Mỹ phẩm Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt: Những lời nói dối trắng trợn!

Mỹ phẩm Ngọc Sâm bị tố làm hỏng da mặt: Những lời nói dối trắng trợn!

Sai một ly, đi một dặm

Nhìn làn da của bạn Phạm Thị Hải Yến ( Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội ), chẳng ai dám nghĩ đây là khuôn mặt của bạn gái mới hơn 20 tuổi đầu, căng tròn thanh xuân. Những vết mụn ẩn, mụn bọc nổi thành từng đám, mưng mủ và tấy đỏ. Những vết mụn rỉ huyết tương, đóng thành mảng, vàng khè. Hai bên má và cằm của Yến chi chít những nốt mụn, chẳng phải do cơ địa, chẳng phải do nội tiết tố mà là do sử dụng mỹ phẩm .

Hải Yến tâm sự: “Lúc trước, da mặt em có mụn, nhưng chỉ lưa thưa trên mặt chứ không mọc thành từng mảng, ngứa và đau rát như bây giờ. Em biết tới thương hiệu mỹ phẩm Ngọc Sâm từ tháng 6/2017 khi tới một spa để lấy nhân mụn. Chị chủ spa đó có giới thiệu cho em dùng Ngọc Sâm nhưng lúc đó em chưa tin lắm và chưa muốn dùng.

Sau, thấy một người bạn của bạn em cũng dùng loại này, da đẹp hơn trước rất nhiều nên em bỏ 900 nghìn đồng mua lọ Ngọc Sâm tiên phong để dùng. Khi đó da em đang trong quy trình đẩy nhân mụn, sau khi sử dụng thì thấy da tấy đỏ vì đẩy nhân mụn lên .
Em lại mua lọ thứ 2 là kem trị sẹo rỗ Ngọc Sâm để chữa vết thâm và bong da. Sau khi dùng lọ thứ 2 thì da em có đỡ thâm hơn rất nhiều. Người bán hàng tư vấn cho em là nên bôi đến khi hết thâm thì sử dụng mẫu sản phẩm Collagen của Ngọc Sâm .
Quả thật, da em lúc đó căng mướt và trắng lên nhiều. Vì giá tiền của Ngọc Sâm cũng không phải rẻ nên thấy da đẹp thì em ngừng sử dụng. Thế nhưng từ tháng 6 năm nay, khi em ngừng dùng mỹ phẩm Ngọc Sâm một thời hạn thì da mắt đầu mọc mụn lại và bị sần sùi rất nhiều. Cứ nghĩ do nội tiết tố nên em không bôi kem nữa. Nhưng mụn mọc ngày một nhiều, thành từng mảng ở hai bên má và cằm, chỗ em bôi Ngọc Sâm, còn trán và mũi em không bôi nên không bị mọc mụn ” .
Mặc dù làn da mở màn có những triệu chứng bị nhiễm độc tố, nhưng với những kiến thức và kỹ năng mỏng mảnh về mỹ phẩm và tin vào những lời quảng cáo trá hình trên mạng nên Hải Yến vẫn còn tin vào Ngọc Sâm. Em vẫn còn một chút ít Ngọc Sâm từ đợt trước nên liên tục bôi vào làn da đang tấy đỏ của mình : “ Em dùng ít Ngọc Sâm còn lại chấm chấm vào những nốt mụn nhưng càng ngày, vết mụn càng nặng, nó lan dần ra hai mắt khiến làn da em sưng tấy lên, rửa mặt cũng đỏ rát ” .

Làn da Nguyễn Thị Hải Yến sau khi dùng Ngọc Sâm
Lại một lần nữa, nghĩ chỉ có Ngọc Sâm là “ vị cứu tinh ” cho làn da của mình, Hải Yến lại liên tục tìm mua Ngọc Sâm tại một đại lý gần nơi em ở có tên là Phương Mai : “ Lần này em chỉ mua lọ nhỏ thôi nên không có bản cam kết, người bán bảo phải mua cả bộ mới có cái đó. Nhưng không ngờ, em càng bôi càng bị nặng hơn, những vết mụn không xẹp đi, làn da không đỡ hơn mà còn bị chảy huyết tương. Hỏi người bán hàng thì chị ấy bảo ngừng bôi là đỡ nhưng sự thực không phải như thế. Em ngừng bôi mấy ngày vẫn không khá hơn chút nào. Da em bị nóng, sốt, mọc hai hạch ở dưới tai, chân tay bị ngứa như muỗi đốt và sưng phù lên mặc dầu đo nhiệt độ vẫn thông thường ” .
Sau khi em phản ánh với người bán hàng, chị Ngô Phương Linh là chủ của tên thương hiệu Ngọc Sâm có nói em xuống Quảng Ninh, chị sẽ chữa không lấy phí, bao cả tiền ăn, uống đi lại nhưng vì rất sợ nên em không dám xuống nữa mà tìm chỗ chữa ở trên TP.HN ” .
Vì không biết mẫu sản phẩm Ngọc Sâm mình dùng là thật hay giả, Hải Yến check trên mạng lưới hệ thống kiểm tra mã vạch mẫu sản phẩm thì cho ra tác dụng là “ Đông y gia truyền Ngọc Sâm, người sáng lập : Ngô Phương Linh, địa chỉ : Hạ Long, Quảng Ninh ” .

