Meta Tags Là Gì? 10 Thẻ Meta Quan Trọng Bạn Cần Biết Cho SEO

Cách tối ưu các Meta Tags tốt nhất

Meta Tags (thẻ Meta) gồm có một số thẻ rất quan trọng đối với SEO. Có ít hoặc không ảnh hưởng đến thứ hạng nhưng có tác động đến lượng người nhấp chuột hay truy cập vào trang web của bạn. Dưới đây là một số loại thẻ Meta bạn cần biết.

Meta Tags là gì?

Meta Tags (thẻ Meta) là các đoạn mã giúp các công cụ tìm kiếm biết thông tin quan trọng về trang web của bạn, như cách chúng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

meta tags là gì
Meta Tags giúp công cụ tìm kiếm thông tin quan trọng về trang web

Trong SEO, đôi khi chúng ta có xu hướng chỉ tập trung vào của nỗ lực tối ưu hóa hơn những khía cạnh khác. Điều quan trọng nhất cần ưu tiên tối ưu hóa là xây dựng liên kết đặc biệt.

Trên thực tế, như John Mueller của Google đã nhắc chúng ta(một lần nữa) “không có điều gì quan trọng nhất - không có mẹo nào để kéo thứ hạng cao về mặt vũ trụ ra khỏi mũ”.

Chúng ta cần nghiêm túc tập trung vào việc sử dụng các thẻ Meta HTML để có một chiến lược SEO toàn diện. Các thẻ Meta HTML là thành phần quan trọng cho sự thành công của SEO. Sử dụng thẻ Meta đúng cách liên quan đến việc giao tiếp với các công cụ tìm kiếm:

 • Trang của bạn nói về cái gì?
 • Làm thế nào để đọc nó?
 • Ai nên xem nó?

Vì vậy, chúng ta cần xem các Meta Tags nào quan trọng đối với SEO và cách sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất..

Bỏ túi 10 Meta Tags quan trọng cho SEO

Có tất cả 10 thẻ Meta quan trọng nhất trong SEO giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp, thu hút lượng lớn người truy cập vào trang web. Nhưng để đưa các thẻ này vào trang web thực chất không hề đơn giản, cùng tìm hiểu các thẻ này cũng như cách tối ưu nó tốt nhất.

Thẻ tiêu đề

Phần đầu tiên không thể thiếu cho một trang web là tiêu đề. Tiêu đề cần phải bao hàm ý nghĩa của toàn trang web và phải thật nổi bật.

Thẻ tiêu đề quan trọng như thế nào đối với SEO ?

Thẻ tiêu đề là mỏ neo chính quan trọng nhất. 

Ví dụ: bạn xem HTML cho bài viết này bạn sẽ thấy tiêu đề được hiển thị là:

<title> 10 thẻ meta quan trọng nhất bạn cần biết cho SEO </title>

<title> thường xuất hiện dưới dạng tiêu đề có thể nhấp trong SERPs, hiển thị trên mạng xã hội và trong trình duyệt. Thẻ tiêu đề đặt trong <head> của trang web nhằm cung cấp ý tưởng rõ ràng và toàn diện về nội dung. Liệu chúng có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng như đã từng trong nhiều năm?

meta tags
10 Meta Tags quan trọng cho SEO

Thẻ tiêu đề không còn là yếu tố xếp hạng cho trang web

Những năm qua, hành vi của người dùng đã được thảo luận rất nhiều như một bằng chứng về mức độ liên quan và đó là một tín hiệu xếp hạng,  đại diện của Google cũng thừa nhận tác động của nó. Người tìm kiếm nhìn thấy tiêu đề trong SERPs và quyết định xem trang có trả lời mục đích tìm kiếm hay không.

Một bài viết tốt có thể làm tăng số lượng nhấp chuột và lượng truy cập, có một số tác động đến thứ hạng. Một thử nghiệm đơn giản có thể cho thấy rằng Google không còn cần thẻ tiêu đề để bao gồm từ khóa đối sánh chính xác để biết chủ đề mà trang có.

