Link Building là gì? Chia Sẻ Chiến Lược Link Cơ Bản Đến Nâng Cao

Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong các cách Link Building

Link Building là điều quan trọng và cần thiết, nó tác động nhiều đến sự tăng hạng các trang web của bạn. Nếu muốn xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền cho trang web của mình, chắc chắn bạn sẽ thích các mẹo hữu ích mà mình hướng dẫn xây dựng liên kết vào năm 2021 dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Trong phần này, chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi: “Link Building là gì?” và “Nguyên nhân tại sao cho đến năm 2021 xây dựng liên kết vẫn quan trọng đối với SEO”. Bắt đầu nào!

link building
Các nguyên tắc trong Link Building

Link Building (xây dựng liên kết) mục tiêu cải thiện khả năng hiển thị các kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm, thực hành hình thành các siêu liên kết một chiều (còn được gọi là “liên kết ngược”) đến một trang web. 

Các chiến lược xây dựng liên kết phổ biến bao gồm xây dựng các công cụ hữu ích, tiếp cận email, xây dựng liên kết bị hỏng, tiếp thị nội dung, và quan hệ công chúng.

Tại sao các liên kết lại quan trọng như vậy?

Để hiểu được điều đó, bạn sẽ cần đến Delorean của mình và quay trở lại những ngày trước Google của Internet. Trước đây, các công cụ tìm kiếm như Alta Vista và Yahoo! là những người chơi thống trị. Và họ xếp hạng kết quả tìm kiếm của họ 100% dựa trên nội dung trên trang web.

Nhập: Google. Thuật toán xếp hạng trang nổi tiếng hiện nay của họ đã thay đổi trò chơi. Thay vì chỉ phân tích nội dung của một trang, Google đã xem xét có bao nhiêu người liên kết đến trang đó. Và họ đã đúng. 

Gần 20 năm sau, cách tốt nhất để xác định chất lượng của một trang web đó là các liên kết. Đó là lý do tại sao các liên kết ngược vẫn là tín hiệu xếp hạng của Google. 

Điều đó nói rằng, nhờ các bản cập nhật như Google Penguin, Google hiện tập trung vào chất lượng liên kết (không chỉ là số lượng liên kết). Bạn có thể tự hỏi: Chính xác thì liên kết chất lượng cao là gì? Làm cách nào để xây dựng chúng hiệu quả?

Đó là những gì tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo.

link building
Link Building rất quan trọng trong SEO

Hướng dẫn tìm kiếm và sở hữu các liên kết chất lượng cao

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chiến lược xây dựng liên kết từng bước, điều quan trọng là phải biết điều gì tạo nên một liên kết tốt (hoặc xấu). Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng các liên kết thực sự sẽ cải thiện thứ hạng trên Google của bạn.

Cùng với đó, đây là cách xác định các liên kết thực sự đáng để xây dựng.

Quyền hạn của trang

Trang liên kết với bạn có phải là sức mạnh của PageRank không? Nếu vậy, liên kết đó sẽ có tác động lớn đến thứ hạng của bạn. Trên thực tế, từ nhiều năm thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng quyền của trang liên kết đến bạn quan trọng hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Đó là bởi vì các liên kết từ các trang có thẩm quyền chuyển nhiều thẩm quyền hơn (còn được gọi là xếp hạng trang) cho trang web của bạn.

Lưu ý: Mặc dù Google không chia sẻ công khai thông tin xếp hạng trang, nhưng họ vẫn sử dụng thông tin đó làm nền tảng cho thuật toán của mình.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chỉ báo proxy của xếp hạng trang bằng Ahrefs. Chỉ cần đưa một URL vào Ahrefs và kiểm tra “URL Rating” của nó.

Hướng dẫn Link Building chất lượng cao
Hướng dẫn Link Building chất lượng cao

Quyền hạn của trang web

Chất lượng của một liên kết cũng được xác định bởi cơ quan quản lý trang web của miền. Nói chung, một liên kết từ một trang web như NYTimes.com sẽ có tác động lớn hơn rất nhiều so với một liên kết từ một blogger vô danh.

Mặc dù những liên kết này rất khó để có được, nhưng chúng rất đáng để bạn nỗ lực.

Một lần nữa, Ahrefs có ích ở đây, bạn có thể nhập bất kỳ URL nào từ trang web vào công cụ và kiểm tra “đánh giá tên miền”. Bạn cũng có thể sử dụng chỉ số “cơ quan quản lý miền” được tôn trọng của Moz.

Mức độ liên quan của trang web

Khi nói đến các liên kết, quyền hạn của một trang web rất quan trọng. Nhưng mức độ liên quan của trang web đó cũng rất quan trọng.

