[Review] Mandarin của tôi (Kẹo dẻo vị quýt) – Mặc Bảo Phi Bảo

[Review] MANDARIN CỦA TÔI (KẸO DẺO VỊ QUÝT) – MẶC BẢO PHI BẢO

By: Quỳnh Văn

13537527_642714579215936_6737472641580379692_n

* Chú thích :
Mandarin hay còn gọi là tiếng Quan Thoại, đây là tiếng phổ thông, thông dụng nhất ở TQ. Mandarin là tên nam chính đặt cho nữ chính, vì cô là người đã dạy tiếng phổ thông cho anh. Mandarin ~ My darling … bảo vệ ngọt chết người =)))
Tên gốc của truyện là “ Mandarin của tôi ”, nhưng bản việt ngữ trên mạng lại tên là “ Kẹo dẻo vị quýt ”. Lý do là vì bắt đầu Nhị Bảo đặt tên cho truyện là cái tên đầu, sau lại đổi thành cái tên sau ( Kẹo dẻo mandarin của tôi ), sau cuối vẫn đổi lại cái tên Mandarin của tôi. Bạn editor lấy cái tên sau cho bản edit của mình ( và mình cũng thích cái tên sau hơn :))) )
Truyện ra lâu rồi, nhưng sắp xuất bản tại việt nam, bản trên mạng lại chưa có 3 ngoại truyện, vậy nên mình nổi hứng đọc lại truyện và viết vài dòng trong lúc chờ truyện XB :)) À thôi vào đề nhá :))

ve9qsyo

Vẫn là văn phong vương một chút ít màu nhàn nhạt, ấm cúng mà rất riêng của Mặc Bảo Phi Bảo, đây là một câu truyện tình thanh mai trúc mã, trúc mã theo đuổi thanh mai nhiều năm, vì thuở nhỏ không biết cách tỏ tình nên tình cảm chưa kịp thốt thành lời đã bị phủ nhận, trúc mã vẫn ôm mối tình nhiều năm, đợi mãi, đợi mãi, rốt cuộc cũng được đáp lại .
Kiểm Biên Lâm là nam thần toàn dân, khi còn đi học thì là “ một tên bại hoại có văn hóa truyền thống ” ( bạn học đặt cho nam chính biệt danh này để nhấn mạnh vấn đề vẻ đẹp hại nước hại dân của ảnh, chứ con người ảnh chỉ bại hoại với chị nữ chính thôi hà :)) ), tiến vào giới vui chơi thì là một thần tượng tượng gương mẫu nói không với scandal tình cảm, đúng với câu nói “ thủ thân như ngọc ”. Một nam thần của cả 2 giới ca sĩ và diễn viên như vậy, không ai không thích. Nhưng đời biết đâu chữ ngờ, nam thần kia lại ôm mối tình đơn phương đến đau khổ mười mấy năm với thanh mai trúc mã …
“ Em đặc biệt quan trọng yêu cô ấy, đặc biệt quan trọng yêu …. ”
Không thể nói rõ được, chỉ biết mình hoàn toàn có thể chờ cô ấy cả đời. Lúc mười mấy tuổi đã cam chịu đến mức tưởng tượng sau này cô yêu người khác, rồi kết hôn, anh sẽ chờ, chờ khi cô ly hôn. Nếu cô sống tốt, vậy thì sẽ thêu hoa trên gấm cho cô sống tốt hơn. Nếu cô sống không tốt, anh sẽ không nói hai lời đánh tên kia một trận rồi dẫn cô về nhà. Hai mươi tuổi debut, thời gian ấy vẫn chưa nhìn được tương lai sự nghiệp của mình, lại cũng không còn có cớ gặp Sơ Kiến, anh còn mơ thấy Sơ Kiến đầm đìa nước mắt nhào vào lòng mình khóc lớn, kể đủ mọi hành vi người khác không tốt với cô, bắt nạt cô, lúc đó anh đều giật mình tỉnh giấc, lục phủ ngũ tạng sôi trào đến không dễ chịu, dựa vào đầu giường ngôi cả đêm đến khi trời sáng. Cảm giác sợ hãi, sợ cô bị thiệt thòi ấy, một lời khó nói hết .
( Trích “ Kẹo dẻo vị quýt ” – Bản edit của bạn Fei Yang )
Có được một tình nhân mình đến nhường ấy, cô gái kia ắt hẳn sẽ rất niềm hạnh phúc. Cô gái niềm hạnh phúc kia là Sơ Kiến, nhưng cô không cảm thấy mình niềm hạnh phúc chút nào. Mười mấy năm Kiểm Biên Lâm yêu trong đau khổ, nhưng chẳng phải chính cậu ta cũng chặt đứt vận đào hoa của cô hay sao ? Không phải Sơ Kiến không biết Kiểm Biên Lâm thích mình, nhưng vì Kiểm Biên Lâm quá quan trọng với cô, quá quan trọng đến không hề đánh mất, nên chỉ hoàn toàn có thể là người thân trong gia đình .
Thật ra cũng không hề trách Sơ Kiến. Cô là người nổi bật thích mềm không thích cứng, người bạn thuở nhỏ vô tư bỗng dưng thích mình, kiểu bộc lộ tình cảm lại cố chấp, đến mức khiến Sơ Kiến bị bè bạn trung học xa lánh, đến mức khiến cô phải bỏ chạy đi học ĐH thật xa, vậy nên cô bé sợ là đúng rồi. Thật may là ở đầu cuối sự kiên trì và cố chấp của Kiểm Biên Lâm đã thắng, Sơ Kiến mềm lòng. Ban đầu cô mềm lòng vì anh đáng thương, nhưng càng yêu anh cô càng mềm lòng vì tình cảm mười mấy năm không đổi ấy. Thật ra không phải Sơ Kiến không thích Kiểm Biên Lâm, mà là do chính bản thân cô không nhận ra tình cảm của mình. Tình bạn, tình thân, tình yêu, ba thứ tình cảm ấy xen kẽ, lẫn lộn. Nhưng chẳng phải đó chính là nét rất riêng của tình yêu thanh mai trúc mã sao ?
— —

Ban đầu định viết một review tửng tửng, nhưng không hiểu sao lại dở dở ương ương thế này :))) Tóm lại là nhiệt liệt đề cử nhảy hố, truyện là điển hình guu của mình, nhẹ nhàng, ấm áp, không ngược một chút nào :)))

Trên đây là bản nhận xét trang nghiêm, dưới đây là đôi dòng “ reveal ” bậy bạ, bạn nào muốn biết trước nội dung truyện một cách bậy bạ xin đọc tiếp :
Nam chính trung khuyển, ám con người ta mười mấy năm không cho quen ai yêu ai. Rồi một ngày ảnh bị bệnh, ảnh tỏ vẻ đáng thương một hai đòi “ thử một lần ”. Chị mềm lòng, chấp thuận đồng ý, và từ đó ảnh được nước lấn tới, từ “ chó bệnh ” thành sói, ở đầu cuối lấy vận tốc sét đánh lừa chị về nhà .
Just for fun hahaha :))
Quên mất, chúc mừng những sĩ tử vượt vũ môn, cá chép hóa rồng !

Truyện sắp XB

Bản trên mạng đã có Ebook (không bao gồm 3 ngoại truyện)

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.