[Review + Spoiler] Lưu Ly Mỹ Nhân Sát 2020

Ô hê lô, hoàn toàn có thể chị chưa biết, nhưng em có đi review xạo quần .Bài này có vẻ như random cơ mà lol ngày hôm nay em vừa có việc bận về ( cuối tuần nhìn chung em khá bận ), nên nếu đêm nay những chị rảnh, sao những chị không đọc bài review phim nhảm nhí dài 12 k chữ của em nhỉ ?

Sau khi luyện công một tuần (hồi tháng 9) thì em đã cày xong cả phim và truyện Lưu Ly nên đây sẽ là một con review + phân tích + spoil siêu dài để các chị chưa xem chưa đọc thì cân nhắc xem, đọc, đọc rồi xem rồi cân nhắc xem em nói đúng không. Review bao gồm phân tích về: nhân vật và cốt (spoil chi tiết cốt phim), các điểm khác biệt giữa truyện và phim, diễn xuất, kĩ xảo phim, phục trang và trang điểm, nhạc phim, đánh giá tổng kết. Chia từng vấn đề theo đề mục, ai không quan tâm vấn đề nào có thể nhảy qua đề mục tiếp theo để đọc.

Lưu ý: Người review có một trái tim cà khịa, nhưng review đúng với quan điểm cá nhân và trải nghiệm của em.

1. Cốt:

Phim Lưu Ly chuyển thể từ tiểu thuyết Lưu Ly Mỹ Nhân Sát của Thập Tứ Lang. Viết năm 2008, dài 280 chương, chia làm 6 quyển, đây là một bộ truyện dài hơi kể về Chử Toàn Cơ, từ khi còn bé đến khi nàng up skill, biết yêu, có bồ, tìm được thân thế, lấy bồ, (chuẩn bị) đẻ con. Truyện tu tiên, style đánh boss nhỏ => boss lớn theo từng arc, yêu đương xà nẹo uỵch nhau, nhiều hơn 2 CP, twist bình thường, nhẹ nhàng sảng khoái, nhưng về cuối xử lý hơi cồng kềnh.

( Bìa tập 1, tái bản năm ngoái, Vũ Tư Phượng và Chử Toàn Cơ, do Y Xuy Ngũ Nguyệt minh họa )Phim chuyển thể hầu hết diễn biến, có cải biên và thêm thắt, theo quan điểm của em thì cải biên tốt hơn hẳn truyện, tam quan chính hơn ( cảm ơn cục kiểm duyệt phim Tàu vì điều này ). Em thấy những chị em có la ó về chuyện phim bị cắt 13 tập, nhưng sau khi em đọc nguyên tác thì em đoán là những đoạn bị cắt cũng xàm quần, 59 tập đủ dài rồi, yên tâm đi những chị. Sau đây là diễn giải cốt phim + truyện, em hay tua mấy đoạn trò chuyện về thủ đoạn nhưng nói chung nội dung cốt lõi thì em nắm được, nếu chi tiết cụ thể sai chị nào thấy nhớ nhắc em .( Poster phim Lưu Ly dài 59 tập. Thành Nghị vai Vũ Tư Phượng, Viên Băng Nghiên vai Chử Toàn Cơ. )Một số nhân vật 🙁 Mặt nạ kiểu : đeo để làm gì ? )

1.1. [SPOILER ALERT] Toàn bộ cốt phim Lưu Ly:

Full Spoiler

1.1.1. Sự kiện năm 16 tuổi:

Đồn rằng yêu ma đánh nhau với thiên giới, Ma Sát Tinh của phe Ma đánh rất hăng, không ngờ Chiến Thần thiên giới từ đâu xông ra, đánh tan yêu ma, bảo vệ tam giới, phong ấn Ma Sát Tinh La Hầu Kế Đô. 1000 năm sau, thời cơ hồi sinh Ma Sát Tinh tới, biết Chiến Thần và Ma Sát Tinh đi lịch kiếp ở phàm cùng ngày cùng tháng cùng năm, tổ chức triển khai Thiên Khư Đường – lập ra để hồi sinh Ma Sát Tinh đến Vong Xuyên gây rối loạn, nhưng vẫn để lọt .
Thiên hạ có 5 môn phái tu tiên lớn. Hiên Viên, Phù Ngọc, Điểm Tinh, Ly Trạch cầm 4 linh thi, hợp lại sẽ có chìa khóa cứu được ma đầu Vô Chi Kỳ bị nhốt vì cướp Quân Thiên Sách Hải của Thiên Giới. Trong đấy phái Thiếu Dương có bí cảnh do Chúc Long bảo vệ, trong bí cảnh là chén Lưu Ly phong ấn thần hồn của Ma Sát Tinh. Mở chén Lưu Ly, Ma Sát Tinh sẽ hồi sinh .
Chưởng môn góa vợ của phái Thiếu Dương Chử Lỗi có 2 con gái sinh đôi năm nay vừa tròn 16 là Linh Lung và Toàn Cơ. Đại hội Trâm Hoa 4 năm tổ chức triển khai 1 lần, lần này diễn ra tại Thiếu Dương, 2 chị em được phân đi tiếp khách. Trong lúc cãi nhau với Ô Đồng đến từ Điểm Tinh Cốc, Ô Đồng bốc Toàn Cơ lên trời. Do khuyết lục thức nên phép thuật của Toàn Cơ rất kém, bị Ô Đồng thả xuống tưởng chết. May quá nam chính Tư Phượng đang đi trong rừng tóm được bạn. Thế là Toàn Cơ ôm chân nam chính ăn vạ để nam chính đưa mình về .

luu-ly-my-nhan-sat-canh-dep

Hôm sau, nữ chính lỡ tay bóp phải con rắn của nam chính, khiến con rắn chui vào bí cảnh Thiếu Dương. Đang không biết làm thế nào thì nữ chính mở được kết giới, nam nữ chính chui vào. Nam chính bị con rồng trong đấy đánh cho phụt siro, nữ chính thì nhặt được mảnh gương Vạn Kiếp Bát Hoang. Nữ chính có flashback về quá khứ, lấy lại vị giác. Trong cơn hiểm nghèo, nữ chính tháo mặt nạ của nam chính để xem vết thương của nam chính, hai đứa chạy ra ngoài. Người phái Thiếu Dương và Xạo Quần sư huynh đến kịp thời, đóng bí cảnh lại. Nam chính bị môn phái đánh gậy vì mất mặt nạ, nữ chính bị nhốt vào động siêu lạnh. Để cứu nữ chính, Lục sư huynh Chung Mẫn Ngôn và Linh Lung đi nghe trộm đại hội Trâm Hoa, Lục sư huynh viết tên mình và tên Toàn Cơ lên thẻ bài bốc tham gia sự kiện bắt yêu, ai ngờ được bắt cả đôi. Toàn Cơ được trong thời điểm tạm thời đưa ra khỏi động. Nữ chính, nam chính, Mẫn Ngôn, Linh Lung cùng tham gia để lấy thứ gì đấy từ con điểu yêu giúp Toàn Cơ khóc được, vì nếu không khóc được sẽ bị môn phái tưởng là kẻ vô tình, nhốt mãi mãi trong động. Hạo Thần cho nữ chính một hạt đào giúp bạn di dời tức thời, nữ chính di dời vào thùng tắm của nam chính. Cái này không quan trọng nhưng ngực nam chính rất to, phập phồng phập phồng, còn được focus vào đầu ti .