Những lời nguỵ biện đầy mâu thuẫn

Theo tìm hiểu và khám phá của PV, trước đây, tên thương hiệu mỹ phẩm Ngọc Sâm do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và DV Ngọc Linh ( thôn Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh ), giám đốc là bà Ngô Phương Linh phân phối độc quyền. Từ này 6/7/2018, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và DV Haki Pro ( Số 42, Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh ) do ông Tống Văn Ngọc làm giám đốc là doanh nghiệp chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối loại sản phẩm Ngọc Sâm ra thị trường .
Tìm đến địa chỉ 42 Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều để thao tác với đơn vị chức năng phân phối Ngọc Sâm ra thị trường, tại đây, PV gặp và thao tác với bà Ngô Phương Linh cùng ông Tống Văn Ngọc .

Sau khi check mã vạch loại sản phẩm mà Hải Yến sử dụng .
Trước vấn đề người mua tố sử dụng Ngọc Sâm làm hỏng da mặt, bà Phương Linh cho biết : “ Trường hợp này công ty đang xác định thêm. Trên thị trường lúc bấy giờ, loại sản phẩm Ngọc Sâm bị làm giả, làm nhái rất nhiều. Khi bạn Yến mua hàng, bạn ấy không có bản cam kết và hóa đơn mua hàng nên chúng tôi không chắc như đinh đó là loại sản phẩm của công ty chúng tôi ”. Khi PV phân phối hình ảnh loại sản phẩm mà người mua mua của bạn Phương Mai. ( Phương Mai là người phân phối mẫu sản phẩm Ngọc Linh ), thì bà Phương Linh cho hay, phải có giấy cam kết mới chứng tỏ được người mua dùng mẫu sản phẩm của công ty .
Nói về tính năng của loại sản phẩm Ngọc Sâm, bà Phương Linh nói : “ Sản phẩm của chúng tôi có tính năng đào thải độc tố, tổng thể những trường hợp sử dụng thì da chỉ có triệu chứng hồng lên và nổi mụn. Nếu loại sản phẩm khiến da mặt khách hỏng thì chúng tôi đã nhận nhiều phản ánh rồi ” .
Theo bà Phương Linh, loại sản phẩm Ngọc Sâm thường được sử dụng cho những người da có mụn. Khi dùng, làn da được đào thải độc tố. Sau đó, chỉ cần lấy nhân mụn và chờ hết bong thì dưỡng bằng kem và Collagen là có làn da đẹp .

Địa chỉ 42 Xuân Quang – Đông Triều – Quảng Ninh .
Bà Linh chứng minh và khẳng định : “ Sản phẩm Ngọc Sâm là mỹ phẩm chứ không phải Đông y gia truyền. Còn về việc Hải Yến có dùng Collagen hay sữa sửa mặt, kem trị rỗ thì là do nhà phân phối khác chứ không phải của công ty chúng tôi. Chúng tôi chỉ có duy nhất 1 loại sản phẩm là kem Ngọc Sâm ” .

Tuy nhiên, khi PV hỏi Ngọc Sâm có phải thương hiệu công ty độc quyền phân phối ra thị trường hay không, bà Phương Linh khẳng định là có.

Một câu vấn đáp đầy xích míc. Bà Phương Linh chứng minh và khẳng định Ngọc Sâm do chính công ty độc quyền phân phối, nhưng lại nói rằng còn có những nhà phân phối những mỹ phẩm khác mang tên thương hiệu Ngọc Sâm ? !. Vậy phải chăng chính công ty cũng không trấn áp được tên thương hiệu của mình ?. Trong khi đó, trên facebook cá thể của bà Ngô Phương Linh cũng quảng cáo mẫu sản phẩm như Collagen tươi mà chính Hải Yến đã sử dụng ? !
Hơn nữa, trên vỏ hộp cũ của Ngọc Sâm có ghi rất rõ đây là loại sản phẩm Đông y gia truyền, được chiết xuất từ Nhân sân Nước Hàn cùng 12 vị thảo dược quý. Nhưng bà Ngô Phương Linh lại phản biện rằng loại sản phẩm Ngọc Sâm là mỹ phẩm chứ không phải Đông y gia truyền. Những lời nói đầy xích míc về tên thương hiệu và nguồn gốc mẫu sản phẩm khiến nhiều người phải tự hỏi rằng : Vậy đâu là thực sự ? Liệu Ngọc Sâm có đáng tin dùng như những lời quảng cáo hoa mỹ trên vỏ hộp và từ chính nhà phân phối ? ! ” .
Thêm nữa, trước câu hỏi của PV về việc cách đây hai năm, công ty đã bị người mua tố sử dụng mẫu sản phẩm Ngọc Sâm khiến da mặt hỏng, sau khi thanh kiểm tra, Ủy Ban Nhân Dân TX Đông Triều ra quyết định hành động xử phạt 40 triệu đồng, nhu yếu tiêu hủy những loại sản phẩm mang tên thương hiệu Đông y Ngọc sâm vì chưa công bố mẫu sản phẩm mỹ phẩm, bà Phương Linh phủ nhận : “ Công ty chưa nhận được bất kể phản ánh nào và cũng chưa bị xử phạt ” .

Bao bì mới của mẫu sản phẩm Ngọc Sâm
Đó là những lời nói dối đầy xích míc và lấp liếm, bởi theo tìm hiểu và khám phá của PV, vào ngày 24/4/2017, Ủy Ban Nhân Dân Thị xã Đông Triều ra Quyết định số 462 / QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính so với bà Ngô Phương Linh, Giám đốc công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Linh về hành vi không công bố loại sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo pháp luật của pháp lý so với đơn vị sản xuất mỹ phẩm trong nước, với số tiền lên tới 40 triệu đồng .

Quyết định xử phạt công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM DV Ngọc LInh
Hiện nay, Ngọc Sâm đã có vỏ hộp mới và được độc quyền phân phối bởi Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và DV Haki Pro ( Số 42, Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh ) do ông Tống Văn Ngọc làm giám đốc. Xuất hiện cùng buổi thao tác với bà Linh và PV, ông Ngọc cho hay : “ Trên mỗi chai lọ, vỏ hộp của mẫu sản phẩm ở công ty chúng tôi, đều có cách để nhận diện hàng giả và hàng thật. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường là chúng tôi thấy ngay vì hàng giả nhìn nó dại hơn hàng thật .
Khi liên hệ với Hải Yến, bà Ngô Phương Linh có mời về Quảng Ninh để chữa trị vì sử dụng mẫu sản phẩm Ngọc Sâm bị hỏng da mặt, bà Linh cho hay : “ Đối với em Yến, khi tôi nghe thấy thông tin trên mạng là bị hỏng mặt, tôi đã liên hệ xác định ngay. Nếu đúng dùng mẫu sản phẩm Ngọc Sâm thì tôi chuẩn bị sẵn sàng mời về chữa không tính tiền. Tuy nhiên, lúc đó tôi chưa tìm hiểu và khám phá mẫu sản phẩm em Yến dùng có đúng là Ngọc Sâm hay không bởi không có bản cam kết và hoá đơn mua hàng. Chúng tôi cũng đang xác định bạn Phương Mai có bán mẫu sản phẩm của công ty chúng tôi hay không ” .
Trước đó, PV đã liên hệ với Phương Mai ( Người bán hàng Ngọc Sâm cho bạn Hải Yến ) thì được người này xác nhận : “ Không ! Em không phải là người bán Ngọc Sâm ” .
Tuy nhiên, bà Ngô Phương Linh lại chắc như đinh như đinh đóng cột : “ Phương Mai là CTV bán hàng của công ty và bạn ấy có bán Ngọc Sâm ” .

Chứng nhận của Phương Mai khi bán loại sản phẩm Ngọc Sâm được phân phối bởi bà Phương Linh
Những hình ảnh trên trang facebook cá thể cũng cho thấy, người này là nhà phân phối chính thức loại sản phẩm Ngọc Sâm. Vậy, vì lẽ nào người bán hàng lại phủi tay mọi yếu tố tương quan tới những phản ánh của người mua khi sử dụng mẫu sản phẩm và hỏng da mặt ?
Một mẫu sản phẩm mỹ phẩm được quảng cáo là Đông y gia truyền mà hiện tại lại bị chính chủ sở hữu của nó phủ nhận đó là chỉ là mỹ phẩm thông thường. Vậy những lời quảng cáo hoa mỹ như chiết xuất từ nguyên vật liệu thảo dược, đặc trị mụn, trị sẹo rỗ, nám tàn nhang … trên vỏ vỏ hộp toàn là những lời nói dối người mua ?
Người bán hàng thì phủi tay mọi nghĩa vụ và trách nhiệm. Còn người sở hữu thương hiệu lại đổ lỗi cho hàng nhái, hàng giả khiến người mua hỏng da mặt vì không xuất trình được hoá đơn mua hàng. Trong khi mọi thông tin mà người mua cung ứng cho PV đều đích xác là Ngọc Sâm ? ! .
Việc thay tên, đổi họ cho Ngọc Sâm khi chuyển từ công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và Thương Mại Dịch Vụ Ngọc Linh phân phối độc quyền thành công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM và DV Haki Pro ( Hai công ty có cùng địa chỉ ) liệu có phải là chiêu “ Bình mới, rượu cũ ” ? .
PV đã liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh để liên tục thông tin tới fan hâm mộ .

 

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.