Review sách: Nhà giả kim – Paulo Coelho

Cuốn sách Nhà giả kim được biết đến là một trong những cuốn sách bán chạy nhất hiện nay với hơn 65 triệu bản cuốn sách được xuất bản ra. Vậy đâu là yếu tố khiến cuốn sách này trở nên thu hút người đọc đến vậy?

Hãy cùng với chúng tôi review cuốn sách Nhà giả kim của tác giả Paulo Coelho qua bài viết dưới đây nhé.

Cuốn sách này được tác giả Paulo Coelho viết nên và được nhiều người nhìn nhận rằng sẽ rất tương thích dành cho những ai đang cần một sự xu thế đúng đắn cho cuộc sống mình .

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Nội dung cuốn sách kể về cậu bé chăn cừu có tên Santiago ở Tây Ban Nha, cậu muốn được mày mò mọi nơi nên đã mạnh dạn tự đi theo một cuộc hành trình dài của riêng mình. Điểm mê hoặc là trong suốt chặng đường của mình, cậu luôn mang theo bên mình một cuốn sách. Vào một tối đầy sao, khi cậu đang nằm ngủ tại một nhà thời thánh cũ đã đổ nát, cậu bỗng mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ, được một người lạ như một nhà giả kim hướng dẫn và bày cách để từ Tây Ban Nha sang Kim tự tháp Ai Cập tìm kho tàng. Dù chỉ là một giấc mơ mà cậu còn không biết đó là thật hay mơ và nghe có vẻ như hơi hoang đường, nhưng cậu bé này vẫn quyết định hành động đi tìm kiếm kho tàng một cách thật sự .
Cuộc hành trình dài đi tìm kho tàng của cậu bé đã phải trải qua và gặp rất nhiều khó khăn vất vả và gian truân luôn rình rập, lúc thì bị lừa, lúc thì hết tiền … nhưng cậu bé vẫn quyết tâm cao độ để liên tục cuộc hành trình dài, như trong cuốn sách Nhà giả kim đã nói : “ khi người nào muốn điều gì thì cả thiên hà sẽ chung sức lại để người ấy đạt được điều mơ ước ” .
Trong hành trình dài rất nhiều gian truân của mình, Santiago đã đi đến được một ốc đảo, tại đây, cậu đã được gặp và có tình cảm với cô nàng Fatima. Sức mạnh tình yêu lúc này đã đủ lớn để khiến cậu chẳng bận tâm đến việc đi tìm kho tàng kia nữa. Nhưng rõ ràng, những lúc như thế này cậu phải thật lý trí và công tâm, và như mong muốn thay, cô nàng Fatima đã rất tâm ý và mong ước cùng cậu liên tục triển khai hành trình dài đi tìm kiếm kho tàng này .

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee
Đối với cuốn sách Nhà giả kim này, những bài học kinh nghiệm, thông điệp sẽ được tác giả đưa ra một cách thẳng thắn và ngắn gọn, giúp cho người đọc không cần phải tâm lý và tốn quá nhiều thời hạn để ngẫm nghĩ về thông điệp của cuốn sách này. Rõ ràng với cách truyền tải nội dung đơn thuần và tiếp cận người đọc trực tiếp như thế này, sẽ thuận tiện giúp người đọc tiếp cận với cuốn sách nhanh hơn, đó cũng hoàn toàn có thể là nguyên do giúp cuốn sách này được yêu dấu và hút khách đến như vậy .
Nếu như đời sống chính là một vùng sa mạc với bao nguy hại đang rình rập, và tất cả chúng ta chính là những người đang trong một cuộc phiêu lưu đi qua những miền sa mạc và những khu rừng sâu thẳm, thì trong cuốn sách Nhà giả kim này, nó chỉ gói gọn lại còn là một bãi cát nhỏ mà nhân vật trong câu truyện hoàn toàn có thể thuận tiện bước vài bước chân qua bãi cát đó để đến với một khu ốc đảo khác .
Còn so với mỗi người đọc tất cả chúng ta, sau khi đọc xong cuốn sách này, thay vì chỉ biết gật gù với những bài học kinh nghiệm thông điệp của cuốn sách mang lại, mà bạn nên bước ra quốc tế ngoài kia để nếm trải những mùi vị của đời sống, như vậy mới giúp tất cả chúng ta trưởng thành, trưởng thành và thuận tiện đạt được thành công xuất sắc hơn .

Trong cuốn sách Nhà giả kim này, có một đoạn văn mà tôi rất tâm đắc:

“ Nghĩa là khi ăn tôi không làm gì khác hơn là ăn. Khi chạy tôi không làm gì khác ngoài chạy. Rồi nếu có phải đánh nhau thì cái ngày tôi chết cũng đẹp như mọi ngày khác. Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và chăm sóc tới hiện tại. Nếu ta khi nào cũng ở trong hiện tại được thì ta là người niềm hạnh phúc. Như thế ta thấy rằng sa mạc này vẫn đang sống, rằng khung trời vẫn đầy sao và người ta đánh nhau vì đó là đặc trưng của con người. Như thế cuộc sống sẽ thành một ngày hội lớn, một buổi lễ lớn vì đời khi nào cũng chỉ là khoảnh khắc ta hiện đang sống. ”

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Nhà giả kim được tác giả viết với lời văn giản dị, gần gũi và được đưa vào một vài yếu tố thần thoại cổ tích giúp thu hút và hấp dẫn độc giả vào nội dung câu chuyện hơn. Một điểm cộng của cuốn sách là thông điệp và bài học rất rõ ràng và ý nghĩa.

Qua nhân vật cậu bé Santiago trong tác phẩm này cho tất cả chúng ta thấy rằng, nếu không dám theo đuổi và thực thi mơ ước của mình, thì bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc vì đã không dám đương đầu với những khó khăn vất vả ở ngoài kia. Như cậu bé Santiago trong câu truyện này, nhờ có cuộc hành trình dài đi tìm kho tàng này mà cậu đã có được một mối tình dễ thương và đáng yêu với cô nàng Fatima, cũng như cậu đã được tận mắt tận mắt chứng kiến sự kỳ vĩ và lớn lao của Kim tự tháp … đó chính là những quả ngọt mà cậu đã có được sau chuyến hành trình dài đầy khó khăn vất vả và gian truân của mình .
Chính nhờ vào chuyến hành trình dài mà cậu đã và đang theo đuổi này đã giúp cho Santiago nhận ra rằng những niềm vui niềm hạnh phúc không ở đâu xa xôi, nó nằm ngay chỗ tất cả chúng ta đang đứng và những nơi mà mình đã từng đi qua, đó chính là vận mệnh của mỗi con người …
“ Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong ước điều gì, thì điều mong ước ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh ngoài hành tinh. Đó sẽ là trách nhiệm của anh trên Trái Đất ” .
“ Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình “ .

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Nhà giả kim thực sự là một cuốn sách mà chúng ta nên tìm đọc, nhất là dành cho những người đang loay hoay lạc lối trên con đường chinh phục và theo đuổi ước mơ và hoài bão của riêng mình. Cuốn sách Nhà giả kim này sẽ giúp bạn có thêm động lực, đưa ra những bài học, lời khuyên bổ ích để giúp bạn dễ dàng đạt được những điều mà mình mong muốn đặc biệt dành cho những kẻ mộng mơ đang lạc lối trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và theo đuổi ước mơ.

Xem thêm :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *