LI FI LÀ GÌ

      198

Nhu cầu thông tin cầm tay vào vài ba năm vừa qua đã tăng thêm với vận tốc khác thường. Theo Chỉ số Mạng Trực quan liêu của Cisteo, lưu lượng IPhường thế giới đang tăng 127 lần từ thời điểm năm 2005 đến năm 2021 với cho cuối tiến trình này, các máy cầm tay và ko dây đang chiếm hơn 60% tổng lưu lại lượng IP..

Bạn đang xem: Li fi là gì

 

Với sự cải tiến và phát triển nhanh lẹ này, yêu cầu về tần số vô tuyến đường tăng thêm với mối quan tâm về khả năng thiếu phổ tần số quan trọng nhằm hỗ trợ các thiết bị tiêu dùng và thực hiện của cơ quan chính phủ và Quanh Vùng tư nhân. Các mọt quan tâm khác về câu hỏi thực hiện tần số vô tuyến đường đó là việc thiếu hụt bảo mật thông tin vì chưng tất yêu chứa dữ liệu trong một Khu Vực cụ thể và các mối quan tâm về bình an trong số khu vực như cơ sở y tế, thiết bị cất cánh và xí nghiệp sản xuất điện.

 

Với phần lớn lo lắng ngày càng tăng về phần nhiều giảm bớt của Wi-Fi, không có gì không thể tinh được lúc những công nghệ bắt đầu đang được cải tiến và phát triển để giải quyết và xử lý sự việc này. Một trong những đó, được trình làng lần thứ nhất trên trái đất vào khoảng thời gian 2011 với cái tên Li-Fi.

 

Li-Fi là gì

Li-Fi là 1 công nghệ mạng thực hiện phổ khả loài kiến nỗ lực bởi vì sóng vô tuyến đường. Công nghệ thực hiện một đèn điện LED tiêu chuẩn để truyền tài liệu. Các đèn điện LED được gắn một con chip điều chỉnh ánh sáng nhằm truyền tài liệu quang học tập được nhận vày những ban ngành cảm quang quẻ.

*

Sử dụng điều chế hiện đại số, các đơn vị nghiên cứu đã cho phép các đèn điện micro-LED xử trí hàng nghìn biến hóa về cường độ tia nắng mỗi giây, vì vậy có thể chấp nhận được truyền tài liệu nhị phân to với vận tốc cao. Từ năm 2011, hạ tầng Li-Fi đã được cách tân và phát triển bằng phương pháp sử dụng các bóng đèn LED tạo nên thành mạng truyền thông ko dây.

 

Ưu điểm của Li-Fi

trong những ưu thế thiết yếu của bài toán thực hiện quang phổ tia nắng khả loài kiến ​​(VLS) là nó hỗ trợ đường truyền gấp nhiều lần thông qua phổ tần số vô con đường. Phổ tia nắng khả con kiến, từ 428 THz mang lại 750 THz, cung cấp năng suất to hơn 10.000 lần so với cục bộ phổ tần số vô tuyến, đặc biệt tương xứng với nhu cầu gia tăng của chúng ta về băng thông tần số cao .

 

Tốc độ cũng là điểm mạnh của Li-Fi, với các phân tách trong chống thí điểm cho thấy thêm nó hoàn toàn có thể đạt tốc độ nhanh khô rộng một trăm lần đối với các hệ thống Wi-Fi bây chừ, đầy đủ nkhô giòn nhằm thiết lập xuống mười tám bộ phim truyện 1,5GB mỗi giây.

 

Một ưu điểm đáng kể khác của Li-Fi là nó không gây nhiễu biểu lộ vô tuyến và cho nên vì vậy hoàn toàn có thể được thực hiện sống các khu vực tất cả sự việc khiến nhiễu, chẳng hạn như vào bệnh viện và lắp thêm cất cánh và các môi trường xung quanh tinh giảm khác như nhà máy sản xuất xăng-Hóa chất và trạm phân phát điện phân tử nhân. Li-Fi cũng có công dụng được thực hiện ở số đông Khu Vực cần thiết sử dụng tần số vô đường, bao gồm cả bên dưới nước cùng những mỏ hầm lò.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bán Thuốc Tây - Gửi Các Bạn Sách Tham Khảo Về Bán

 

Sóng trong VLS bắt buộc xuyên qua các bức tường chắn, vấn đề đó làm cho Li-Fi đổi thay một hệ thống bình yên, cần thiết bị đột nhập từ bỏ phòng liền kề. Đặc tính này cũng tạo nên hệ thống ít bị nhiễu rộng.

