Mẫu Quản Lý Kho Bằng Excel

      242

Tải miễn phí file excel cai quản kho đơn giản và dễ dàng, dễ cần sử dụng là mọt quyên tâm hàng đầu của các nhà cửa hàng bây chừ nhằm làm chủ xuất – nhập – tồn kho hàng hóa một phương pháp thông minh, kỹ thuật. Trước Khi cài các tệp tin excel quản lý kho miễn phí tổn hãy cùng thangvi.com điểm qua hầu như để ý cơ bạn dạng để áp dụng file excel được tác dụng tuyệt nhất nhé.

Bạn đang xem: Mẫu quản lý kho bằng excel

1. Tải miễn phí file Excel làm chủ kho cân xứng với mặt hàng hóa

Mỗi sản phẩm & hàng hóa có đặc điểm không giống nhau, có sản phẩm làm chủ theo serie/Imei, có sản phẩm thống trị theo lô date, có sản phẩm lại thống trị theo yếu tắc,.. Hãy tải miễn phí tệp tin Excel làm chủ kho tương xứng cùng với hàng hóa cơ mà nhiều người đang marketing, tách triệu chứng bán sản phẩm thời trang và năng động lại mua file thống trị kho sản phẩm điện thoại cảm ứng, điện thiết bị.

Tải miễn tầm giá tổng phù hợp 5 tệp tin excel quản lý kho tương đối đầy đủ tốt nhất tại trên đây.

Quý khách hàng có thể cài đặt mẫu tệp tin exel làm chủ kho trên đây với thêm giảm những sản phẩm cột mang lại cân xứng cùng với món đồ của mình. VD cùng với sản phẩm mỹ phẩm có hạn thực hiện bạn bổ sung thêm cột lô date để nhận ra được lô hàng này có hạn sử dụng là bao nhiêu. 

Với hàng serie/imei chúng ta cũng có thể bổ sung cập nhật thêm cột serie/imei để làm chủ lượng tồn kho bằng mã imei chính xác.

*

2. Lựa lựa chọn file Excel làm chủ kho phù hợp với cửa ngõ hàng

Bạn sắm sửa tốt bán lẻ?

quý khách hàng là xí nghiệp sản xuất cấp dưỡng xuất xắc chỉ nên shop bán lẻ thông thường?

Hãy sàng lọc phần đa file excel làm chủ kho cân xứng với quy mô siêu thị của người sử dụng. Nếu bạn là siêu thị bán lẻ thì chủng loại tệp tin excel đang đơn giản và không nhiều dữ khiếu nại hơn. Quý Khách rất có thể tham khảo 2 mẫu file excel thống trị kho dành riêng cho 2 chủng loại cửa hàng khác biệt dưới đây.

Tải tức thì tệp tin excel thống trị kho giành riêng cho siêu thị bán lẻ trên trên đây.

Tải ngay lập tức tệp tin excel làm chủ kho giành riêng cho đơn vị máy sản xuất trên trên đây.

*

Một mẫu file excel cai quản kho ở trong nhà lắp thêm sản xuất

3. Những hàm chủ yếu được sử dụng trong Excel nhưng bạn cần biết

Một điều cực kì đặc biệt quan trọng để chúng ta thực hiện tệp tin excel quản lý kho một phương pháp thuận tiện tốt nhất chính là nên cố kỉnh được phần đông kiến thức cơ phiên bản về excel. thangvi.com đã share một vài hàm cơ bản nhằm các bạn thao tác cách xử lý những tài liệu nkhô cứng tốt nhất.

TênCông thứcÝ nghĩa
Hàm SUM=SUM(A2,B3,C6)Tính tổng 2 hoặc nhiều ô
Hàm SUMIF=SUM(A2:A9,">10")Tính tổng 2 hoặc những ô dựa vào điều kiện làm sao đó
Hàm COUNT=COUNT(B1:B10)Đếm số từ ô B1 đến B10
Hàm COUNTIF=COUNTIF(B1:B10,">9")Đếm số trường đoản cú ô B1 mang lại B10 với ĐK quý giá >9
Hàm CONCATENATE=CONCATENATE(A1,B1,C1,D1)Kết hợp câu chữ ô A1, B1, C1, D1
Hàm AVERAGE=AVERAGE(A2:A20)Tính vừa phải cực hiếm từ bỏ ô A2 cho A20
Hàm SUMPRODUCT=SUMPRODUCT(C2:C4,D2:D4)Tính tổng giá trị hàng hóa

 

4. Những trở ngại khi sử dụng Excel cai quản kho

4.1 Nhập liệu bằng tay mất thời gian cùng dễ dàng không nên sót

Tiện điểm cộng sổ sách nhưng lại vấn đề dùng file Excel thống trị kho ko giúp bạn nkhô cứng rộng là bao. quý khách hàng vẫn phải trường đoản cú nhập số liệu bằng tay, gõ từng thương hiệu món đồ, mã số, kinh phí,… Chính chính vì như thế cạnh tranh tránh ngoài Việc sai sót.

4.2 Nhiều hàm tinh vi, chỉ việc sai dấu chấm, phẩy rất có thể dẫn tới không đúng toàn bộ

Nhìn qua thì 2 số lượng 1,000,000 và một triệu có vẻ giống nhau nhưng mà tùy theo quy ước của excel mà nó có thể với quý hiếm khác biệt.

