Nấu trân châu

      155

- Trân châu sống: vào bài bản thân sử dụng trân châu caramel Andes

*

- Nồi lớn để nấutrân châu.

Bạn đang xem: Nấu trân châu

*

- Vợt lọc inox

*

- Đường hạtnâu

*

- Mật ong

*

HƯỚNG DẪN NẤU

1. Cắt túi trân châu sống, lấy đủ lượng trân châu cần nấu.

*

2. Chuẩn bị một nồi nước, lượng nước chuẩn bị tương ứng với lượng trân châu là 1 phần trân châu thì chuẩn bị 3 phần nước (những bạn dùng dụng cụ để đong phần, ví dụ 1 chén bát trân châu thì 3 chén bát nước chứ ko phải 1kg trân châu thì 3kg nước)

*

3. Đun nước bằng lửa to để nước sôi nhanh

*

4. lúc nước đã sôi, giữ ngulặng bếp lửa to cùng thả trân châu vào.

*

5. Sau khi thả trân châu vào nấutiếp bằng lửa tokhoảng 1 phút ít.

*

6. Sau đó đậy nắp nồi cùng giảm nhỏ lửa đủ để giữ nước trong nồi lăn tăn sôi. Đun như vậy trong khoảng 20 phút ít, sau đó tắt bếp với để nguim nồi ko mở nắp với cứ dìm trân châu vào nồi tiếp 20 phút.

*

7. Sau đó đổ trân châu trả giá lọc, để lọc lấy trân châu, còn nước sẽ bay đi.

*

8. Sau đó xả nước lạnh (nước máy)vào trân châu. Bước này rất quan tiền trọng, việc xả nước lạnh vào trân châu sẽ giúp hạt trân châu vừa nấu nguội nkhô giòn,bớt nhờn và ko bị dính vào nhau. Có thể sử dụng tay hoặc thìađể vừa xả nước vào trân châu vừa đào trân châu trong giá lọc để trân châu nguội đều cũng như bong hết lớp chất nhờn.

*

9. Sau Lúc xả nước, đổ trân châu từ giá bán lọc vào một chén bát nước đá. Bước này sẽ góp trân châu gặp lạnh se lại góp trân châu dẻo dai hơn cũng như để các hạt trân châu không bị kết dính nhau sau thời điểm nấu.

*

10. Ngâm các hạt trân châu trong chén nước đá trong 2 phút.

Xem thêm: Membuat Kampanye Pemasaran Ulang Display Pertama, How Does Google Remarketing Work

*

11. Đổ trân châu từ chén nước đá vào giá chỉ lọc, để lọc lấy các hạt trân châu cùng để vào giá bán lọc tầm 5 phút ít để ráo nước. Vậy là đã sơ chế dứt trân châu.

*

12. Đổ trân châu từ giá chỉ lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó mang lại một lượng vừa mật ong và đường hạtnâuvào để trộn đều với trân châu.

Mật ong cùng đường hạtnâusẽ góp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Mật ong chỉ cần cho ít, đủ để sau khoản thời gian trộn tạo ra một lớp phủ quanh mỏng các hạt trân châu.

Crúc ý không cho nước đường vị tỉ lệ đậm đặc của nước đường không đảm bảo bằng mật ong, bảo quản lâu trân châu sẽ dễ bị ngậm nước trở lại.

Và thành quả sẽ là những hạt trân châu tuyệt hảo, ngon hơn cả ở các cửa sản phẩm khác như hình dưới đây:

*

CÁC CHÚ Ý:

- Nếu các bạn sử dụng loại trân châu không giống, thì thời gian đun sôi ở bước 5 với thời gian dìm trân châu trong nồi bí mật sau thời điểm đã đun sôi cần điều chỉnh nuốm đổi để phù hợp với loại trân châu những bạn sử dụng.

Ở bài hướng dẫn trên sử dụng trân châu vị caramel thương hiệu Andes thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là đôi mươi phút với sau đó dìm trong nồi 20 phút ít tiếp.

Đối với một số loại trân châu khác tất cả kích thước nhỏ hơn những bạn cần giảm thời gian này đi. Ví dụ đối với trân châu mini thì thời gian đun sôi nhỏ lửa là 10 phút ít sau đó dìm vào nồi 10 phút tiếp.

- Crúc ý thứ 2 là bước sơ chế xả nước lạnh vào trân châu sau khoản thời gian đổ từ nồi ra rất quan tiền trọng, nó giúp loại bỏ chất nhờn của hạt trân châu đã nấu xong.

- Chú ý thứ 3 là ngâm trân châu trong nước lạnh góp tăng độ dai của trân châu.