[Review] Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

12829139_1242638799098095_1797283758118804566_oReviewed by Dạ Vũ

Muốn dành từ ngữ để miêu tả cả cuốn truyện, thì đó là : có góp vốn đầu tư, hấp dẫn, đáng yêu và dễ thương và cảm động .
Muốn dành từ ngữ để miêu tả Hoa Lan nhỏ, thì đó là : nhỏ bé nhưng kiên cường, yếu ớt nhưng can đảm và mạnh mẽ, dễ bị lừa gạt và tình nguyện bị lừa gạt, chỉ chính do nàng yêu mạng sống, cũng yêu Đông Phương Thanh Thương .
Muốn dành từ ngữ để miêu tả Đông Phương Thanh Thương, thì đó là : một đại ma đầu lạnh nhạt tàn ác, tâm địa xảo quyệt, sẵn sàng chuẩn bị làm toàn bộ để đạt được thủ đoạn của mình, mặc dầu đó là lừa gạt hay thậm chí còn giết chết kẻ duy nhất hắn yêu .

Có lẽ, mối quan hệ giữa hai kẻ này ngay từ đầu đã định là một sai lầm.

Khởi đầu, Hoa Lan nhỏ đã sai lầm đáng tiếc khi không chịu yên phận làm một tiểu linh lan trong chậu bên cạnh gia chủ mà cứng đầu trốn đi, đúng lúc gặp Đông Phương Thanh Thương đang giao chiến với binh lính Thiên Giới, bị hắn hoán đổi thân xác, sau cuối cả hai cùng bị nhốt trong tháp Hạo Thiên .
Nàng lại sai một lần nữa khi “ không cẩn trọng ” tự tay giết chết mình khiến linh hồn không có thân xác để phụ thuộc, dẫn đến việc phải tranh giành thân xác với tên đại ma đầu đáng ghét kia. Cuối cùng nàng và hắn – cả hai linh hồn khởi đầu những ngày tháng sống chung trong cùng một thân xác .
Một tiểu hoa lan tính tình nhát gan lương thiện, cùng một đại ma đầu nổi tiếng khắp Tam giới chiếm hữu một khung hình thì sẽ thế nào ? Đã không ít lần Hoa Lan nhỏ khiến Ma Tôn hắn mất mặt trước chúng sinh Ma giới : khắp thân tỏa ra khí thế bức người khiến kẻ khác không tự giác phải thần phục nhưng lại đi đứng “ bán thân bất toại ”, lúc say rượu liên tục sờ ngực của chính mình, không chỉ có vậy còn gọi một nam nhân vào hầu hạ ! Đường đường là một Ma Tôn lại muốn mua yếm và thuốc to ngực của phụ nữ …
Lâu dần, Ma Tôn đại nhân trong mắt kẻ khác là một kẻ tính khí thất thường, đổi khác xoành xoạch, thích tự lầm bầm một mình trong gương … đúng chuẩn là một tên dở người .
Được rồi, Hoa Lan nhỏ tự biết mình đã quá phận, sau này nàng sẽ không tùy tiện nữa là được chứ gì ! Ngẫm lại, Ma Tôn hắn từ khi gặp nàng sống cũng không thuận tiện gì …
Còn “ chính chủ ” thì từ phẫn nộ, sau đó từ từ cảm thấy bất lực …
Thật không ngờ một tiểu hoa yêu nhỏ bé, một kẻ yếu mà hắn vẫn luôn khinh thường lại hoàn toàn có thể khiến hắn thưởng thức cảm xúc bất lực …
Từ cổ chí kim, Đông Phương Thanh Thương luôn tự nhận mình là một thân bất tử không có đối thủ cạnh tranh. Hắn đã trải qua và thắng lợi hàng ngàn hàng vạn trận chiến, chỉ bại một lần duy nhất dưới tay Xích Địa nữ tử. Hắn không cam lòng, lần chiến bại này đã trở thành chấp niệm của hắn, đến nỗi hoàn toàn có thể sinh ra oán linh .
Sau khi hồi sinh, điều tiên phong và duy nhất Đông Phương Thanh Thương nghĩ đến đó là hồi sinh Xích Địa nữ tử, trả lại món nợ máu .
