NHỮNG NGƯỜI BẠN CÓ THỂ BIẾT TRÊN FACEBOOK

      189

Theo dõi người dùng từ tương đối lâu sẽ là sự việc đáng khiếp sợ, bởi vì nó xâm phạm đến quyền riêng rẽ tư của từng cá nhân. Tuy nhiên, những mạng xã hội, nguyên tắc tìm kiếm tìm tương tự như các hình thức dịch vụ Internet khác đang rất được cho rằng làm cho điều này một biện pháp lặng lẽ. Mới trên đây, trên trang Fusion , phạt ngôn viên của Facebook đang như “đổ thêm dầu vào lửa” lúc bật mí rằng, chính hãng cũng đang tích lũy thông tin cá nhân dựa trênđịa chỉ địa lý nhằm mục tiêu giúp những người dân sống thuộc Khu Vực tuy nhiên không quen thuộc biết rất có thể kết các bạn cùng nhau.

Bạn đang xem: Những người bạn có thể biết trên facebook

*

Phát biểu này hối hả nhận ra rất nhiều bội nghịch ứng tức giận trường đoản cú phía người tiêu dùng cũng giống như media, mang đến nỗi Facebook nên công bố rút ít lại câu nói kia. “Chúng tôi ko sử dụng tài liệu địa điểm của khách hàng, ví dụ điển hình địa điểm thứ xuất xắc đọc tin địa chỉ mà lại các bạn chế tạo trong làm hồ sơ cá thể. Chúng tôi chỉ lưu ý các bạn bè cho những người cần sử dụng phụ thuộc đồng đội bình thường, khu vực thao tác, cùng ý kiến, sinh sống cùng một mạng hoặc chỉ còn một phần thông báo cá nhân mà người ta công khai“, phạt ngôn viên của Facebook đính chính.

Mặc mặc dù vẫn giới thiệu tuyên ổn cha mới, mạng Xã hội lớn số 1 quả đât vẫn không rời khỏi hầu hết ngờ vực, nhưng theo Forbes là “gồm sự trùng thích hợp ngẫu nhiên”. Tạp chí này chỉ ra rằng, hành vi của Facebook không không giống gì việc mướn thám tử quan sát và theo dõi kĩ càng một bạn để rồi gợi ý làm quen thuộc những người không giống đến chúng ta, chứ đọng chưa phải chỉ đơn giản là phụ thuộc vào các thứ Facebook nói.

Một người tiêu dùng Facebook vào khu vực tôi đang sống nói rằng, sáng hôm nay họ đã nhận được được một lưu ý kết bạn là 1 người sống bên gần đó, chỉ biết khía cạnh cùng chần chừ thương hiệu. Ông xác định rằng trên trang cá nhân, mình ko chia sẻ điều gì cả, không tin nhắn, ko hình hình ảnh, ko số điện thoại… công khai“, cam kết trả Curtis Silver của tập san này giới thiệu ví dụ.

Tuy nhiên, ông này chỉ là 1 trong những trong nhiều những người được Facebook gợi ý kết bạn bao gồm chung vướng mắc rằng, “không hiểu biết nhiều họ đem công bố nơi đâu ra”. “Facebook đã có tác dụng điều nào đấy cùng với kĩ năng ‘những người bạn có thể biết’ Lúc phạt hiện với lưu ý cực kì đúng mực cá nhân đang sinh sống vào một Quanh Vùng nhất mực, thậm chí còn không còn gồm một bạn phổ biến xuất xắc tương đương về công việc, sở trường. Nó hiển thị vài tuần, chđọng không phải trong một tích tắc nào đó“, Silver nói.

do đó, bài toán nghi ngại Facebook vẫn thu thập tài liệu người dùng trải qua vị trí địa lý, theo Silver là điều hoàn toàn tất cả đại lý.

Xem thêm: 10 Sáng Chế Giúp Cuộc Sống Đơn Giản Và Dễ Dàng Hơn Mỗi Ngày, Những Sáng Chế Hữu Dụng Cho Người Nghèo

*

Cuối thuộc, thắc mắc đặt ra là: Facebook đang nỗ lực tìm kiếm những người dân trong cùng Quanh Vùng nhằm nhắc nhở kết các bạn cho tất cả những người dùng, họ “xuất sắc bụng” đến mức xâm phạm cả quyền riêng biệt bốn điều này để gia công gì? Câu trả lời đó là: Quảng cáo.

Facebook sẽ có tác dụng tất cả phần đông trang bị nhằm phối kết hợp bọn họ lại cùng nhau càng những càng xuất sắc, và ko phải để trung tâm đến các quan hệ trong thừa khứ đọng thân từng tín đồ ra làm sao. Những gì bọn họ quyên tâm chỉ là bao nhiêu quảng cáo tiếp cận được với bạn với anh em của người tiêu dùng nhưng mà thôi!“, Silver nói thêm.

Nếu ước ao Facebook xong xuôi nhắc nhở kết chúng ta với người kỳ lạ, bạn hãy tuân theo chỉ dẫn dưới đây. Quý khách hàng trọn vẹn có thể loại bỏ hóa được dịch vụ vị trí của áp dụng Facebook bên trên di động cầm tay, tự kia ngăn ngừa Facebook chơi trò gán ghxay nói trên.

Android

Quy trình biệt lập nhờ vào vào sản phẩm nhiều người đang cần sử dụng, công ty cấp dưỡng và phiên bạn dạng Android. Với Android 6.0 Marshmallow, truy cập Settings > Apps > Facebook > Permissions > Location > Off.

*

Với người dùng sản phẩm công nghệ Android cũ rộng, bạn cũng có thể sử dụng Facebook qua trình để ý Chrome. Nó không những tránh Facebook truy cập địa điểm mà còn tiết kiệm ngân sách và chi phí pin.

iOS

Mở Settings > Privacy > Location Services > Facebook. Có 3 tùy tuyển chọn được liệt kê nhưng mà các bạn hãy lựa chọn Never.