Nhẫn Signet Vàng

      102

Một trong những thứ nhẫn nổi tiếng và được ưa chuộng ở giới “Đàn ông và Trang sức” chính là nhẫn Signet đầy cuốn hút. Mặc dù được lựa chọn rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu về nó. Hãy cùng khám phá về chiếc nhẫn này với thangvi.com ngay bây giờ!

*

Nhẫn Signet xưa và nay

Nguồn gốc về chiếc nhẫn Signet không hề rõ ràng và cụ thể như một số dòng nhẫn nổi tiếng khác. Chỉ biết rằng, những năm 3500 TCN, người dân vùng Lưỡng Hà đã sử dụng một công cụ đặc biệt để đóng dấu các bức thư, bưu phẩm như một hình thức ký tên, hình dáng ghi nhận giống với nhẫn Signet bây giờ. Sau đó, việc đóng dấu chủ quyền được những thủ lĩnh và kẻ quyền quý sử dụng rất nhiều, những công cụ như chiếc nhẫn cũng được làm ra nhiều hơn, trên đó mang những biểu tượng thể hiện hình ảnh, chức vụ hay quyền uy của người mang.

Bạn đang xem: Nhẫn signet vàng

*

Tiếp đến, thời Trung Cổ, rồi đến thời trị vì của Vua Edward Đệ Nhị vào thế kỷ thứ 14, chiếc nhẫn signet chính thức trở nên bất biến, được sử dụng để đóng dấu, công nhận thân phận hoặc chứng thực văn bản để tránh giả mạo. Và chiếc nhẫn Signet đầu tiên được tìm thấy và bảo tồn đến từ kỷ nguyên Đông La Mã. Bởi vậy, chiếc nhẫn Signet luôn gắn với sự giàu có và quyền lực.

*

Sau này, việc đóng dấu bằng nhẫn thể hiện thân phận không còn được sử dụng nữa, nhưng thay vào đó con người dùng nhẫn để phô trương thanh thế và quyền lực của mình. Và đến bây giờ, chất lượng cuộc sống được nâng cao, vẻ đẹp của con người được tôn vinh, mà trang sức lại là một phần không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo. Vì thế chiếc nhẫn Signet chẳng những không mất đi mà lại càng được sử dụng rộng rãi. Người ta khắc lên nhẫn những kí hiệu hay hình ảnh độc nhất thể hiện vị trí, chiến công hay bất cứ thứ gì được yêu thích, tạo nên một chiếc nhẫn với ý nghĩa độc nhất vô nhị, đại diện cho bản ngã.

*

Định nghĩa về một Signet hoàn hảo

*

Những câu chuyện lịch sử và ý nghĩa lưu truyền làm Signet ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Hiện nay, nhẫn Signet như một món trang sức và phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của các quý ông. Nhưng có phải quý ông nào cũng đã chọn được hoặc đang có ý định chọn cho mình một chiếc Signet đúng chuẩn hoàn hảo và đáng tiền, đủ sức đại diện cho con người họ và thu hút những người xung quanh? Vậy thì hãy thử xem những chia sẻ của thangvi.com để có cái nhìn và có lựa chọn chính xác cho mình nhé.

*

Nhẫn ngón út khi đeo lên tay

Một Signet hoàn hảo cần cần cân nhắc đến phong cách người sử hữu và chất liệu, khối lượng kim loại làm nên chiếc nhẫn đó. Đầu tiên về phong cách: Signet mang những điểm tương tự về kiểu dáng, khác biệt lớn nhất là về hình ảnh được khắc trên chính giữa mặt nhẫn. Với những quý ông ưa trầm ổn và hay lựa chọn những trang phục tối màu thì một chiếc Signet trơn hoặc đơn ký (có một ký hiệu). Ngược lại, những quý ông táo bạo trong phong cách và trang phục thì một chiếc nhẫn Signet với hình khắc độc đáo, nổi bật sẽ phù hợp hơn cả.

Xem thêm: Số Điện Thoại Tổng Đài Zalo 1900561558, Các Liên Hệ Khi Cần

*

Tên nhóm bạn chơi thân nhau

Thứ hai về chất liệu và khối lượng. Bất kỳ một món trang sức nào đi chăng nữa thì sự trường tồn với thời gian nên được ưu tiên. Vì vậy đừng ngại trả một mức giá cao để sở hữu một chiếc Signet vàng luôn đẹp và sáng mãi với thời gian. Bởi chiếc nhẫn Signet là sự đại diện cho người mang, nên một chiếc nhẫn đi cùng năm tháng cũng đồng nghĩa với sự hiện hữu của người đó qua từng năm tháng.

Signet hoàn hảo, trên ngón tay hoàn hảo

*

Đã có một chiếc Signet hoàn hảo nhưng đeo nó như thế nào cũng cần phải cân nhắc để thể hiện đúng ý nghĩa của chiếc nhẫn. Nhẫn Signet thường được đeo trên ngón áp út và ngón út.

Theo quan niệm về trang sức và phong thủy: Đeo nhẫn ở ngón áp út hoặc ngón út của bàn tay phải hoặc tay trái cho thấy người đàn ông này tự tin vào bản thân, vào sự lôi cuốn và phong cách của mình. Thể hiện người đeo nhẫn là người đáng tin cậy và đầy thành thục. Ngón áp út thể hiện cho con tim còn ngón út thể hiện cho cái tôi cá nhân. Vậy nên, Signet luôn được chọn để đeo ở trên hai ngón tay đó.

Một chiếc nhẫn nổi tiếng và được ưa thích luôn có quá nhiều câu chuyện liên quan. Vì thế, thangvi.com mong muốn bài viết sẽ giúp cho những quý ông hiểu hơn về chiếc nhẫn mình đang có hoặc đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc nhẫn ý nghĩa và phù hợp.