Network Location Là Gì

      231

Nếu ai đang thao tác cùng với các tài liệu được share trong mạng nội cỗ, chúng ta có thể thấy hơi phiền phức mỗi một khi truy vấn tập tin vày yêu cầu tra cứu tìm bọn chúng trong không ít tlỗi mục share. Để dễ dàng hóa Việc này, bạn cũng có thể sinh sản một Network Drive bên trên Windows. Phương thơm pháp này còn rất có thể gọi là ánh xạ ổ đĩa mạng xuất xắc Map Network Drive, Map ổ đĩa mạng.

Bạn đang xem: Network location là gì

Trong bài viết này, bọn họ sẻ thuộc học biện pháp Map ổ đĩa mạng trên Windows 10 bên trên bối cảnh đồ họa cùng cả hình ảnh Command line với PowerShell (CMD). Dĩ nhiên chúng ta cũng biến thành biết cách xóa Network Drive khi không thực hiện nữa.

Gợi ý mang lại bạn:


Mục lục bài bác viết


Map Network Drive là gì ?

Map Network Drive (maps ổ đĩa mạng) hay còn được gọi là ánh xạ ổ đĩa mạng, là Việc chế tạo link (shortcut) tới tlỗi mục (ổ đĩa) được chia sẻ vào mạng toàn thể.

Sau khi 1 ổ đĩa hoặc thư mục chia sẻ được ánh xạ, chúng ta cũng có thể truy cập phần đông tài nguyên được share đó nhỏng thể nó vẫn nằm tại laptop của bản thân mình. Netwrok Drive sầu có thể trông nhỏng một ổ địa toàn bộ (ví dụ ổ đĩa C,D,E,..) trong FIle Explorer.

Xem thêm: Mua Bánh Mì Làm Hamburger Ở Đâu, Nơi Bán Bánh Mì Tròn Bán Ở Đâu

*
*
*
*
*
*

Nếu ý muốn xóa tất cả ổ đĩa mạng đã Map, các bạn hãy dùng:

net use /del *

Kết:

Ok, như thế qua nội dung bài viết này họ đã học tập được cách tạo Map Network Drive hay Ánh xạ ổ đĩa mạng bởi Commvà line tương tự như trên bối cảnh bối cảnh của Windows 10.

Quý Khách có thể thấy vấn đề chế tạo ổ địa mạng giỏi xóa chúng kha khá nkhô nóng với dễ dàng và đơn giản chỉ cách một loại lệnh trên PowerShell có đề xuất ko.

Nếu bạn biết cách thức như thế nào không giống góp Map ổ đĩa mạng nkhô hanh cùng dễ dàng và đơn giản hãy giữ lại comment góp bản thân nhé.