Review phim Nam sinh số 11 – Sự vắng mặt đầy kỳ lạ

Được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn phim kinh dị nổi tiếng Hàn Quốc Yoo Young Sun, Nam sinh số 11 (The Child Who Would Not Come) tiếp tục chứng minh sự đa dạng của nền điện ảnh xứ sở kim chi. Bộ phim đã mang đến cho khán giả những thước phim rùng rợn về một con quỷ dữ đội lốt trai lành.

Nạn bạo lực học đường chưa bao giờ hết hot

Đánh giá về nội dung phim

Nam sinh số 11 là câu truyện kể về Boo Young Seok – truyền kỳ trong trường học, sự vắng mặt của cậu khiến toàn bộ mọi người trong trường đều nhẹ nhõm, còn khi cậu Open toàn bộ mọi người đều sống trong trạng thái nơm nớp lo âu. Boo Young Seok chắc như đinh sẽ liên tục bị quên lãng, nếu như không có sự Open của Soo Ah – giáo viên thực tập mới được phân đến trường .

Soo Ah tò mò vì sao tất cả giáo viên và học sinh đều coi sự vắng mặt của Boo Young Seok là một lẽ đương nhiên. Chính vì vậy nên cô đã quyết định đến tận nhà Boo Young Seok để hỏi thăm và vận động cậu đi học lại. Ngày cậu học sinh mang số thứ tự 11 đi học lại, cũng là lúc Soo Ah và mọi người bắt đầu phải đối mặt với những nguy hiểm không biết từ đâu bỗng xảy đến.

Nam sinh số 11 có phần mở màn khá tốt, dần dẫn dắt người theo dõi đi vào câu truyện chính với những trường hợp đơn thuần, nhưng yếu tố ma mị và ghê rợn phát huy khá tốt. Ngay từ những phút tiên phong, khi Soo Ah đến nhà học viên đã có rất nhiều người theo dõi phải nổi da gà vì sự quả cảm nhưng cũng có phần “ tìm cái chết ” của cô giáo trẻ. Khán giả từ đó bị cuốn vào câu truyện rùng rợn về cậu học viên số 11, bằng những hình ảnh sầm uất và bầu không khí tù túng, ngột ngạt .
Yếu tố kinh dị trong phim không nhiều, nhưng lại khá chất. Những màn jump scare đủ sức khiến nhiều người theo dõi hét lên trong rạp. Tạo hình ma quỷ với đầu tóc rũ rượi và khuôn mặt đầy máy cũng đủ sức khiến người xem giật mình không ít lần trong suốt gần 100 phút thời lượng phim .
Tuy nhiên, đáng tiếc là phần kết chưa được thiết kế xây dựng tốt. Cái kết quá giật mình, đơn thuần đến mức khó hoàn toàn có thể tưởng tượng được. Cùng với đó vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được vấn đáp về sự Open của con quỷ, cũng như cách “ xử ” con quỷ khiến nhiều người theo dõi vẫn còn lấn cấn khi rời rạp .

Nam sinh số 11 khiến người xem phải suy ngẫm về mối quan hệ bạn bè trong trường học. Lẽ ra môi trường khiến các bạn trẻ có thể kết bạn, có thể vui chơi và khám phá thế giới lại trở thành một nơi đáng sợ với nạn bạo lực học đường. Đây là thông điệp được triển khai xuyên suốt bộ phim và khiến người xem rút ra được nhiều bài học sau khi bộ phim kết thúc.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Nam sinh số 11 cho thấy sự tân tiến của Kim Do Hye về mặt diễn xuất. Những phân cảnh dũng mãnh, sợ hãi, lo ngại … đều được cô bộc lộ rất tốt. Mang đến cho người theo dõi hình ảnh giáo viên thật tâm lo ngại cho học viên của mình .
Tuy nhiên, tạo được ấn tượng nhiều nhất với người theo dõi lại là nam diễn viên trẻ Jung Yoon Suk trong vai Boo Young Seok. Với năng lực biến hóa cảm hứng phong phú, hoàn toàn có thể chuyển từ khuôn mặt thân thiện vô hại sang biểu cảm lạnh nhạt, đôi mắt sắc như hoàn toàn có thể lấy mạng người khác. Jung Yoon Suk đã khiến người theo dõi ngã mũ thán phục với năng lực hóa thân vài vai diễn vô cùng xuất sắc .

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Nam sinh số 11 không có quá nhiều khung hình thể hiện sự tối tăm, u ám. Tuy nhiên vẫn có những bối cảnh được tận dụng tốt, ví như dãy hành lang dài dằng dặc không bóng người, hay nhà vệ sinh vắng tanh, ánh đèn lập lòe cùng với bóng đen lúc ẩn lúc hiện…. Nhờ vậy nên tạo được hiệu ứng hù dọa khán giả khá tốt.

Phần âm thanh cũng được giải quyết và xử lý khá tốt, tận dụng được mạng lưới hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Những tiếng động trong phim vang lên cực kỳ chân thực, nhiều lúc khiến người xem giật bắn mình vì quá giật mình .
Nam sinh số 11 dù vẫn còn 1 số ít hạt sạn, tuy nhiên bộ phim để vui chơi không quá tệ .
Phim hiện đang được trình chiếu tại Touch Cinema. Chúc những bạn xem phim vui tươi !

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.