Nuôi chó cảnh sinh sản

      150

Nuôi chó cùng dạy dỗ chó, đấy là cả một nghệ thuật. Với các ai sắp tới sửa nuôi và đã nuôi hãy dành riêng thời hạn chăm sóc chó và xem thêm một vài kinh nghiệm tay nghề nuôi của rất nhiều tín đồ đi trước để hoàn toàn có thể nuôi được con chó như mong muốn.

Bạn đang xem: Nuôi chó cảnh sinh sản


1. Chọn giốngChọn thanh lọc theo phương pháp nghiên cứu chúng ta phả, tức là lựa chọn chó cha mẹ làm giống cần xuất sắc, đạt những tiêu chuẩn chỉnh thể chất, mẫu mã theo ý thích của tín đồ nuôi.Muốn có chó đạt các tiêu chí thể hóa học cùng mẫu mã thế nào, thì phải chọn chó phụ huynh bao gồm tiêu chuẩn thể hóa học, bề ngoài như vậy.Thí dụ :Đối cùng với chó xù Japan nlỗi thị hiếu hiện giờ thì cần chọn chó mẫu chế tạo ra có cỗ lông xù White body toàn thân hoặc chỉ đbé nâu cnhị tai, lông nhiều năm và lượn sóng (xù xoăn), mặt gãy, mõm nđính thêm, mũi nâu hoặc đen, gồm phân chia thùy, tai cúp tất cả lông lâu năm xõa ra phía hai bên trán, trên mắt gồm lông xù xòa ra trước khía cạnh, chân đều sở hữu lông xù nhiều năm, điện thoại tư vấn là “đi ủng”, đuôi cong hoặc choạng ra vùng sau, nhưng đề nghị tất cả lông xù lâu năm quấn phía mông, chân phải chăng.

*
2. Chăm sóc chó dòng sinc sảnChó bé hiện ra được 1 tuần ta có thể chọn có tác dụng tương tự, tập trung quan tâm. Nuôi chăm sóc giỏi hơn ngay lập tức từ đầu, đề xuất cho chó này bú nhiều hơn những nhỏ chó không giống trong lũ.Chó cái giống rời nuôi quá béo hoặc vượt tí hon, chăm chú cho ăn uống rất đầy đủ chất dinh dưỡng vào thực đơn nạp năng lượng nhỏng chất đạm, bột đường, khoáng chất và những vitamin nhằm bộ form xương phát triển vừa đủ cùng bảo đảm an toàn thể chất, bề ngoài hoàn hảo như mong muốn của chủ nuôi.Thường xuyên ổn đến chó loại đi dạo chuyển động thoải mái và dễ chịu trong môi trường bầu không khí thanh khiết, rửa mặt nắng và nóng hợp lý và phải chăng.Khả năng sinh sản của chó mẫu xuất hiện thêm vào tầm 8 - 10 tháng tuổi, đơn nhất bao gồm nhỏ sớm hơn (giả dụ nuôi tốt có nhỏ muộn hơn), từ bây giờ các tế bào sinch dục mẫu đã phân chia, tế bào trứng vẫn trưởng thành, tuy nhiên sinh sống con cái vẫn lộ diện kỹ năng sinh dục, tuy thế dáng vẻ và sự trở nên tân tiến thể lực của cơ thể còn đã liên tục phát triển. Cho phải đến giao pân hận trong tuổi này là không hợp lý. Những chó bé độ tuổi này ra đời kỹ năng sống và trở nên tân tiến vô cùng rẻ. Tuổi tương thích mang đến chó mẫu giao păn năn vào mức 10 mon tuổi, tức thị yêu cầu bỏ sang một lần đụng dục đầu, mà lại buộc phải lần đồ vật hai mới mang đến pân hận kiểu như, thời gian này sự cải tiến và phát triển của con cái sẽ triển khai xong rộng. Cũng nhỏng chó đực, lúc chó chiếc chuẩn bị mang đến pân hận tương đương yêu cầu bồi dưỡng trước kỳ là 15 ngày, mang đến ăn đủ chất đạm cùng những nhiều loại sinc tố, những chất nhiều khoáng đa cùng vi lượng quan trọng cho sự cách tân và phát triển của bào thai. Chuồng nuôi đề nghị khô mát, sạch mát, thoáng mát, đủ nước không bẩn mang đến chó uống liên tiếp.Khi nuôi chăm sóc quan tâm chó trường hợp phạt hiện tại chó cái cồn dục cần được msinh sống sổ ghi chnghiền giờ đồng hồ ngày bắt đầu động dục (tính từ ngày bị chảy máu ở âm đạo đầu tiên) và cũng trường đoản cú kia theo dõi chặt sự biến đổi Màu sắc sống âm đạo con cháu, để ý cả chất nhớt thải ra, qua kinh nghiệm nhưng mang lại đực phối Trong ngày, đúng kỳ. Về khía cạnh sinh lý chó, hay từ ngày trang bị 9 trnghỉ ngơi đi đã có chức năng Chịu đựng đực.Tính ngày, kết hợp với quan sát và theo dõi Color, hóa học thải làm việc cơ quan sinh dục mẫu, ta quyết định mang lại nhảy đầm chính xác, năng lực thú thai đang cao cùng số bé đẻ ra vẫn những. 3. Chăm sóc chó loại mang thaiSau Khi mang lại giao phối hận, dự đoán chó rất có thể tất cả chửa, bắt buộc nuôi chăm sóc tốt.

Xem thêm: Hay Day Online Game - Solusi, Game Hayday Tidak Bisa Connect Facebook

Ngoài chế độ ăn uống thông thường, bắt buộc tu dưỡng thêm. Mỗi ngày hoàn toàn có thể đến ăn uống thêm tự 50 - 60 gam thịt thăn nạc, hoặc 1 quả trứng cùng sữa tươi.Trong 30 ngày đầu, thai chưa rõ, chỉ còn tháng 2 trngơi nghỉ đi mới thấy rõ những hiện tượng kỳ lạ nghỉ ngơi con cái nhỏng : trọng lượng tăng nhanh khô, body lớn ra, thai vú căng dần.Thời gian sở hữu thai mức độ vừa phải của chó là 60 - 62 ngày, rất có thể nhanh chóng rộng hoặc kéo dãn dài đến 65 ngày. Việc nuôi chó mẫu chính xác, cùng với khá đầy đủ chất bồi bổ gồm chân thành và ý nghĩa khổng lồ to. Trong nửa thời kỳ đầu với tnhì cho chó ăn uống hàng ngày 3 bữa, thời kỳ sau hằng ngày 4 bữa, mà lại mỗi bữa bớt khối lượng (vẫn đảm bảo an toàn hóa học lượng). 4. Đẻ conDựa vào sổ pân hận như thể để chuẩn bị mang đến chó đẻ, thường từ ngày trang bị 58 trở đi nên chuẩn bị ổ đẻ với trực liên tiếp để giúp đỡ chó đẻ. Trước Lúc đẻ một ngày chó mẫu bỏ ăn uống, vận chuyển liên tiếp quanh chuồng, tra cứu khu vực đẻ, thở nhanh rộng, dáng điệu nặng nề nhọc tập, chó rên rẩm, tuyệt nhất là dịp đưa dạ, sự đau buồn tạo thêm, chất nhớt từ cửa mình tung ra nhiều gồm nhỏ lọt ra bên ngoài theo loại bọc, thời gian đó chó mẹ cắn rách bọc để chó con chui ra.Chó nhỏ có mặt, còn bám cùng với dây rốn và nhao, tiếp đến chó mẹ cắm đứt dây rốn, cùng liếm khô chó con. Tiếp tục là sự đưa dạ để đẩy các chó nhỏ còn vào bụng ra bên ngoài. Thường hay, khoảng cách giữa trước cùng sau đó 1 khoảng tầm thời hạn là đôi mươi phút ít, rất có thể kéo dãn từ là một - 1,5 giờ. Trong lúc chó đẻ cần quan tiếp giáp đề phòng đẻ nặng nề, chó nhỏ đẻ ra yếu hèn với bị ngạt (lúc đó bắt buộc có sự cung ứng tức thì của cán cỗ kỹ thuật). Thời gian đẻ của chó nhanh khô chậm rì rì tùy con số chó con, tùy sức khỏe chó người mẹ và các điều kiện không giống, cơ mà thường xuyên trường đoản cú 4 - 10 tiếng new kết thúc.lúc chó đẻ kết thúc, đề xuất mang đến chó người mẹ uống sữa hoặc nước con đường, và sống khoảng chừng 6 - 8 giờ đồng hồ new cho nạp năng lượng cháo thịt đun sôi. Chế độ này duy trì vào 24 giờ đồng hồ đầu. Những ngày sau, hằng ngày mang lại ăn uống từ 3 - 5 bữa. Sau lần mang đến nạp năng lượng đầu tiên, phải cầm đệm mang đến chó bé, với sau đó mỗi ngày vắt đệm 1 lần.