còn em út XB01 thì bị bỏ qua.

Chất lượng âm thanh: Sony khá “mượt”, nhưng còn thua LG một bậc

Kiểu chất âm của XB01 hoàn toàn có thể nói là “ V-shape ngược ”, tập trung chuyên sâu chính vào dải mid, nhất là khi bật âm lượng nhỏ đến trung bình. Trong khi đó PN1 thì tỏ ra cân đối hơn ở mọi khoảng chừng âm lượng. Vì thế, XB01 có lợi thế khi nghe nhạc trữ tình, nhạc nhẹ khi giọng hát được tôn lên, nghe êm và ngọt, còn PN1 thì cân được nhiều thể loại hơn, dù nếu mở nhạc điện tử thì vẫn chưa “ phê ” được như những mẫu của JBL .Người chơi loa hệ nghèo: Nếu có 500k mua loa mini chơi Tết, chọn LG XBoom Go PN1 hay Sony XB01? - Ảnh 6.XB01 chỉ hợp nghe nhạc nhẹ, trữ tình vì giọng hát biểu lộ rất quyến rũ, nhưng PN1 thì cân đối hơn, hợp với nhiều thể loại nhạc hơn .

Điểm trừ lớn của Sony XB01 có lẽ ở âm lượng nhỏ hơn hẳn kì vọng, chỉ bằng khoảng 80 – 90% so với PN1 dù cùng công suất. Ở mức âm lượng dưới 70%, âm bass trên XB01 cũng rất mờ nhạt, thậm chí là “lẹt phẹt”, bắt buộc phải mở to hẳn thì nghe mới cân đối.

Pin: Sony ăn điểm, nhưng cách biệt không nhiều

Ở mức âm lượng 50 %, loa của Sony hoàn toàn có thể nghe được 6 tiếng liên tục, còn với LG thì là 5 tiếng. Nếu ở max âm lượng, XB01 cũng dùng được lâu hơn một chút ít nhưng không đáng kể. Thời gian sạc của cả 2 đều rất lâu, khoảng chừng 3 – 4 tiếng mới đầy .

Vậy nên chọn dòng loa nào?

Bạn sẽ chọn chất âm cân đối của LG XBoom Go PN1 hay phong cách thiết kế siêu gọn nhẹ, tiện nghi của Sony XB01 ?So sánh sòng phẳng thì rõ ràng là LG XBoom Go PN1 “ ăn điểm ” ở hầu hết khuôn khổ, cộng thêm mức giá đang được LG “ marketing khô máu ” trên mạng thì rõ ràng đây là lựa chọn không hề tồi. Dù vậy, nếu vẫn thích tên thương hiệu và chất âm của Sony thì bạn hoàn toàn có thể xem xét XB01, hoặc chi thêm vài trăm nghìn nữa tìm mua XB10 hoặc XB12, giá cao hơn thật nhưng chất lượng chắc như đinh vượt xa PN1 .Ngoài ra, còn một số ít Mã Sản Phẩm mới đáng quan tâm khác ở phân khúc dưới 1 triệu là JBL Go 3 ( 990.000 đ ), LG XBoom Go PL2 ( 690.000 đ – giá marketing ). Hoặc nếu cần giá rẻ hơn nữa thì có JBL Go 2 ( khoảng chừng 500.000 đ ) hay Xiaomi Squarebox ( khoảng chừng 400.000 đ ) và Xiaomi Outdoor Speaker 2019 ( khoảng chừng 600.000 đ ) .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.