Những năm trước, một tìm kiếm trên Google về  “cách xây dựng nhận thức về thương hiệu” đưa ra 2 trong số 5 kết quả hàng đầu với các tiêu đề khớp chính xác tuyệt đối với truy vấn tìm kiếm. Nhưng hiện tại chúng ta thấy không có một kết quả chính xác nào được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

Không phải là kết quả không liên quan duy nhất. Mỗi trang được đưa ra ở đây đều giải thích cách xây dựng nhận thức và các tiêu đề phản ánh.

meta tags
Thẻ tiêu đề là một trong các Meta Tags không có yếu tố xếp hạng cho trang web

Công cụ tìm kiếm đang xem xét đánh giá toàn bộ nội dung của trang, nhưng tiêu đề vẫn quan trọng đặc biệt là khi nói đến sự tương tác với người tìm kiếm.

Tối ưu thẻ tiêu đề của bạn bằng những cách sau

Đặt cho mỗi trang một tiêu đề duy nhất nêu lên nội dung của trang đó một cách ngắn gọn, súc tích và thật chính xác.

Giữ cho tiêu đề dài tối đa 50-60 ký tự (để chúng không bị cắt ngắn trong SERPs). Tiêu đề dài sẽ được rút ngắn xuống khoảng 600-700px khi hiển thị trên SERP.

Theo cách tự nhiên, đặt các từ khóa quan trọng trước, như thể bạn viết tiêu đề cho khách truy cập ngay từ đầu.

Ngay cả khi sử dụng tên thương hiệu trong tiêu đề không được hiển thị trên SERPs, nó vẫn sẽ tạo ra sự khác biệt cho công cụ tìm kiếm.

Mẹo sử dụng thẻ tiêu đề của bạn để thu hút sự chú ý

Thẻ tiêu đề quý giá không chỉ vì nó là được hiển thị SERP chính mà nó còn hoạt động như một tiêu đề tab trong trình duyệt web của bạn.

Điều này được sử dụng để thu hút lượng đáng kể sự chú ý của người dùng. Nếu như bạn thấy bạn có thông báo và có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng khá tốt thì đây là cách tiếp cận chính xác được Facebook / LinkedIn sử dụng.

Thẻ mô tả Meta

Mô tả là phần không thể thiếu cho một trang web chuyên nghiệp. Nó mang lại cho SEO những gì và cách sử dụng như thế nào? Sau đây là những thông tin bổ ích về thẻ mô tả Meta.

Mẹo sử dụng các Meta Tags tốt nhất
Mẹo sử dụng các Meta Tags tốt nhất

Thẻ mô tả Meta có phải là một yếu tố xếp hạng cho trang web không?

Mô tả Meta cũng nằm trong <head> của trang web và thường được hiển thị (mặc dù chắc chắn không phải luôn luôn) trong đoạn mã SERP cùng với tiêu đề và URL trang.

Bạn có thể thấy dưới đây là mô tả Meta cho bài viết này:

<meta name = "description" content = "Meta Tags (thẻ Meta) gồm có một số thẻ rất quan trọng đối với SEO. Có ít hoặc không ảnh hưởng đến thứ hạng nhưng có tác động đến lượng người nhấp chuột hay truy cập vào trang web của bạn. Dưới đây là một số loại thẻ Meta bạn cần biết "/>

Bản thân của mô tả Meta không phải là một yếu tố xếp hạng cho các trang web.

Nhưng đối với ai đang cố gắng để có thể tăng lượt nhấp và đánh bóng SERPs thương hiệu thì đây là một cơ hội duy nhất.

Thẻ mô tả Meta quan trọng như thế nào?

Mô tả chiếm tỉ lệ lớn nhất trong đoạn mã SERP. Nó mời người tìm kiếm nhấp vào trang web của bạn bằng cách có một giải pháp rõ ràng và toàn diện cho các truy vấn tìm kiếm.

