[Review Sách] Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Tác Phẩm Kinh Điển Về Tư Vấn Đầu Tư

Sống động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất mà bạn có dịp đọc về cách thức đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Đầu tư sàn chứng khoán, đầu tư kinh doanh thương mại, đầu tư bất động sản là ba loại đầu tư cơ bản mà tất cả chúng ta ai cũng đã từng nghe đến nhưng không phải ai cũng dám làm. “ Sân chơi ” nào cũng có rủi ro đáng tiếc riêng nhưng so với kinh doanh thị trường chứng khoán lại là một vùng trời sâu rộng, bước đến ngưỡng cửa thông hiểu về sàn chứng khoán chắc có lẽ rằng là điều ít ai dám khẳng định chắc chắn. Nhưng bạn sẽ cảm thấy “ dễ thở ” hơn sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách nói về cách tư duy kinh tế tài chính, chiêu thức tham gia đầu tư CP bảo đảm an toàn .

 chọn mua  đọc sách xem khuyến mãi  

GIỚI THIỆU SÁCH

Tác giả Benjamin Graham được xem là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ lại toàn vẹn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này bổ sung thêm bình luận cập nhật của ký giả chuyên về tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Cái nhìn của Zweig bao quát hiện thực của thị trường ngày nay, vạch ra sự tương tự giữa những ví dụ của Graham và các tít báo về tài chính hiện nay, giúp bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về cách thức áp dụng các nguyên tắc của Graham.

Benjamin Graham là người được xem là “ Bố già ” trong nghành nghiên cứu và phân tích sàn chứng khoán và đầu tư giá trị. Cuốn sách “ The Intelligent Investor ” ( Nhà đầu tư thông minh ) của ông là ấn phẩm nổi tiếng nhất, cũng là cuốn sách nên đọc với bất kỳ nhà đầu tư nào .
Cuốn sách xuất bản năm 1949 với nhiều câu truyện lý thú xung quanh. Chẳng hạn, nhiều người trẻ thời đó sau khi đọc cuốn sách đã tìm đến lớp học về đầu tư của tác giả Benjamin Graham. Nhờ lớp học đó, hầu hết những học trò của Graham sau này đều trở thành triệu phú và triệu phú, trong đó điển hình nổi bật nhất chính là Warren Buffett ( một trong những người giàu nhất quốc tế lúc bấy giờ ) .
Buffett là học trò duy nhất nhận được điểm A + trong suốt sự nghiệp dạy học của Graham. Cũng giống như một số ít học trò khác, Buffet xem Graham là người cha thứ hai của mình. Họ thậm chí còn còn lấy tên của thầy Graham đặt tên cho con trai để ghi nhận sự ảnh hưởng tác động lớn lao của ông .
Sau này, mặc dầu Warren Buffett được cả quốc tế công nhận là nhà đầu tư vĩ đại nhất của mọi thời đại, nhưng nếu có ai hỏi ông xem ai là nhà đầu tư vĩ đại nhất thì câu vấn đáp nhận được sẽ là : Benjamin Graham. Cây đại thụ trong giới đầu tư CP đã không ngần ngại tự nhận : “ Trong tôi có đến 85 % là Benjamin Graham ” .
Từ một sinh viên nghèo trở thành một sinh viên tuyệt vời tại Columbia và sau khi tốt nghiệp mở màn sự nghiệp đầu tư của mình với một việc làm trên Wall Street. Ông đã viết xuống nguyên tắc đầu tư của mình ở bên trong năm 1949, những nhà đầu tư thông minh, mà Warren Buffett gọi là cuốn sách tốt nhất về đầu tư .

Dưới đây là 3 bài học then chốt từ cuốn sách của Graham, để giúp bạn bắt đầu đầu tư:

1. Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh .
2. Không khi nào tin ngài thị trường .
3. Tuân theo một công thức khắt khe, và bạn sẽ làm tốt .

Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để trở thành một nhà đầu tư thông minh chưa ? Chúng ta hãy khởi đầu thôi !

Bài học 1: Có 3 nguyên tắc để đầu tư thông minh.

Cũng thường được gọi là đầu tư giá trị, đầu tư thông minh theo Benjamin Graham dựa trên 3 nguyên tắc .
– Một nhà đầu tư thông minh luôn nghiên cứu và phân tích những nguyên tắc quản trị và sự tăng trưởng vĩnh viễn của một công ty trước khi đầu tư .
– Một nhà đầu tư thông minh luôn luôn bảo vệ anh ta khỏi những thiệt hại bằng cách đa dạng hóa những khoản đầu tư .
– Một nhà đầu tư thông minh không khi nào tìm kiếm doanh thu không bình thường mà tập trung chuyên sâu vào doanh thu bảo đảm an toàn và không thay đổi .
Một câu nói nổi tiếng của Warren Buffet là về quy tắc 2 của mình để đầu tư .
Quy tắc số 1 : Không khi nào mất tiền .

Quy tắc số 2: Không bao giờ quên nguyên tắc số 1.

Không ai hoàn toàn có thể Dự kiến Facebook làm gì tiếp theo, nhưng toàn bộ mọi người hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình chống lại thiệt hại, rủi ro đáng tiếc .
Bằng cách làm một nghiên cứu và phân tích tổng lực, những nhà đầu tư thông minh tìm thấy CP với một khoảng cách giữa giá hiện tại của họ và và giá trị nội tại của công ty. Điều này dựa trên những dẫn chứng được tích lũy từ nhìn vào lịch sử dân tộc của công ty và những giá trị quản trị .
Các nhà đầu tư thông minh đầu tư vào một vài trong số những công ty, để không mất toàn bộ mọi thứ khi mọi thứ đi sai và sau đó xem xét và trọn vẹn hài lòng với tích lũy 10 %, 12 % hoặc thậm chí còn 15 % trong một năm .

nhà đầu tư thông minh 2020

Bài học 2: Không bao giờ tin tưởng Ngài Thị trường.

Ngài thị trường – Graham coi hình ảnh hàng loạt kinh doanh thị trường chứng khoán như thể một người duy nhất .
Nếu bạn tưởng tượng Ngài Thị trường hiện lên trên ngưỡng cửa của bạn mỗi ngày, trích dẫn cho bạn những mức giá khác nhau cho những CP khác nhau, bạn sẽ làm gì ?
Theo Benjamin Graham, bạn nên bỏ lỡ anh ta. Đôi khi những mức giá mà ông ta sẽ cho bạn biết có vẻ rẻ một cách giật mình, đôi lúc quá cao .
Đó là chính bới Ngài Thị Trường trọn vẹn không hề đoán trước và tâm trạng đổi khác liên tục .
Ví dụ về một tháng trước khi iPhone mới được phát hành, CP Apple tăng lên rất cao khi mọi người xếp hàng trước những shop chờ mua iPhone mới. Nhưng khi điện thoại thông minh mới không như mong đợi, CP hoàn toàn có thể giảm mạnh ngày hôm sau .
Nếu bạn muốn là nhà đầu tư thông minh thì hãy dựa trên điều tra và nghiên cứu của riêng bạn và bỏ lỡ trọn vẹn thị trường. Điều này yên cầu bạn tâm ý vững vàng và kiên trì .

Bài học 3: Luôn luôn theo một công thức chặt chẽ và bạn sẽ làm tốt.

Cuối cùng, để liên tục vô hiệu những căng thẳng mệt mỏi của đầu tư với thị trường, bạn nên luôn luôn tuân theo vào một công thức khắt khe khi đầu tư .
Graham gọi đó là công thức đầu tư, nhưng nó được biết đến thoáng đãng qua thuật ngữ dollar ngân sách trung bình .
Những gì nó có nghĩa là bạn chỉ đơn thuần là thiết lập một ngân sách cố định và thắt chặt bạn sẽ đầu tư hàng tháng hoặc quý, và sau đó đầu tư rằng vào những CP bạn đã trước đó đã chọn – không có yếu tố giá thành .
Ví dụ, tôi đầu tư 10 % thu nhập của tôi mỗi tháng. Tiền đi vào thông tin tài khoản đầu tư của tôi và sau đó tôi đầu tư trong những CP tôi đã chiếm hữu .
Điều này sẽ ảnh hưởng tác động đến xúc cảm của bạn, chính bới nó yên cầu bạn phải đầu tư số tiền tựa như một lần nữa và một lần nữa-không nhiều khi CP rẻ hơn, không ít khi CP được đắt tiền .
– Thư viện Xuân dịch ( Bản gốc Four Minute Books )

pdf nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh này khá dày hơn 600 trang, và mình cũng phải mất gần cả tháng để hoàn toàn có thể đọc hết được .
Cái tên cũng đã nói về nội dung, cuốn sách này nói về việc đầu tư sàn chứng khoán cùng với những kinh nghiệm tay nghề được chắt lọc của nhà đầu tư tài ba Benjamin Graham – bậc thầy của sàn chứng khoán và là người thầy của Warren Buffett .
Là một người chưa từng có những khái niệm về sàn chứng khoán, đầu từ CP và trái phiếu như mình thì nhận thấy rằng quyển sách với những san sẻ rất dễ hiểu, cùng với những diễn giải, phản hồi cùng chú thích chi tiết cụ thể. Ở mỗi một chương là những kinh nghiệm tay nghề được san sẻ đơn cử, như vậy vẫn chưa đủ, quyển sách còn có thêm phản hồi ở mỗi chương với một cách diễn giải cắt nghĩa đơn cử. Bên cạnh đó, dịch giả cũng rất có tâm khi có những sự kiện được chú thích cặn kẽ ở phía dưới. Trong mỗi chương đều có những ví dụ đơn cử kèm theo những hình ảnh đơn cử qua những năm. Mà với ngay cả khi người không biết cũng hoàn toàn có thể lụm được những tuyệt kỹ đọc biểu đồ, so sánh với những số lượng .
Đi theo cuốn sách là những mục đầu tư, những lời khuyên, những so sánh đơn cử. Mới đọc bạn hoàn toàn có thể gặp một chút ít khó khăn vất vả vì đơn thuần nó là làm bạn với những số liệu, khô khan chỉ sau sách triết học mà thôi, nhưng khi đã chớp lấy được mạch rồi thì bạn sẽ đọc 1 lèo mà không muốn buông sách xuống .
Đọc những loại sách với những thể loại khác nhau cũng giúp cho bản thân có nhiều cách nhìn mới .
Bên cạnh những đầu sách yêu dấu thì mình hay đọc lan man những quyển sách lạ khác. Việc đọc quyển sách với những tiềm năng nhỏ khá mê hoặc. Sau khi đọc xong quyển sách mình cho là khô khan này thì mình lại cảm thấy nhớ nó rồi đây ^ ^

Để có thêm nhiều sự lựa chọn, bạn có thể truy cập 2 đường link dưới đây để xem danh sách tất cả những sách truyện đã được tổng hợp review, tóm tắt, trích dẫn và tìm theo tên tác giả, thể loại muốn đọc

       Sách hay nên đọc

      Truyện ngôn tình hay nên đọc

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.