Review Như Ý truyện – Mối tình thanh mai trúc mã nhưng kết không trọn vẹn

“Tình cảm trong hậu cung vốn đã hiếm có. Nếu đến cả chút tình cảm này cũng buông tay bỏ mặc thì chúng ta còn được gì?” “Hoàng thượng đừng trách thần thiếp hại chết Ô Lạt Na Lạp Như Ý, người hại chết nàng ta chính là Hoàng thượng. Nếu không phải Hoàng Thượng thì ai có thể khiến Ô Lạt Na Lạp Như Ý thương tâm chứ?” Mời các bạn cùng đọc review Như Ý truyện.

Đôi nét về tác giả
Tác giả: Lưu Liễm Tử
Lưu Liễm Tử được biết đến là một nữ tiểu thuyết gia nổi tiếng và đồng thời cô cũng là một biên kịch xuất sắc đã chắp bút nên sự thành công của một số tác phẩm như Hậu cung Chân hoàn Truyện, Hậu Cung Như Ý truyện,…

Với lối kể chuyện sáng tạo, hấp dẫn, các tác phẩm của Lưu Liễm Tử đều chủ yếu xoay quanh những câu chuyện về chốn Hậu cung sa hoa, lộng lẫy nhưng cũng  đầy rẫy những mưu mô, toan tính, song ẩn sâu trong đó vẫn là những thứ tình cảm trân quý của con người mà tác giả muốn gửi gắm.
Thể loại: Hậu cung Như Ý truyện thuộc thể loại tiểu thuyết cổ đại, cung đấu
Tóm tắt nội dung
Cuốn tiểu thuyết gồm 6 tập,  lấy thời kỳ triều đại nhà Thanh thời Càn Long làm bối cảnh, và Hoàng hậu thứ hai của Càn Long, Kế Hoàng hậu Na Lạp thị, là nhân vật chính.

Như Ý truyệnẢnh bìa truyện Như Ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử bìa 1

Tác phẩm chủ yếu mô tả cuộc đấu tranh trong hậu cung, và những mưu toan cho ngôi vị Hoàng hậu giữa nhân vật chính Ô Lạp Na Lạp Như Ý (Kế Hoàng hậu) cùng với những nhân vật phản diện Phú Sát Lang Hoa (Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu), Cao Hi Nguyệt (Tuệ Hiền Hoàng quý phi), Kim Ngọc Nghiên (Thục Gia Hoàng quý phi), và Ngụy Yến Uyển (Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu).

Quyển thứ nhất: Tình yêu chớm nở
Như Ý xuất thân từ Ô Lạp Na Lạp, là một tiểu thư khuê các. Nàng đồng thời cũng là thanh mai trúc mã với Hoàng Lịch. Nàng nguyện thân mình hiến dâng trái tim thuần khiết cho nam thiếu niên Hoằng Lịch. Tuy nhiên, ở chốn hậu cung quyền lực luôn song hành với ân sủng được ban cho. Giữa các thê thiếp không tồn tại thứ gọi là mặn nồng. Tình cảm của họ lạnh đến thấu tận tâm can.

Quyển thứ 2: Sóng gió nơi Hậu cung
Trong hậu cung này, số phận của các thê thiếp như chiếc chuông gió treo lơ lửng trước cánh cửa, muốn tồn tại được, phải có kế hoạch khôn ngoan, tính toán độc ác và hiểu được tâm tình của hoàng đế. Trong một hôm nọ, Mai Tần và Nghi Quý nhân bị sảy thai, và tất cả các bằng chứng đều hướng về Như Ý và cho rằng cô là thủ phạm.

Như Ý truyệnẢnh bìa truyện Như Ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử

Vì yêu, vì tin tưởng vào câu nói “Như Ý, hãy yên tâm” của Hoằng Lịch mà nàng đã chấp nhận bước vào lãnh cung tăm tối.  Đó là số phận, hay là thủ đoạn? Như Ý phải làm gì để bảo vệ mình nơi lãnh cung lạnh lẽo tình người? Xây dựng nội dung đầy kịch tính được độc giả review Như Ý truyện đánh giá cao