Mô tả tác động đến số lượng nhấp chuột bạn nhận được và cũng có thể cải thiện CTR và giảm tỷ lệ thoát nếu nội dung của trang thực sự đáp ứng các lời hứa. Mô tả phải thực tế nhưng bên cạnh đó phải hấp dẫn và phản ánh rõ ràng nội dung.

Mô tả của bạn nếu chứa các từ khóa mà người tìm kiếm đã sử dụng trong truy vấn tìm kiếm của họ, chúng sẽ hiển thị trên SERP và được in đậm. Điều này giúp trang của bạn nổi bật và thông báo cho người tìm kiếm những gì họ sẽ tìm thấy trên trang một cách chính xác.

meta tags
Thẻ mô tả Meta là thẻ không thể thiếu trong Meta Tags

Không có cách nào để đưa mọi từ khóa bạn muốn xếp hạng vào mô tả Meta, và thực sự không cần điều đó. Thay vào đó viết một vài câu mô tả về ý chính của trang của bạn đi kèm với một số từ khóa được bao gồm.

Cách tốt nhất để tìm ra những gì cần viết trong mô tả Meta của bạn, những gì phù hợp nhất với chủ đề cụ thể của bạn ngay bây giờ là nghiên cứu về cạnh tranh.

Tìm kiếm, học hỏi các đối thủ cạnh tranh xếp hạng hàng đầu của bạn điền vào các mô tả của riêng họ để có cảm nhận sử dụng tốt nhất trong những trường hợp cụ thể.

Cách tối ưu thẻ mô tả Meta

Cung cấp cho mỗi trang một mô tả Meta duy nhất, phản ánh rõ ràng giá trị đặc trưng của trang đó. Các đoạn mã của Google thường có tối đa khoảng 150-160 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng).

Chứa đựng các từ khóa quan trọng nhất của bạn để chúng có thể được đánh dấu trên SERP, nhưng cẩn thận để tránh nhồi nhét các từ khóa, đừng làm cho mô tả của bạn chỉ là tổ hợp tập trung vào các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Theo tùy chọn, hãy sử dụng lời gọi hành động hấp dẫn, một đề xuất độc đáo mà bạn đưa ra hoặc các gợi ý bổ sung về những thứ có thể mong đợi như “tìm hiểu”, “mua”,.v.v...

Mẹo sử dụng thẻ mô tả Meta

Mô tả Meta không nhất thiết phải là một, hai câu. Như Google đã thông báo cho chúng tôi, bạn cũng nên thêm một số thông tin về trang mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập để có một SERP đầy màu sắc hơn.

Cách tối ưu các Meta Tags tốt nhất
Cách tối ưu các Meta Tags tốt nhất

Vài ví dụ:

- Đối với một bài báo có tác giả, bạn có thể thêm ngày xuất bản, tên tác giả, v.v.

- Đối với trang sản phẩm, bạn có thể nhập giá và độ tuổi của mặt hàng vào đó.

Thẻ tiêu đề (H1 – H6)

Trong các trang web ngoài tiêu đề chính còn có những tiêu đề phụ. Việc tối ưu tiêu đề phụ này cũng cực kỳ quan trọng để tạo nên một trang web chuẩn SEO hoàn hảo.

Thẻ tiêu đề H1 - H6 có quan trọng như thế nào trong SEO?

Thẻ tiêu đề là thẻ HTML để xác định các tiêu đề chính và tiêu đề phụ trong nội dung từ các loại văn bản khác (ví dụ: văn bản đoạn văn).

Việc sử dụng các thẻ tiêu đề ngày nay là một nguồn của một số tranh luận. Mặc dù thẻ H2 - H6 được coi là không quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm, nhưng việc sử dụng thẻ H1 đúng cách đã được nhấn mạnh trong nhiều nghiên cứu trong ngành.

Mueller tiếp tục nói với chúng tôi rằng các tiêu đề hoàn toàn không được xem là yếu tố xếp hạng. Ngoài ra, các tiêu đề không theo nghĩa "phân cấp" (thẻ H1 không quan trọng hơn H2, không quan trọng hơn H3, v.v…).