Có thể nói, Đông Phương Thanh Thương thực sự là một kẻ “ xấu xa tới tận xương tủy ”. Luận về sức mạnh, khắp nơi trong Tam giới không ai xứng làm đối thủ cạnh tranh của hắn. Luận về gian ác, hắn là kẻ ra tay tàn độc nhất trần gian. Luận về thủ đoạn, hắn là một kẻ rất không nương tình, hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì để đạt được mục tiêu, kể cả việc tính kế người hắn yêu .
Vừa khéo, hắn gặp được Hoa Lan nhỏ. Nàng tương thích với mọi tiêu chuẩn để trở thành “ kẻ yếu ” trong mắt hắn. Luận về sức mạnh, một tiểu hoa yêu đương nhiên không hề là đối thủ cạnh tranh của hắn ; luận về gian ác, ngay cả làm “ hồng nhan họa thủy ” nàng cũng không làm được ; luận về thủ đoạn, nàng làm thế nào thủ đoạn toan tính bằng hắn, ngược lại toàn bị hắn lừa gạt .
Một kẻ như vậy mà dám cướp lấy thân xác của hắn, lại còn hết lần này đến lần khác khiến hắn mất mặt thì đáng phải chết !
Nhưng hắn lại không giết nàng, nói cách khác là nàng chưa đến lúc phải chết. Hắn còn cần nàng để ship hàng cho kế hoạch hồi sinh “ thiên địch ” của hắn .
Bởi vậy Đông Phương Thanh Thương đã một mực giữ Hoa Lan nhỏ bên người. Hắn gạt nàng. Gạt nàng rằng sẽ làm một khung hình khác cho nàng, nhưng lại là cho một nữ nhân khác. Gạt nàng sẽ nặn khung hình từ Tức nhưỡng này cho nàng, nhưng vẫn là cho một nữ nhân khác. Khi nàng phát hiện ra thủ đoạn của hắn nhưng vẫn cố rất là muốn chiếm lấy khung hình Tức nhưỡng ấy, hắn lại chịu để yên cho nàng. Những tưởng việc gián trá lừa lọc đến đây là đủ rồi, hắn lại liên tục tính kế lừa nàng. Biết trước nàng không chỉ là một đóa hoa lan thông thường mà là Hoa Lan thượng cổ hoàn toàn có thể trùng tu hồn phách, hắn nhốt hồn phách Xích Địa nữ tử vào trong bảo vật Cốt lan rồi đưa Cốt lan cho nàng đeo, muốn dùng nàng để nuôi dưỡng hồn phách nàng ta .
Chờ đến một ngày Hoa Lan nhỏ suy yếu trở thành một dải sinh cơ trong Cốt lan, Xích Địa nữ tử sẽ sống lại, kế hoạch của hắn hoàn thành xong .
Dù rất yêu quý nhân vật Ma Tôn, nhưng mình không hề phủ nhận được rằng, Đông Phương Thanh Thương là một kẻ vô tình, một kẻ ác thật sự. Chính hắn cũng không khi nào quên hắn là một đại ma đầu xấu xa. Từ đầu tới cuối, tâm cơ của hắn, kế hoạch của hắn đều hướng về một mục tiêu duy nhất. Dù biết Hoa Lan nhỏ đã yêu hắn, hắn vẫn hoàn toàn có thể lí trí mà lạnh nhạt rằng :
“ Chờ đợi bổn tọa trả lời tình cảm của ngươi là một chuyện hư ảo. Ngay cả ta cũng không tin. ”
Hắn đúng thật là không tin, hay nói đúng hơn, là hắn không được cho phép mình tin. Hắn vẫn luôn cho rằng hắn không khi nào hoàn toàn có thể động tình, bởi hắn hoàn toàn có thể tự tay bóp nát 50% trái tim mang theo tình cảm của hắn. Ngay cả bản thân mình hắn còn đối xử như vậy, thử hỏi hắn còn hoàn toàn có thể đem lòng yêu ai khác ? Hắn luôn Open bảo vệ và cứu nàng, chỉ do tại hắn cho rằng mục tiêu của hắn là bảo vệ khung hình Tức nhưỡng kia. Vậy thì tại sao nhìn thấy vẻ mặt tuyệt vọng của nàng, hắn lại không tự giác bổ xung thêm một câu rằng : “ Ngươi cũng cần được bảo vệ. ” ? Trông thấy nàng buồn. nàng khóc, thấy hình dáng bơ vơ của nàng khi bị đám người ở Thiên giới ức hiếp, tại sao trong lòng hắn đau đớn đến nhường này ?
Tại sao ? Tại sao ? Tại sao ?

