Lộ trình học front end

      189

Tại sao tôi lại tạo ra sự cái roadmap này ư? Tôi sẽ là một trong những Fullstachồng Developer được 5 năm cùng hiện tại là kĩ sư lead mang đến tajawal. Nó không những là sở thích mà cũng chính là một phần trọng trách rưới của tôi phải thâu tóm các xu hướng cùng gợi ý những dev thật không giống vững vàng xoàn. Tôi rất có thể thấy khôn xiết nhiều bạn bắt đầu vào nghề hồi hộp về vấn đề bắt kịp tiến độ. Cũng rất nhiều bạn vẫn gmail hỏi xin lời khuim về câu hỏi bọn họ cần học tập đồ vật gi từ năm 2017 tới lúc này. Vì cầm cũng để tôi không biến thành “trùm bao bố” cùng góp các bạn thì tôi sẽ quyết định làm những chart này 1 lần cùng vĩnh cửu.

Thật ra ban đầu chúng chỉ nên một trong những đề xuất nhỏ về tool tuy thế sau đó tôi hy vọng nó theo cấu trúc một tí, thêm một số trong những chi tiết và thi công lại theo bước nhằm chúng ta dễ dàng nắm bắt hơn nhưng mà lựa chọn với sắp xếp.


*
*
*
*
*

Sau Lúc đang chọn lựa được framework phù hợp, vẫn tồn tại một số trong những thiết bị bạn cần phải học tập. lấy ví dụ như, nếu như bạn chọn React; bạn phải học thêm Redux hoặc Mobx để quản lý state, dựa vào vào kích cỡ của phầm mềm mà nhiều người đang có tác dụng. Mobx thì say đắm họp đến app cỡ vừa cùng nhỏ, còn những tiện ích béo nặng trĩu đô thì nên dùng Redux.

Bạn đang xem: Lộ trình học front end

Nếu các bạn lựa chọn lựa chọn Angular thì bạn cần thực hiện TypeScript (thực ra chúng ta không đề nghị đến nó là tiện ích Angular nhưng lại bao gồm nó thì xuất sắc hơn) và Rx.js cũng sẽ giúp ích đến phầm mềm của chúng ta những. Đây là một trong thỏng viện tương đối táo tợn cùng tương xứng với functional programming.

Và nếu bạn chọn Vue.js, các bạn sẽ nên học tập Vuex tựa như nhỏng Redux dùng riêng mang đến Vue.

Lưu ý một điều là Redux, Mobx cùng Rx.js ko buộc ràng cùng với các framework này, các bạn trọn vẹn rất có thể cần sử dụng nó đến tiện ích JavaScript nữa. Đồng thời, nếu như bạn chọn Angular, nhớ rằng cần sử dụng Angular 2+ chứ không hẳn Angular 1+

Thực hành-time

Giờ trên đây chúng ta đang biết *gần như thứ* yêu cầu nhằm build được một ứng dụng JavaScript. Hãy chế tạo thêm app trường đoản cú framework các bạn đã lựa chọn. Quý khách hàng rất có thể lấy phát minh trường đoản cú ideas directory bên trên repository rồi bước đầu ngay.

Khi đã hoàn thành, ghi nhớ tham khảo thêm về giám sát và đo lường cùng keep trachồng để nâng cao hiệu suất. Quý Khách có thể coi Interactivity Time, Page Speed Index, và Lighthouse Score v.v

Progressive WebApps

Khi đang done chúng ta cũng có thể mày mò về những service worker cũng như phương pháp khiến cho progress web app.

Xem thêm: Dịch Vụ Cho Thuê Bạn Trai Ra Mắt, Hẹn Hò Lành Mạnh, Dịch Vụ Cho Thuê Bạn Trai

Testing

Tuỳ vào mục tiêu mà có rất nhiều tool nhằm các bạn chọn. Tôi thuường cần sử dụng tổng hợp Jest, Mophụ thân, Karma cùng Enzyme. Tuy nhiên, đề xuất tò mò với biết điểm không giống nhau thân chúng là gì để chọn lựa được dòng thích hợp duy nhất.

Static Type Checker

Static type checker giúp đỡ bạn add thêm type checking vào JavaScript. Quý khách hàng không đề xuất đến bọn chúng tuy thế bọn chúng thiệt sự khôn xiết có lợi và chỉ việc vài giờ đồng hồ tập trung là bạn có thể phát âm nó. CHủ yếu ớt nó là TypeScript Flow. Tôi cực kỳ ưng ý TypeScript và đang chọn nó trước, nhưng mà bạn cũng có thể kiểm tra không còn cả hai giúp xem demo.

Server Side Render

Đừng chỉ dừng ở Checker vị đó là 1 phần quan trọng vào lộ trình làm cho Frontover của bạn.

Hãy xem thêm về hệ thống side rendering trên framework các bạn vẫn lựa chọn. Ví dụ, nếu như khách hàng lựa chọn React, thì tất cả Next.js với After.js rất phổ biến. Đối với angular thì bao gồm Universal. Và với Vue.js đang tất cả Nuxt.js.

Chắc chắn vẫn còn đấy một số điểm chưa được nhắc đến trên roadmaps dẫu vậy căn bạn dạng đấy là đa số gì bạn cần nhằm biến chuyển một “Frontkết thúc Engineer”. Và hãy nhớ là, điểm quan trọng tốt nhất sẽ là, thực hành các độc nhất vô nhị rất có thể. Ban đầu đã còn bỡ ngỡi với những vụ việc, nhưng theo thời hạn với luyện tậo bạn sẽ quen dần dần và lên tay cực kỳ nhanh khô thôi.