Thay vào đó, chúng ta nên nghĩ đến là các tiêu đề rất quan trọng đối với việc tổ chức văn bản và nội dung, và chúng ta nên xem xét nó một cách nghiêm túc.

Việc dùng các thẻ tiêu đề chắc chắn sẽ làm tăng thêm kiến ​​trúc của nội dung.

 • Đối với các công cụ tìm kiếm: việc đọc và hiểu nội dung được tổ chức tốt sẽ dễ dàng hơn là thu thập thông tin về các vấn đề cấu trúc.
 • Đối với những người dùng: các tiêu đề giống như các “điểm neo” của một “bức tường văn bản”, đều dẫn họ sang các trang web giúp dễ hiểu hơn.
meta tags
Meta Tags thân thiện với người dùng và có tác động đến thứ hạng

Cả hai yếu tố trên đều nâng tầm quan trọng của việc tối ưu hóa, trong đó các chi tiết nhỏ tạo nên bức tranh lớn về SEO và thân thiện với người dùng, có thể dẫn đến tăng thứ hạng.

Cách sử dụng thẻ tiêu đề H1 - H6 tốt nhất

Giữ các tiêu đề của bạn có liên quan đến đoạn văn bản mà chúng đang mô tả. Chỉ vì chúng không phải là một yếu tố xếp hạng, không có nghĩa là các công cụ tìm kiếm không tính đến chúng.

Luôn luôn có các tiêu đề của bạn phản ánh cảm xúc của văn bản. Tránh sử dụng các tiêu đề như “Chương 1… Chương 2… Chương 3…”. Lưu ý là đừng nên lạm dụng các thẻ và từ khóa trong các tiêu đề. Giữ cho người dùng có thể đọc và hiểu được nó.

Thẻ tiêu đề và H1 của bạn có nên khớp không?

Theo các khuyến nghị của Google, bạn nên khớp với tiêu đề và H1 của trang, thay đổi thứ tự một chút và chuyển đổi nó. Vì vậy, nếu bạn đang đấu tranh để tìm ra H1 hoàn hảo, chỉ cần sử dụng lại tiêu đề của bạn.

Thuộc tính thay thế hình ảnh

Bạn sẽ lựa chọn trang web chứa đựng hình ảnh rõ ràng, bắt mắt và sắc nét đúng không? Thu hút người truy cập vào trang web của bạn nhiều hầu hết dựa vào thuộc tính thay thế hình ảnh của trang web mà bạn sở hữu.

Thuộc tính thay thế hình ảnh giúp ích gì cho SEO?

Thuộc tính thay thế hình ảnh được thêm vào các thẻ hình ảnh để diễn tả nội dung của thẻ. Hai lý do khiến thuộc tính thay thế hình ảnh rất quan trọng về mặt tối ưu hóa trên trang:

 • Văn bản thay thế được hiển thị cho khách truy cập nếu không thể tải bất kỳ hình ảnh cụ thể nào (hoặc nếu hình ảnh bị vô hiệu hóa).
 • Các công cụ tìm kiếm không thể "nhìn thấy" hình ảnh vì vậy cần các thuộc tính thay thế cung cấp ngữ cảnh.
SEO hoàn hảo với Meta Tags
SEO hoàn hảo với Meta Tags

Đối với các trang web thương mại điện tử , hình ảnh thường có tác động quan trọng đến cách khách truy cập tương tác với trang.

Google cũng nói thẳng rằng: “việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của hình ảnh và cách chúng tương tác với phần còn lại của nội dung có thể giúp đưa ra một trang cho các truy vấn tìm kiếm phù hợp”.

Theo Mueller, điều rất quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng trong Google Hình ảnh thì mô tả thay thế hình ảnh cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, hãy nhớ tầm quan trọng của mức độ liên quan. Không chỉ văn bản thay thế, tiêu đề và chú thích cần phải có liên quan đến hình ảnh, bản thân hình ảnh cũng phải được đặt trong hoàn cảnh phù hợp có liên quan.