Ví dụ: giả sử bạn điều hành một trang web về chế độ ăn kiêng Paleo. Và bạn nhận được một liên kết từ một trang web có thẩm quyền về… xe một bánh. Liệu liên kết đó có còn được tính không? Theo một cuộc phỏng vấn từ một cựu nhân viên Google , không hẳn vậy.

Theo một kỹ sư của Google cho rằng: “…Nhận được một liên kết từ một trang xếp hạng trang cao được sử dụng để các trang web luôn có giá trị, ngày nay nó liên quan nhiều hơn đến chủ đề của trang web, mức độ liên quan là xếp hạng trang mới.”.

Nói chung, bạn muốn nhận được các liên kết từ các trang có thẩm quyền, các trang có thẩm quyền có liên quan chặt chẽ đến trang của bạn.

Mức độ quan trọng của Link Building
Mức độ quan trọng của Link Building

Vị trí của liên kết trang

Liên kết của bạn có được nhúng trong một phần nội dung không? Hay nó bị chôn vùi trong chân trang?

Hai câu hỏi trên chỉ ra được rằng vị trí liên kết của bạn trên một trang là quan trọng. Cụ thể, các liên kết được lưu trữ trong chân trang và thanh bên không có giá trị gần bằng các liên kết được tìm thấy nằm giữa nội dung nội dung của trang.

Điểm mấu chốt? Bạn muốn các liên kết của mình xuất hiện trong phần chính của trang web.

Kiểm tra liên kết có được đặt chính xác không

Bất kể liên kết của bạn xuất hiện ở đâu trên một trang, bạn nên tự hỏi: “Liên kết này có được đặt chính xác không?”. Nếu ai đó nghĩ rằng trang web của bạn thật tuyệt vời và liên kết với bạn thì đó là một liên kết biên tập.

Hay bạn đã tạo một hồ sơ trên một trang web ngẫu nhiên và thả một liên kết? Đó không phải là một liên kết biên tập. Như bạn có thể mong đợi, Google đặt nhiều trọng lượng hơn vào các liên kết được đặt chính xác.

Quoth bạn Google: “…Việc tạo liên kết không được chủ sở hữu trang web đặt hoặc xác nhận một cách chính xác trên một trang còn được gọi là liên kết không tự nhiên có thể vi phạm nguyên tắc của chúng tôi.”.

Liên kết văn bản neo

Văn bản neo là phần văn bản có thể nhấp của một liên kết. Hóa ra, Google sử dụng văn bản neo làm tín hiệu xếp hạng.

Ví dụ: giả sử bạn nhận được một liên kết đến trang web của mình với văn bản liên kết: “món tráng miệng nhạt”. Google khi nhìn thấy văn bản liên kết đó sẽ cho rằng: “Trang web đó đã sử dụng văn bản liên kết: “món tráng miệng của người nhạt”. Trang mà họ liên kết đến phải là về “món tráng miệng nhạt.””.

Tất nhiên, giống như bất kỳ thứ gì trong SEO, anchor text giàu từ khóa đã bị lạm dụng. Ngày nay, việc xây dựng nhiều liên kết anchor text khớp chính xác được coi là spam.

Tóm lại, tôi không khuyên bạn nên xây dựng các liên kết bằng anchor text giàu từ khóa. Nhưng nếu bạn nhận được một liên kết với từ khóa của mình trong anchor text, thì đã đến lúc ăn mừng.

Cách sở hữu Link Building chất lượng
 Cách sở hữu Link Building chất lượng

Liên kết đồng xuất hiện

Đồng xuất hiện là những từ và cụm từ xuất hiện xung quanh liên kết của bạn.

Google có thể sử dụng đồng xuất hiện làm "văn bản liên kết nhỏ". Điều này có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó: Văn bản xung quanh liên kết của bạn cũng cung cấp manh mối về nội dung trang của bạn. Vậy tại sao Google không sử dụng nó?

Có phải liên kết từ bài viết của khách hàng không?

Một vài năm trước, Matt Cutts (Cựu Trưởng nhóm Webspam của Google) đã xuất hiện ngay lập tức và nói: “Vì vậy, hãy gắn một cái nĩa vào đó: viết blog của khách đã xong, nó trở nên quá spam”.

Có đúng như vậy không? Dưới đây là một số dấu hiệu đỏ có thể khiến bài đăng của khách trở thành spam:

  • Ai đó được trả tiền để xuất bản bài đăng.
  • Bài đăng chứa văn bản liên kết đối sánh chính xác.
  • Trang web chỉ tồn tại để xuất bản các bài đăng của khách.
  • Trang web không liên quan đến của bạn.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xuất bản một bài đăng khách quan trên một trang web có thẩm quyền và có liên quan? Theo kinh nghiệm của tôi, liên kết đó có thể giúp bạn xếp hạng.