FB_IMG_1599543196539.jpg

Anw, 4 đứa đi đánh yêu tinh chim, 4 đứa bị đánh gần chết thì Toàn Cơ bật skill One Punch Man trong vô thức, giết chết con chim, chuyện này chỉ có Mẫn Ngôn nhìn thấy. Bốn đứa giải cứu được một anh người cá. Anh người cá Đình Nô cho nữ chính nước mắt trân châu của mình, khiến nữ chính khóc được, nữ chính không bị nhốt nữa. Trong thời gian này nam nữ chính xà nẹo nhau và nam chính thích nữ chính. Sao dài thế nhỉ mà hình như mới được 5 tập đm. Trong đại hội, phái Hiên Viên bị Thiên Thư Đường dụ nói ra nơi cất giấu linh thi, Ô Đồng đâm trọng thương nữ chính, nữ chính rơi vào nước. Nam chính vớt nữ chính lên. Tình tiết này không có ý nghĩa gì về sau, có lẽ rằng là vì biên kịch đang search những cliche để nhét vào phim, và ô kìa, cứu người chết đuối, why not ?
Ô Đồng bị chính phái trục xuất, bị đuổi đánh, được Thiên Khư Đường nhận về. Nữ chính hôn mê quá lâu nên nam chính phải về trước, trước khi về có để lại con chuông truyền âm, dặn nữ chính nhớ call me maybe, 4 năm sau chúng mình lại đi chơi với nhau. Vô phước cho anh, phim này ngược nam .
Nam chính quay về thì bị nhốt vào địa lao, nhờ Liễu Ý Hoan, nam chính lấy được 1 mảnh gương cho tình nhân. Sau đấy anh bị nhốt vào tháp vì tội mất mặt nạ + yêu đương. Nam chính rất gắng gượng suốt một năm với mong ước sẽ được tình nhân liên lạc. Nhưng với sức mạnh của plot, nữ chính và nam chính toàn miss nhau. Cố mãi một năm lên đến tầng cao nhất, tưởng ra được nhưng đường ra lại là đeo mặt nạ Tình Nhân Chú, quên hết tình cảm. Nam chính không đồng ý chấp thuận, vì tin rằng crush cũng thích mình. Nữ chính được Xạo Quần sư huynh đưa đi học ở chỗ khác, học Vô Tình Quyết. Xạo Quần khuyên nữ chính đừng có tìm lục thức làm gì, love yourself, stay the way you are. Nữ chính bị thu điện thoại thông minh, lúc liên lạc với nam chính vào sinh nhật hai đứa thì nam chính lại nghe đúng đoạn nữ chính bảo nữ chính thích Mẫn Ngôn ( đoạn này hiểu nhầm thôi, nữ chính chỉ thích đồ ăn Mẫn Ngôn đưa ). Cảm thấy đàn bà là những niềm đau, nam chính đồng ý chấp thuận đeo con mặt nạ Tình Nhân Chú xấu chó để ra khỏi tháp và cứu người bạn Liễu Ý Hoan – Liễu Đại Ca của anh .

FB_IMG_1602086606854.jpg

1.1.2. 4 năm sau, sự kiện mặt nạ Tình Nhân Chú.

4 năm sau, nữ chính 20 về Thiếu Dương. Nữ chính, Linh Lung, Mẫn Ngôn xuống núi tu luyện. 3 người đang đánh chim Kuru thì gặp được nam chính đi cùng anh bạn Nhược Ngọc cùng cung Ly Trạch và cô gái Liễu Yên Nhiên thuộc Điểm Tinh Cốc ( thực ra là con rắn của nam chính hóa thành ). Nam chính quyết không yêu đương gì nữa, anh đã hất tóc mái lên, để quả đầu 2 râu gián, lạnh nhạt với nữ chính vì con mặt nạ xấu chó của anh có Tình Nhân Chú : nếu anh yêu ai thì tay anh có 3 sợi lông, mỗi lần bị tổn thương vì tình cảm thì 1 lông từ tay sẽ lên ngực, anh sẽ đau quằn quại, nếu 3 lông lên ngực đủ thì sẽ chết. Một khi plot đã cho bạn con chú này, thì đương nhiên là để anh phát đủ 2 lần gần chết thì mới giải được. Rất không may cho anh, nữ chính thính anh rất nhiều, anh lại thiếu nghị lực nên anh vẫn yêu nàng .

1593067803610_640

( Mặt nạ xấu không để đâu cho hết )
Giữa đường họ hóa giải được hiểu nhầm về chuyện nữ chính crush Lục sư huynh. Nam chính phấn khởi, đưa cho nữ chính mảnh gương khác, oh btw gương Vạn Kiếp Bát Hoang hoàn toàn có thể giúp nữ chính Phục hồi lục thức, nên giờ nữ chính ngửi được mùi. Trên đường, bộ 6 bị yêu linh Ngọc Nhi – con gái đã chết của Liễu Ý Hoan tiến công, phát hiện phái Hiên Viên đang luyện đan bằng xác người. Họ đến phái Hiên Viên, được chưởng môn giao cho việc đưa quà đến cho cung chủ phu nhân ở hòn đảo Phù Ngọc, thực ra để ngụy trang cho việc đưa Toàn Cơ đồ quý của phái. 6 người đi tìm gương ở núi Cao Thị nghe đồn có vị tiên cô chuyên bắt giai về làm chồng nhưng không thả. Nam chính, nữ chính giả trai, Mẫn Ngôn, Nhược Ngọc chui vào núi để tìm hiểu và khám phá, bị bắt mặc váy cưới đi vào. Linh Lung và Yên Nhiên ở bên ngoài tiếp ứng .
Hóa ra tiên cô là Hồ Ly Tím ( Tử Hồ ) ngàn năm, cũng chả hại ai, chỉ xin mỗi người tí dương khí để luyện công, đặng cứu crush là Vô Chi Kỳ. Nữ chính tìm được Đình Nô người cá bị Tử Hồ bắt làm con tin, được chỉ cho chỗ để chân thân của Tử Hồ. Tưởng Tử Hồ hại đồng đội, nữ chính đánh chân thân, Tử Hồ hiện ra đánh nữ chính. Tử Hồ bảo nam chính chết rồi nên nữ chính bật skill đốt Tử Hồ gần chết. May mà 3 anh kia chạy ra nên lại ổn thỏa, hiểu nhầm xóa bỏ. Linh Lung và Yên Nhiên chạy vào phát hiện Tử Hồ có một mảnh gương, nhưng không lấy được. Lúc mọi người đi ra thì bị Thiên Khư Đường tập kích, thành ra bị chia thành 3 đội 2 người : nữ chính nam chính, Mẫn Ngôn-Linh Lung, Nhược Ngọc-Yên Nhiên .
Nữ chính tuy cầm được mảnh gương, nhìn thấy sắc tố nhưng vẫn bị rớt xuống động với nam chính. Nữ chính tháo được con mặt nạ của nam chính. Nam chính sướng quá tưởng em yêu mình thật rồi, mình được cứu thật rồi. Nhưng lúc anh check lại tay mình thì chú còn nguyên đó, mặt nạ thì thút thít. Anh khá là confused cộng kèm đau khổ vì đúng ra người trong mộng tháo được mặt nạ thì anh sẽ hết chú và mặt nạ sẽ thành mặt cười, nhưng anh quyết định hành động thôi kệ đi, chắc em tôi vô tâm thoy. Nữ chính nhặt được con kiếm thần Định Khôn theo một kiểu rất nam chính trong Kim Dung. Hai người ra khỏi cốc, quyết định hành động tới hòn đảo Phù Ngọc trước đợi mấy người còn lại tập hợp .
Trong một diễn biến khác, Linh Lung bị Ô Đồng bắt cóc, Mẫn Ngôn bị đánh ngất xỉu. Nhược Ngọc về cung Ly Trạch chịu phạt, Yên Nhiên ( từ đây xin phép gọi tên gốc của em nó là Tiểu Ngân Hoa ) được nam chính đưa vào chỗ Ô Đồng làm nội gián. Ô Đồng đánh đập, nhét thức ăn vào mồm Linh Lung, còng tay, nhục mạ Linh Lung. Linh Lung thì liên tục đòi tự sát, đòi giết Ô Đồng như không được. Đường chủ ra lệnh cho Ô Đồng chặt tay Linh Lung để đưa đến Thiếu Dương đổi lấy chìa khóa bí cảnh. Nhưng Ô Đồng chặt tay đứa khác ( về sau plan bị fail nên phí cả công chặt tay ). Hắn ta lấy nguyên thần Linh Lung ra khỏi thân thể cô, 50% để trong lọ, một nửa nhét vào trong một cô yêu tinh hoa mới thành hình, bắt Hoa Yêu hóa thành hình dáng, tính cách Linh Lung, từ đây chơi trò S-M với Yêu Hoa, Ô Đồng là M, fyi .