Cách sử dụng thuộc tính thay thế hình ảnh tốt nhất

Cố gắng hết sức để tối ưu hóa những hình ảnh nổi bật nhất (hình ảnh sản phẩm, đồ họa thông tin hoặc hình ảnh đào tạo), những hình ảnh có khả năng trong tìm kiếm hình ảnh của Google được tra cứu.

Các trang không có quá nhiều nội dung ngoài hình ảnh nên thêm văn bản thay thế trên.

Giữ cho văn bản thay thế đủ rõ ràng và đủ mô tả, sử dụng các từ khóa của bạn một cách hợp lý và đảm bảo chúng phù hợp một cách tự nhiên với toàn bộ khung nội dung của trang.

Thuộc tính Nofollow 

Một trong các phần không thể thiếu trong SEO chính là thuộc tính Nofollow. Trang web chứa đựng thuộc tính này sẽ giúp nó tác động nhiều đến lượt truy cập của người khác.

Thuộc tính Nofollow được xem trọng trong Meta Tags
Thuộc tính Nofollow được xem trọng trong Meta Tags

Thuộc tính Nofollow giúp ích gì cho SEO?

Các liên kết bên ngoài / bên ngoài là các liên kết trên trang web của bạn dẫn đến các trang khác. Chúng được sử dụng để đề cập đến các nguồn đã được chứng minh, hướng mọi người đến các nguồn hữu ích khác hoặc vì một số lý do khác có thể đề cập đến một trang web có liên quan.

Google nổi tiếng với ác cảm nghiêm trọng đối với bất kỳ chiến thuật liên kết lôi kéo nào, dính vào đó có thể gây ra hình phạt và nó không kém thông minh trong việc phát hiện những chiến thuật đó.

Ngoài ra, trong thời đại tìm kiếm ngữ nghĩa, Google có thể coi các nguồn mà bạn đề cập đến là ngữ cảnh, để hiểu rõ hơn nội dung trên trang của bạn. Vì cả hai lý do trên, chắc chắn bạn nên chú ý đến nơi bạn liên kết và cách thức.

Theo mặc định, bạn đã “bỏ phiếu tín nhiệm” cho trang được liên kế khi tất cả các siêu liên kết đều được theo dõi và khi bạn đặt một liên kết trên trang web của mình.

Khi bạn thêm thuộc tính Nofollow vào một liên kết, nó sẽ hướng dẫn các bot của công cụ tìm kiếm không đi theo liên kết (và không vượt qua bất kỳ giá trị liên kết nào).

Meta Tags là tài nguyên tuyệt vời cho SEO
Meta Tags là tài nguyên tuyệt vời cho SEO

Cách sử dụng thuộc tính Nofollow tốt nhất

Giữ cho SEO của bạn gọn gàng, bạn sẽ duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa các liên kết được theo dõi và không có theo dõi trên các trang của mình, nhưng thông thường sẽ đặt các loại liên kết sau thành nofollow:

 • Các liên kết đến bất kỳ tài nguyên nào mà theo bất kỳ cách nào cũng có thể được coi là “nội dung không đáng tin cậy”.
 • Bất kỳ liên kết trả tiền hoặc được tài trợ nào (bạn sẽ không muốn Google bắt bạn bán “phiếu bầu” của bạn).
 • Các liên kết từ nhận xét hoặc các loại nội dung do người dùng khác tạo có thể bị spam ngoài tầm kiểm soát của bạn.
 • Các liên kết "đăng nhập" và "đăng ký" nội bộ theo sau, điều này chỉ lãng phí ngân sách thu thập thông tin.

Thẻ Meta robot

Thẻ Meta robot là thẻ sẽ làm khó bạn nhiều nhất vì kết hợp nó vào trang web của bạn là điều không hề dễ dàng. Việc bạn cần làm để có một trang web SEO hoàn hảo chính là sử dụng nó một cách cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng.

Thẻ Meta robot có quan trọng với SEO không?

Thẻ Meta rô bốt hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục bất kỳ trang nhất định nào từ thuộc tính content = “noindex” và  hướng dẫn không theo bất kỳ liên kết nào bằng thuộc tính nofollow.

