LIST PRICE LÀ GÌ

      165

Hằng ngày nếu bạn đi siêu thị, vào các cửa hàng tiện lợi sẽ dễ thấy các mặt hàng đều được để giá phía dưới các sản phẩm. Mức giá bạn thấy đó chính là giá niêm yết mà nhà cung cấp hoặc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi đưa ra. 

Việc để sẵn giá niêm yết sẽ giúp khách hàng dễ đưa ra sự lựa chọn khi mua hàng và cũng tránh được việc mua lố giá.

Bạn đang xem: List price là gì

Xem thêm: Nhà Phân Phối Phụ Tùng Xe Máy Giá Sỉ, Nhà Phân Phối Phụ Tùng Xe Máy Năm Hiệp

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về giá niêm yết thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

*
*
*
*
*

Đi vào cụ thể, niêm yết giá mang những ý nghĩa sau đây: 

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa những người buôn bán với nhau. Khách hàng sẽ có một tâm thế dễ chịu hơn lúc đi mua hàng khi biết rõ giá của từng sản phẩm. Khách hàng sẽ không bị đưa vào tình huống bị ép mua giá cao hơn giá bán vì không có niêm yết giá sẵn (đặc biệt là khách du lịch). Giá cả được kiểm soát, việc vận hành tổ chức mua bán sẽ trở nên nề nếp và dễ quản lý hơn.Khách hàng dễ dàng so sánh giá và dễ lựa chọn mua sản phẩm hơn.

Giá niêm yết là một cụm từ rất quen thuộc mà mỗi người trong chúng ta chắc hẳn cũng đã nghe nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Đối với các địa điểm bán hàng du lịch, nếu có giá niêm yết thì khách hàng sẽ thấy dễ chịu hơn khi mua hàng. Chưa kể giá niêm yết còn giúp cho sự cạnh tranh trên thị trường trở nên công bằng và lành mạnh hơn.