Những Màn Ảo Thuật “Đen Đủi’ Và Chết Chóc Trong Lịch Sử

      152

Những trò thuật ảo luôn luôn đưa về sự tò mò và hiếu kỳ với phấn khích cho tất cả những người coi. Phần phệ là điều này, mà lại vào lịch sử dân tộc đã từng gồm có màn thuật ảo ảnh khiến hãi hùng lúc giật đi luôn tính mạng của tín đồ màn trình diễn.


*
Hình ảnh minc hoạ.

Bạn đang xem: Những màn ảo thuật “đen đủi’ và chết chóc trong lịch sử


Vivian Hensley vốn là 1 trong nha sĩ làm việc Brisbane, nước Australia, say mê trình diễn phần nhiều trò thuật ảo bé dại cho cậu nam nhi. Ông làm sao ngờtrò đùa vô hại này ở đầu cuối đang cướp đi sinch mạng của bản thân mình.

Balabrega với hầu hết con bướm đêm bốc cháy

John Miller, nghệ danh Balabrega, là 1 ảo thuật gia nổi tiếng bạn Thuỵ Điển, bị hấp dẫn bởi một huyết mục trình diễn lao động cùng đặc biệt nguy khốn có tên “Bướmđêm bốc cháy”. Theo đúng kịch bản, màn biểu diễn sẽ tiến hành Balabrega triển khai cùng rất 6 đàn bà trợ lý. Họảo diệu như là hầu như con bướm, rồi trường đoản cú châm lửa với biến thành cánh bướm bập bùng hay rất đẹp trước lúc được Balabrega “hô biến”.


*

Trong chương trình biểu diễn tại Brazil vào thời điểm năm 1900, do nhà hát chưa kịp chuẩn bị một lượng béo xăng để giao hàng huyết mục, Balabrega sẽ với theo rất nhiều túi đựng acetylene - một đúng theo chất cơ học rất dễ bắt lửa, để sửa chữa. lúc show diễn vừa bắt đầu, một túi đựng acetylene đang tiếng nổ lớn, mau lẹ giết thịt bị tiêu diệt ảo thuật gia với trợ lý của ông.

Cái chết vào dòng áo trói

Ảo thuật gia Charles Rowan, biệt danh Karr Bí ẩn, lừng danh bởi năng lực thoát nkhô nóng khỏi đông đảo lớp áo bó, trói chặt tay. Vào năm 1930, Rowan đưa ra quyết định gây kịch tính hơn khi để chiếc xe cộ ô tô tăng speed về phía bản thân trong khi vẫn ra khỏi chiếc áo. Thật không may, Karr vẫn vẫn luân chuyển sở triển khai trò thuật ảo của bản thân với bị mẫu xe cộ đâm nên khiến cho anh tử vong gần như ngay tức tương khắc.


*
Rowan trước một màn màn trình diễn.

Biểu diễn thuyết - trúng đạn thật

Là một thuật ảo gia, điều vô cùng quan trọng đặc biệt là cần tìm kiếm được một trợ lý "gồm tâm".

Ảo thuật gia sở hữu biệt danh “Phù tdiệt đen” vẫn khuất vài ba bữa sau màn thuật ảo ảnh đầy “âm mưu” vào năm 1922. Để thực hiện tiết mục này, ông đề xuất chắc hẳn rằng rằng viên đạn không phải là thật, cùng bắt buộc tin yêu vào người trợ lý đã nắm khẩu súng bắn vào mình. “Phù tbỏ đen”lựa chọn vợ nhằm thực hiện mánh khóe và cô này đã thay viên đạn đưa bởi đạn thiệt, bắn chết ck ngay lập tức bên trên sân khấu sinh hoạt Deadwood, Nam Dakota (Mỹ) trước việc ghê hoàng của người theo dõi.

Chết mát trong bình sữa

giữa những màn trình diễn kinh khủng của làng mạc ảo ảnh thuật thế giới là máu mục bay thoát khỏi bình nước. Trong tiết mục, những thuật ảo gia sẽ ảnh hưởng nhốt trong một mẫu bình được khóa nắp, đựng đầy nước hoặc sữa. Họ chỉ tất cả một khoảng thời gian vô cùng nđính để tránh ra.

Xem thêm: Cách Tiếp Thị Bán Hàng Tăng Hiệu Quả Trong Kinh Doanh, Nghệ Thuật Marketing & Bán Hàng


*

Mấu chốt của huyết mục ở tại phần phần ở cổ bình hoàn toàn có thể tháo dỡ rời được, vị vậy các ổ khóa bên trên mồm bình sẽ có được chút đỉnh khác biệt so với ổ khóa thường. Tuy nhiên, trong lượt màn biểu diễn vào khoảng thời gian 1930, thuật ảo ảnh gia Royden Genesta trù trừ rằng lẫy của khóa đã trở nên gãy vào quy trình chuyên chở, khiến cổ bình bị thắt chặt và cố định, cần thiết dỡ tránh. Nhà ảo ảnh thuật sẽ lặn ngụp cấp thiết bay ra và sau cùng vẫn bị tiêu diệt ngạt dù được cấp cho cứu vớt.

Rủi ro đến từ… khán giả

Khán giả lúc xem phần nhiều màn ảo thuật vượt hiểu rõ rằng sẽ là rất nhiều ngày tiết mục giải trí được dàn dựng, quanh đó Henry Howard. Và có lẽ George Lalonde là bên ảo ảnh thuật số nhọ nhất lúc diễn tả trước khía cạnh một tkhô cứng niên quá “nghiêm túc” điều đó. Năm 1993, trên Montréal, Canadomain authority, Henry Howard đang lao lên sân khấu, rút mang một tkhô hanh gươm cùng đâm thẳng vào cổ Lalonde lúc ông vẫn biểu thị máu mục “cưa người”. Nhà ảo ảnh thuật may mắn sống sót, còn Henry thì giải thích cùng với cảnh sát là anh dường như không thể Chịu được thấy lúc cảnh một người thiếu phụ yếu đuối bị ngã làm song.


*
Một màn màn biểu diễn thuật ảo cắt đôi fan.

Chôn vùi cùng xi măng

Năm 1990, để tăng tính giật gân đến người theo dõi, đơn vị ảo ảnh thuật fan Mỹ Joe Burrus đang chuẩn bị một màn biểu diễn đặc trưng vào tối Halloween tại California.


Theo chiến lược, Joe có khả năng sẽ bị trói vào một dòng quan tài bằng kính, rồi bị vùi phủ bởi vì 9T bùn khu đất cùng xi măng. Tuy nhiên màn trình diễn sẽ không như muốn hóng. Sau lúc hậu sự được hạ xuống sâu dưới lòng đất, trợ lí của Burrus lái xe cài đặt đổ bùn khu đất với xi-măng lên. Nhưng áp lực đè nén từ bỏ 9T xi-măng vẫn làm vỡ tung hậu sự, khiến cho Burrus tử vong bởi vì ngạt thsinh sống.

Người bắt đạn

Ảo thuật gia fan Mỹ Williams Ellsworth Robinson đã màn trình diễn thuật ảo từ lúc mới 14 tuổi. Vào khoảng chừng năm 40 tuổi, năm 1901 ông sang châu Âu màn trình diễn, đem nghệ danh là Chung Ling Soo, nuôi tóc lâu năm, nạp năng lượng vận áo quần Trung Hoa và nhập vai một bạn gốc Hoa lừng chừng nói giờ Anh. Cả bên trên sảnh khấu lẫnkế bên đời Chung đa số ko nói giờ đồng hồ Anh ko kể một đợt nhất.

Trong máu mục của chính bản thân mình, nhì trợ lý sẽ cố gắng súng nhắm thẳng vào Chung Ling Soocùng nhả đạn. Tất nhiên, đó là phần lớn viên đạn trả cùng Robinson vẫn trình bày trò bắt đạn. Nhưng lần này, một trong số những khẩu pháo đã được thay thế sửa chữa vày đạn thật. Sau giờ súng nổ, khán giả nghe thấy tầm thường kêu lên bởi một sản phẩm tiếng Anh trả hảo" "Tôi bị bắn rồi!"

Occasionally, Robinson would perkhung a triông chồng where two rifles were aimed at hyên and fired. The barrels were supposed to be rigged to lớn not fire real bullets, but his last performance was an anomaly, and the rifles discharged actual ammunition. Only then did audiences understand the extent of his ruse: In perfect English, he shouted, “I’ve sầu been shot!”


*

Những tkhô nóng gươm xuyên ổn người

Công chúa Tenko là nghệ danh của một người vợ nghệ sĩ khét tiếng người Japan. Cô lừng danh hầu hết vì chưng các bộ phục trang kỳ quặc Lúc màn trình diễn. Màn biểu đạt chủ yếu của Tenko là với gần như tkhô hanh gươm. Cô chui vào một trong những dòng vỏ hộp, tiếp nối vẫn nên tìm phương pháp bay ra Lúc bạn giúp sức cắn 10 tkhô hanh gươm xuyên qua đó.


*
Một tiết mục của Tenko.

Tuy nhiên, huyết mục đang không thắng cuộc trong một show diễn trong năm 2007, tại tỉnh thành Sabae, Nhật Bản. Cô đang không thể bay ra kịp cùng bị hầu hết thanh hao gươm sắc nhọn đâm gãy vài loại xương sườn.