Nofollow với Dofollow

rel = ”nofollow” là một thẻ được thêm vào một liên kết để nói với các công cụ tìm kiếm : “đừng tính liên kết này là một sự chứng thực.”.

Rõ ràng, khi nói đến SEO, bạn muốn nhận được các liên kết “dofollow” bình thường bất cứ khi nào có thể. Bây giờ bạn có thể biết cách tăng kích thước chất lượng của một liên kết, đã đến lúc bắt đầu xây dựng chúng.

Làm thế nào để có các liên kết đẳng cấp thế giới với tiếp thị nội dung

Không có gì bí mật khi nội dung là chìa khóa mở ra các liên kết ngược tuyệt vời. Nhưng đây là thỏa thuận chỉ xuất bản nội dung sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ liên kết nào. Hóa ra, một số loại nội dung hoạt động tốt nhất cho việc xây dựng liên kết.

link building
4 loại nội dung có xu hướng tạo ra các Link Building

Và đây là 4 loại nội dung có xu hướng tạo ra nhiều liên kết nhất:

Tài sản trực quanLiệt kê các bài đăngNghiên cứu và dữ liệu gốcHướng dẫn chuyên sâu cuối cùng
Định nghĩaNội dung trực quan là: hình ảnh, sơ đồ, đồ họa thông tin, biểu đồ và các phần nội dung hướng đến hình ảnh khác.Một danh sách được đánh số các mẹo, kỹ thuật, lý do, huyền thoại… hoặc bất cứ điều gì.Nội dung tiết lộ dữ liệu mới từ các nghiên cứu ngành, khảo sát hoặc nghiên cứu ban đầu.Một tài nguyên toàn diện bao gồm mọi thứ cần biết về một chủ đề nhất định.
Nguyên nhân hoạt độngHình ảnh hiển thị rất dễ liên kết.Ví dụ khi bạn xuất bản một biểu đồ trên trang web của mình, bạn sẽ nhận được một liên kết bất cứ lúc nào ai đó chia sẻ biểu đồ đó trên trang web của họ.Mối quan hệ “chia sẻ hình ảnh của tôi và liên kết với tôi khi bạn thực hiện” mạnh mẽ này chỉ đơn giản là không hoạt động đối với nội dung dựa trên văn bảnDanh sách các bài đăng đóng gói một tấn giá trị thành các phần nhỏ có thể tiêu hóa được.Trên thực tế, khi BuzzSumo phân tích 1 triệu bài báo, họ phát hiện ra rằng các bài đăng trong danh sách tạo ra nhiều liên kết ngược hơn các định dạng nội dung khác… vượt trội hơn các câu đố, video và thậm chí cả đồ họa thông tin.Thống kê dữ liệu có tính liên kết cao. Khi ai đó trích dẫn dữ liệu của bạn, họ liên kết với bạn, các liên kết này sẽ được thêm vào nhanh chóng.Hướng dẫn cuối cùng đóng gói một lượng lớn thông tin ở một nơi. Điều này làm cho hướng dẫn của bạn là tài nguyên đi đến  chủ đề đó.
Ví dụ trong đời sống thựcMột vài năm trước, tôi đã xuất bản hình ảnh trực quan này về CTR của Google trên trang web của mình.Cho đến nay, hình ảnh này đã được liên kết với hàng chục lần (nhiều trong số đó đến từ các trang web có thẩm quyền trong lĩnh vực tiếp thị).
Chắc chắn, một số liên kết này sẽ đến ngay cả khi tôi đã liệt kê cùng một dữ liệu trong một bảng.Nhưng phần lớn các liên kết này(ước tính là 75%) đã được tạo ra vì tôi đã trình bày thông tin dưới dạng trực quan.
Trên thực tế, rất nhiều liên kết của tôi đến từ những người trực tiếp đăng hình ảnh của tôi trên trang web của họ.Và điều buồn cười là mặc dù bây giờ là năm 2021, mọi người vẫn vẫn liên kết đến hình ảnh của tôi mỗi tháng. Đó là sức mạnh của việc tạo nội dung trực quan.
Bài đăng danh sách “21 Kỹ thuật SEO hữu dụng mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ” là một trong những phần nội dung phổ biến nhất mọi thời đại của tôi.

Nó đã tạo ra rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận.Nhưng quan trọng nhất, bài đăng đó là một nam châm liên kết.

Nó có hơn 3.800 liên kết. Bởi vì trang có rất nhiều liên kết trỏ đến nó, nó được xếp hạng trong top 3 từ khóa “Kỹ thuật SEO”
Năm ngoái, tôi đã xuất bản “Nghiên cứu về các yếu tố xếp hạng lớn nhất của Google từ trước đến nay”.Không cần phải nói, bài đăng này chứa một lượng lớn dữ liệu gốc.