Thẻ Meta robot là Meta Tags có ảnh hưởng đến tính xếp hạng trên công cụ tìm kiếm
Thẻ Meta robot là Meta Tags có ảnh hưởng đến tính xếp hạng trên công cụ tìm kiếm 

Mặc dù không tương quan trực tiếp với thứ hạng trong một số trường hợp chúng có một số tác động đến cách trang web của bạn sẽ trở nên như thế nào khi hiển thị trên các công cụ tìm kiếm nói chung.

Bạn tình cờ có một số trang có ít giá trị cho người dùng, nhưng cần thiết để có trên trang web. Bạn có thể có các  trang giữ chỗ hay các trang “nháp” mà bạn chuẩn bị xuất bản khi chúng chưa hoàn thành hoặc được tối ưu hóa ở mức tốt nhất.

Bạn sẽ không muốn được xem xét trong đánh giá chất lượng tổng thể của trang web của bạn. Trong một số trường hợp khác, bạn sẽ muốn các trang nhất định không nằm ngoài SERPs chỉ truy cập bằng liên kết trực tiếp(ví dụ: từ một bản tin) vì chúng có một số loại thỏa thuận đặc biệt.

Google khuyên bạn nên đóng các trang kết quả tùy chỉnh, các trang này có thể gây lãng phí tài nguyên của bot khi không có nội dung duy nhất và lấy đi thông tin vô thời hạn.

Trong số các trường hợp trên, thẻ noindex và nofollow có lợi ích rất nhiều, chúng cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhất định đối với trang web của bạn khi được các công cụ tìm kiếm nhìn thấy.

Cách sử dụng thẻ Meta robot tốt nhất

Với nội dung mỏng có ít giá trị và không có ý định xuất hiện trong SERPs cần đóng các trang không cần thiết hoặc chưa hoàn thành.

Cần đóng các trang gây lãng phí ngân sách thu thập thông tin một cách bất hợp lý.

Bạn phải chắc chắn rằng mình không nhầm lẫn hạn chế các trang quan trọng lập chỉ mục.

Trang web được tìm thấy dễ dàng nhờ Meta Tags thẻ liên kết
Trang web được tìm thấy dễ dàng nhờ Meta Tags thẻ liên kết

Thẻ liên kết rel = ”canonical”

Nếu như bạn muốn trang web của mình được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm, đừng bỏ qua thẻ liên kết rel = “canonical”. Nó mang lại nhiều lợi ích cho quá trình thu hút nhiều lượt truy cập của trang web bạn.

Thẻ liên kết rel = “canonical” quan trọng như thế nào trong SEO?

Thẻ liên kết rel = ”canonical” là một cách cho các công cụ tìm kiếm biết phiên bản nào của trang là trang chính và muốn được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy.

Nó thường được sử dụng trong trường hợp cùng một trang có dưới nhiều URL khác nhau hoặc nhiều trang khác nhau có nội dung rất giống nhau bao gồm cùng một chủ đề. Nội dung trùng lặp nội bộ không được coi là nghiêm ngặt như nội dung sao chép, vì thường không có ý định thao túng đằng sau nó.

Tuy nhiên, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm có thể chọn URL cho bạn khi bạn cho biết URL nào mà bạn muốn xếp hạng. URL được chọn sẽ được thu thập và cập nhật thông tin thường xuyên hơn bên cạnh những URL khác đang bị bỏ lại.

Bạn có thể thấy rằng tình trạng như vậy vẫn chưa phải là tối ưu mặc dù hầu như không có rủi ro bị phạt. Một lợi ích khác là việc chuẩn hóa một trang giúp bạn dễ dàng theo dõi số liệu thống kê về hiệu suất liên quan đến nội dung.

