Người sáng tạo ra facebook

      191
Người gây dựng Facebook — Mark Elliot Zuckerberg, đôi khi là một trong những Một trong những tỷ phú tthấp nhất nhân loại, trường đoản cú quăng quật thời cơ nhận bằng tự Đại học Harvard Gianh Giá, nhằm thực hiện đắm đuối, tập trung quản lý và điều hành đơn vị.

Bạn đang xem: Người sáng tạo ra facebook

Tiểu sử Mark Elliot Zuckerberg — bạn tạo nên facebook
*

*

Người sáng lập facebook vĩ đại

Lần trước tiên Mark tiếp xúc với máy vi tính là năm 6 tuổi. Trong những năm 90, thân phụ Mark — ông Edward — sẽ dạy Mark lịch trình lập trình Atari BASIC. Ông Edward còn mướn kỹ sư phần mềm David Newman làm giáo viên mang lại nam nhi. Newman đã nhận thức thấy sau này của Mark và Review là “thần đồng”.

Người tạo nên facebook này đã từng học tập trung học tập tại ngôi trường Ardsley cùng gửi sang Học viện Phillips Exeter vào khoảng thời gian cuối. Trong thời kỳ này, Mark sẽ giành giải thưởng vào nghành kỹ thuật (Toán, Thiên văn học tập, Vật lý) cùng các nghiên cứu và phân tích tác phđộ ẩm cổ điển.

Ông cũng phát triển phần mềm ZuckNet, được cho phép máy vi tính ở trong nhà có thể liên kết laptop tại phòng khám bác sĩ nha khoa của ba.

Ngay từ bỏ lúc còn là học sinh trung học, Mark — fan tạo nên facebook sau này này vẫn tạo thành chương trình nghe nhạc Synapse Media Player, nhằm khám phá kinh nghiệm nghe nhạc của người dùng.

Năm 2002, Mark ghi danh thành công vào Đại học tập Harvard khét tiếng. Trong 1-1 ứng tuyển chọn, ông ghi mình biết đọc, viết giờ đồng hồ Do Thái, giờ Pháp, Latin với Hy Lạp cổ. Tại đại học, ông danh tiếng với câu hỏi trích dẫn sử thi Iliad.

Mark học ngành Nghiên cứu vãn Tâm lý học tập cùng Khoa học tập Máy tính. Ngay trường đoản cú Khi vào đại học, ông đang danh tiếng là thần đồng lập trình sẵn. Vào năm hai, ông viết lịch trình CourseMatch, góp người dùng chọn môn học dựa vào gạn lọc của sinch viên khác và góp bọn họ lập đội học tập.

Xem thêm: Google Adwords Png And Google Ads Transparent Clipart Free Download

Một thời gian ngắn thêm sau, Mark tạo nên chương trình Facemash, cho phép sinh viên căn cứ vào hình ảnh để chọn chúng ta. Theo Arie Hasit — các bạn cùng phòng của Mark — ông lập website chỉ mang lại vui.

Tuy nhiên, nhà trường đóng cửa trang web chỉ với sau một tuần vì lượng truy vấn quá lớn cùng một vài sinch viên phàn nàn Mark áp dụng hình hình họa của họ mà ko xin phnghiền. Sau đó, Mark vẫn công khai xin lỗi những fan.

Tháng 1 năm 2004, Mark Zuckerberg bắt đầu viết mã mang lại website new. Ngày 4/2, ông công bố trang Facebook. Trong vòng nhì tuần, rộng một nửa sinch viên Harvard ĐK thực hiện. Quý Khách cùng phòng của Zuckerberg là Dustin Moskovitz với Chris Hughes, giúp ông thêm chức năng cùng phổ biến nó khắp cả nước. Và đấy là mốc son đặc biệt lưu lại sự thay đổi lớn của Mark nhằm biến đổi fan gây dựng facebook béo tốt.

Mùa hè cổ năm 2004, 3 fan chuyển trụ slàm việc cho tỉnh thành Palo Alkhổng lồ, bang California. Mark Zuckerberg vứt học làm việc Harvard để triệu tập sale công ty non trẻ.

Facebook nhanh lẹ biến đổi social thịnh hành mọi toàn cầu với lượng người tiêu dùng vĩ đại.

Năm 2010, Mark lọt vào danh sách tốp 100 người có sức ảnh hưởng lớn số 1 vào thời đại biết tin. Ông còn được tạp chí Time đánh giá là một trong giữa những tín đồ phong phú và sức tác động lớn nhất nhân loại.

Đến mon 3 năm năm ngoái, gia sản cá nhân của Mark đạt khoảng tầm 35,1 tỷ USD. Người tạo nên facebook cùng CEO của Facebook thành tỷ phú mặc dù anh chưa tốt nghiệp đại học.