Đó là lý do tại sao bài đăng đã tích lũy được con số khổng lồ 22,8 nghìn liên kết trong vòng hơn ba năm.

Giống như tôi đã đề cập ở trên, hầu hết các liên kết này đến từ những người trích dẫn một thống kê cụ thể từ nghiên cứu của chúng tôi.
Tôi đã từng nhận được email từ những người yêu cầu tôi tư vấn nghiên cứu từ khóa hàng ngày.

Thật không may, tôi không có bất kỳ thứ gì trên blog của mình đề cập đến chủ đề siêu quan trọng đó.

Vì vậy, tôi đã tạo một “Nghiên cứu từ khóa cho SEO: Hướng dẫn dứt khoát”. Bởi vì hướng dẫn nhiều chương này bao gồm nghiên cứu từ khóa giống như không có tài nguyên trực tuyến nào khác, nó được liên kết đến hơn 5.000 lần.

Bây giờ bạn đã tạo một phần nội dung xứng đáng với liên kết, đã đến lúc xây dựng một số liên kết.

Làm sao? Với cách tiếp cận email tốt.

link building
Link Building với tiếp cận email

Làm thế nào để xây dựng các liên kết mạnh mẽ với tiếp cận email

Nếu bạn muốn xây dựng các liên kết mũ trắng vào năm 2021 (và hơn thế nữa), bạn cần sử dụng tiếp cận email. Làm thế nào bạn có thể liên hệ với các blogger và nhà báo mà không bị đưa vào thư mục spam của họ? Đọc phần này để tìm hiểu.

Tìm “người liên kết có khả năng”

Như tên cho thấy, “người liên kết có khả năng” là những người có khả năng liên kết với bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn một loạt các kỹ thuật để tìm “người liên kết có khả năng” xảy ra. Nhưng bây giờ, hãy sử dụng một chiến lược đơn giản để xác định chúng: kỹ thuật đảo ngược .

Đầu tiên, hãy tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn trên Google. Lấy URL của kết quả đầu tiên và đưa nó vào công cụ phân tích liên kết (tôi đang sử dụng Ahrefs trong ví dụ này). Tiếp theo, nhấn “backlinks” trong thanh bên.

Các trang web được liệt kê ở đây đều có khả năng là liên kết. Làm thế nào để bạn biết những trang nào cần nhắm mục tiêu và những trang nào nên bỏ qua? Hãy xem phần ở trên.

Tìm địa chỉ email

Bạn đã tìm thấy một “người liên kết có khả năng”, đã đến lúc tìm kiếm địa chỉ email của họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Chỉ sử dụng biểu mẫu liên hệ của trang web như một phương sách cuối cùng. Đó là một lỗ đen.

Đây là cách thực hiện:

Sử dụng Hunter.io là lựa chọn hoàn hảo để tiếp cận các trang web nhỏ và blog cá nhân. Chỉ cần nhập một trang web vào công cụ và nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các địa chỉ email được liên kết với miền đó.

Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận với một trang web lớn thì sao? Lướt qua danh sách này sẽ là một nỗi đau. Đó là lý do tại sao, trong những trường hợp đó, tôi khuyên bạn nên dùng VoilaNorbert.

Các hình phạt trong Link Building
Các hình phạt trong Link Building

Gửi cho họ một tập lệnh được cá nhân hóa

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận, bạn sẽ cần sử dụng tập lệnh. Bí quyết là làm cho tập lệnh của bạn trông không giống một tập lệnh (xem thêm ở bước tiếp theo). Đây là một ví dụ về một trong những tập lệnh email hoạt động tốt nhất của tôi:

Xin chào [First Name]!

Hôm nay tôi đang tìm kiếm nội dung trên [Chủ đề] thì tình cờ đọc được bài viết của bạn: [Tiêu đề bài viết].

Đồ tốt! Tôi đặc biệt thích [Một cái gì đó cụ thể từ bài báo của họ].

Ngoài ra, tôi vừa xuất bản một hướng dẫn mới về [Chủ đề của bạn] : [URL].

Là một người viết về [Chủ đề] , tôi nghĩ bạn sẽ thích nó.

Hướng dẫn của tôi cũng có thể bổ sung tốt cho trang của bạn. Dù bằng cách nào, hãy duy trì công việc tuyệt vời với [Trang web]!

Nói sớm,

[Tên của bạn]

Lưu ý cách script cho phép cá nhân hóa rất nhiều mà không cần nỗ lực nhiều.