Hắn không biết, cũng không muốn biết. Vì vậy hắn không muốn nghĩ sâu thêm nữa, cứ tùy tiện mặc kệ tất cả, tiếp tục thực hiện kế hoạch…

Ngày kia sau cuối đã đến. Thiên địch của hắn là Xích Địa nữ tử đã sống dậy, đồng thời Hoa Lan nhỏ yếu đuối đã trở thành một mảnh tàn hồn. Ôm xác nàng trong tay, lòng hắn không thấy vui chút nào khi đã triển khai xong tâm nguyện mà chỉ thấy một mảnh trống rỗng, trong ngực đau đến không thở được .
Đã nói không yêu cớ sao tim lại đau ? Không yêu cớ sao hắn lại muốn tìm đủ mọi cách để cứu vớt lấy hồn phách của nàng ? Xích Địa nữ tử mà hắn muốn trả thù đang ở ngay trước mặt, tại sao hắn lại không có tâm lý đuổi theo nữa, chỉ ngẩn ngơ đứng đó, như thể không gật đầu được thực sự rằng một người quan trọng nào đó đã ra đi mãi mãi ?
Nhưng, vẫn nhưng, nếu yêu … thì tại sao hắn lại nhẫn tâm đến thế ?
Dối nàng, gạt nàng, tận dụng nàng … Trong lúc nàng đã trọn vẹn trao trái tim cho hắn, hắn lại đáp trả nàng bằng những điều xấu xa kia. Nàng chết rồi, là một tay hắn dồn nàng vào chỗ chết. Tiểu hoa yêu luôn gọi hắn là “ đại ma đầu ”, luôn không sợ chết mà gây rắc rối cho hắn, luôn mắng hắn là đồ xấu xa nhưng vẫn yêu hắn kia, đã bị hắn giết chết !
Có sai không ? Hắn đã quá sai rồi …
Hối hận không ? Hắn hối hận rồi …
Hắn nguyện dùng 10 năm cuộc sống hắn để chờ nàng hồi sinh, hắn không muốn để mất nàng nữa. Chỉ cần nàng còn yêu hắn, hắn sẽ mãi ở bên cạnh bảo vệ nàng, bù lại những tổn thương trước kia, nguyện cùng nàng sống một đời sống mà nàng mong ước .
Có thể sẽ có người cho rằng Đông Phương Thanh Thương yêu không nhiều bằng Hoa Lan nhỏ, nhưng mình không nghĩ vậy. Hoa Lan nhỏ là một cô gái đơn thuần và “ tự do ”, nàng yêu một người và trái tim nàng biết rõ điều đó, nàng hoàn toàn có thể biểu lộ tình cảm cho người ấy biết nếu nàng muốn. Giống như một con thiêu thân ham ánh sáng lao đầu vào ngọn lửa, nàng vẫn trao trọn trái tim cho Đông Phương Thanh Thương, muốn được sống trong đôi mắt của hắn dù biết bản thân bị lừa gạt .
“ Ta yêu ngươi rồi. Vì ta ngốc nên mới yêu ngươi. ”
Nàng ngốc thật, nàng đã phải trả giá cho sự ngốc nghếch rất “ thiếu nữ ” ấy của mình, thậm chí còn một cái giá rất đắt – đó là sinh mạng. Chết đi một lần, một kiếp đã tận, những tưởng tình cảm sẽ biến hóa. Nhưng nàng vẫn không hề quên hắn. “ Đối với Đông Phương Thanh Thương, tình cảm của nàng phải đổi khác thế nào đây ! Ai hoàn toàn có thể cùng nàng trải qua bao phen sinh tử như hắn ! … Nàng hoài nghi, không tin hắn, nhưng nàng bằng lòng dùng thời hạn đằng đẵng để hòa hợp với hắn ! ”