Mueller cũng đề cập rằng việc sử dụng thẻ liên kết rel = “canonical” cho nội dung trùng lặp sẽ giúp chuyển các tín hiệu liên kết từ tất cả các phiên bản của trang sang phiên bản ưu tiên và Google sẽ hợp nhất tất cả các nỗ lực của bạn.

meta tags
 Meta Tags thẻ liên kết mang lại nhiều lợi ích cho quá trình thu hút nhiều lượt truy cập của trang web bạn

Cách sử dụng thẻ liên kết tốt nhất

Các trang phải có nội dung tương tự về cùng một chủ đề.

Có sẵn dưới nhiều URL cho các trang trùng lặp.

Các phiên bản của cùng một trang có ID phiên hoặc các tham số URL khác không ảnh hưởng đến nội dung.

Các trang gần như trùng lặp một cần sử dụng thẻ chuẩn một cách cẩn thận: công cụ tìm kiếm sẽ đơn giản bỏ qua thẻ nếu như hai trang được kết nối bằng thẻ chuẩn nội dung hoàn toàn khác nhau hay khác nhau quá nhiều.

Đánh dấu lược đồ

Đánh dấu lược đồ được người dùng đánh giá cao vì nó là một tính năng mang lại nhiều lợi ích khi bạn muốn có một trang web chuyên nghiệp và SEO hoàn hảo.

Đánh dấu lược đồ là một tính năng tuyệt vời cho SEO

Một kỹ thuật cụ thể để tổ chức dữ liệu trên mỗi trang web của bạn theo cách được các công cụ tìm kiếm công nhận là đánh dấu lược đồ. Một tính năng tuyệt vời để triển khai vì đôi bên cùng có lợi với cấu trúc:

 • Là một sự thúc đẩy tuyệt vời cho trải nghiệm của bạn.
 • Mang lại giá trị SEO rất lớn.
Đánh dấu lược đồ là Meta Tags mang lại giá trị lớn cho SEO
Đánh dấu lược đồ là Meta Tags mang lại giá trị lớn cho SEO

“Web ngữ nghĩa” sẽ chuyển từ các trường hợp từ khóa và liên kết ngược đơn thuần sang các mối quan hệ giữa các khái niệm đó và các khái niệm sau chúng.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc chính xác giúp các công cụ tìm kiếm đọc nội dung, hiểu những từ liên quan. Bạn có thể không cần phải click thông qua các kết quả để có được một câu trả lời cho truy vấn vì các SERPs đã dần phát triển lên rất nhiều.

Nhưng nếu một người chuẩn bị nhấp vào, một đoạn trích chi tiết với hình ảnh đẹp, xếp hạng 5 sao, phạm vi giá cụ thể, tình trạng còn hàng hoặc bất cứ điều gì hữu ích, bắt mắt. Thu hút lượng lớn lượt nhấp chuột hơn hơn một kết quả văn bản bình thường.

Có thể làm cho SERP của bạn giàu thông tin hữu ích và hấp dẫn đối với người dùng từ việc chỉ định các thẻ lược đồ cho các phần tử nhất định. Các yếu tố hành vi CTR và tỷ lệ thoát của người dùng sẽ bổ sung vào cách các công cụ tìm kiếm quyết định xếp hạng trang web của bạn.

Tối ưu hóa trở nên chuyên nghiệp nhờ vào Meta Tags
Tối ưu hóa trở nên chuyên nghiệp nhờ vào Meta Tags

Cách sử dụng đánh dấu lược đồ

Trên schema.org có sẵn nghiên cứu các lược đồ. Các trang quan trọng nhất của bạn cần tạo một bản đồ để quyết định các khái niệm liên quan đến từng trang.

Bạn hãy sử dụng trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc nếu cần triển khai đánh dấu cẩn thận. Kiểm tra kỹ lưỡng điểm đánh dấu để đảm bảo nó không bị sai lệch hoặc được thêm không đúng cách.

Thẻ Meta truyền thông xã hội

Điều quan trọng trong SEO là có thể chia sẻ các trang của bạn trên các trang mạng xã hội, điều này đã được Google giúp đỡ, hỗ trợ bạn bằng thẻ Meta truyền thông xã hội.

Thẻ Meta truyền thông xã hội trong SEO quan trọng như thế nào?