Liên kết mũ đen với hình phạt của Google

Sẽ không có hướng dẫn xây dựng liên kết nào hoàn chỉnh nếu không có phần về SEO mũ đen. Xây dựng liên kết mũ đen khá dễ phát hiện: Nếu các liên kết đi ngược lại nguyên tắc quản trị trang web của Google, chúng có thể là mũ đen.

Điều đó có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn việc xây dựng liên kết mũ đen? Đó là sự lựa chọn chỉ bạn mới có thể thực hiện. Cá nhân tôi không khuyến khích xây dựng liên kết mũ đen (rủi ro không đến gần để biện minh cho phần thưởng) nhưng nó là tùy thuộc vào bạn.

Cẩn thận với các hình phạt khi Link Building
Cẩn thận với các hình phạt khi Link Building

Điều đó nói lên rằng, cho dù bạn là SEO mũ trắng hay mũ đen, bạn cũng cần biết những hình phạt mà Google đưa ra. Vì vậy, hãy trình bày ngắn gọn về chúng:

Google PenguinHình phạt thủ công (liên kết không tự nhiên)
Khái niệmMột hình phạt thuật toán nhắm mục tiêu cụ thể đến các trang web sử dụng các kỹ thuật xây dựng liên kết spam (như spam đăng bài và nhận xét blog của khách mờ ám).Một người nào đó tại Google đã đưa ra một hình phạt thủ công. Không giống như Penguin, Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn qua Google Search Console.
Làm sao để tránhChỉ xây dựng các liên kết mũ trắng. Có dữ liệu cho thấy rằng bạn có thể né Penguin bằng cách giảm thiểu văn bản neo đối sánh chính xác (tôi nói văn bản liên kết là một phần của câu chuyện nhưng nó thiên về sự tin tưởng). Điều đó nói rằng, cách dễ nhất để tránh Penguin là tránh các liên kết mờ ám (bất kể anchor text).Không ai bên ngoài Google biết làm thế nào các trang web được nhắm mục tiêu cho các hình phạt thủ công. Ý kiến ​​của tôi là một thuật toán phát hiện ra một trang web có khả năng đánh lừa hệ thống. Và họ đưa trang web đó đến một người nào đó tại Google để xem xét thủ công. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bị phạt thủ công là có một hồ sơ liên kết sạch sẽ.Ngoài ra, không giống như Penguin, bạn có thể khôi phục sau hình phạt thủ công bằng cách từ chối các liên kết và gửi yêu cầu xem xét lại.

Chiến lược xây dựng liên kết yêu thích của tôi (hướng dẫn từng bước)

Không cần phần giới thiệu cho phần này. Dưới đây là các chiến lược đã được thử nghiệm của tôi để xây dựng nhiều liên kết ngược đẳng cấp thế giới.

Xây dựng liên kết trang tài nguyên

Trước hết, các trang tài nguyên là gì? Trang tài nguyên là các trang liên kết đến nội dung tuyệt vời về một chủ đề nhất định. Bởi vì các trang này tồn tại với mục đích duy nhất là liên kết ra ngoài , chúng tạo nên các mục tiêu xây dựng liên kết hoàn hảo.. Cùng với đó, đây là quy trình từng bước:

các bước link building
Các bước Link Building cho trang tài nguyên
Tìm các trang tài nguyên

Sử dụng các chuỗi tìm kiếm được thiết kế đặc biệt để khai quật các trang tài nguyên trong Google.

“Từ khóa” + inurl: liên kết.

“Từ khóa” + “tài nguyên hữu ích”.

“Từ khóa” + “tài nguyên hữu ích”.

“Từ khóa” + “liên kết hữu ích”.

Tăng kích thước trang

Đây là nơi bạn có thể trả lời câu hỏi nhanh chóng: “Một liên kết từ trang này có đáng để nỗ lực không?”(Gợi ý sử dụng các mẹo từ phần phía trên để thực hiện bước này dễ dàng)

Ví dụ: trang tài nguyên này có URL Rating là 12. Không tệ, nó cũng nằm trên một miền có thẩm quyền và liên kết của tôi sẽ kết thúc ở đâu đó trên phần nội dung của trang. Có vẻ như là một người chiến thắng!

Tìm nội dung “phù hợp nhất”

Nhìn thì nội dung của bạn có thể là tốt nhất trên thế giới. Nhưng nếu nó không phù hợp với trang tài nguyên đó? Bạn sẽ không nhận được một liên kết.

Vì vậy, đối với bước này, hãy tìm nội dung trên trang web của bạn phù hợp với trang tài nguyên đó giống như một chiếc găng tay. Khi bạn đã xác định được nội dung đó, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Gửi tập lệnh đã kiểm tra này

Đây là tập lệnh tôi đề xuất:

Chủ đề: Câu hỏi về [Trang web của họ].

“Xin chào [Tên]!

