Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này

      123

Giới thiệu

Vẫn chưa hiểu? Khi bước đầu viết blog, toàn bộ phần nhiều gì bạn cần là tăng traffic đến trang web của công ty, bài toán Google index trang web của doanh nghiệp là vô cùng đặc biệt quan trọng. Nhưng tại vì sao gồm fan lại mong muốn ngăn search engine index site của họ?

Vì sao bạn có nhu cầu search engine không index website của bạn?

lúc bạn vừa mới ban đầu, cùng bạn đang đưa tài liệu lên trang của chúng ta, hoàn toàn có thể các bạn vừa làm cho thẳng website Khi nó đang publish ra mạng internet hoàn toàn. Trong triệu chứng này, site cùng nội dụng của khách hàng chưa thật hoàn hảo, và chúng ta không muốn ai thấy nó. Vì vậy, vào yếu tố hoàn cảnh này, bạn có nhu cầu nhiều loại trang web của bạn thoát ra khỏi google search cho đến khi bạn đang sẳn sàng để hồ hết bạn xem website của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này

Có thể bạn nghĩ bao gồm cả khi chúng ta vừa new bước đầu, không có ngẫu nhiên liên kết nào được sinh ra cùng search engine quan trọng search thấy, bạn sẽ lầm nhé. Search engins không chỉ có tìm dựa vào liên kết, nó còn chuyển động trên ngôn từ. Nhưng chớ băn khoăn lo lắng, bởi rất giản đơn để giấu website WordPress ngoài tìm kiếm engine.

Vậy làm cho nắm làm sao nhằm ngăn search engine crawl site của bạn? Sau đó là một vài ba mẹo nhỏ và mẹo nhưng mà bạn nên biết để gia công bài toán này. Đọc qua bài bác lý giải này để biết làm cho chũm như thế nào để ngăn search engine tìm tới trang web của khách hàng.

Bước 1 – Không chất nhận được Search Engines index Blog WordPress

Cách đơn giản tốt nhất để ngăn tìm kiếm engines index site của khách hàng là ngăn chặn chúng tiến hành crawling website. Sau đây là một vài biện pháp làm việc này:

Cách 1 – Sử dụng mức sử dụng gồm sẵn của WordPress site

Xóa WordPress khỏi máy bộ tra cứu tìm rất dễ dàng, toàn bộ phần đa gì bạn cần làm là sử dụng chức năng gồm sẵn của WordPress::

Truy cập trang admin của WordPress, lựa chọn Settings rồi lựa chọn Reading.Tại phía trên bạn sẽ thấy tùy chọn Search Engine Visibility. Đánh vệt vào mục Discourage tìm kiếm engines from indexing this site. Sau đó, WordPress sẽ sủa file robots.txt với vận dụng hiện tượng không có thể chấp nhận được nhằm ngnạp năng lượng tìm kiếm engine crawling cùng index site của bạnNhấn nút ít Save để áp dụng đổi khác.
*

Cách 2 – Sửa tệp tin robots.txt

Nếu bạn muốn làm việc này bằng tay, chúng ta cũng có thể đạt công dụng tựa như bằng cách sửa fiile robots.txt :

Xác định vị trí tệp tin robots.txt. Nó tất cả thẻ bên trong cùng tlỗi mục của WordPress (thường thì là thỏng mục public_html). Nếu các bạn không tìm thấy nó, tạo một tệp tin new có tên như thế.Điền mẫu sau để ngăn search engine crawl trang web của bạn:User-agent: *

Disallow: /Có mẫu trên trong file robots.txt giống hệt như là vấn đề các bạn nói với mức sử dụng tìm kiếm kiếm “ko, tôi không thích site bị crawl, tránh xa trang web của tớ ra”.

Xem thêm: Đo Lượng Truy Cập Website - Tổng Hợp Công Cụ Check Traffic Website Phổ Biến

Cách 2 – Mật khẩu bảo vệ WordPress Website

Search engine cùng website crawler không có quyền truy cập site được bảo đảm an toàn. quý khách hàng hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn files của trang web bằng password tự các phương thức sau:

Cách 1 – Sử dụng Hosting Control Panel để sinh sản mật khẩu đăng nhập bảo vệ trang web

Nếu là khách hàng của thangvi.com, password mang đến website có thể tiện lợi được tạo qua công cụ Password Protect Directories:

Truy cập control panel của thangvi.com bằng phương pháp bấm vào hình tượng Password Protect Directories.
*
Tại góc mặt yêu cầu là chỗ chọn thư mục đề xuất bảo đảm an toàn. Trong trường hợp WordPress được cài đặt trong public_html thì cliông chồng lựa chọn thỏng mục này.Lúc chọn xong xuôi, điền thương hiệu của người sử dụng với mật khẩu vào khung bên nên với nhận nút Protect.
*

Nếu nhiều người đang cần sử dụng cPanel, các bước cũng tương tự:

Đăng nhập cPanel với nhấn vào nút Directory Privacy.
*
Chọn tlỗi mục cất wordpress là thư mục phải bảo đảm. Trong trường vừa lòng WordPress được download trong public_html thì lựa chọn tlỗi mục này.Bây giờ khắc ghi vào Password protect this directory cùng điền thương hiệu tlỗi mục cần bảo đảm. Nhấn Save. Tạo tài khoản bao gồm quyền truy cập. Nhấn Save một lần nữa là chấm dứt.
*

Cách 2 – Sử dụng plugin nhằm bảo đảm an toàn tlỗi mục WordPress

quý khách có thể thiết lập WordPress để có hiệu quả hệt như vậy. Có các plugins rất có thể giúp bạn. Một trong những plugins tin cậy là Password Protected Plugin, WordFence. Chọn plugin vừa được upgrade với thiết đặt nó (install it), khi download xong chúng ta cũng có thể thông số kỹ thuật giống như để đặt mật khẩu đăng nhập cho site. khi site của doanh nghiệp được bảo đảm do password, phương pháp search tìm cùng web crawler sẽ không còn thể truy cập nữa, không còn index được website của khách hàng nữa.

Bước 3 – Xóa trang đã được index rồi thoát khỏi Google

Tuy nhiên, nếu như site của khách hàng đã được index vị Google, chúng ta vẫn có thể xóa nó khỏi Googgle bởi các bước sau:

Truy cập Google Search Console, chọn website bắt đầu chế tác với nhấn nút Google Index -> Remove sầu URLs.Điền trang web bạn có nhu cầu xóa với nhấn nút ít Continu.