Vào thời gian trước nếu một trang khi được chia sẻ trên mạng xã hội, Open Graph được Facebook giới thiệu để cho phép bạn kiểm soát giao diện của nó. Điều này hiện cũng được LinkedIn công nhận. Riêng Twitter, thẻ Twitter cung cấp các cải tiến tương tự chỉ sử dụng ở Twitter.

Dưới đây là các thẻ Open Graph chính:

 • Bạn có thể đặt tiêu đề mà bạn muốn hiển thị khi trang của bạn được liên kết đến khi sử dụng thẻ og: title
 • og: url là thẻ dành cho các URL trang của bạn.
 • Mô tả trang của bạn được sử dụng thẻ og: description,  Facebook chỉ hiển thị khoảng 300 ký tự cho phần mô tả.
 • Bạn có thể đặt URL của hình ảnh bạn muốn hiển thị khi trang của bạn được liên kết đến khi dùng thẻ og: image
Thẻ Meta truyền thông có nhiệm vụ quan trọng trong số các Meta Tags
Thẻ Meta truyền thông có nhiệm vụ quan trọng trong số các Meta Tags

Để tăng cường giao diện của các liên kết đối với phần sau, người dùng thường sử dụng thẻ Meta phương tiện truyền thông xã hội. Nó không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm và nó cũng không phải là một tinh chỉnh lớn.

Tuy nhiên, các trang của bạn có thể được tăng đáng kể các chỉ số CTR và UX của mình bằng cách định dạng cấu hình các liên kết.

Thực tiễn SEO tốt nhất

Thêm siêu dữ liệu cơ bản và có liên quan bằng cách sử dụng giao thức Open Graph và kiểm tra các URL để xem chúng sẽ được hiển thị như thế nào. Sau khi hoàn tất thiết lập thẻ Twitter bạn cần xác thực chúng.

Thẻ Meta Viewport

Bạn được cho phép định cấu hình cách một trang sẽ được chia tỷ lệ và hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào khi sử dụng thẻ Meta Viewport (thẻ chế độ xem Meta). Thẻ và giá trị được biết đến như sau:

<meta name = "viewport" content = "width = device-width, initial-scale = 1" />

Trong đó làm cho trang khớp hoàn toàn với chiều rộng của màn hình theo pixel, không phụ thuộc vào thiết bị bằng  “width = device-width”. Trang sẽ được thiết lập mối quan hệ 1: 1 giữa pixel CSS và pixel không phụ thuộc vào thiết bị, có tính đến hướng màn hình dựa trên  “Quy mô ban đầu = 1”.

Sự khác biệt mà nó tạo ra được thấy dựa trên một ảnh chụp màn hình từ Google. Thẻ Meta Viewport có liên quan đến trải nghiệm người dùng, nhưng tiếc là không liên quan trực tiếp đến thứ hạng.

Chiếc lược SEO trên trang cần có Meta Tags
Chiếc lược SEO trên trang cần có Meta Tags

Xem xét sự đa dạng được xem là điều đặc biệt quan trọng của sự chuyển đổi đáng chú ý sang duyệt web trên thiết bị di động và các thiết bị đang được sử dụng ngày nay.

Chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này về các thẻ và chỉnh sửa,  người dùng của bạn đánh giá cao việc quan tâm đến thẻ Meta chế độ xem. Nếu bạn bỏ qua điều này, có thể  ảnh hưởng đến CTR và tỷ lệ thoát của bạn.

Kết luận

Để tận dụng tối đa chiến lược trên trang của bạn , đừng bỏ qua những chỉnh sửa nhỏ góp phần tạo nên bức tranh lớn. Một số thẻ Meta vẫn phải có, vì chúng tạo nên sự phân loại của trang của bạn.

Các thẻ khác có thể không quan trọng, nhưng chúng có thể cho phép bạn dẫn trước một đoạn trích phong phú so với các đối thủ cạnh tranh.

Cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn tốt hơn từ những thay đổi nhỏ sẽ được cả hai bên đánh giá cao và sẽ có lợi về sau lâu dài.