Tôi đang tìm kiếm nội dung về [Chủ đề] sáng nay trên Google , khi tôi xem trang tài nguyên tuyệt vời của bạn: [URL].

Trang của bạn đã giúp tôi rất nhiều, tôi sẽ không bao giờ tìm thấy [Tài nguyên mà họ liên kết đến] nếu không có nó.

Thật là buồn cười: Tôi gần đây đã xuất bản một hướng dẫn về [Chủ đề] vào tháng trước. Đó là [Mô tả ngắn gọn].

Đây là trường hợp bạn muốn kiểm tra: [URL].

Ngoài ra, hướng dẫn của tôi có thể bổ sung tốt cho trang của bạn.

Dù bằng cách nào, cảm ơn bạn đã tổng hợp danh sách tài nguyên của mình. Và có một ngày tuyệt vời!

Nói sớm,

[Tên của bạn].”

chiến lược link building
Các chiến lược trong Link Building

Mẹo chuyên nghiệp: Giống như tất cả các tập lệnh tiếp cận, hãy đảm bảo cá nhân hóa tập lệnh này nhiều nhất có thể. Bạn có thể sử dụng một tập lệnh miễn là nó không nhìn giống như một tập lệnh.

Xây dựng liên kết bị hỏng

Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong những chiến lược xây dựng liên kết yêu thích nhất mọi thời đại của tôi. Tại sao? Thay vì thẳng thắn cầu xin các liên kết, với xây dựng liên kết bị hỏng bạn tăng thêm giá trị cho trang web của ai đó.

Đây là cách thực hiện:

Cài đặt “Kiểm tra các liên kết của tôi” hoặc LinkMiner

Cả hai công cụ này đều nhanh chóng tìm thấy các liên kết bị hỏng trên bất kỳ trang nào (từ trong trình duyệt Chrome của bạn). Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chúng trong một phút.

Tìm trang với nhiều liên kết ra ngoài

Trang càng có nhiều liên kết thì khả năng một trong số chúng bị hỏng càng cao. Các trang tài nguyên hoạt động tốt ở đây. Vì vậy, hãy thoải mái sử dụng các chuỗi tìm kiếm ở trên để hiển thị các trang tài nguyên.

Kiểm tra các liên kết bị hỏng

Đây là nơi bạn chạy tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt ở bước đầu tiên. Họ sẽ tiết lộ các liên kết bị hỏng trên trang đó.

Gửi mail cho chủ sở hữu trang web về liên kết bị hỏng của họ 

Cuối cùng, hãy cho người điều hành trang đó về liên kết (hoặc các liên kết) bị hỏng của họ và quảng cáo nội dung từ trang web của bạn như một sự thay thế.

Đây là tập lệnh tôi đề xuất:

Chủ đề: Vấn đề với [Tên trang web của họ].

“Xin chào [Tên]!

Bạn vẫn đang cập nhật trang web của mình chứ?

Tôi đang tìm kiếm nội dung trên [Chủ đề] khi tôi bắt gặp trang tuyệt vời của bạn: [Tiêu đề trang hoặc URL].

Tuy nhiên, tôi nhận thấy một số liên kết dường như không hoạt động: [URL của các liên kết bị hỏng].

Ngoài ra, gần đây tôi đã xuất bản [Giới thiệu nội dung ngắn gọn] . Nó có thể thay thế tốt cho [Chỉ ra một liên kết bị hỏng cụ thể].

Dù là bằng cách nào, tôi vẫn hy vọng điều này có thể sẽ giúp được bạn.

Cảm ơn,

[Tên của bạn]”.

Nghiên cứu các tình huống khi Link Building
Nghiên cứu các tình huống khi Link Building

Nghiên cứu tình huống đáng kinh ngạc

Bây giờ đã đến lúc tôi cho bạn thấy các ví dụ thực tế về xây dựng liên kết trong thực tế. Phần tốt nhất? Tôi chưa bao giờ chia sẻ bất kỳ nghiên cứu điển hình nào trước đây.

Nghiên cứu điển hình số 1

Cách Julie sử dụng kỹ thuật xây dựng nhà chọc trời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền lên 194,1%.

Blog của Julie Adams “Hành tinh tươi đẹp của chúng ta” đang gặp khó khăn. Chắc chắn, Julie đã xuất bản nội dung tuyệt vời. Nhưng theo lời của cô ấy: “ Cho dù nội dung của tôi tuyệt vời đến đâu, không có liên kết nào đến.” Đó là khi Julie quyết định thử kỹ thuật tòa nhà chọc trời.

Vì vậy, thay vì xuất bản một phần nội dung tuyệt vời khác, cô ấy đã tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời. Nó đây: Và thay vì xuất bản nội dung này và hy vọng điều tốt nhất, Julie đã sử dụng phương pháp tiếp cận email để xây dựng các liên kết ngược.

