[Review] Loạn thế vi vương – Cố Tuyết Nhu

Cái này có lẽ rằng không hẳn là review, là tâm sự của một đứa ngâm ngâm truyện này, thích kinh điển nhưng mà không đọc hết được .
Bản thân tôi chưa đọc xong truyện này, à xin phép xưng là tôi nhé. Xong lại muốn viết cái review này để cảnh tỉnh bản thân. Rằng, đù má mày toàn giẫm phải những hố đào dở dang mà lại bị đem vứt ra xuất bản. Xong “ Trâm ” đã ôm được gần năm trời thì quyển này ắt không buông .
Trước hết phải nói trước kia là đam mỹ cổ trang, có chuyện nhà, chuyện nước, xong cái thích nhất chính là cường cường công và mưu trí thụ, quan trọng không có tiểu tam .

Để tóm gọn thì mượn ngay cái câu trong phần giới thiệu trên wattpad:

“ Đều nói thời loạn lạc Open anh hùng, anh hùng chẳng phải bị tiểu công đè đến đau eo sao ? ”
Phải nói là tôi là đứa review dong dài, cơ mà không bỏ được. Thật muốn than vãn là trong quy trình tiến độ ôn thi hết học phần tiên phong của năm nhất, cực kỳ buồn chán. Học trường thi tuyển khủng bố, bonus việc thuê nhà trọ rầm rĩ thực sự muốn phát điên. Tóm lại hàng ngày chỉ ngồi ngốc cầm đề cương viết tay 200 trang rồi học hết kim chỉ nan rồi đọc bài tập. Buổi tối thì ôm điện thoại thông minh tra wattpad đọc đam. Chớp mắt 7 ngày ôn thi đọc hơn 10 bộ truyện, kinh điển dã man, mà toàn truyện ngắn thôi, dài thì làm thế nào đọc nhanh vậy được. Tóm lại là cứ vật vã thế đọc, và cái quần què gì cũng có, võng phối, đô thị, cổ trang, rồi cả phong thái teenfic bốc mùi … Đã quyết tâm thi xong cày bộ nào đó dài dài, thế nào vớ được bộ “ Loạn thế vi vương ”, thật xúc động !
Lảm nhảm lung tung như vậy nhưng thật sự không biết nói gì về truyện cả. Nội dung rất tuyệt. Tiểu thụ chính là cáo già, một từ để nói chính là “ liều ”. Mặc dù không hề miêu tả hết con người ấy, cơ mà tôi vẫn cứ thấy là best liều đi, liều bỏ gần hết tiền mua nô, liều bỏ nhà đi đến sơn trang hoang tàn, liều bỏ tiền nong cả năm trời ra để thiết kế xây dựng cơ ngơi. Nhưng ông bà chả nói “ Liều ăn nhiều ”. Bởi vậy Du Miểu, bạn tiểu thụ của tất cả chúng ta mới có một Lý Trì Phong, một thân tam hoàng tử ngoại tộc theo bên mình, có một điền trang rộng nuôi bao mạng người .
Truyện xuất bản thấy có 4 quyển, xong lên tìm nguồn đọc onl lại là 5 quyển, cái trang wordpress đăng dở toàn drop, xong chả trách được. Hồi trước đây tôi cũng vật vã đi tìm bản convert của Freud thân yêu để đọc, nhưng nói thật là còn kém lắm. Cuồng “ Trâm ” như vậy nhưng chỉ đọc cv đoạn cuối, không hề cày hết được. Lần này cũng cứ êm êm đẹp đẹp đợi chờ wattpad vậy .
Lại nói trong quy trình đi tìm truyện, lại bị mấy cái nhận xét mua sách đập vào mặt. Có một bạn spoil hết ra, nào là sau này Niếp đại tướng quân chết, Triệu Siêu vẫn làm vua, còn có vợ con, hai bạn trẻ của tất cả chúng ta thì an hưởng cuộc sống, có con nuôi. Nôm na vậy, mấy dòng chữ mà tim tôi lộp bộp. Thôi thì chờ đón. Đã đọc đến chương hai trăm linh mấy rồi, 286 chương là hết full mà. 😥
Dù sao thì cũng phải nói là “ Loạn thế vi vương ”, xuất bản cắt nhiều H, cái này với đứa đọc đam xem yaoi lão đời thì thấy thôi thiếu một miếng thịt chả sao, nhưng nghe nói xuất bản dịch không mượt, không hợp với cả chỉnh sửa và biên tập lại đoạn H. Chậc, vẫn là đợi editor thần thánh kia thì hơn. Nói mới nhớ là tôi cũng đã quên mất từng theo dõi “ SCI mê án tập ” rất rất lâu rồi. Không biết khi nào Nhĩ Nhã mới buông nhỉ. Tự nhiên nhớ tới bao nhiêu thế hệ cũng từng chờ đón những tác giả lấp hố, như Conan ấy … Mà liệu có khi nào mãi mãi không dừng lại như Doraemon. Vẫn là hy vọng tác giả khỏe mạnh, bởi họ đã thao tác vì niềm vui của bao người .
Trời ạ, tôi lại lôi thôi quá rồi, ngồi gõ bàn phím lạnh làm thế nào. Vẫn muốn nói nốt, tìm được một bộ đam mỹ chuyện trò nước, bàn chính vì sự và lại hợp ý tôi thế này quả là hiếm. Và bản thân cũng gặp nó trong khoảng chừng thời hạn dịch chuyển thế này, thật có cảm xúc xúc động .

Nếu có ai đọc được review này, đọc được đến tận đây thì thật cảm ơn. Xin lỗi vì lảm nhảm lung tung, nhưng thực sự là ngay cả tôi còn chưa cày xong. Mà tôi tâm cũng không muốn nói quá nhiều, một phần lại là không biết sắp câu chữ thế nào, gõ vậy mà đã mất nửa tiếng. Còn đoạn spoil kết, hihi, thật là không nhịn được thôi!

^ __ ^
20/12/2017 Một đứa sinh viên năm nhất lạc lõng cuộc sống. Tạm biệt thiên thần đã ra đi vào 2 ngày trước .
Vâng. Hiện nay tôi là sinn viên năm ba rồi. Nhưng tôi vẫn chưa đọc nốt bộ này. Thi thoảng có thông tin có người thích cái post này là tôi lại giật mình thon thót. Chưa đi tìm tiếp. Cũng chẳng biết có tìm được bản dịch tiếp không, nhưng cái bạn up truyện trên wattpad mãi không đăng tiếp. Buồn lắm. Có lẽ cái review lộn xộn và lạc đề này sẽ bỏ ngỏ vậy thôi. Bỏ ngỏ vì biết đâu được một ngày tôi tìm thấy bản edit mềm mại và mượt mà và tôi lại u mê tiếp thì sao ?

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *