Review phim kinh dị Lời Nguyền (The Grudge) — Khen Phim

Lời Nguyền (tựa gốc: The Grudge) là tựa phim kinh dị sẽ công chiếu ngay trong những ngày đầu năm 2020 này. Với việc tung ra nhiều đoạn clip quảng bá khá kinh dị, Khen Phim đã rất kỳ vọng phim sẽ tạo được một sự đột phá trong thể loại ma quái này.

Bắt nguồn từ một lịch sử một thời kinh dị Nhật Bản là Ju-on, những nhà làm phim Hollywood đã tái hiện con ma báo thù này theo một cách riêng của họ với nhiều cụ thể hù dọa và đậm chất máu me. Câu chuyện mở màn khi có một ngôi nhà với vẻ bên ngoài huyền bí nhưng lại chứa đựng bên trong nó những lời nguyền ma quái ít ai hiểu được. Bất kể gia chủ là nam hay giữ, già hay trẻ thì họ cũng đều gặp phải những chuyện không may khi sống trong căn nhà vừa mới mua. Cảnh sát được cử đến tìm hiểu và họ đã hé lộ cho người dân biết một thần thoại cổ xưa động trời về lời nguyền đang bao trùm lấy căn nhà ấy. Thực sự là Khen Phim hơi bị bồn chồn không biết bài review này sẽ đúng hay sai, bởi bản phim ở Nước Ta bị gián đoạn ở nhiều chỗ, tạo ra những lỗ hổng nhất định trong ngữ cảnh và giảm đi mức độ kinh dị một chút ít. Tựa phim Lời Nguyền sử dụng cách hù dọa không mới nhưng khá hiệu suất cao khi một số ít bạn nữ xem chung suất với mình có hô hoán và kêu sợ quá. Mỗi lần chuyển sang cảnh đêm hôm, âm thanh bất ngờ đột ngột im re là người theo dõi sẽ sẵn sàng chuẩn bị được “ chiêu đãi ” bởi màn hù dọa khi con ma nhảy bổ ra giật mình kèm theo âm thanh cường độ lớn. Riêng với mình, những màn trình diễn nhát ma như này không đủ độ kinh dị để hoàn toàn có thể gây giật mình hay bồn chồn. Điều này càng đúng hơn nữa khi đang sắp tới đoạn gay cấn, hứa hẹn máu me be bét thì nhạc nền bị cụt, màn ảnh chuyển cái rụp sang cảnh khác không hề tương quan. Như đã trình diễn ở trên, Khen Phim “ không rõ ” bộ phim kinh dị này đã gặp phải yếu tố gì trong khâu chỉnh sửa và biên tập từ studio, hoặc hoàn toàn có thể cáp quang biển đang lỗi và quy trình truyền phim về Nước Ta bị trục trặc, cá mập trong lúc cắn cáp quang đã tiện thể cắn luôn một vài đoạn phim, trong đó có cả đoạn kết. Chính điều này tạo nên một sự hụt hẫng và giật mình cho người theo dõi bởi họ ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Dàn diễn viên trong phim có 2 người nổi tiếng là bà đồng Lin Shaye cùng nam diễn viên John Cho, cả 2 đã tham gia nhiều tựa phim và để lại ấn tượng mạnh trong lòng người theo dõi về năng lực diễn xuất tốt, biểu cảm tuyệt vời và trọn vẹn tương thích cho những vai diễn mà họ được giao. Đến với Lời Nguyền, dù cho đất diễn không được nhiều nhưng Lin Shaye và John Cho vẫn rất tập trung chuyên sâu diễn, không vì cảnh quay ít mà diễn xuề xòa cho có. Một nhân vật phụ khác là con ma, Open ít nhưng lại được tạo hình với mái tóc dài đen tuyền “ điệu đàng ” đã khiến không ít người theo dõi yếu bóng vía phải bỏ chạy trong hoang mang lo lắng.

Dịp đầu năm 2020, thường sẽ có các bộ phim vui tươi ra rạp, nhưng Lời Nguyền lại chen chân vào ngay thời điểm này và như là một làn gió mới để khán giả có thể đổi vị trong những ngày đầu năm.

The Grudge

The Grudge 5.6

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0 / 10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5 / 10

Sợ không? (hồi hộp, căng thẳng)

4.0 / 10

Ưu

  • Diễn xuất tốt
  • Âm thanh tốt
  • Hù dọa vừa đủ

Nhược

  • Nhịp phim đứt quãng, ko rõ do kiểm duyệt hay bản gốc đã vậy

MUA VÉ

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *