Mẫu Tin Nhắn Chăm Sóc Khách Hàng

      193

Để tất cả sự gia tăng trong sự tương tác giữa thương hiệu cùng người sử dụng thì việc tiếp thị tin nhắn văn bản đang được rất nhiều những doanh nghiệp sử dụng. Việc nhiều doanh nghiệp sử dụng tiếp thị văn bản để tăng sự trung thành của người sử dụng với thương hiệu, tăng trưởng doanh số và gắn kết khách hàng trong sự cầm đổi với cải tiến liên tục của thị trường cạnh tranh mãnh là vô cùng tất yếu

Để gồm thể giúp bạn đơn giản hóa việc tiếp thị văn bản trong chăm sóc người sử dụng, thangvi.com khô.vn đã tổng hợp 19 mẫu văn bản tin nhắn cực kỳ hữu ích đến dịch vụ quý khách dưới đây:


Các nội dung bao gồm


1. Dịch vụ tin nhắnchăm sóc khách hàng hànglà gì?

2.Tại sao bạn phải sử dụng mẫu tin nhắn tiếp thị khách hàng hàng?

3.Mẫu tin nhắn mang đến sự bắt đầu trải nghiệm của khách hàng

3.1. Thông điệpchào mừng

3.2.Hướng dẫn sản phẩm

3.3.Giới thiệu sản phẩm

4.Mẫu tin nhắn văn bản mang lại giao dịch

4.1.Đơn sản phẩm đã nhận

4.2.Tình trạng Ship hàng - vận chuyển

4.3.Tình trạng Giao hàng - chậm trễ

4.4.Tình trạng ship hàng - không nhận hàng

4.5.Giỏ hàng bịlãng quên

4.6. Cảm ơn bạn/ khuyến khích download hàng

4.7.Phản hồi của khách hàng

5.Mẫu tin nhắn văn bản đến ưu đãi đặc biệt

5.1.Ưu đãi giảm giá

5.2.Bán sản phẩm

5.3.Sản phẩm mới ra mắt

5.4.Lời mời, giới thiệu chương trình

5.5.Nhân dịp đặc biệt cung cấp với thông báo chào bán hàng


1. Dịch vụ tinnhắnchăm sóc khách hànglà gì?


Dịch vụ tin nhắn chăm sóc người tiêu dùng là dịch vụ nằm trong chiến dịch SMS Marketing - tiếp thị qua tin nhắn văn bản. Đây là dịch vụ tin nhắn được cho phép doanh nghiệp có thể tiếp thị sản phẩm, cung cấp các ưu đãi, các ban bố chăm sóc quý khách hàng đến với những người sử dụng thân thiết đã đăng ký kết ttê mê gia thuộc với doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng

Quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả với thangvi.com khô.vn

Đăng ký trải nghiệm trọn vẹn miễn phí

*


2.Tại sao bạn buộc phải sử dụng mẫu tin nhắn tiếp thị khách hàng hàng?


Dịch vụ SMS là dịch vụ tối ưu được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay sử dụng như một phần vào chiến dịch Marketing nhầm đam mê và giữ chân người tiêu dùng của họ. Có thể thấy rằng tin nhắn SMS tiếp thị người sử dụng đem đến rất nhiều lợi ích mang lại doanh nghiệp, chẳng hạn:

- Dù doanh nghiệp bạn thuộc lĩnh vực marketing làm sao thì SMS chăm sóc khách hàng vẫn sẽ phù hợp với bạn

- SMS chăm sóc khách hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vày đây là hình thức chăm sóc khách hàng bao gồm chi phí thấp mà lại khôn xiết hiệu quả

- Điện thoại di động thời buổi này có sự phổ biến rộng rãi với hầu hết người trưởng thành đều sử dụng vì thế tiếp thị hoặc chăm sóc quý khách qua SMS được đánh giá bán cao bởi sự tiếp cận rộng khắp

- Có thể dễ dàng kết hợp với những chiến dịch Marketing khác để thúc đẩy quá trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

*

Tin nhắn văn bản tiếp thị quý khách đem lại nhiều lợi ích lớn lớn mang đến doanh nghiệp


3.Mẫu tin nhắn đến sự bắt đầu trải nghiệm của khách hàng


3.1. Thông điệpchàomừng


Chào "thương hiệu khách hàng hàng"! Chúng tôi rất hân hạnh khi bạn quyếtđịnh chọn "tên sản phẩm". Nóđược thiết kếđể giúp bạn "những lợiích của sản phẩm". Bạn sẽ nhậnđược tin nhắn của chúng tôi hàng tháng với những thông tin vềđơn hàngđặc biệt, cập nhật sản phẩm mới nhất,ưuđãi và nhiều chương trình khác nữa. Liên hệ Cửa Hàng chúng tôi tại "sốđiện thoại" nếu bạn bao gồm bất kỳ thắc mắc như thế nào. Xin cảmơn!


3.2.Hướng dẫn sản phẩm


Chào "thương hiệu khách hàng", cảmơn bạnđãđặt "tênsản phẩm".Để góp bạn "vấnđề của khách hàng", bọn chúng tôiđã kèm theo liên kết hướng dẫn sử dụng của sản phẩm dướiđây. Liên hệ công ty chúng tôi qua "sốđiện thoại" nếu bạn tất cả bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ.


3.3.Giới thiệu sản phẩm


Chào "thương hiệu khách hàng", dưới dây là một số gợiý và tipsđể sử dụng "thương hiệu sản phẩm". Bạn sẽ nhận thêm một số tips không giống vào "X" ngày sắp tớiđể góp bạn bao gồm thể tận dụng hiệu quả công dụng của sản phẩm này. Giữ liên lạc với Cửa Hàng chúng tôi qua "sốđiện thoại" nếu bạn gồm bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào.

*

Doanh nghiệp gồm thể gửi tin nhắn bắt đầu đến người tiêu dùng cùng quyến rũ họ cài đặt sản phẩm


4.Mẫu tin nhắn văn bản mang đến giao dịch


4.1.Đơn hàng đã nhận


Chào "tên khách hàng", cảm ơn bạn đã đặt hàng của bọn chúng tôi! Chúng tôi muốn thông báo rằng đơn hàng của bạn đã đang trên đường giao đến bạn. Tham khảo thêm sản phẩm và trải nghiệm của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Shop chúng tôi tức thì tại đây "liên kết đến trang web của bạn"

4.2.Tình trạng ship hàng - vận chuyển

Chào "tên khách hàng", đơn đặt sản phẩm của bạn đã được giao. Nhấn vào đây để theo dõi và quan sát biết tin bỏ ra tiết về thời gian, địa điểm giao nhận đơn sản phẩm "liên kết đến trang theo dõi và quan sát vận đơn"


4.3.Tình trạng Giao hàng - chậm trễ


Chào "tên khách hàng", đơn đặt mặt hàng của bạn đang bên trên đường vận chuyển nhưng sẽ bao gồm sự chậm trễ hơn so với dự kiến, Chúng tôi xin lỗi về sự cố này. Thời gian Ship hàng ước tính là "ngày giao hàng". Liên hệ vói chúng tôi qua Điện thoại tư vấn "sốđiện thoại" nếu bạn gồm bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào cần giải đáp.


4.4.Tình trạng ship hàng - khôngnhận hàng


Chào "thương hiệu khách hàng hàng", có vẻ như đơn hàng của bạn không được giao thành công. Bấm vào "link" để sắp xếp lại thời gian nhận mặt hàng của bạn. Xin cảm ơn


4.5.Giỏ sản phẩm bịlãng quên


Chào "tên khách hàng", Cửa Hàng chúng tôi thấy rằng bạn đã thêm "tên sản phẩm" vào giỏ mặt hàng của mình nhưng ko kiểm tra. Nếu bạn trả tất giao dịch của mình trước "ngày hết hạn", hãy sử dụng mã ưu đãi "code" lúc tkhô nóng tân oán để tiết kiệm thêm 10%


4.6.Cảm ơn bạn/ khuyến khích muahàng


Chào "thương hiệu khách hàng" , bạn đã gồm trải nghiệm như thế nào với "tên sản phẩm"? Những quý khách khác cũng đã cài đặt "tên sản phẩm" và "tên sản phẩm khác". Chúng tôi nghĩ rằng bạn cũng sẽ mê say nó. Nhấn vào đây để search hiểu thêm "links sản phẩm"


4.7.Phản hồi của khách hàng


Chào "thương hiệu khách hàng", bạn tất cả thể dành ra chút ít thời gian để cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn với " thương hiệu sản phẩm". Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Bấm vào đây để bắt đầu phân chia sẻ đánh giá với Shop chúng tôi. Chúng tôi rất cảm ơn về những phản hồi thực tình từ bạn!

*

Khách hàng có thể nhận tin nhắn từ doanh nghiệp để quan sát và theo dõi báo cáo giao dịch


5.Mẫu tin nhắn văn bản cho ưu đãi đặc biệt


5.1.Ưu đãi giảm giá


Chào "tên khách hàng hàng", tiết kiệm tới 1 triệu đồng trở lên mang lại tới "ngày hết hạn". Bấm vào đây "links tới trang sản phẩm" để tyêu thích khảo những sản phẩm mới nhất cùng hàng chục ngàn ưu đãi của Shop chúng tôi.

Xem thêm: Cẩm Nang Trang Trí Tiệm Tóc Nhỏ, Bình Dân Tạo Sức Hút Cho Khách Hàng


5.2.Bán sản phẩm


Sẵn sàng để tiết kiệm lớn nhất từ trước đến nay. Tất cả những mặt hàng tai "tên thương hiệu" đang được giảm giá bán lên tới 1/2 đến đến "ngày hết hạn". Hãy đến cửa mặt hàng "thương hiệu thương hiệu" trước khi bạn bỏ lỡ cơ hội ưu đãi này "liên kết đến trang website/ bản đồ vị trí cửa hàng"


5.3.Sản phẩm mới ra mắt


Chào "thương hiệu khách hàng", công ty chúng tôi rất vui mừng thông báo "tên thương hiệu" đã ra mắt"tên sản phẩm mới". Hãy là người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm với mã ưu đãi "code" tiết kiệm lên tới "số tiền ưu đãi"


5.4.Lời mời, giới thiệu chương trình


Hãy phân tách sẻ lợi ích của "thương hiệu sản phẩm" với bạn bè cổ với gia đình của bạn. Cung cấp cho "số tiền ưu đãi" mang đến lần mua hàng đầu tiên của họ Lúc họ sử dụng mã giới thiệu cá nhân của bạn "code". Bạn sẽ nhận được "số tiền đến người giới thiệu" khi họ tải sản phẩm này.


5.5.Nhân dịp đặc biệt cung cấp và thông báo phân phối hàng


Chúc mừng sinh nhật "tên khách hàng". Nhưcảm ơn đặc biệt bởi vì bạn là người sử dụng thân thiết, đây là "mã ưu đãi download sắm". Sử dụng nó với bất kỳ sản phẩm ngưỡng mộ nào của bạn "liên kết đến trang web cửa hàng".

Như vậy, bên trên đây là một số gợi ý về những văn bản tiếp thị tin nhắn mẫu dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng linh hoạt cho các dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Hiện tại, Nkhô giòn.vn đang cung cấp dịch vụ SMS BrandName - tin nhắn thương hiệu. SMS BrandName giúp các doanh nghiệp thương hiệu tận dụng tối đa tiện ích của SMS để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Với SMS BrandName của Nkhô giòn.vn, bạn sẽ sở hữu một công cụ hỗ trợ Marketing hiệu quả nhất hiện ni cùng hệ thống khai quật dữ liệu người tiêu dùng khổng lồ. Hãy tsay đắm gia với Nkhô nóng.vn tức thì bây giờ thuộc dịch vụ SMS BrandName cùng hàng vạn dịch vụ không giống.