Nhưng Đông Phương Thanh Thương khác nàng, mà có lẽ rằng hắn chả giống bất kỳ ai trên trần gian này. Bản năng của hắn, trời sinh hắn hoàn toàn có thể yêu, nhưng hắn lại tự mình tước đoạt đi cái quyền ấy, nói cách khác chính hắn đã dựng nên những xiềng xích gông cùm để cách biệt hắn với mọi người. Hắn luôn đặt mình ở vị trí trên cao bắt người khác phải thần phục, luôn tự cho những gì mình làm là đúng và không khi nào hối hận. Và rồi một khi những cảm hứng khác thường lạ lẫm ập tới, một con người ngông cuồng, ngạo mạn và tự phụ như hắn không cách nào nhận ra. Bắt đầu từ cảm hứng lạ lẫm khi Hoa Lan nhỏ không đề phòng mà tựa linh hồn vào hắn, tức giận thay nàng khi thấy nàng bị kẻ khác bỏ rơi, đến cả sự kích động không ngăn nổi muốn hôn nàng, chiếm láy nàng. Cứ thế từ từ … dáng hình yếu ớt của nàng cứ bành trướng trong tim hắn, đến khi nàng vì hắn mà hồn phách kiệt quệ, hắn mới chợt nhận ra, hắn đã yêu !
“ Do tình mà ra, đó là lẽ đương nhiên. ”
“ … Bổn tọa nói rồi, vì yêu. ”
Lời tỏ tình của Đông Phương Thanh Thương cũng cứng ngắc và bá đạo như chính con người hắn vậy, nhưng có lẽ rằng cô ngốc Hoa Lan nhỏ kia cũng chỉ mong đợi một câu nói đơn thuần nhưng đánh trúng vào trái tim nàng như thế mà thôi .
“ Ma Tôn ” thực sự là một cuốn truyện huyền huyễn đáng đọc, tiềm ẩn rất đầy đủ những cung bậc xúc cảm, có vui nhộn nhưng rất nhẹ nhàng duyên dáng, có bi thương nhưng không hề thảm thiết thống khổ, tuy nhiên vẫn đủ để fan hâm mộ hoàn toàn có thể cùng khóc cùng cười với những nhân vật. Gấp cuốn truyện lại, mình chắc như đinh một điều rằng, cùng với những tác phẩm khác của Cửu Lộ Phi Hương, “ Ma Tôn ” sẽ là tác phẩm mà mình yêu thích nhất, Hoa Lan nhỏ và Đông Phương Thanh Thương cũng sẽ là cặp đôi bạn trẻ mà mình “ thương ” nhất .
Nếu hoàn toàn có thể khái quát hóa câu truyện theo một cách riêng, thì đó là : “ Ma Tôn ” là một câu truyện kể về cuộc sống và cuộc tình của một cô gái ngốc nghếch từ khi nàng gặp phải một tên ngốc cứng đầu cứng cổ khác. Dù luôn bị hắn “ đại tiện bừa bãi ” trong cuộc sống mình, nàng vẫn cam tâm tình nguyện muốn cùng hắn tập tành học bài học kinh nghiệm yêu đương .

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *