LOẠI BỎ JAVASCRIPT VÀ CSS CHẶN HIỂN THỊ

      23

Tối ưu hóa tốc độ truy cập cho website là rất quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng cao trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Đó là lý do tại sao Google PageSpeed Insights có mặt để giúp bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang web của mình. Khi sử dụng Google PageSpeed Insights, nếu bạn nhận được cảnh báo “Loại bỏ JavaScript và CSS chặn hiển thị trong nội dung ở màn hình đầu tiên”, đừng lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này.

Bạn đang xem: Loại bỏ javascript và css chặn hiển thị

RENDER-BLOCKING JAVASCRIPT VÀ CSS (Tài nguyên chặn Javascript và CSS)

Trước hết, bạn cần phải biết “front end” là thuật ngữ nói về giai đoạn thiết kế và xây dựng giao diện website hoặc ứng dụng web bằng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript; để người dùng xem và tương tác trực tiếp trên đó. Mỗi trang web WordPress đều có một theme và plugin gắn tệp JavaScript và CSS vào “front end” của website. Những ngôn ngữ lập trình này có thể tăng thời gian tải trang của website; và chúng cũng có thể chặn hiển thị trang. Trình duyệt của người dùng sẽ phải tải JavaScript và CSS; trước khi tải phần còn lại của HTML trên trang. Điều này có nghĩa là người dùng kết nối chậm hơn, phải chờ thêm vài mili giây nữa để xem trang.

Các chủ sở hữu website cần phải khắc phục vấn đề này nếu muốn đạt điểm số Google PageSpeed ​​tối đa.

Tìm hiểu về cảnh báo

Nếu bạn xem xét quy tắc Tốc độ trang của Google; thì việc loại bỏ JavaScript và CSS chặn hiển thị là một trong số đó. Bất kỳ lỗi nào trong đó cũng dẫn đến tốc độ tải trang chậm hơn. Nhưng làm thế nào JavaScript và CSS trên trang HTML của bạn có thể làm chậm trang web của bạn?

Mỗi khi bạn cài đặt một chủ đề hoặc các plugin mới; chúng sẽ thêm mã JavaScript và CSS vào giao diện người dùng. Do đó, các trình duyệt có thể cần thêm thời gian để tải trang. Trong màn hình đầu tiên (ATF) có nghĩa là phần trang web của bạn được hiển thị khi trang tải lần đầu tiên. Bất kỳ phần nào của trang mà bạn phải cuộn xuống để truy cập đều không phải là ATF.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Thư Giới Thiệu Sản Phẩm Mới Nhất, Tổng Hợp Mẫu Thư Ngỏ Chào Hàng Hay Nhất 2020

Vì vậy, nếu mã JavaScript và CSS không liên quan được hiển thị khi khách truy cập tải trang web của bạn; bạn có thể nhận được cảnh báo giảm số lượng JavaScript và CSS chặn hiển thị trong tài nguyên nội dung trong màn hình đầu tiên.

Tìm ra JavaScript và CSS chặn hiển thị bằng Google PageSpeed Insights

Bước đầu tiên để sửa lỗi chặn hiển thị là kiểm tra tốc độ trang web của bạn bằng cách sử dụng Google PageSpeed Insights. Làm theo các bước sau để làm như vậy:

Nhấp vào Phân tích để nhận báo cáo.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi thử các phương pháp trên; hãy quay lại Google PageSpeed Insights để đảm bảo rằng không còn bị chặn hiển thị nữa nhé.

Phần kết luận

Tốc độ trang web là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút và giữ chân khách truy cập. Điều này là do các công cụ tìm kiếm xem xét tốc độ trang web khi xếp hạng kết quả. Nếu bạn nhận được cảnh báo về tài nguyên chặn hiển thị JavaScript và CSS; chỉ cần khắc phục sự cố với các plugin. Hy vọng rằng, hướng dẫn trên bài viết sẽ có ích cho bạn để tối đa hóa truy cập website của mình.