Lỗi Thu Thập Dữ Liệu Google Webmaster

      34

Google webmaster tool (Google Search Console) là 1 trong những trong những lý lẽ cơ phiên bản với thiết yếu độc nhất nhằm bạn cũng có thể quan sát và theo dõi và nâng cấp website một bí quyết công dụng tuyệt nhất. Nếu nhiều người đang seo, hình thức dịch vụ SEO thì cài đặt Google webmaster tool là quan trọng.quý khách hàng vẫn xem: Google webmaster tool là gì

Google webmaster tools là gì?

Google webmaster tool tốt là Google Search Console được coi như nlỗi một luật hữu dụng hỗ trợ quản lý mang lại trang web nhưng gã kếch xù google này cung cấp cho cộng đồng webmaster với những SEOer nhằm thực hiện chiến dịch SEO thành công.

Bạn đang xem: Lỗi thu thập dữ liệu google webmaster

Đây là một trong công cụ đa zi năng giúp các webmasters bình chọn các sự vậy xảy ra với website do thiết yếu Google cung cấp.Với phần lớn kĩ năng hữu ích, miễn mức giá, webmaster tool hỗ trợ tâm đắc cho Việc thâu tóm đầy đủ tình trạng ‘sức khỏe’ của trang web nhưng mà ai đang đóng vai trò quản ngại trị.


*

*

*

*

Giao diện Search Console

Di gửi tự Search Console cũ quý phái Search Console mới

Nếu các bạn đang áp dụng Search Console cũ, gợi ý này đã cho mình thấy những điểm khác hoàn toàn ở chính giữa phiên bản Search Console cũ và mới.

1. Txuất xắc đổi chung

Search Console new bao gồm các điểm đổi mới sau so với phiên bản cũ:

Dữ liệu về lưu lượng search kiếm trong 16 tháng, đối với 3 tháng vào thành phầm cũThông tin chi tiết về một trang rõ ràng, bao hàm tâm lý lập chỉ mục, URL chuẩn, tài năng sử dụng trên lắp thêm di động cầm tay, v.v.Các các bước quan sát và theo dõi sẽ giúp đỡ chúng ta theo dõi và quan sát, sửa lỗi với trải nghiệm tích lũy lại tài liệu những sản phẩm công nghệ tác động do những vấn đề tích lũy dữ liệu.Các báo cáo với biện pháp bắt đầu cùng cải tiến: nội dung này sẽ tiến hành biểu thị vào phần tiếp sau.Khả năng hoạt động trên sản phẩm công nghệ cầm tay.

2. So sánh các lao lý với báo cáo

Chúng tôi vẫn tạo nên phiên bạn dạng new của tương đối nhiều báo cáo cùng dụng cụ cùng sẽ liên tục di chuyển nhiều báo cáo cùng biện pháp khác. Dưới đó là phần so sánh các qui định và báo cáo trong phiên bạn dạng Search Console cũ với mới. Danh sách này sẽ thay đổi Khi chúng tôi tiếp tục thêm báo cáo bắt đầu.