 

Li-Fi có thể được áp dụng song tuy nhiên cùng với Wi-Fi, mang đến cho những người sử dụng cơ hội sử dụng tùy lựa chọn mạng cực tốt trên bất kỳ thời điểm nào, tuy vậy người ta tuyên tía rằng Li-Fi hoàn toàn có thể cung ứng kết nối mạng internet đồng nhất hơn trong các tòa công ty với khoảng cách hồ hết nhau của cục phạt LED.

 

Li-Fi cũng có ích cụ là tốt hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện rộng Wi-Fi bởi vấn đề sử dụng càng ngày nhiều các tòa công ty phát sáng LED, hạ tầng quan trọng đã tất cả sẵn. Sự di chuyển lập cập đối với thắp sáng LED vẫn làm cho sút chi phí của đèn điện, một trong những phần là do đổi mới thêm vào và mặc dù vẫn đang còn chi phí cao hơn so với các technology đèn sợi đốt với huỳnh quang đãng, nhưng lại bóng đèn LED bao gồm tuổi tbọn họ cao hơn những. Người ta dự đân oán rằng Thị Trường thắp sáng LED hoàn toàn có thể đạt 70% vào khoảng thời gian 20đôi mươi, cung ứng một toàn cảnh tuyệt đối mang lại bất kỳ sự Thành lập và hoạt động nào của technology Li-Fi.

 

Nhược điểm của Li-Fi

Nhược điểm lớn nhất của Li-Fi là nó cần thiết được sử dụng xung quanh ttránh dưới ánh nắng trực tiếp vị vấn đề này vẫn làm cho nhiễu tín hiệu, vị vậy nó chỉ cân xứng nhằm áp dụng trong số tòa nhà.

 

Về cơ bản, Li-Fi yêu cầu đường chú ý trực tiếp, mặc dù tia nắng phản chiếu từ bỏ những bức tường với những thiết bị thể không giống cũng hoàn toàn có thể được thực hiện, nhưng với tốc độ truyền thông media tốt hơn. Công nghệ Li-Fi đòi hỏi phải gồm con đường nhìn thẳng, chẳng thể chiếu thẳng qua tường. Tuy nhiên, nhược điểm đó mang về sự an toàn đã làm được nói trước kia với cho nên vì thế có thể được xem như là cả một yếu điểm với một điểm mạnh.

 

Tương lai cho Li-Fi

Thị phần Li-Fi đang xuất hiện sự quyên tâm và tăng trưởng mạnh khỏe, có thể là do việc áp dụng những sản phẩm công nghệ di động tăng thêm và sự phổ cập của các vận dụng cầm tay, cùng với sự thông dụng ngày càng tăng của việc liên kết các máy. Cùng với việc vững mạnh này, vì vậy, yêu cầu về truyền thông dữ liệu tốc độ cao cũng tăng theo.

 

Bất chấp sự phấn khích về những kỹ năng cơ mà Li-Fi đem lại, nhiều người dự loài kiến ​​rằng ban sơ nó đã là 1 trong những truy vấn không dây bổ sung vào toàn cảnh của 5G, góp phần tạo nên một hệ thống lai cải thiện khả năng và liên kết vào bên. Li-Fi cũng rất có thể bổ sung thêm chức năng cho ánh sáng lý tưởng rất có thể tạo điều kiện cho các mạng không dây an ninh mạng mới, hệ thống giao thông vận tải hợp lý và các áp dụng quan sát và theo dõi sức mạnh kết phù hợp với nhau. Li-Fi cũng có thể là một động lực vào sự phát triển của hạ tầng chiếu sáng trong số tòa thông nhà minch.

 

khi năng lực triển khai 1 loạt Li-Fi càng ngày ngay gần với thực tiễn, vẫn cần phải có một tiêu chuẩn nghệ thuật phổ biến với một phòng ban Thị Phần bao hàm những nhà hỗ trợ hạ tầng mạng, đơn vị phát sáng, người tiêu dùng cuối, công ty hỗ trợ viễn thông, bên thêm vào chip, đơn vị sản xuất máy , các công ty phân tích, tổ chức triển khai giảng dạy và các công ty Li-Fi sẽ liên can câu hỏi giới thiệu thoáng rộng technology bắt đầu.