NỔ BỎNG NGÔ

      149
Bắp rang bơ tốt rộp ngô là một món nạp năng lượng vặt được không ít người yêu mê thích. Cách làm bắp rang bơ tận nhà cũng rất dễ dàng và đơn giản, ko nhất mực bắt buộc tất cả thứ cũng rất có thể từ có tác dụng được bỏng ngô ngon thu hút.

Bắp rang bơ tuyệt phỏng ngô là một món ăn uống lặt vặt rất rất được yêu thích. Món ăn uống lặt vặt này hay được thương mến tốt nhất vào mùa đông Khi thời tiết mát rượi cùng lạnh. Các bước làm bắp rang bơ khôn xiết dễ dàng và đơn giản, hoàn toàn có thể từ bỏ có tác dụng được tận nơi với nguyên vật liệu đơn giản và dễ dàng cùng quan trọng không cần phải bao gồm vật dụng có tác dụng nhưng mà chỉ cần dùng nồi tuyệt lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể làm cho được.

Bạn đang xem: Nổ bỏng ngô

Các nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ

- 200g hạt bắp khô (hạt bắp đỏ có cung cấp ở rất thị)

- 200g con đường cát trắng

- 100g bơ nhạt (nếu như mê say nạp năng lượng phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô hay (hạt đỏ, to) làm cho được bắp rang bơ. Ngô tươi (chưa được luộc) cũng làm cho được nhưng cần ptương đối thô. Nếu*

Các nguyên liệu cùng chính sách có tác dụng bắp rang bơ

Cách thức làm bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo

Cách 1: Rang rộp ngô

- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu đã đổi khác tùy vào nhắc nhở trên gói bắp các bạn mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp gồm lỗ giúp quá trình rang bắp khá thoát được duy trì mang lại phỏng không trở nên dai.

- Vặn lửa vừa với thả 2 phân tử bắp vào nồi, cho đến lúc 2 hạt bắp nngơi nghỉ bung lên là dầu đã đầy đủ lạnh, cho phần bắp còn sót lại vào.

Thử dầu nạp năng lượng rét bởi 2 phân tử bắp

- Sau Lúc mang đến hạt bắp vào, đậy nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nmặt hàng lắc nồi hoặc chảo nhằm bắp không xẩy ra cháy.

- Lúc bắp bung nngơi nghỉ hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 thời điểm nữa làm cho hầu như hạt bắp sau cuối nnghỉ ngơi nốt thì mnghỉ ngơi vung ra để rời hấp tương đối có tác dụng mượt bắp.

- Đổ bỏng ra một loại chén bát khổng lồ, rất có thể nêm thêm gia vị mặn, ngọt tùy thích hợp.


Làm rộp nsinh hoạt bung vào nồi

Cách 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên phòng bếp, hạ lửa bé dại, mang lại con đường và khoảng tầm 5ml nước khuấy số đông cho đến Lúc đường tung chảy không còn cùng đưa thành màu cánh con gián.

Xem thêm: What Is A Hashtag? And What Do You Do With Hashtags? How To Use Hashtags

- Sau đó mang đến bơ vào, thêm xíu nước với hòn đảo thật gần như tay cho đến Khi bơ chảy tung không còn, màu mặt đường, bơ màu cánh gián.

Đun hỗn hợp mặt đường, bơ màu sắc cánh loại gián rồi cho bỏng ngô vào làm bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ tuổi và đến rộp ngô vào, đảo đầy đủ trường đoản cú 3 - 4 phút ít cho bắp ngấm tất cả hổn hợp bơ con đường.

Lưu ý: Đảo thật phần đa và nkhô hanh tay, không được khiến cho hỗn hợp đường bơ sệt, cứng lại sẽ không còn ngnóng được vào rộp ngô.

Thành phđộ ẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc bao gồm màu xoàn đẹp mắt, lớp bơ đường bao phủ phần nhiều bên trên những phân tử phỏng. Khi ăn uống phỏng giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đầy đủ bơ con đường, nở bung và tiến thưởng ruộm

Các bước làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Cách 1: Cho bơ vào nồi sứ hoặc chất thủy tinh, bỏ vào trong lò vi sóng cù khoảng tầm trăng tròn - 25 giây đến bơ rã chảy hết.

Cho bơ vào lò vi sóng có tác dụng tung tung trước

Cách 2: Sau Khi bơ rã tung thì cho một muống nêm canh con đường và khoảng 20g phân tử bắp vào trong nồi che kín nắp lại và cù vào lò vi sóng 4 phút.

Bơ tan tung thì mang lại con đường, bắp vào với quay vào lò

Cách chế biến bắp rang bơ bởi lò vi sóng đơn giản và dễ dàng với dễ dàng làm

Sau khi xoay đủ 4 phút sẽ thấy hạt bắp rang bơ sẽ nsinh sống bung không còn, bắp vàng, quyền mặt đường cùng bơ thơm ngậy. Đổ ra với thường xuyên làm cho những mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi không còn nguyên vật liệu.

Ngoài 2 bí quyết làm bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các chúng ta có thể thực hiện sản phẩm công nghệ có tác dụng cũng nkhô cứng và mang lại hầu như mẻ bắp ngon.