Luật Facebook

      181

TTO - Thủ tướng tá Úc Scott Morrison ngày 19-2 tuyên ổn ba đã quyết chổ chính giữa tương tác trải qua dự chế độ bắt Facebook, Google trả chi phí báo chí, bất kỳ động thái chặn tin tức của Facebook.

Bạn đang xem: Luật facebook


*

Theo Hãng tin Reuters, ông Scott Morrison cũng cho thấy sau khoản thời gian Facebook ngăn các câu chữ thông tin bên trên căn nguyên social này sinh hoạt Úc, ông đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều đơn vị lãnh đạo trên quả đât.

Trước đó, ngày 18-2, Facebook chấp thuận xóa sổ những trang tin tức tức của những đơn vị chức năng báo chí, media trong cùng ngoài nước ngơi nghỉ Úc, đôi khi ngăn không cho người dùng trên Úc đăng/share nội dung thông tin bên trên căn nguyên này.

Facebook tuim cha bên trên website của bạn rằng họ đề nghị đi mang đến đưa ra quyết định này để phản nghịch đối dự giải pháp bắt đầu của cơ quan ban ngành Úc nhằm mục tiêu buộc những cửa hàng Internet nlỗi Facebook, Google phải trả tiền bạn dạng quyền đến những văn bản tin tức xuất hiện trên căn nguyên của họ.

Tuy nhiên, không chỉ là xóa khỏi ngôn từ thông tin, Facebook còn xóa để nhiều trang cung cấp thông tin, chế độ của những tổ chức chính quyền trực thuộc nhà nước Úc, các trang của các tổ chức phi lợi tức đầu tư, thiện nay nguyện cùng vấn đề này sẽ gây ra áp lực bự trong dư luận Úc.

Phát biểu trên Sydney từ bây giờ 19-2, ông Morrison cho thấy thêm đến nay chỉ đạo của những nước Anh, Canada, Pháp cùng Ấn Độ sẽ bày tỏ ý kiến ủng hộ ông cũng giống như quyết định của Úc vào vụ việc hành xử với Facebook, Google về phiên bản quyền báo chí.

"Dư luận thế giới sẽ vô cùng quyên tâm tới hầu như gì nước Úc đã làm", ông Morrison nói cùng với những công ty báo sống Sydney.

"Đó là nguyên do bởi sao tôi mời… Facebook tmê say gia đàm phán một bí quyết chế tạo, vị chúng ta hiểu rằng phần lớn gì Úc đang làm tại đây chắc chắn vẫn có rất nhiều ban ngành hữu trách nát khác của phương thơm Tây làm theo", thủ tướng Úc nói tiếp.

Ông Steven Guilbeault - bộ trưởng liên nghành Di sản Canada - ngày 18-2 cho biết thêm giang sơn Bắc Mỹ này cũng biến thành vận dụng phương pháp của Úc lúc soạn luật của mình về sự việc này Một trong những mon tới.

Xem thêm: Làm Cách Xóa Hết Dòng Thời Gian Trên Facebook Nhanh Nhất 2021

Dự nguyên lý bắt đầu của Úc buộc những đơn vị nlỗi Facebook, Google nên có được các thỏa thuận hợp tác tmùi hương mại cùng với báo chí truyền thông Úc, còn nếu không đã đề nghị tuân theo giải pháp nên của cơ quan ban ngành về Việc bỏ ra trả tiền để thực hiện những ngôn từ tin tức trên nền tảng gốc rễ của họ.

Dự nguyên tắc của Úc đã làm được thông qua trên Hạ viện liên bang với dự loài kiến được trải qua trên Thượng viện trong tuần tới.

Bộ trưởng Tài chủ yếu Úc Josh Frydenberg cho thấy ông sẽ thì thầm với CEO Facebook là tỉ phụ Mark Zuckerberg lần sản phẩm hai Tính từ lúc sau khi quyết định ngăn tin tức gồm hiệu lực.Quyết định của Facebook tức thì lập tức ảnh hưởng cho tới lưu lại lượt truy cập người dùng vào những trang tin tức báo mạng Úc, theo tài liệu của Hãng đối chiếu Chartbeat trên Thành Phố New York.

Theo Reuters, tổng lưu lại lượt truy vấn những trang tin tức tức của Úc từ không ít nền tảng gốc rễ khác nhau đang sút 13% đối với cách đây không lâu lệnh cnóng sinh sống trong nước với giảm khoảng 30% sinh sống không tính nước.

Tương trường đoản cú, lưu lượng truy vấn tính riêng rẽ từ Facebook vào những site thông tin tức của Úc vẫn sút từ bỏ khoảng 21% còn 2% phía bên trong nước Úc và từ bỏ khoảng chừng 30% còn 4% từ bỏ bên phía ngoài nước Úc.

Chủ tịch quản lý Tập đoàn truyền thông media News Corp nước Australia, ông Michael Miller, vào một phiên điều è tại Quốc hội, chứng thực bao gồm sự ảnh hưởng này, tuy vậy cho biết thêm số tín đồ Úc truy cập trực tiếp những website thông tin của bạn ông đã tăng ở mức hai con số.

Ông Miller cũng kiến nghị cơ sở quản lý chống độc quyền của Úc điều tra về hành động lần này của Facebook.


Facebook "hủy kết bạn" với báo mạng Úc

TTO - Mạng xã hội Facebook ngày 17-2 tuyên ổn cha ngăn câu hỏi phân chia sẻ/đăng nội dung tin tức của người dùng với của báo chí Úc trên căn nguyên của mình, nhằm mục đích phản đối dự quy định buộc những đơn vị công nghệ trả tiền mang đến báo mạng.