Báo cáo cũ trong Search ConsoleBáo cáo sửa chữa trong Search Console mớiSo sánhLỗi máy chủTất cả các lỗi sever được report trong Trạng thái lập chỉ mục dưới dạng Lỗi máy chủ (5xx).Soft 404Truy cập bị từ bỏ chốiKhông tìm thấyKhác
Phân tích kiếm tìm kiếmHiệu suấtBáo cáo mới gồm dữ liệu vào 16 tháng với dễ sử dụng rộng tương đối nhiều.
Thẻ thông tinBáo cáo Tính năng nâng cấp cá nhânBáo cáo mới đưa thông tin gỡ lỗi chi tiết với năng lực đòi hỏi tích lũy lại tài liệu về những sự việc đã khắc phục và hạn chế chỉ bằng một đợt nhấp.
Liên kết đến website của doanh nghiệp Các links nội bộLiên kếtBáo cáo new kết hợp cả hai báo cáo Liên kết mang đến website của khách hàng với Liên kết nội bộ, cùng với số lượng links an toàn và đáng tin cậy hơn.
Trạng thái lập chỉ mụcTrạng thái lập chỉ mụcBáo cáo new hỗ trợ tất cả đọc tin của report cũ, cùng rất thông báo chi tiết về tâm trạng tích lũy tài liệu từ bỏ Chỉ mục của Google.
Báo cáo Sơ vật dụng trang webSơ đồ dùng trang webBáo cáo mới cung cấp thông tin tựa như dẫu vậy được thiết kế theo phong cách giỏi hơn. Báo cáo cũ hỗ trợ việc bình chọn một sơ đồ trang web mà lại ko buộc phải gửi sơ vật dụng, còn báo cáo bắt đầu chỉ triển khai soát sổ Khi gửi.
Trang đã tối ưu mang lại lắp thêm di độngTrạng thái AMPBáo cáo mới bao gồm biết tin về các nhiều loại lỗi khác, cộng với quy trình hạn chế và khắc phục nhằm đề nghị lập chỉ mục lại các trang đã khắc phục.
Tác vụ thủ côngTác vụ thủ côngBáo cáo mới hiển thị lịch sử dân tộc các thao tác thủ công bằng tay áp dụng với bạn, bao gồm cả những trải đời cẩn thận lại và công dụng.
Tìm nạp như GoogleCông thay chất vấn URLCông cụ đánh giá URL hiển thị đọc tin về những phiên bạn dạng URL đang lập chỉ mục cùng vẫn chuyển động, đồng thời hỗ trợ kỹ năng trải đời thu thập tài liệu. tin tức new bao gồm URL của trang chuẩn, bất kỳ nguyên tắc ngăn noindex/nocrawl nào cùng liệu URL có phía trong chỉ mục của Google hay không.
Khả năng áp dụng bên trên sản phẩm công nghệ di độngKhả năng áp dụng bên trên máy di độngBáo cáo mới cung cấp tin tương tự như tuy nhiên sinh sống định hình dễ thực hiện rộng. Báo cáo cũng cung ứng quá trình khắc phục và hạn chế nhằm kinh nghiệm lập chỉ mục lại các trang đang khắc chế sự việc về năng lực thực hiện bên trên máy di động cầm tay.
Báo cáo Lỗi thu thập dữ liệuBáo cáo Trạng thái lập chỉ mục và phương tiện Kiểm tra URLLỗi tích lũy tài liệu được hiển thị sống cấp website vào báo cáo Trạng thái lập chỉ mục new và nghỉ ngơi cấp URL lẻ tẻ trong giải pháp Kiểm tra URL mới. Các báo cáo này giúp đỡ bạn bố trí mức độ ưu tiên theo mức độ rất lớn của vấn đề và nhóm những trang theo vụ việc giống như để giúp đỡ chúng ta tìm ra các nguim nhân cơ bản thịnh hành.

Báo cáo cũ cho biết thêm phần lớn lỗi cá biệt chạm mặt buộc phải vào cha mon qua, bao gồm 1 số lỗi cũ, trong thời điểm tạm thời hoặc ko đặc biệt quan trọng. Các report bắt đầu tập trung vào những vụ việc vào thời điểm tháng vừa qua mà Google cho rằng quan lại trọng: Cửa Hàng chúng tôi chỉ hiển thị một sự việc trường hợp nó hoàn toàn có thể khiến cho trang của khách hàng bị xóa khỏi chỉ mục hoặc ko được lập chỉ mục.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lập Bảng Kê Xuất Nhập Tồn Hàng Hóa Hàng Ngày, Tải Mẫu File Excel Quản Lý Kho 2021 Mới Nhất

Chúng tôi cũng bố trí các sự việc hiển thị theo trung bình quan lại trọng; ví dụ: 404 chỉ bị xem như là lỗi nếu khách hàng quan trọng đặc biệt từng trải Shop chúng tôi tích lũy tài liệu một URL, ví dụ như trải qua sơ đồ gia dụng website.

Những hành động bắt đầu này giúp cho bạn tập trung vào những vụ việc ảnh hưởng mang đến trang web của bạn vào chỉ mục của Google, gắng vì chỉ báo cáo danh sách không hề thiếu về tất cả những lỗi mà Googlebot gặp gỡ yêu cầu trên trang web của khách hàng.

