Review công ty NTQ Solution – 255 reviews

Dù chia tay với NTQ được một thời hạn, nhưng trong lòng mình NTQ luôn là môi trường tự nhiên tốt nhất. Luôn cảm thấy như mong muốn vì mới ra trường đã được vào thiên nhiên và môi trường NTQ. Mọi người luôn tương hỗ và thân thương với nhau như bạn bè trong nhà. Các anh chị đều từ từ hướng dẫn người mới chứ không nóng bức hay trì chiết. Người mới vào luôn được dành sự nghênh đón nồng nhiệt nhất. Làm ở NTQ cũng được một thời hạn rất dài. Sự chăm sóc của những anh lớn ( những sếp ) và mọi người trong team, mình luôn nhìn trong mắt khắc trong lòng. Trong thời gian covid bùng phát, đọc qua vài bài cũng thấy mọi người có nhiều bất mãn với công ty. Nhưng thiết nghĩ là khủng hoảng cục bộ chung, công ty cũng cần thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh bảo vệ cho hoạt động giải trí của công ty. Ví dụ như việc review không tăng lương, mình thấy mọi người nhắc đến khá nhiều, cũng thấy nóng bức ghê, covid vậy nhiều … ngành giảm lương, mất việc những thứ, ngành software chắc suôn sẻ hơn, vẫn còn hoàn toàn có thể duy trì từ xa. Mình nghĩ nếu được lựa chọn, những anh ở trên cũng muốn ae có phúc lợi tốt nhất, không muốn bạn bè thiệt thòi, nhưng dịch dã lại còn nhiều thứ để tính, cần đưa ra lựa chọn để bảo vệ hoạt động giải trí vĩnh viễn của công ty. Thiết nghĩ, mọi người nên cảm thông cho công ty chút. Âu chỉ là cách bộc lộ, có lẽ rằng chưa đủ khéo, gây ra bát mãn. Công ty tăng trưởng khá nhanh, trước 200 người thôi, giờ đã 800 người, nên cũng cần thời hạn để ” trưởng thành ” và tìm con đường hợp lý nhất để thích nghi với khối lượng nhân sự lớn. Trong thời hạn đó, cần có chút đồng cảm và sát cánh từ những nhân viên cấp dưới. Để tin yêu, mình luôn tin NTQ là một thiên nhiên và môi trường tình nghĩa, tốt thực sự, những BOD đều là những người tốt luôn tâm lý về đồng đội. NTQ tuyệt vời luôn khỏi nghĩ nhiều ! ! !

Ẩn danh

đã

 

19 ngày trước

Mình cũng có tâm lý giống bạn

Hãm loz cành cạch

đã

 

19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, Tặng Ngay 1 like

Quèn

đã

 

19 ngày trước

Đọc review của e làm a nhớ thời ngây ngô lơ mơ mới ra trường. Đi làm trải nghiệm thêm đi em. 1 bộ phânn sales của e có thể tốt nhưng đây là công ty công nghệ phần lớn là dev, đánh đồng là khập khiễng. Với anh, ntq là 1 trong những cty có chế độ tệ nhất anh từng làm, đc cái anh e chơi đc.

Ẩn danh

đã

 