1.1.3. Sự kiện đảo Phù Ngọc:

Nam chính nữ chính đến hòn đảo của Đông Phương hòn đảo chủ, phát hiện hòn đảo chủ phu nhân đi tòm tem với quản sự, hạ cổ hòn đảo chủ. Nhưng hòn đảo chủ vẫn tin vợ dù bị hạ cổ, cắm sừng. Nữ chính đưa đồ của phái Hiên Viên cho hòn đảo chủ. Các chính phái tập hợp trên hòn đảo Phù Ngọc .
Phó cung chủ cung Ly Trạch và Nhược Ngọc lên hòn đảo, nam chính bị phó cung chủ cung Ly Trạch đòi bắt về phạt vì tội chưa giải được chú. Nữ chính dù chả hiểu kiểu gì vẫn chấp thuận đồng ý lấy nam chính để chịu nghĩa vụ và trách nhiệm vì lấy mặt nạ của nam chính. Nữ chính dùng Định Khôn xẻ nát con mặt nạ. Phó cung chủ cho nữ chính hạt giống để nữ chính trồng, nếu trồng được Tâm Đăng, Tâm Đăng đặt trên người Tư Phượng vẫn sáng thì có nghĩa là nữ chính yêu nam chính. Nữ chính trồng được Tâm Đăng nhưng mệt quá ngủ quên mất. Xạo Quần sư huynh đi qua thấy thế bèn thay hoa nữ chính trồng bằng hoa mình trồng. Nữ chính mừng thầm đưa nam chính nhưng hoa không sáng. Nam chính buồn thật nhiều vì hoá ra người mình yêu không yêu mình .
Nhưng sau khi tỏ tình uyển chuyển bằng bình rượu thất bại thì anh quyết tâm tỏ tình thẳng thắn hơn. Đến tối anh vẫn quyết định hành động ra tỏ tình và hôn nữ chính một cái. Nữ chính thấy horny nhưng không biết là mình đã yêu, tưởng mình bị bệnh. Hạo Thần lừa nữ chính đấy là do nàng tu luyện không tốt nên bị tẩu hoả, tiện thể Hạo Thần phong ấn lại sức mạnh Định Khôn của nữ chính, tránh nàng thức tỉnh. Hóa ra, Hạo Thần là Bách Lân đế quân, thấy Chiến Thần lịch 9 kiếp thất bại nên đến độ nàng kiếp thứ 10. Slogan của Xạo Quần sư huynh là vì Tam Giới, nhưng Tam Giới này dân gian gọi là Chử Toàn Cơ, xin cảm ơn .

FB_IMG_1601386223645.jpg

(Xạo quần một chút thì vui
Xạo quần nhiều chút thì vui nhiều lần)

Ở trên hòn đảo, tình nhân của Đảo chủ Phu Nhân là một con yêu tinh Sói, có năng lực biến hình, đã biến thành chưởng môn phái Hiên Viên để lấy lòng tin của chính phái, tiện thể cướp Linh Thi. Với sự trợ giúp của Đảo Chủ Phu Nhân – Thanh Dung – vốn là thánh nữ tà giáo, chả yêu thương gì hòn đảo chủ, họ đã lừa được hòn đảo chủ đưa chìa khóa cho vợ. Yêu quái sói Địa Lang và Thanh Dung cầm linh thi chạy mất. Nhưng Địa Lang chỉ lừa Thanh Dung nên chạy được một nửa thì bỏ bà ta lại. Thanh Dung hóa điên .
Mẫn Ngôn thức dậy ở nhà dân, đi cùng Đại sư huynh, Nhị sư huynh đến sào huyệt của Ô Đồng theo sự dẫn đường của Ngọc Nhi. Tiểu Ngân Hoa cho Linh Lung con dao, Linh Lung dùng nó để đâm Ô Đồng nên Ô Đồng phát hiện nội gián. Tiểu Ngân Hoa phải xẻo ( không chết ) một đệ tử tu tiên để ngụy trang, không may lại bị Mẫn Ngôn nhìn thấy, tưởng Tiểu Ngân Hoa là team địch thật. Do Tiểu Ngân Hoa lộ nên thông tri cho nam chính, nam chính dẫn nữ chính tới cứu Linh Lung. Nữ chính, nam chính, Mẫn Ngôn cứu được Linh Lung ra. Nhưng về đến nơi thì phát hiện Linh Lung chỉ là xác không hồn. Nhị sư huynh bị bắt lại làm con tin. Ngọc Nhi đi theo Ô Đồng, bị Linh Lung giả lừa nên đưa Liễu Ý Hoan vào bẫy. Liễu Ý Hoan phải dùng thiên nhãn ( đi ăn trộm, chuyên dùng để tìm con gái ) để cho đường chủ thấy nữ chính là Chiến Thần kiếp trước .
Cứu được Linh Lung ra, Mẫn Ngôn bị dính độc, thuốc giải Phần Trăm 50-50, cần người thử độc. Nữ chính đang định thử thì nam chính thử hộ. Nam chính còn nghe thấy nữ chính an ủi Mẫn Ngôn, bảo khi nào Mẫn Ngôn khoẻ sẽ lấy anh ta. Nhưng thực ra nữ chính vờ vịt làm Linh Lung hoy, không yêu đương gì, màn này do Xạo Quần đứng đằng sau. Quá đau đớn, Tình Nhân chú phát tác. Anh nằm vật ra đấy 1 ngày, tỉnh dậy thì quyết định hành động dứt áo ra đi. Nhưng nữ chính đến hôn anh một cái kêu anh đừng đi. Nên anh quyết định hành động thôi, không đi nữa .