Và điều này đã mang lại cho cô ấy một số liên kết từ các trang web có thẩm quyền trong không gian khoa học. Các liên kết ngược mũ trắng này đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của cô ấy lên 194,1% hợp pháp.

Tại sao kỹ thuật nhà chọc trời hoạt động hiệu quả như vậy?

Theo như Julie: “ Việc xây dựng các mối quan hệ cũng giống như việc xây dựng các liên kết là điều làm nên thành công. Mọi người sẽ không liên kết đến nội dung của bạn trừ khi họ biết nó tồn tại và họ sẽ không biết nó tồn tại trừ khi bạn nói với họ về nó.”.

Nói hay lắm.

Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong các cách Link Building
Xây dựng liên kết bị hỏng là một trong các cách Link Building

Nghiên cứu điển hình số 2: Xây dựng liên kết bị hỏng trả tiền

Năm ngoái, tôi quyết định chạy một chiến dịch xây dựng liên kết bị hỏng. Vì vậy, tôi đã làm theo các bước mà tôi đã nêu trong phần trước.

Đầu tiên, tôi sử dụng chuỗi tìm kiếm để hiển thị các trang có nhiều liên kết ra ngoài. Và tôi đã sử dụng “Kiểm tra liên kết của tôi” để tìm các liên kết không hoạt động. 

Sau đó, tôi đã gửi email cho người phụ trách nội dung đó để thông báo cho họ về các liên kết bị hỏng mà tôi tìm thấy (Lưu ý email đó được cá nhân hóa như thế nào). Khi họ trả lời, tôi đã gửi cho họ URL của liên kết bị hỏng và một phần nội dung từ Backlinko sẽ thay thế 1: 1.

Hầu hết mọi người đều rất vui khi thêm liên kết của tôi.

Nghiên cứu điển hình số 3

Matt đã xây dựng các liên kết đến trang web thương mại điện tử của anh ấy như thế nào?

Hãy đối mặt với việc xây dựng liên kết cho các trang web thương mại điện tử không dễ dàng. Nhưng nó có thể, chỉ cần nhìn vào Matt Lawry.

Giống như hầu hết các chủ sở hữu trang web thương mại điện tử, Matt gặp khó khăn khi xây dựng liên kết đến trang web thương mại điện tử của mình (một trang web của Úc tập trung vào quà tặng).

Rốt cuộc, ai muốn liên kết đến một trang web được tạo thành từ 100% các trang sản phẩm? Đó là khi Matt nhận ra rằng anh có thể sử dụng nội dung để tạo liên kết đến trang thương mại điện tử của mình.

Cụ thể, Matt đã xuất bản một đoạn nội dung tuyệt vời của Skyscraper trên trang web của mình: “Australian Gin: The Ultimate Guide”. Tất nhiên, Matt đã không ngồi lại và chờ đợi các liên kết đến. Anh ấy đã quảng bá nội dung của mình thông qua tiếp cận email.

Vì Matt đã tiếp cận đúng người (và gửi cho họ những email được cá nhân hóa), nhiều người đã chào mừng liên kết đến hướng dẫn của anh ấy.

Và tất cả những liên kết này đã tăng thứ hạng của Matt cho một từ khóa trực tiếp dẫn đến doanh số bán hàng cho trang thương mại điện tử của anh ấy..

Mẹo Link Building nâng cao
Mẹo Link Building nâng cao

Mẹo xây dựng liên kết nâng cao

Một số mẹo xây dựng liên kết nâng cao dưới đây là danh sách nhanh các mẹo xây dựng liên kết nâng cao mà tôi đã chọn trong nhiều năm.

Nhận liên kết dễ dàng với cải tiến liên kết

Bất cứ khi nào ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trong một bài báo, họ liên kết đến bạn phải không? Sai lầm. Ý tôi là, họ nên liên kết với bạn nhưng không phải lúc nào nó cũng xảy ra.

Đây là những gì tôi muốn nói:

Nhưng với một cú huých nhẹ nhàng, hầu hết chủ sở hữu trang web đều vui lòng chuyển đề cập không liên kết của bạn thành một liên kết. Làm thế nào để bạn tìm thấy những đề cập không được liên kết này? BuzzSumo hoạt động tốt.

Nhận liên kết “thưởng” với tìm kiếm hình ảnh đảo ngược

Bạn có xuất bản nội dung trực quan như đồ họa thông tin và biểu đồ không? Nếu vậy, có thể có các trang web sử dụng hình ảnh của bạn mà không có ghi nhận tác giả ngay bây giờ.