19 ngày trước

Thứ 1: Góc nhìn của bạn là từ 1 mảng rất bé và cũng là mảng thường được thả lỏng nhất và chế độ cũng gần như ổn nhất trong 1 công ty outsource.
Trong khi lính là dev chiếm nhiều nhất thì chế độ đang làm quá nhiều người bất mãn.
Mà kể cả là phòng sale nếu đi rồi thì sao tốt vậy bạn vẫn phải đi mà không chọn tiếp tục phát triển tại công ty? Tại sao sale công ty đầu năm cũng nghỉ gần hết vì chế độ không tốt?
Thứ 2, toàn bộ chế độ công ty áp dụng và được truyền thông cho đến giờ đều phút chót không thực hiện được và phút cuối lại lấy lý do này lý do nọ để cắt đi. Cái này dân bóng đá gọi là bẻ còi, dân thường gọi là bánh vẽ, và gọi nó là gì thì người thực hiện nó cũng rất dễ ăn chửi :))
Thứ 3, chế độ hỗ trợ nhân viên trong dịch không có gì. Hỗ trợ wfh tùy os mới hỗ trợ, vậy tiền điện phát sinh ai sẽ trả cho nhân viên?
Trò mèo gửi 2 cái khẩu trang mỏng dính không có tác dụng chống lông mèo lông chó chứ chưa nói đến chống virus trong khi cả HN đang giãn cách, ra nhận đồ shipper còn tăng khả năng bị lây nhiễm, bị phản ứng trái chiều quá rồi cũng không sếp nào đứng ra xin lỗi. Thậm chí HR còn gọi dọa nạt đuổi việc nếu bình luận trái chiều trong group fb nội bộ?
Rồi gọi điện cho từng nhân viên hỏi xem có nhường trợ cấp cho những người có hoàn cảnh đặc biệt không? Tại sao lại hỏi nhân viên thay vì các sếp tự bớt tiền lợi tức đi. Tôi dám đảm bảo tiền lợi tức của các cổ đông hàng tháng từ 8 đến 10% doanh thu công ty cũng bằng luôn chi phí trả lương cho toàn bộ nhân viên công ty đó.
Tại sao không cắt từ trên mà lại đòi những người đang bỏ công bỏ sức, bỏ máu, mồ hôi, tâm huyết, sức lực ra để hỗ trợ lẫn nhau trong khi các bố ngồi trên thì cứ ăn tiền đều đều không hề giảm.

Ẩn danh

đã

 

19 ngày trước

Thứ 4, cắt giảm chi phí tức là để cho người cũ đã cống hiến lâu năm đi, không cần giữ lại rồi tuyển người mới ồ ạt với mức lương to và lại bánh vẽ chế độ màu hồng? Cái này gọi là trơ trẽn, xảo quyệt.
Tóm lại, công ty giờ đã chính thức theo chủ nghĩa tư bản, bóc lột người lao động đến tận cùng, không quan tâm tới nhân viên, chỉ quan tâm tới tối đa hóa lợi nhuận cho đỉnh kim tự tháp.
Cứ tiếp tục bợ đít tiếp đi rồi 1 ngày bạn sẽ lên được đỉnh tam giác, keep sucking you corporate sheeps.

Người cũ real

đã

 

19 ngày trước

Vấn đề ở đây không phải cách thể hiện chưa được khéo hay gì. Công ty luôn đưa ra các chiến dịch rồi chương trình truyền thông vì anh em quyền lợi cho anh em này nọ nhưng họ đâu có hỏi anh em, mọi người muốn gì không? Đơn cử việc chuyển đổi ngày trả lương rồi thay đổi chính sách OT… mấy cái đấy thực sự thì chỉ giúp công ty cut giảm chi phí thôi hoặc chí ít thì cũng cải thiện cho 1 đội nhỏ chứ nó ảnh hưởng đến toàn bộ các nhân viên khác, riêng 2 điều trên đã thấy tầm nhìn của những con người ở trên có vấn đề rồi. Ngoài ra thì sau những vụ lùm xùm các sếp chưa bao giờ nhận sai hay xin lỗi mà đi giải thích biện hộ cho những gì đã xảy ra.
Trước đây thì hồi sếp Sơn Tô còn điều hành thì đúng kiểu trên tinh thần win-win và ưu tiên phát triển từ gốc từ từ mà chắc nhưng bây giờ thì thấy công ty chỉ chăm chăm vào việc làm sao để có doanh thu nhiều nhất giải quyết phần ngọn rồi áp chỉ thị. Chính sách trước kia của NTQ có thể có những thứ chưa bằng được bây giờ tuy nhiên công tâm mà nói thì phần lớn đồng nghiệp mọi người khá nice support nhiệt tình khoảng cách giữa sếp và nhân viên gần như không có, nhưng bây giờ thì khác còn mỗi đồng nghiệp support nhiệt tình ra còn đâu thì càng ngày càng thất vọng chính sách các thứ đưa ra cũng để sao cho tối ưu chi phí chứ chưa thực sự nghĩ đến nhân viên.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *