Nhẫn Vàng 14K

      18

Vàng 14K là nhiều loại vàng trang sức thông dụng và phổ biến nhất. Tuy vậy không phải người nào cũng biết tại sao loại đá quý này được sử dụng không ít tới vậy. Trong bài viết này, thangvi.com để giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc ấy bằng cách chia sẻ tất tần tật những tin tức về thành phần, sệt điểm, biện pháp bảo quản vàng 14K nhé!

*


Vàng 14K là đá quý gì?

Thông thường, dân gian chia vàng làm cho 2 loại, là tiến thưởng ta với vàng tây. Quà 14K được xếp vào nhiều loại vàng tây, với thành phần chứa vàng ta và các kim một số loại khác.

Bạn đang xem: Nhẫn vàng 14k

Vàng 14K bao nhiêu tỷ lệ vàng?

Ký hiệu K vào tên các loại tiến thưởng là viết tắt của Karat – diễn tả độ thuần khiết của vàng. Ta điều khoản vàng 24K tức là trong vàng chứa đến 99,99% kim cương nguyên chất. Vậy quy thay đổi ra, vàng 14K là các loại vàng mà bên phía trong có đựng 58,32% kim cương nguyên chất, sót lại là các kim loại khác ví như bạc, đồng,…

Lý do thiết yếu của câu hỏi “pha loãng vàng” này là do vàng nguyên chất có đặc thù mềm, dẻo, dễ dàng bóp méo và với màu rubi đậm ko thẩm mỹ. Vày vậy, thường thì vàng sử dụng trong trang sức đẹp sẽ được pha loãng, trở thành các loại xoàn 10K, 14K, 18K,… không giống nhau. Theo phương pháp tính trên, ta phát âm tỷ lệ xác suất vàng nguyên hóa học càng cao, số K càng cao thì giá bán trị thành phầm vàng càng lớn.

*

Vàng 14K với tỉ lệ 48,32% tiến thưởng nguyên chất có đặc thù là cứng cáp, dễ chế tác. Kề bên đó, với biện pháp pha cùng sắt kẽm kim loại khác, tùy cách làm cũng cho ra những màu sắc như vàng đậm, đá quý nhạt, đá quý hồng white bạc. Từ đó, các sản phẩm trang sức ra đời cũng đa dạng và phong phú về màu sắc và hình dạng hơn.

Vàng 14K từng nào tuổi?

Trong đời sống, fan ta thường sử dụng khái niệm tuổi vàng. Thực ra khái niệm này cũng tương tự với Karat – biểu lộ độ trong sáng của vàng.

Ta tất cả cách quy thay đổi như sau:

Vàng 10K có xác suất vàng là 41,6%, điện thoại tư vấn là kim cương 4 tuổi.Vàng 14K có tỷ lệ vàng là 58,3%, điện thoại tư vấn là vàng 6 tuổi.

Vậy ta hay nghe thấy câu “Quý như kim cương mười”, thì xoàn mười làm việc đây chính là 10 tuổi. Câu nói tất cả ý ví von điều nào đó quý giá chỉ như kim cương ta, đá quý 24K với tỉ lệ tiến thưởng nguyên chất gần như 100%.

Vàng 14K bao nhiêu 1 chỉ?

Giá vàng tây cũng bị ảnh hưởng bởi giá kim cương ta. Vì chưng thế, giá quà tây cũng có thể có sự dịch rời cao thấp từng ngày, từng giờ. Mặc dù nhiên, mức dao động này không thật đáng kể vì chưng các sản phẩm vàng tây đa số được chọn cài làm trang sức, chứ chưa phải để tích lũy. Lúc lựa chọn cài vàng tây trang sức, nhiều người cũng khẳng định khi đẩy ra sẽ mất giá bán nhiều, chứ không cần giữ giá như vàng ta.

Xem thêm: Broadcast Zalo Là Gì - Hướng Dẫn Gửi Tin Nhắn Broadcast Trong Zalo Oa

Hiện tại, giá kim cương 14K chúng ta cũng có thể cập nhật mỗi ngày ở link dưới đây:

Giá trị của tiến thưởng tây không chỉ có tính bằng hàm lượng vàng nhiều hơn được cùng thêm ngân sách thiết kế, gia công, hay ngân sách tùy theo độ nổi tiếng của yêu đương hiệu. Cũng vì vậy, khi mua vàng tây trang sức, người tiêu dùng cũng xác minh luôn là khi bán ra sẽ mất giá. Nếu cài ở chữ tín vàng nào, đẩy ra lại ở chữ tín vàng kia thì cũng sẽ giúp tinh giảm phần nào việc mất giá quà sau thời gian dài sử dụng.

*

Vàng 14K tất cả bị xỉn color không?

Vàng 14K tuy gồm chứa hàm lượng sắt kẽm kim loại khác lên tới mức hơn 40%, tuy vậy cũng đủ để tiến thưởng giữ màu sắc bền lâu theo thời gian. Các loại vàng này nếu gặp gỡ nhiệt chiều cao sẽ mềm ra, đủ ánh nắng mặt trời sẽ tung thành dạng lỏng. Tuy nhiên, ngay cả khi đó rubi cũng không đổi màu đen.

Bởi vậy, có thể thấy các sản phẩm vàng 14K unique khi đeo thời gian dài cũng không còn bị xỉn màu. Một số trong những trường phù hợp nhẫn quà 14K tốt mặt dây chuyền sản xuất chỉ bị đọng bụi bờ hay xuất hiện thêm các lốt xước bởi va chạm. Thông thường các thành phầm trang sức 14K cũng chỉ được sở hữu đến shop đánh bóng, xi mạ lại sau thời điểm sử dụng trong thời hạn dài nhằm khắc phục những tình trạng này.

Có nên chọn mua vàng 14K không?

Bên cạnh tiến thưởng 10K, 18K thì kim cương 14K cũng là nhiều loại vàng tây phổ biến, thường được sử dụng. Ưu điểm của một số loại vàng này là cứng cáp, dễ chế tác. Đây cũng là các loại vàng dễ chuyển đổi màu. Chỉ cần biến đổi một chút trong nguyên tố kim loại, bạn có thể sở hữu những thành phầm vàng trắng, kim cương hồng, vàng xám tương xứng với sở thích cá thể từng người.

*

Vàng 14K gồm hàm lượng quà nguyên chất không thật cao. Do vậy, trong trang sức cưới, tín đồ ta thường áp dụng vàng 18K, 20K tuyệt 22K. Tuy vậy, không ít những sản phẩm vàng 14K có ngân sách chi tiêu cao ngang ngửa những loại vàng bao gồm tuổi cao hơn do cộng thêm các giá thành thương hiệu, chi tiêu thiết kế.

Với ưu với nhược điểm như trên của vàng 14K, chúng ta cũng có thể cân kể và đưa ra quyết định xem đây có phải là loại vàng cân xứng với yêu cầu sử dụng của chính mình không. Với những các bạn trẻ, yêu mến đeo quà trắng, tiến thưởng hồng, hoặc những các bạn chưa quá dễ chịu về tài chính, thì vàng 14K được xem như là sản phẩm vàng phù hợp nhất. Chúc các bạn lựa lựa chọn được các sản phẩm vàng ưng ý.