Xem thêm: Top 6 Shop Bán Hoa Giấy Handmade Hà Nội, Hoa Giấy Handmade Đẹp Nhất Tại Hn

Theo quy ước của một trong những nước Châu Âu, dấu chnóng dùng làm phân làn những số thập phân nlỗi 0.5 trong những khi dấu phẩu để phân loại đơn vị chức năng hàng trăm, tức “một triệu đồng” vẫn tương tự với 1,000,000 chứ đọng chưa phải 1.000.000

Tuy nhiên trên một trong những nước Á Lục thì đơn vị chức năng quy ước ngược chở lại, vấn đề đó rất dễ khiến ra nhầm lẫn cực kỳ nghiêm trọng, nhất là Khi tương quan cho tới số lượng tiền nống.

*

Một file excel quản lý kho có khá nhiều số liệu dễ làm cho nhầm lẫn

4.3 Không cập nhật số liệu tiếp tục với các thành phần khác

quý khách có từng gặp gỡ chứng trạng phòng kho biến hóa giá bán dẫu vậy nhân viên bán sản phẩm không cập nhật kịp với bán đi với giá rẻ hơn?

Đó bởi vì khi sử dụng file excel cai quản kho, khi có sự thay đổi về số số lượng sản phẩm giỏi giá bán xuất kho, nhân viên kho cập nhật thêm mới vào file excel cùng bắt buộc gửi lại những phần tử khác. Như vậy khôn xiết phiền toái cùng thường là nguyên ổn nhân chính dẫn đến triệu chứng thành phần sai sót bởi không update thông tin đúng lúc.

Có thể thấy sử dụng file excel thống trị kho, thống trị hàng hóa là biện pháp sử dụng thông dụng tuyệt nhất cơ mà cũng cần lưu ý những điều, tìm hiểu thêm về câu hỏi bao gồm cần chọn lọc file excel để thống trị kho, cai quản sản phẩm & hàng hóa giỏi không? với áp dụng như thế nào đến kết quả bằng nội dung bài viết tiếp sau đây.

5. Bỏ Excel theo thangvi.com? Nên hay là không nên?

Các nhà cửa hàng sau thời điểm tiếp cận với ứng dụng quản lý bán hàng thangvi.com sẽ ra quyết định tự vứt trọn vẹn vẻ ngoài miễn giá thành excel. Chỉ cùng với mức giá thành chỉ còn 6.000 đồng/ngày, chủ shop cài đặt cho khách hàng một trong những phần mềm làm chủ kho riêng biệt, vận động hoàn toàn tự động hóa, hạn chế không đúng sót, tăng công dụng thao tác làm việc với cai quản từ bỏ xa cực kỳ tác dụng. 

Rất những công ty cửa hàng vẫn chuyển đổi tứ duy quản lý, vứt excel theo thangvi.com với cảm nhận sự chuyển đổi rõ nét về tác dụng thống trị bán sản phẩm. Quý khách hàng hãy dành ra 15' chế tạo tài khoản sử dụng thử miễn chi phí Phần mềm quản lý kho thangvi.com tuyệt còn gọi ứng dụng cai quản bán hàng thangvi.com để cảm giác sự chũm biến hóa biệt này. Lưu ý, người sử dụng dùng demo trọn vẹn miễn phí cùng có đội hình hộ trợ liền kề sao trong quá trình sử dụng.

MIỄN PHÍ cần sử dụng thử

Hãy cùng coi bảng đối chiếu ưu với nhược điểm thân ứng dụng làm chủ kho thangvi.com với ứng dụng quản lý kho excel để mang ra quyết định giành cho riêng biệt bạn.

 Phần mượt làm chủ kho thangvi.comPhần mượt làm chủ kho EXCEL
Ưu điểm

- Tự rượu cồn hóa các bước cai quản lý

- Độ đúng mực cao

- Nhiều tác dụng đi kèm theo như làm chủ khách hàng, làm chủ đơn hàng, làm chủ mặt hàng theo lô date, theo serie/imei, làm chủ mặt hàng chế tạo, làm chủ sản phẩm combo/gói gọn,...

- Phân quyền mang lại nhân viên xem/chỉnh sửa không xẩy ra lộ dữ liệu

- Mất mạng vẫn hoàn toàn có thể thao tác làm việc được, số liệu sẽ được đồng hóa hóa trở lại lúc có mạng

- Có phiên bản ứng dụng được thiết kế theo phong cách riêng biệt mang đến điện thoại, trường hợp mất năng lượng điện ko cần sử dụng được laptop thì vẫn rất có thể làm chủ bởi điện thoại cảm ứng được.

- Miễn phí

- Dễ tìm kiếm kiếm trên mạng các mẫu làm chủ kho miễn phí

- Nhiều hàm tính tân oán logic, thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu tính toán thù, cai quản chi phí, doanh thu

- Mất mạng vẫn dùng được excel như bình thường

Nhược điểm

- Mất phí

- Phải thiết lập hàm một bí quyết bằng tay, ko tự động hóa hóa

- Dễ không nên sót, nhầm 1 dấu chấm, dấu phẩy cũng hoàn toàn có thể gây không nên sót tổng thể số liệu

- Không có tác dụng phân quyền đến nhân viên cấp dưới, dễ dẫn đến lộ dữ liệu

- Excel chỉ dùng được trên laptop, khi dùng bên trên Smartphone khôn xiết nặng nề làm việc.

Chỉ ném ra từng ngày gần đầy một ly trà đá cơ mà tiếp thu không ít tiện ích, vì vậy mới nói không phải thời gian nào dùng đồ miễn mức giá cũng tốt, nếu khách hàng vừa new sale hãy tập cho doanh nghiệp bí quyết cai quản chuyên nghiệp hóa ngay lập tức từ đầu để tối ưu chi phí chi ra, cố kỉnh bởi đề xuất trả phí cho đa số không nên sót, lầm lẫn, mất mát bởi phần mềm thống trị kho miễn tổn phí bằng excel đem lại.