FB_IMG_1601487256499.jpg

( Rất đau đớn do Tình Nhân Chú phát tác, nhưng vẫn phải chạy KPI hở zú của tập này )
Mẫn Ngôn thức dậy, thấy Tiểu Ngân Hoa thì nằng nặc cho rằng nó team địch và đã giết người. Cực chẳng đã, nam chính phải thu rắn về. Chính phái cho rằng nam chính thông đồng với địch, nuôi xà yêu nên cũng là yêu. Nam chính đi dò la mật thám nên cầm tạm con nhẫn đại diện thay mặt thân phận Thiên Khư Đường của con rắn nhà mình, không ngờ mật thám kia bị Địa Lang giết chết .
Hôm sau nam chính bị tra hỏi, cái nhẫn rơi ra, trên áo còn máu, tình ngay lý gian. Anh bị tra tấn, quất roi, đâm kim, xong tự dưng cung chủ phu nhân khùng điên ba trợn xông ra bảo anh là yêu tinh. Toàn thể phái tu tiên y hệt như đang chơi Among us, “ Sure he seems kinda sus ”, thế là họ quyết định hành động hôm sau đánh nam chính ba cái bằng roi đánh yêu : là yêu tinh thì đánh 3 roi hiện nguyên hình, là người thì đánh 3 roi là tử ẹo. Nữ chính hoảng quá, tối đấy đến cứu nam chính. Nhưng nam chính bảo em tin anh đi anh không sao. Hôm sau anh bị quật 2 roi, oẹ một thùng siro, nữ chính không nhịn nổi nữa xông lên đánh vỡ roi, cứu nam chính. Nhưng sau đó bạn ngất luôn. Phái tu tiên định lấy đinh đóng anh nam chính tiếp nhưng cung chủ cung Ly Trạch aka sư phụ anh bay ra chửi từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong những phái tu tiên, minh oan cho nam chính. Cung chủ gọi hòn đảo chủ phu nhân ra, chỉ cho mọi người thấy bà ta bị điên, đã giá họa cho nam chính. Sau khi bị tra tấn bằng đinh, Thanh Dung khai ra Thiên Khư Đường ở núi Bất Chu. Sau đó, bà ta tự sát trong lòng Đảo chủ sừng dài. Sau kèo đánh nhau này, nam chính không được câu xin lỗi nào nhưng anh đã thả cái tóc mái xuống, đẹp trai hơn hẳn .

1.1.4. Sự kiện núi Bất Chu:

Nam nữ chính, Mẫn Ngôn, Nhược Ngọc và cả Tử Hồ gặp nhau trên đường ra khỏi hòn đảo Phù Ngọc, quyết định hành động đến núi Bất Chu để cứu nguyên thần Linh Lung. Tử Hồ kể câu truyện rất lâu rồi chị còn là cáo, ăn trộm nho ở vườn của ma đầu Vô Chi Kỳ ( yêu tinh khỉ ), sau đó ở với nhau 500 năm, chị hoá thành người nhưng anh không khen chị đẹp. Một hôm Vô Chi Kỳ ngồi trò chuyện với bạn thân ( cũ ) Nguyên Lãng, nói xong anh quyết định hành động đi đánh nhau với thiên giới. Thế là Vô Chi Kỳ bị Nguyên Lãng lừa, bị thiên giới xích lại vì tội trộm thần khí Quân Thiên Sách Hải và chống thiên đình, xích suốt nghìn năm. Tử Hồ quyết tâm lấy 4 linh thi cứu Vô Chi Kỳ, mà giờ Linh Thi đang ở núi Bất Chu .

Họ tìm Liễu Ý Hoan để giúp tìm Đình Nô, vì Đình Nô biết cách đến núi Bất Chu, còn Liễu Ý Hoan thì có Thiên Nhãn. Do con gái Ngọc Nhi bị Thiên Khư đường bắt cóc nên Liễu Ý Hoan đã phải làm theo uy hiếp, trick cho nam chính, nữ chính, Tử Hồ nhìn vào gương Vạn Kiếp Bát Hoang. Nữ chính nhìn thấy loáng thoáng quá khứ mình là chiến thần, mình đi cãi nhau với sếp, mình bị xích, mình bị đày xuống trần mười kiếp. Nam chính nhìn thấy 9 kiếp trước kiếp nào mình cũng hi sinh vì yêu nữ chính, mà còn thường xuyên là vì bị nữ chính xọc. Anh cảm thấy cuộc tình này đíu ổn lắm, sao mình khổ thế nhỉ? Tử Hồ nhìn thấy quá khứ của mình, liên tục tự đốt nguyên thần để quay ngược thời gian ngăn Vô Chi Kỳ đi đánh nhau.

Liễu Ý Hoan dùng Thiên Nhãn cứu nam nữ chính ra. Nữ chính phục sinh lục thức, được mọi người nói cho là 9 kiếp trước bạn hay xọc nam chính. Nhận ra mình đã yêu nam chính, đồng thời sợ nam chính buồn quá bỏ đi, nữ chính vội chạy đi tìm nam chính. Nàng thấy nam chính đứng ở bến đò, vội chạy ra ngăn. Nam chính bảo đừng yêu nữa, anh mệt rồi, nhưng nữ chính hôn nam chính rồi bảo đừng anh, em thích anh. Thế là nam chính không còn cọng giá nào, vui tươi bế nữ chính về. Nam nữ chính cứu Tử Hồ còn bị kẹt trong gương ra. Đình Nô cho họ 5 cây nến sinh thần, dặn đến núi Bất Chu thì cắm vào, đốt lên, sẽ vào được núi. Đêm trước khi đến núi Bất Chu, Mẫn Ngôn nhận được lệnh từ sư phụ mình là Chử Lỗi, bảo anh vào đồn địch làm nội gián, lúc cần hoàn toàn có thể hi sinh đồng môn vì đại nghĩa, Nhược Ngọc nghe trộm được, không bảo gì. Thực ra Chử Lỗi thật ở Thiếu Dương, Chử Lỗi này do Trung Cộng chết nhầm cho Thiên Khư Đường trà trộn vào .
Họ đến núi Bất Chu, cắm nến để đi vào, nến cháy hết sẽ bị bắn ngược ra ngoài. Tử Hồ tách ra đi tìm Vô Chi Kỳ. Nam nữ chính, Mẫn Ngôn, Nhược Ngọc đi tìm Ô Đồng. Tử Hồ tìm thấy Vô Chi Kỳ nhưng nến bị dập nên bị bay ngược ra ngoài, đánh nhau với phó cung chủ, bị bắt đi, 4 người kia tưởng cô đã chết. Phó cung chủ đánh nhau với Hạo Thần, trốn được. Họ tìm thấy Hoa Yêu trông giống hệt Linh Lung nhưng bạo ngược, lấy được bình đựng ( nửa ) nguyên thần của Linh Lung. Mẫn Ngôn và Nhược Ngọc bỗng trở mặt theo team địch. Để lấy được niềm tin của Ô Đồng, Mẫn Ngôn chặt cánh tay của Nhị sư huynh đang là con tin, Nhược Ngọc đâm Tư Phượng một nhát chí mạng. Thực ra đó giờ Nhược Ngọc luôn thao tác dưới trướng Phó Cung Chủ, vì phó cung chủ đã giam giữ em gái của Nhược Ngọc để uy hiếp anh .
Tư Phượng và Toàn Cơ được phái Thiếu Dương cứu. Tư Phượng được truyền chân khí nhưng không chống được, Tiểu Ngân Hoa vạch áo Tư Phượng ra ( mlem btw ) rồi rút hai phong ấn ở sườn anh, nên anh không thay đổi hơn. Nhưng yêu khí trên người anh tràn ra, Toàn Cơ cảm nhận được. May nhờ Liễu Ý Hoan và Đình Nô đánh lạc hướng nên mới che giấu được thực sự Tư Phượng là hồ ly tinh Kim Sí Điểu .

FB_IMG_1601487034231.jpg

( Theo khảo sát, người theo dõi cho rằng Tư Phượng cần bị xiên vào ngực nhiều hơn )
Thực ra cả cái cung Ly Trạch đều là hồ ly tinh Kim Sí Điểu. Nam nữ chính ở lại trấn nhỏ, vui tươi được chắc 2 tập phim. Trong thời hạn này, nữ chính thu Đằng Xà thần quân làm linh thú. Nam chính lại Tặng Ngay nữ chính cái trâm định tình, trên đấy có con chim kim sí điểu. Đồng thời nam chính cũng viết bí hiểm về thân thế của mình lên mảnh giấy, nhét vào một game show giải khóa, đưa cho nữ chính. Anh bảo nữ chính đây là bí hiểm của anh, anh đưa em, em giải được là biết. Đương nhiên đã đưa nhau tín vật kiểu này thì nữ chính không thể nào giải được cho đến lúc ngược nhau rồi haha .
Ở núi Bất Chu, Mẫn Ngôn và Nhược Ngọc tìm cách lấy lại nguyên thần Linh Lung. Yêu Hoa do có nguyên thần Linh Lung nên không nỡ hại Mẫn Ngôn, Ô Đồng bèn đưa bánh độc cho Yêu Hoa để cô ta hạ độc chết Nhị sư huynh. Hắn chặt xác Nhị Sư Huynh, đặt vào hòm rồi kêu Mẫn Ngôn đưa về Thiếu Dương. Đến Thiếu Dương, Chử Lỗi mở ra và tá hỏa, trục xuất Mẫn Ngôn. Nam nữ chính nhận được tin này từ xa. Với sự giúp sức của Đằng Xà, nam nữ chính lại đến núi Bất Chu, ngoại ứng nội hợp với Mẫn Ngôn và Nhược Ngọc ở bên trong. Hoa Yêu trộm chuông dẫn hồn của Ô Đồng, Mẫn Ngôn làm theo hướng dẫn của Đằng Xà dẫn được 50% nguyên thần Linh Lung ra, nhưng Nhược Ngọc lại xóa liên kết của họ giữa đường, tận dụng Hoa Yêu lấy linh thi. Cuối cùng Nhược Ngọc chặn kiếm cho Mẫn Ngôn nên trông có vẻ như đã chết, Yêu Hoa biến trở về hình dạng khởi đầu, Mẫn Ngôn trốn thoát. Nam nữ chính, Đằng Xà, Mẫn Ngôn mang nguyên thần Linh Lung về Thiếu Dương. Yêu Hoa bị Ô Đồng giết chết vì không còn giống Linh Lung .

1.1.5. Sự kiện Điểm Tinh Cốc – Đại chiến Cung Ly Trạch:

Đến Thiếu Dương, họ cứu Linh Lung tỉnh lại, Mẫn Ngôn bị giam lỏng. Linh Lung nhớ ra những chuyện mình đã làm thì tự thấy rất ghê tởm. Mẫn Ngôn bị định tội chết, tuy nhiên vì bị yêu ma lừa nên giảm tội còn trục xuất. Linh Lung quyết định hành động đi theo bồ. Trước khi rời phái, Linh Lung cho Toàn Cơ một viên ngọc chiếu hình ảnh. Nữ chính biết từ miệng cô cô mình là mẹ nàng bị Kim Sí Điểu Yêu giết chết, nàng xem viên ngọc thì xác lập đúng thế thật. Nam chính mặt xám như tro, nhưng anh tin tình nhân mình sẽ khác .
Đại hội Trâm Hoa diễn ra ở Điểm Tinh Cốc, mọi người cùng đi, cung Ly Trạch quyết tâm giết hết chính phái, lấy ngọc hồi sinh của Điểm Tinh Cốc để cứu người vợ đã chết của mình. Hóa ra Cung chủ là cha đẻ nam chính, mẹ nam chính là người tu tiên, nhưng vì tình nhân độc lạ nên mẹ nam chính bị ép tự sát, cung chủ giữ xác vợ trong quan tài băng, đợi hồi sinh bằng ngọc của khỉ gì đấy. Cung chủ vờ vịt làm tuyển thủ, đấu với Toàn Cơ, thả Thao Thiết ra cho nó nuốt cả Toàn Cơ lẫn Đằng Xà. Toàn Cơ thoát ra được, nhưng chính phái đã bị đánh giết thê thảm bởi bầy Kim Sí Điểu. Nam chính chạy ra, xòe 2 cái cánh có 12 lông vàng dài .

FB_IMG_1601467148908.jpg

Nữ chính kiểu vãi nồi bồ tôi lừa tôi. Nam chính thì nghĩ mãi cũng chỉ phun ra được một câu “ Anh xin lỗi em, anh sẽ không để họ hại người nữa ”. Thế là nữ chính nhảy lên đánh tay bo hai bên. Nam chính che chở cho bố dẫn mọi người đi về, nhưng bị bồ đập nên anh buồn da diết, phát tác Tình Nhân Chú, phun siro phì phì. Về đến nhà, hóa ra cung chủ đã bị đổi khác ký ức, vợ ông rất hận ông, sau khi bị phó cung chủ kích đểu, ông phun siro vì tình nhân chú và chết. Chú chim mồ côi Vũ Tư Phượng đúng ra được lên cung chủ vì anh có 12 lông, nhưng lại bị ép nhường chức cho phó cung chủ. Quá đau đớn, anh hất tóc mái lên, để lại kiểu đầu 2 cọng râu gián. Nhưng anh vẫn quyết cải cách đời sống cho hội đồng kim sí điểu trong cung Ly Trạch .
Lại ở một diễn biến khác, từ khi trở về khỏi hang ổ địch, Linh Lung bị khủng hoảng cục bộ tâm ý hậu sang chấn ( PTSD ) và bị public shaming. Điều này khiến cô vô cùng vô vọng, quyết định hành động nhảy sông tự tử. May mà Mẫn Ngôn chạy ra nhanh, ngăn lại, và quyết định hành động cưới cô để chữa bệnh tâm ý cho em, duh. Nữ chính được Tử Hồ sắp xếp cho gặp nam chính. Hai người gặp nhau, nam chính bảo em tin anh đi, nữ chính nói không ngờ anh lại lừa em. Nam chính nói em bình tĩnh đã, cho anh một chút ít thời hạn. Nữ chính bảo ngày mai em sẽ cho anh câu vấn đáp. Nhưng tối đấy Xạo Quần sư huynh đưa tin Linh Lung tính tự vẫn, nữ chính vội chạy về Thiếu Dương, rơi cả cây trâm nam chính Tặng. Xạo Quần sư huynh bẻ gẫy trâm vứt lại, dùng lửa chỉ riêng nữ chính dùng được đốt nơi ở của nam chính. Nam chính hợp lực cùng Liễu Ý Hoan, Tử Hồ, Đình Nô, Tiểu Ngân Hoa dập lửa. Nhưng trâm đã gãy, mình thì bị lửa của tình nhân đốt gần chết, anh muốn đi hỏi nàng cho ra nhẽ .
Anh không quản mana bay đến Thiếu Dương, chỉ để nghe thấy tình nhân mình thề với cha là sẽ đếch đội trời chung với anh nữa. Thực ra lúc này nữ chính đang bị bố uy hiếp bằng tính mạng con người bố. Điều này khiến nam chính vô cùng suy sụp, nhưng tự dưng anh lại gặp Nhược Ngọc đang phá bí cảnh Thiếu Dương. Vì tự vệ chính đáng nên anh giết mất con Chúc Long bảo lãnh bí cảnh. Nữ chính xông ra bảo vệ, bị phạt nhưng vẫn thương nam chính thật nhìu, anh ơi nọ em thề vậy là vì em lừa bố em thôi, anh đừng tin .
Nữ chính đi cứu nam chính đang bị nhốt trong động siêu lạnh, lúc đi ngang qua bí cảnh, nơi đây xảy ra một màn nhảm quần hiểu nhầm abc xyz, nam chính lại chịu xọc thay nữ chính. Nữ chính bị thương nhẹ, máu nàng kích thích thần hồn Ma Sát Tinh trong Chén Lưu Ly. Nam chính phát hiện ra bồ mình không những là Chiến Thần mà còn là Ma Sát Tinh. Anh quyết định hành động bảo vệ bồ bằng cách tự nhận mình là Ma Sát Tinh, nói là mình tiếp cận nữ chính chỉ để giết Chiến Thần. Nam chính bay về cung Ly Trạch, vờ vịt làm Ma Sát Tinh, lấy lại quyền trấn áp cung Ly Trạch, nhốt Nhược Ngọc và Ô Đồng lại, tìm cách cứu Vô Chi Kỳ để đưa Vô Chi Kỳ về phe mình, chống lại Nguyên Lãng – phó cung chủ. Trong lúc đó, nữ chính được chính phái tôn làm người đứng đầu, phải đi diệt Ma Sát Tinh .
Mẫn Ngôn đưa Tử Hồ vào cung Ly Trạch, Tử Hồ, Đình Nô, Liễu Ý Hoan đều biết Tư Phượng là Ma Sát Tinh fake nhưng vẫn đồng ý chấp thuận trợ giúp. Nguyên Lãng fake chỉ dụ của nam chính, tuyên chiến với chính phái. Nữ chính dẫn chính phái đến cung Ly Trạch tuyên chiến nam chính. Nam chính bảo oke solo anh với em. Giữa hai người diễn ra một trận chiến Colgate lửa băng màu mè nhưng không ai đánh bị thương ai. Nhưng tự nhiên cung Ly Trạch thất thủ vì Mẫn Ngôn đưa Xạo Quần sư huynh đi theo lối trước dẫn Tử Hồ vào cung Ly Trạch, Xạo Quần giết những đệ tử nhỏ tuổi của cung Ly Trạch, phá cửa cung. Nam chính tức điên lên, nhốt tổng thể chính phái vào chuông, uy hiếp đánh tiếp tao bóp chết cả tổng. Nữ chính bảo oke anh vào lấy đồ thả quân em ra, em sẽ lui. Nam chính đi vào thấy đồng bào bị sát hại, tức quá xông ra định giết Xạo Quần. Anh đánh Xạo Quần gần dẹo thì nữ chính xông ra đánh anh, Xạo Quần xọc nam chính một kiếm. Hai bên đồng ý chấp thuận cùng rút lui .

1.1.6. Sự kiện Ma Vực – Thiếu Dương:

Nam chính tỉnh lại thì quyết định hành động phải đi cứu Vô Chi Kỳ ngay. Nhưng anh là hồ ly tinh, không phải ma tộc nên không chịu được sát khí của Ma Vực. Đình Nô fake cho anh viên thuốc để anh và Tử Hồ vào cứu Vô Chi Kỳ. Nữ chính về phái, Xạo Quần bơm đểu với nữ chính là giờ nếu muội không nỡ giết bồ thì huynh cho muội cái bình này để tịnh hóa sát khí của nó. Nam chính đi vào Ma Vực, gặp nữ chính trong đấy. Cả hai vừa diễn khổ tình so sad so torn vừa đánh nhau. Nam chính nhìn thấy trên vách vẽ cảnh nữ chính quả nhiên là Ma Sát Tinh, anh phá tranh vẽ, lê dài thời hạn với nữ chính để nữ chính không biết thân phận của mình. Tử Hồ nhân thời cơ này vào cứu Vô Chi Kỳ .
Nữ chính mở bình ngọc “ tịnh hóa ” nam chính, nhưng suýt “ tịnh ” nam chính thành vũng nước. Vô Chi Kỳ đến, cứu nam chính kịp thời, nói với nữ chính là vờ lờ người đẹp em cầm con bình Chu Tước nhiều lệ khí nhất Tam Giới giết thằng bé đấy à. Nữ chính bấy giờ mới biết mình bị xỏ lá, nhưng hối hận cũng đã muộn màng, nam chính được Vô Chi Kỳ đưa đi. Vô Chi Kỳ gây sức ép để Nguyên Lãng cứu nam chính. Nam chính đề nghị Vô Chi Kỳ không đưa Quân Thiên Sách Hải cho Nguyên Lãng. Vì biết Nguyên Lãng từng lừa mình nên Vô Chi Kỳ đồng ý chấp thuận. Họ lập kế hoạch giết Nguyên Lãng .
Nguyên Lãng lén thả Nhược Ngọc và Ô Đồng ra. Ô Đồng bị gã lấy làm bàn đạp ( nghĩa đen ) để bay vào Ma Vực. Ô Đồng rơi xuống biển Ma Vực, biến thành nửa người nửa yêu, thao tác dưới trướng Nguyên Lãng. Kế hoạch của nam chính diễn ra vào ngày đại hôn của Linh Lung và Mẫn Ngôn. Một đằng họ đánh Nguyên Lãng, nhưng Nguyên Lãng cũng dặn Nhược Ngọc dụ Toàn Cơ ra, phá bí cảnh, còn Ô Đồng ở đằng khác đánh Thiếu Dương. Mẫn Ngôn đến đưa rượu mừng cho Hạo Thần ở bí cảnh, phát hiện Nhược Ngọc. Mẫn Ngôn biết hóa ra Nhược Ngọc mới là đứa xỏ lá ba que chứ không phải Tư Phượng. Ngay lúc này, Ô Đồng xông ra, đánh nhau với Mẫn Ngôn, do là bán yêu nên hắn đánh Mẫn Ngôn thoi thóp, rình rập đe dọa Linh Lung, Linh Lung khóc hết nước mắt .
Ở đằng khác, kế hoạch của đội nam chính khá thành công xuất sắc, nhưng Nguyên Lãng kịp phân thân vào xác Tu La nên họ chỉ giết được 1 nửa của hắn. Đội Tu La đánh đến bí cảnh Thiếu Dương. Hạo Thần liều mình chống trả, bị đâm trọng thương. Tư Phượng đến kịp, giết chết Nguyên Lãng, cứu Hạo Thần. Nhưng đến phút cuối cuộc sống Xạo Quần vẫn bán trà xanh, hắn ta cầm kiếm của Tư Phượng đâm vào ngực mình. Nữ chính và chính phái chạy đến thì hắn bảo nữ chính là vãi em ôi bồ em xiên chết anh rồi, em nhớ phá chén Lưu Ly nhé, tâm nguyện cả đời của anh đấy. Rồi hắn chết. Nữ chính lúc này thực sự giận quá mất khôn, xọc nam chính, mặc kệ nam chính lý giải. Nam chính đau đớn mà rằng, “ Từ đầu đến cuối, nàng là một người không có trái tim ”. Câu này nghe hơi nhột, nữ chính tính bổ chết nam chính, nhưng Vô Chi Kỳ ngăn lại, chửi nữ chính rất ngu, đưa nam chính đi .

FB_IMG_1601531657484.jpg

( Kĩ năng làm trai khổ số 1 : Phụt siro )
Sau khi Xạo Quần sư huynh chết, ghi nhớ lời xạo quần của hắn, nữ chính đi phá chén lưu ly. Nhưng chén là nàng, chén nát nàng tan. May mà nam chính đến kịp, anh vội mượn cái bờm xược tóc ủa lộn ý em là Quân Thiên Sách Hải của Vô Chi Kỳ, ép vào xương sườn mình để có đủ sức cứu nữ chính. Cứu tình nhân xong, anh bứt 12 cái lông trym tôn quý phong ấn chén Lưu Ly lại. Sau đó anh bảo mọi người đừng lo cho anh, anh đi nhé không về nữa đâu, đừng kể cho nữ chính. Tập đoàn chính phái ngu như pò còn định chửi anh, nhưng Đằng Xà đã vùng lên chửi cả quốc tế. Nam chính biết tu vi mình không chống cự được cả Tình Nhân Chú và Quân Thiên Sách Hải bao lâu, sắp chết đến đít, nên anh quyết định hành động giải tán cung Ly Trạch, giấu đồng bào đến nơi xa, sau đó đi tới một nơi hẻo lánh nằm chờ chết .

