MANSA MUSA LÀ AI

      187
Mansa Musa, được diễn đạt trong Bản đồ dùng Catalan năm 1375, một Một trong những bạn dạng đồ gia dụng quả đât quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị của Châu Âu thời Trung cổ.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

Mansa Musa, được miêu tả vào Bản đồ gia dụng Catalan năm 1375, một giữa những phiên bản vật dụng quả đât đặc biệt quan trọng nhất của Châu Âu thời Trung cổ.


CEO của Amazon Jeff Bezos được biết đến với giá trị gia sản ròng rã vừa quá mốc 100 tỷ đô la, đó là lần trước tiên trong lịch sử hào hùng tân tiến tất cả một cá nhân được cho là sở hữu một trong những tiền kếch xù cho như thế.

Bạn đang xem: Mansa musa là ai

Nhưng ông này vẫn còn thua trận xa Quốc vương châu Phi Musa Keita I, tín đồ được nhận định và đánh giá là giàu nhất trong lịch sử dân tộc gần như thời đại, bạn mà lại Tạp chí Time khẳng định là bạn "giàu sang hơn bất kể ai rất có thể miêu tả",.

Quả thiệt, khối tài sản của vị vua này là cấp thiết tưởng tượng. Ông Jacob Davidson còn viết trên tờ Time: "Không bao gồm bí quyết như thế nào để đặt một số đúng mực về việc phú quý của vị vua này."

Vị vua này thống trị Đế chế Mali vào cố kỷ 14 và khu đất đai của ông được biết “đậy đầy” tài nguyên thiên nhiên nhiều quý giá, nhất là kim cương.

"Sự phú quý của nhà vua chỉ cần 1 phần trong kăn năn di tích phong phú và đa dạng của ông," Jessica Smith phát biểu trong khóa huấn luyện và đào tạo cơ bạn dạng về TED-Ed. Vậy bọn họ hãy cùng tham khảo thêm về vị vua huyền thoại với xem cuộc sông của tín đồ nhiều duy nhất vào lịch sử hào hùng này là ra sao nhé!

Musa Keita I lên cụ quyền vào khoảng thời gian 1312. Lúc ông được trao vương miện, ông được đặt mang đến cái tên là “Mansa”, có nghĩa là vua. Vào thời điểm này, đa số châu Âu đã hững Chịu đựng nàn bị tiêu diệt đói cùng kháng chiến triền miên, trong lúc đó những vương quốc châu Phi lại đang tiếp tục trở nên tân tiến vô cùng thịnh vượng.

Xem thêm: Máy Điện Thoại Nào Chụp Ảnh Đẹp Nhất, Top 10+ Điện Thoại Chụp Ảnh Đẹp Nhất 2021

 

Trong khi nạm quyền, Mansa Musa sẽ không ngừng mở rộng biên cương đế quốc của ông ra cấp những lần. Ông đã ngay cạnh nhập tỉnh thành Timbuktu cùng tái lập lại quyền lực trên Gao. Tất cả phần nhiều điều này đã hỗ trợ đế chế của vị vua này mở rộng ra khoảng chừng 2 ngàn dặm.

 

Mansa Musa nắm giữ không ít đất đai. Nhìn một bí quyết tổng quan, ông nắm giữ tổng thể (hoặc một phần) những vùng Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea, Burkina Faso, Mali, Niger, Nigeria, với Chad thời nay.

Phần sót lại của quả đât cũng khá được tận hưởng từ bỏ kân hận tài sản to của ông vào năm 1324, Lúc ông tiến hành cuộc hành hương thơm ngay sát 4.000 dặm cho tới Mecca. Chuyến hành hương của vị vua giàu sang này tất nhiên không hề phải chăng.

 

lúc dừng lại sinh sống Cairo, ông đang tiêu rất nhiều vàng cùng quyên ổn góp rất nhiều chi phí cho tất cả những người nghèo. Điều này thậm chí đang tạo ra một cuộc rủi ro lân phát! Phải mất quá nhiều năm kế tiếp nhằm tỉnh thành này trọn vẹn phục hồi sau cuộc khủng hoảng tiền tệ.