Quyển thứ ba: Một con người mới
Một số người nói rằng trong hậu cung, ân sủng luôn mạnh mẽ hơn sự chân thành. Như Ý đã từng không tin vào điều đó, nhưng trước sự bạc tình của nhà vua, cô không muốn mãi là Thanh Anh bị chôn vùi trong cung điện sâu thẳm.
Mọi người ai cũng cố gắng để trở thành bông hoa rực rỡ nhất trong hậu cung, nhưng họ không biết đẹp là như thế nào, và cuối cùng họ phải bị thất sủng, trừ khi học phải là người làm chủ của cả lục cung… Từ đích phúc tấn xui xẻo xuống thành trắc phúc tấn, sau đó lại từ người thiếp bị bỏ rơi ở lãnh cung đến Nhiếp lục cung sự Hoàng quý phi… Một bước nữa đến đỉnh cao hay chỉ là những ảo tưởng danh vọng của chính nàng.

Quyển thứ tư: Quyền lực hay tình yêu?
Ân sủng của nữ nhân trong hậu cung giống như thủy triều lên rồi lại xuống. Chỉ có đứa con là sự an ủi trong tuổi trẻ cô độc của họ, và cũng là niềm tin của cái đẹp sau cái chết của họ. Cô giải quyết được những âm mưu thâm độc của các phi tần trong cung, hết người này đến người khác.

Như Ý truyệnẢnh bìa truyện Như Ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử bìa 2

Cô cuối cùng cũng ngồi trên ghế Phượng Hoàng mà cô mơ ước bấy lâu nay, nhưng bởi vì cô không có con nối dõi nên cô luôn bị khinh bỉ. Cô bị Càn Long đối xử lạnh lùng. Liệu rằng có tồn tại thứ gọi là tình yêu chốn thâm cung lục viện này? Cuộc sống sa hoa nơi hoàng cung như một chiếc lồng son cầm tù chú chim phượng hoàng. Như Ý, một bước lên trời, hay sẽ đi vào giông bão ?

Quyển thứ năm: Vụn vỡ
Những ngày trong cung điện luôn yên tĩnh nhưng đột nhiên sống gió lại nổi lên. Còn ai muốn giết Như Ý nữa? Sau nhiều thăng trầm, làm thế nào để nữ nhân tên là Ngụy Yến Uyển lại có quyền lực trong hậu cung đến như thế?

Quyển thứ sáu: Vĩnh biệt Hoằng Lịch
Hoằng Lịch trong trí nhớ của cô luôn nhẹ nhàng gọi côː “Thanh Anhǃ”. Đó là những năm đẹp nhất của cuộc đời cô, không mất gì cả, sống vô tư, nhưng quãng thời gian tươi đẹp ấy không thể quay trở lại.

Đánh giá theo cảm nhận cá nhân về truyện

Như Ý truyệnẢnh bìa truyện Như Ý truyện của tác giả Lưu Liễm Tử bìa 3

Đây là một tiểu thiếu cổ đại dài tập dựa trên lịch sử có thật chính vì thế tuyến nhân vật khá đồ sộ cũng như những chi tiết lịch sử đan cài sẽ khiến cho người đọc ban đầu khá “khó tiêu”. Tuy nhiên, với lối hành văn cuốn hút của Lưu Liễm Tử, tác giả đã đem lại một không khí hoài cổ, càng ngày càng dẫn dắt người đọc đi sâu hơn vào chốn thâm cung bí hiểm với những âm mưu, thủ đoạn nơi Tử Cấm Thành.

Song độc giả vẫn sẽ có những phút giây lắng đọng trước niềm chân thành cũng như sự hy sinh cao cả đối với tình yêu của các nhân vật, thậm chí có đôi lúc cực đoan đến mức sẵn sàng đánh đổi tất cả vì tình yêu.

Có thể nói đây sẽ là một bộ truyện đáng để nghiền ngẫm cho những ai yêu thích thể loại cung đấu, ngôn tình cổ đại, đồng thời cũng đem lại một số những tri thức về lịch sử triều đại Trung Hoa.

Tổng kết
Tóm lại, không thể phủ nhận sự nổi tiếng của Hậu cung Như Ý truyện. Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim năm 2016 và ra mắt vào năm 2017 với tên gọi “Như Ý truyện”. Trên đây cũng là phần tóm tắt nội dung và vài review Như Ý truyện ngắn gọn. Bạn đọc đừng quên để lại ý kiến cá nhân về tác phẩm này nhé.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.