Đừng lăn tăn. Trong thực tế, bạn nên ăn mừng. Cũng giống như cải tiến liên kết, một email thân thiện có thể biến nhiều cơ hội trong số này thành liên kết.

Và bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh đảo ngược của Google để tìm các hình ảnh xem trộm đang sử dụng hình ảnh của bạn mà không có liên kế.

Gửi email vào buổi chiều

Đây là một điều tôi đã học được từ việc gửi hàng ngàn email tiếp cận cộng đồng. Gửi email tiếp cận của bạn vào buổi chiều (theo giờ địa phương của người nhận). Tại sao?

Gửi email vào buổi chiều là một trong các mẹo Link Building hiệu quả
Gửi email vào buổi chiều là một trong các mẹo Link Building hiệu quả

Khi bạn gửi tin nhắn của mình vào buổi sáng, nó sẽ bị gộp chung với 93 email khác mà người đó phải xử lý. Nhưng khi bạn gửi vào buổi chiều, có ít sự cạnh tranh hơn trong hộp thư đến. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng lập lịch tích hợp của Gmail để giúp định thời gian cho các email tiếp cận của bạn.

Tạo hình dung về các khái niệm, ý tưởng và chiến lược

Đây là một ví dụ về điều này đang hoạt động từ Backlinko. Bạn có tin hay không, nhưng rất nhiều người đã liên kết với tôi nhờ hình minh họa đơn giản. Tại sao điều này hoạt động rất tốt?

Vâng, tôi có thể đã mô tả một cách đơn giản công thức APP bằng văn bản. Nhưng điều đó sẽ làm cho nội dung của tôi ít được chia sẻ hơn nhiều. Mặt khác, khi bạn tạo hình ảnh trực quan, bạn có một cái gì đó mà các blogger sẽ vui vẻ sử dụng trong nội dung của họ (và liên kết với bạn khi họ làm vậy).

Gửi email cảm nhận trước khi đóng

Bạn có nên yêu cầu một liên kết trong email tiếp cận đầu tiên của bạn với ai đó không? Câu trả lời ngắn gọn: có thể. Bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn với quy trình hai bước (người đọc Backlinko Mike nhận thấy rằng người cảm thấy gửi email CRUSHED yêu cầu liên kết ngay lập tức).

Lợi ích khác của phương pháp này là nó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thay vì cá nhân hóa các thông điệp tiếp cận mà không ai có thể đọc, hãy gửi những email ngắn gọn mang tính “cảm nhận”. Sau đó, cá nhân hóa chuỗi tin nhắn tiếp theo của bạn.

Được phỏng vấn trên Podcast

Liên kết bài viết của khách có vị trí của họ. Nhưng họ có một vấn đề lớn: họ mất rất nhiều thời gian để viết!

Nhập: podcasting. Thay vì phác thảo, soạn thảo và chỉnh sửa bài đăng của khách, bạn chỉ xuất hiện và nói về những gì bạn biết. Và bùm! Bạn nhận được một liên kết.

Phần tốt nhất? Có podcast về mọi chủ đề.

Sử dụng “liên kết Intersect” để khám phá các trình liên kết có khả năng

Nếu ai đó liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, họ có khả năng liên kết với bạn phải không? Đúng.

Và nếu ai đó liên kết với hai đối thủ cạnh tranh của bạn, họ thậm chí có nhiều khả năng liên kết với bạn . Làm thế nào bạn có thể tìm thấy các trang web liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn? Ahrefs Link Intersect Tool!

Chỉ cần liệt kê ra 2-3 đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn và công cụ tiện lợi này sẽ cho bạn thấy ai liên kết đến tất cả chúng.

Sử dụng các liên kết để Link Building
Sử dụng các liên kết để Link Building

Sử dụng danh sách mục tiêu liên kết “được tuyển chọn trước”

Không thể phủ nhận việc tìm kiếm các mục tiêu liên kết chất lượng cao là khó.

Đó là tin xấu. Tin tốt là ai đó đã quản lý các trang web chất lượng cao này cho bạn dưới dạng danh sách “blog tốt nhất”.

Không cần phải nói, nếu bạn điều hành một blog làm bánh, mọi trang web được liệt kê ở đây sẽ tạo ra một cơ hội liên kết tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy các danh sách như thế này bằng cách sử dụng các chuỗi tìm kiếm như: “blog [chủ đề] tốt nhất” hoặc “danh sách các blog [chủ đề]”.

Kết luận

Đó là hướng dẫn của tôi về xây dựng liên kết vào năm 2021. Bạn muốn thử chiến lược nào từ hướng dẫn hôm nay? Hoặc có thể bạn có câu hỏi về điều gì đó. Dù bằng cách nào, hãy cho tôi biết bằng cách để lại bình luận nhanh bên dưới.