Các lỗi sau được ánh xạ lại hoặc ko được hiển thị trong báo cáo Trạng thái lập chỉ mục mới:

Lỗi URL – Máy tính để bànLoại lỗi cũLoại lỗi mới
Lỗi này được report bên dưới dạng những nhiều loại lỗi sau vào report Trạng thái lập chỉ mục, tùy nằm trong vào bài toán chúng ta có gửi lỗi nhằm chúng tôi thu thập dữ liệu tốt không:Lỗi: URL sẽ gửi có vẻ là Soft 404Đã một số loại trừ: Soft 404
Lỗi này được report dưới dạng những một số loại lỗi sau trong báo cáo Trạng thái lập chỉ mục, tùy nằm trong vào Việc chúng ta tất cả gửi lỗi để chúng tôi thu thập dữ liệu giỏi không:Lỗi: URL sẽ gửi trả về trải đời trái phép (401)Bị loại trừ: Bị ngăn bởi hưởng thụ phi pháp (401)
Lỗi này được report dưới dạng các các loại lỗi sau vào báo cáo Trạng thái lập chỉ mục, tùy thuộc vào vấn đề bạn bao gồm gửi lỗi nhằm công ty chúng tôi thu thập dữ liệu tốt không:Lỗi: Không tra cứu thấy URL đang gửi (404)Đã một số loại trừ: Không kiếm tìm thấy (404)
Lỗi này được báo cáo bên dưới dạng lỗi Bất thường Khi thu thập dữ liệu vào báo cáo Trạng thái lập chỉ mục.
Lỗi URL – Điện thoại thông minh

Hiện chưa xuất hiện báo cáo về những lỗi này, dẫu vậy Cửa Hàng chúng tôi hi vọng đã cung ứng một giải pháp đến vụ việc này.

Lỗi trang web

Lỗi website ko được hiển thị vào Search Console mới.Vấn đề bảo mậtBáo cáo Vấn đề bảo mật mớiBáo cáo Vấn đề bảo mật bắt đầu sửa chữa đa số các tác dụng của report cũ, mặt khác hiển thị các vụ việc trước đây bên trên website của bạn.Dữ liệu tất cả cấu trúcKiểm tra Kết quả nhiều định dạng và report Kết quả những định dạngĐối cùng với những URL lẻ tẻ, hãy sử dụng tiến trình chất vấn Kết quả các định hình (hoặc lao lý Kiểm tra URL). Đối với report bên trên toàn trang web, hãy xem báo cáo Kết quả những định dạng riêng rẽ mang lại trang web của người sử dụng. Mặc cho dù chưa hẳn rất nhiều một số loại kết quả các format đều phải sở hữu report, tuy thế phạm vi báo cáo của công ty chúng tôi đang tạo thêm.Cải tiến HTMLKhôngHiện chưa có report tương đương; vui tươi làm theo các cách thức tuyệt độc nhất để nâng cấp tiêu đề với đoạn trích của người tiêu dùng.Tài nguyên ổn bị chặnCông thế soát sổ URLHiện bạn chưa thể xem toàn thể tài nguyên ổn bị chặn trên toàn website, nhưng lại chúng ta có thể coi danh sách các tài nguyên bị ngăn bên trên từng URL hiếm hoi bởi cách thức Kiểm tra URL.Ứng dụng AndroidKhôngChúng tôi vẫn hoàn thành hỗ trợ những áp dụng Android trong Search Console sau tháng 3 năm 2019.Tập vừa lòng sản phẩmKhôngChúng tôi đã xong xuôi cung cấp tập hợp thành phầm vào Search Console sau tháng 3 năm 2019.Thông báoBảng thông báoBạn rất có thể hiểu những thông báo từ thời điểm ngày 23 tháng 5 năm 2019 trsinh hoạt đi trong bảng thông tin. Bạn rất có thể tra cứu thấy thông báo cũ trong trang danh sách thông tin cũ.Các lao lý với báo cáo khácChúng tôi vẫn bảo trì một số report cùng vẻ ngoài dưới dạng phiên bạn dạng cũ; chúng ta có thể search thấy chúng trên trang Xem nkhô hanh report.

3. Các phương pháp new để thực hiện những thao tác làm việc phổ biến

Một số thao tác thịnh hành vẫn biến hóa trong Search Console new. Dưới đấy là phần nắm tắt về những thao tác thịnh hành nhất:

Ttốt đổi sản phẩm: Sử dụng trình chọn thành phầm thả xuống trong phần điều hướng của tư liệu.Bạn vẫn rất có thể truy vấn những mục Người cần sử dụng với quyền và chi tiết xác minh thông qua biểu tượng download đặt trên bảng điều hướng.