1.1.7. Vạn dặm tìm chồng:

Nữ chính tỉnh lại, từ đây, chị khởi đầu hành trình dài bóc củ hành lỗi lầm hiểu nhầm giữa chị và nam chính. Càng bóc chị càng khóc to và phát hiện ra mình đã rất tra vì không tin lời bồ, để bồ tổn thất cả máu cả sức khỏe thể chất cả lông trym cả tự tôn cả tính mạng con người để cứu mình. Trời ơi tôi đã giết người tôi đã yêu .

FB_IMG_1600184222862.jpg

Nhưng trước khi đấy, Linh Lung thấy Mẫn Ngôn có vẻ như sắp chết, vậy nên bạn không ngần ngại gì nữa, bạn cũng xách cây kiếm lên và đi tính sổ với Ô Đồng. Bạn đang muốn chết chung với Ô Đồng thì nữ chính nhào vào cứu chị. Ô Đồng kéo nữ chính cùng chết. Nữ chính rơi vào nước, nhớ được 9 kiếp trước, phát hiện 9 kiếp trước kiếp nào anh chết xong chị cũng nhận ra mình đã yêu anh, nhưng nhận ra quá muộn. Chị khóc rất là to đấy và xin bố chị cho chị đi tìm bồ, chưa tìm được bồ chị quyết không về. Vậy là chị và Đằng Xà đi trên con đường ngàn dặm tìm bồ. Đầu tiên chị đến cung Ly Trạch, nhưng cung Ly Trạch chẳng còn ai ngoài Vô Chi Kỳ và Tử Hồ. Vô Chi Kỳ cho chị một loại quả giúp chị không bị Thiên Giới phát hiện được rồi bỏ đi. Nữ chính nhờ Đằng Xà đánh hơi Tư Phượng trải qua game show giải khóa anh cho chị. Đằng Xà làm vỡ game show, Toàn Cơ nhìn thấy bên trong là mẩu giấy anh có ghi thân thế cộng kèm hình minh họa bản thân do anh tự vẽ. Lúc này thì hối hận lắm rồi, sao tôi lại tồi đến độ để bồ tôi khổ thế này ?

l5

( Đôn Ki – hô – tê và Xan-cho Pan-xa ủa lộn ý em là nữ chính và Đằng Xà )
Chị đi khắp những nơi hai người từng đến, sau cuối tìm Liễu Ý Hoan xin chỗ tìm Tư Phượng. Biết Tư Phượng đi đến phương Nam, chị lại đi. Cỡ được hơn 500 ngày đêm, hai anh chị hết lộ phí đi đường vì Đằng Xà ăn quá lắm, chị đi bắt yêu thuê trong khách điếm. Chị ngửi được mùi trà bồ hay uống nên biết bồ ở đây, quyết định hành động ở lại. Qua lời cô A Lan mê trai ở khách điếm, chị biết ở đây có một anh Dực công tử cũng chuyên bắt yêu, nhưng chị không nghĩ nhiều .
Ở lại đấy tầm nửa tháng, họ đi trấn xung quanh tìm kiếm, chị và Đằng Xà đến một đám cưới. Nào ngờ người đang làm đám cưới là Dực công tử – aka bồ chị, và A Lan cô nương. Thực ra nam chính chỉ đang vờ vịt làm chú rể để bắt yêu thôi. Nhưng vì đang dỗi bạn gái và mình sắp chết, anh quyết định hành động không có quen biết gì hết, kệ em. Tưởng bồ hết thương mình thật, nữ chính tức tưởi chạy đi. May Đằng Xà nghe trộm biết đám này fake nên đã trick để nam chính chạy đi tìm nữ chính. Nữ chính từ đó làm đủ trò ăn vạ dỗ dành khổ nhục kế bị bỏng những kiểu để lấy lòng nam chính. Nghị lực của nam chính đuối dần. Đến lúc nữ chính đợi nam chính bên ngoài sắp gục thì nam chính đến bế nàng về. Hai người tình tính tang một lúc, hôn từ trên xuống dưới, nữ chính đang đè nam chính, hôn ngực anh thì bỗng hỏi, ủa, lông trym trên ngực anh đâu ? Nam chính cười bảo ôi may quá thế là giải được Tình Nhân Chú rồi. Đoạn này nhà đài cắt còn 3 giây, những chị hãy xem bản bts 3 phút và bản chịch nhau full HD không che tại chương 24 tập 5 trong nguyên tác nhé. Hai người ở với nhau một thời hạn, nữ chính biết nam chính sắp chết vì Quân Thiên Sách Hải, phải ngâm ở đầm băng và ăn nấm Cửu Hoàn mới khỏi được. May quá nấm cũng lớn, tình nhân sắp được cứu. Hai người mừng quá, bảo nhau chúng mình không xui vậy đâu. Ha ha gáy hơi sớm .

1.1.8. Sự kiện hồi sinh Ma Sát Tinh:

Những tưởng Nguyên Lãng đã chết, nhưng Nhược Ngọc – người có cô em gái bị Nguyên Lãng bắt nhốt để làm cớ uy hiếp – lại đi hồi sinh hồn cho Nguyên Lãng hỏi chỗ em gái ở đâu. Vớ vẩn vãi, hồi sinh xong Nguyên Lãng chả bảo gì, Nhược Ngọc tìm được em, nhưng em gái đã chết trên tay anh. Thế là Nguyên Lãng tìm được nam nữ chính và tính kế trả thù. Gã trả thù bằng cách cho Nhược Ngọc đi cùng Tiểu Ngân Hoa – đã bị nam chính đuổi vì tội hay hại bạn gái gia chủ, đi tìm cách giúp Tiểu Ngân Hoa phá khế ước mà không cần chặt tay gia chủ .
Họ tìm được cách là nuôi sâu bứm, cho gia chủ nhỏ máu vào là phá được. Một con linh thú yêu thương gia chủ như Tiểu Ngân Hoa nhưng dưới ngòi bút của biên kịch lại nằng nặc đòi gia chủ nhỏ máu cho nó dù trông gia chủ hom hem như sắp dẹo. Quả là nghiệp quật, giải được chú thật, nhưng đám bưm bứm cũng ăn hết nấm, hết đường cứu gia chủ, đã vậy còn gọi Thiên Lôi kiếp đến. Tiểu Ngân Hoa đỡ 1 sét, Nhược Ngọc đỡ một sét, sét cuối mạnh nhất nam chính đỡ, anh ộc siro như mưa .

FB_IMG_1601529371245.jpg

( Anh này ọc siro nhiều cảnh quá nên ảnh này chỉ có đặc thù minh họa )
Thiên giới, với sự đứng vị trí số 1 của Bạch Lân đế quân – Xạo Quần sư huynh, đi tìm Toàn Cơ ráo riết. Họ đã lấy lại thiên nhãn, cào mặt Tử Hồ, giờ tìm thấy Toàn Cơ. Thanh Long, cặp đôi gay cùng Đằng Xà, báo cho Đằng Xà để đi cứu nữ chính. May mắn, Vô Chi Kỳ đến kịp, đuổi được chúng đi. Tiểu Ngân Hoa chết cạnh gia chủ, một cái chết lãng nhách, vớ va vớ vẩn. Tư Phượng được phán chỉ còn sống được cùng lắm là 1 tháng. Toàn Cơ quyết định hành động cách duy nhất để cứu bồ là Phục hồi Ma Sát Tinh, vì Ma Sát Tinh sống dậy thì Quân Thiên Sách Hải sẽ trở lại thân thể hắn, còn nàng sẽ phong ấn hắn lần nữa. Mặc kệ sự ngăn cản của bạn trai, nàng đưa bạn trai về Thiếu Dương, dự sinh nhật cha, xin cha cho mình cưới bạn trai .
Sau đấy nàng lừa đi lấy cái chén Lưu Ly, định mở nó ra. Bạch Lân Đế quân bỗng Open ngăn cản, nói thực sự nàng là Ma Sát Tinh cho nàng, nhưng Tư Phượng lại xông ra đỡ đòn, lại phụt siro. Thấy tình nhân tính mạng con người như ngàn cân treo sợi tóc, Toàn Cơ quyết định hành động không lưỡng lự nữa, mở chén Lưu Ly, dặn bồ dù em có thành Tu La nhưng anh cũng phải tìm em anh nhé. Nàng biến thành một anh trai đẹp trai cao to tên là La Hầu Kế Đô, biến mất về Ma Vực trước mặt mọi người .

1.1.9. Kết cục:

La Hầu Kế Đô quyết định hành động đánh lên Thiên Giới, Vô Chi Kỳ join team để tẩn đứa nào cào mặt Tiểu Hồ Ly của tao. Thiên giới xoắn quá nên đổ Định Hải ra ngăn cách giữa Thiên giới với những chỗ còn lại, chỉ kim sí điểu mới bay qua được, nhưng bay tốn mana .
Tư Phượng Open xin phép join team tìm lại bạn gái trong anh. Nam chính trở thành yêu nô của La Hầu Kế Đô, bet kèo bạn gái mình vẫn ở trong La Hầu Kế Đô. Kèo này bet thắng nhưng vẫn bị lộ nơi ở của đồng bào. La Hầu Kế Đô bảo vệ harem rất căng, đồng thời cùng kể chuyện rất lâu rồi của bạn cho Tư Phượng : bạn La Hầu vốn là bạn thân của Bạch Lân, nhưng Bạch Lân đã chuốc độc vào rượu, sau đó phẫu thuật chuyển giới bạn thành gái, nhét thần hồn trộn với tìm bạn vào chén lưu ly, cắt một phần ngọc lưu ly làm trái tim cho bạn. Thế là bạn thành chiến thần, tàn sát đồng bào dù đồng bào bạn đã bảo thôi không đánh nữa. Sau này biết được thực sự này, bạn lên nói lý với Bạch Lân, nhưng bị đày xuống trần, rút hết lục thức, chịu đủ 10 đời. Nam chính đồng ý chấp thuận cõng La Hầu Kế Đô lên với điều kiện kèm theo là cho bạn lên nói lý với Bách Lân, để 2 người trò chuyện riêng chém giết riêng. Lên đến nơi nam chính mới biết hóa ra rất lâu rồi mình là con chim kim sí điểu Hi Huyền con trai Thiên đế, hồi còn làm chim hay tán gẫu với Chiến Thần. Lúc Chiến Thần bị phạt thì anh hiện hình người chắn kiếp ( phụt siro ), sau đó đồng ý chấp thuận mất đi tư cách làm thần, thác xuống lịch đủ 10 kiếp để trả những gì thiên giới nợ cho Chiến thần. Bạn trai thâm tình level max .

Vô Chi Kỳ lên đánh nhau nhưng bị sét đánh, Tử Hồ đỡ sét hộ nên chết. Nhận lời của Tử Hồ, Vô Chi Kỳ đem xác nàng về, bỏ chiến trận. Vô Chi Kỳ và nam chính chịu đủ 3 chiêu của La Hầu Kế Đô, Vô Chi Kỳ đi, nam chính ở lại. Nam chính cõng La Hầu Kế Đô lên, Nguyên Lãng và đội quân stand by ở ngoài. Trước thời điểm đó, nam chính đi nhờ Linh Lung, Mẫn Ngôn đi thuyết phục Vô Chi Kỳ đến núi Côn Luân tìm Thiên Đế trợ giúp lúc cần. Linh Lung, Mẫn Ngôn, Liễu Ý Hoan, Vô Chi Kỳ, Nhược Ngọc cùng đến Côn Luân. Sau khi trải qua kiếp nạn trên sông, trên cạn, trên núi, vượt qua con thú Khai Minh ngu lìn, họ gặp Thiên Đế. Thiên đế là người thuộc trường phái triết học Đạo Giáo, bài hát yêu thích của ngài có lẽ là Let It Be của The Beatles. Bằng chứng là ngài keconmoe tam giới, chuyện gì tới sẽ tới, tao thì ở đây đánh cờ, tao khuyên rồi mà nó không chịu thì thôi, làm sao được nữa?

Linh Lung lí luận với ngài, Thiên Đế chấp thuận đồng ý lên giúp. Nhưng giúp cũng kiểu nửa vời vl khó hiểu 🙂 Trên thiên giới, Bạch Lân đang chửi nhau với La Hầu Kế Đô. Thiên Đế Open, nói một lúc thì Bạch Lân nhận ra mình sai quá sai, quyết định hành động xóa hết tu vi. La Hầu Kế Đô vẫn quyết định hành động hủy tam giới, nhưng được một nửa thì quyết định hành động thôi, bỏ lỡ. Vì trái tim ngọc lưu ly của Chiến Thần – La Hầu trải qua 10 kiếp đã sinh máu thịt, có tình cảm, đã trở thành người. Ngay lúc này Nguyên Lãng xông lên, nam chính vội nhào tới đỡ lại cái đỉnh ( đổ cái này là tam giới tèo ). Nguyên Lãng đâm nát trái tim nam chính, Nhược Ngọc nhào lên đâm Nguyên Lãng, rồi rơi xuống chết … lãng nhách. Nguyên Lãng chết, nam chính thoi thóp. La Hầu Kế Đô biến trở lại thành nữ chính, ôm tình nhân thút thít thê thảm, nam chính bày tỏ anh mãi yêu em xong thì chết. La Hầu Kế Đô rời khỏi cơ thể nữ chính, cho nam chính trái tim lưu ly của mình, rồi cùng chết với Bách Lân. Vô Chi Kỳ gặp lại Tử Hồ ở Vong Xuyên, Liễu Ý Hoan về nhà với con gái .
Nữ chính đưa nam chính về trần, nam chính hôn mê cỡ 2 năm thì tỉnh lại, leo lên mái nhà đứng ( ? ). Họ mừng mừng tủi tủi, quyết định hành động lấy nhau luôn. Nam chính cho kim sí điểu rước kiệu, tự mình xòe cánh đến đón cô dâu về ngôi nhà cỏ hai người từng sống ở miền Nam ( thực ra có về cung Ly Trạch nhưng đốt nhiều nến nên Cục cắt vì vi phạm phòng cháy chữa cháy và xa hoa tiêu tốn lãng phí ). Động phòng kéo rèm, 3 năm sau nữ chính về quê chơi, đã sinh một đứa, nhưng để chồng bồng, mình thì có vẻ đã mang thai đứa nữa. Hai người ôm nhau dưới cây đào mình gặp nhau thủa thiếu thời. Happy ending .
Kiếp thứ 11, dài 5 phút, xem xong phối hợp với ngoại truyện Kinh Hồng trong tiểu thuyết là ngon. Nữ chính làm pha chế trong quán cafe, gặp được nam chính đang đi lơ ngơ. Hai người đi tới gần nhau, nhìn nhau, lướt qua nhau, đi qua nhau một đoạn, nữ chính gọi “ Tư Phượng ”. Nam chính quay đầu lại, to be continued. Câu này có nghĩa là đọc cái ngoại truyện toàn chịch đi .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.